meo-tri-hoan-dam-cuoi

“Em không đồng ý”, câu nói này chẳng khác gáo nước lạnh dội vào cái tôi của các Adam khi anh ấy cầu hôn bạn. Mối quan hệ đang tốt đẹp giữa hai người có thể tan vỡ chỉ vì sự "thẳng thắn" đó.

meo-tri-hoan-dam-cuoi


Tìm cách trì hoãn kết hôn là vấn đề đau đầu của không ít cô gái. Sau đây là một số giải pháp bạn có thể áp dụng để không gây mất lòng và kéo dài thêm thời gian thử thách.



Trường hợp 1: Bạn yêu anh ấy nhưng việc kết hôn vào thời điểm này sẽ gây một số hạn chế, chậm thăng tiến trong sự nghiệp. Do đó, bạn chưa sẵn sàng nhận lời cầu hôn.

Trong trường hợp này, bạn nên đáp lời cầu hôn của anh ấy bằng cách vẽ lên một kế hoạch: “Em nghĩ mình làm đám cưới vào thời điểm này chưa hợp, nên dời lại một thời gian nữa. Trước mắt, chúng mình nên dành thêm tiền xây nhà để sau khi cưới có cuộc sống riêng thoải mái”.

Khi nghe lời này, anh ấy sẽ cảm thấy thật sung sướng vì ước muốn lập gia đình của mình đã được người yêu bồi đắp thêm. Anh ấy có thêm động lực làm việc, kiếm tiền và bạn lại sẽ có cớ để hoãn cưới.

Trường hợp 2: Anh ấy liên tục hối thúc, vận động đôi bên phụ huynh để giục bạn nhận lời làm vợ. Bạn bối rối nên đã gật đầu dù thật tâm không muốn.

Để trì hoãn các kế hoạch về đám cưới mà không làm mất lòng ai, bạn nên cho biết mình tuy đã đồng ý nhưng cần thời gian để chuẩn bị. Bạn nói rõ với anh ấy và bố mẹ những kế hoạch dang dở của mình như muốn học lên trên đại học, hay đang trong giai đoạn thử thách, khó khăn trong công việc, nên việc cưới xin cần chờ thêm một thời gian nữa.

Trường hợp 3: Anh ấy cầu hôn ngay sau khi cả hai vừa làm lành sau một trận tranh cãi, giận hờn.

Việc anh ấy đưa ra lời cầu hôn có thể là do cảm giác phấn chấn vì mới “làm huề” được với người yêu hoặc không muốn mất bạn. Trong trường hợp này, bạn cần nói không. Bạn nên nói rõ quan điểm là cả hai cần thời gian để hiểu và thông cảm nhau hơn: “Đến khi nào em cảm thấy chúng mình thực sự hòa hợp, em sẽ đồng ý!”.

Cách trả lời thẳng của bạn giúp anh ấy nhận thức rõ mối quan hệ đang còn vướng mắc, cả hai chưa thực sự hiểu nhau. Đừng sợ anh nản lòng. Thời gian sau, khi đã yêu nhau lâu và hiểu nhau, tất nhiên bạn sẽ nghe thấy anh ấy cầu hôn lần nữa.

Trường hợp 4: Bạn chưa muốn lấy chồng vì đang lựa chọn giữa nhiều vệ tinh vây quanh. Một trong số các vệ tinh mạnh dạn đề nghị kết hôn nhưng bạn không dám từ chối thẳng. Anh ấy là một trong những “cây si” đầy tiềm năng. Bạn không muốn từ chối vì sợ anh… bỏ chạy luôn.

Thay vì nói không, bạn có thể trả lời: “Em cần thời gian suy nghĩ và hãy chứng minh những gì anh có thể làm cho em”. Trước lời ngụ ý bật đèn xanh của bạn, anh ấy sẽ tìm cách chứng tỏ mình hơn hẳn các vệ tinh khác để cố giành điểm. Đây cũng là cơ hội giúp bạn có cơ hội nhìn thấy những ưu khuyết điểm của đối tượng và có quyết định cuối cùng là tiến hay lui.


Theo Tiếp Thị & Gia Đình

bài mẹo trì hoãn đám cưới được đăng bởi: Mailan với tựa đề meo tri hoan dam cuoi tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Ru cho tình yêu ngủ
Ru cho tình yêu ngủ
Anh. Đã lâu rồi em không có được một giấc ngủ ngon. Cứ nhắm mắt lại là em nhìn thấy anh, nhìn thấy những ngày anh và em tay trong tay hạnh phúc.

Sự


Tình yêu: Những điều nên và không nên làm
Tình yêu: Những điều nên và không nên làm
Theo kết quả từ một cuộc trưng cầu ý kiến thực hiện trên một trang Web về tình yêu & cuộc sống, trong hôn nhân nếu các bạn xây dựng được một số "quy


10 cách biểu lộ tình yêu
10 cách biểu lộ tình yêu
1. Hãy liên lạc với cô ấy hằng ngày, không có vấn đề gì đối với những lần liêm lạc nhỏ này. Nếu được, hãy gởi E-mail hàng ngày, không nhất thiết


Khi "nội tuớng" thất thu "thuế" .
Khi "nội tuớng" thất thu "thuế" .
Không phải anh chồng nào cũng nhiệt tình kê khai hết "tài sản" của mình với vợ. Trường hợp như thế, người vợ không những tò mò, mà lại còn lo lắng, sợ


Con gái khi yêu .
Con gái khi yêu .
- Bạn có bao giờ thần tượng người này hay thích ngôi sao kia, nhưng đến một ngày chính bản thân bạn cũng không ngờ, hình như trái tim mình lại đang “lạc


Bạn đang được yêu hay chỉ bị lợi dụng?
Bạn đang được yêu hay chỉ bị lợi dụng?
http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/5B/48/doi.jpg
Ảnh: Sheknows.com.
Nếu anh ấy thường cố tình lờ bạn đi trước mặt mọi người, tránh gặp bố mẹ hay


"Cháy" hết mình cùng người trong mộng!
"Cháy" hết mình cùng người trong mộng!
- Tôi nhẹ nhàng cởi từng chiếc cúc áo trên người Nam. Khi ấy, người tôi nóng bừng. Đôi môi khẽ đặt lên môi Nam. Thân thể ấy phát ra một luồng điện


Thu Đến Rồi Anh Biết Không?
Thu Đến Rồi Anh Biết Không?

Thu đến rồi anh biết không?
Xa rồi những ngày Hè oi ả, nóng bức, xa rồi những tiếng ve râm ran vọng lại sau nhà, tuổi học trò chia xa em đã rơi