hoi-han-muon-mang-vi-voi-va-chia-tay-chong

Hường tỉnh giấc bởi vì linh cảm có chuyện gì không bình thường. Cô tạt qua phòng con gái thì không thấy cái Uyên đâu. Bỗng cô nghe tiếng Uyên đang nói điện thoại ngoài phòng khách. Hường bước nhẹ ra đứng khuất sau cửa và nghe. Con nó đang gọi điện cho bố nó với bao điều kể lể tâm sự về nỗi niềm có mẹ lại thiếu cha.


Rồi nó mong cha mẹ lại về ở cùng nhau. Điều mong ước con gái vừa nói lên cũng chính là điều mẹ nó đã không ít lần suy nghĩ, song luôn thấy là khó có thể thực hiện được. Cũng khó chẳng kém gì việc Hường đi bước nữa với người khác. Nghĩ về tâm trạng của con cũng như cảnh dang dở, buồn chán của mình kể từ mấy năm sau ly hôn, chính Hường cũng thấy giá như cô và Khánh còn chung sống với nhau thì tốt hơn là ly hôn.Nhưng dù sao thì sự ly hôn cũng đã rồi, dẫu nhiều lúc Hường vẫn lấy làm tiếc nuối. Thường thì khi còn chung sống hễ có những sự bất hòa sâu sắc nảy sinh, là vợ, hay chồng, hoặc cả vợ lẫn chồng đều chỉ nghĩ đến ly hôn, mà ít ai suy nghĩ sâu xa tới những hậu quả không hay cho cuộc sống sau ly hôn. Chỉ đến khi đã nếm trải bao điều đắng cay sau ly hôn, người ta mới suy nghĩ về điều sai hay đúng của quyết định ly hôn, đối chiếu với thực tế chung sống, ngược lên tới tận cơ sở khởi đầu của hôn nhân có phải lấy nhau là do yêu nhau hay không. Sẽ càng phải lấy làm tiếc nuối và hối hận sau ly hôn nếu đó là sự ly hôn một cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu. Song tiếc thay cuộc hôn nhân giữa Hường và Khánh lại do tình yêu.

Khởi đầu của tình yêu ấy là một chuyến Khánh, nhân viên hành chính của một cơ quan cùng đi với mấy cán bộ từ Hà Nội xuống Hải Phòng công tác, tới công ty Hường đang làm việc, do giao thiệp mà gặp gỡ. Ngay trong buổi gặp đầu ấy, hai người đã gây ấn tượng được ở nhau. Với Khánh là bởi do thấy Hường quá đẹp, duyên dáng và sang trọng.

Còn Hường là do thấy Khánh đẹp trai vẻ bình dị, dễ mến. Trong giao tiếp cũng như do nhan sắc lộng lẫy của mình, Hường đã gặp cũng như được tán tỉnh bởi những người đàn ông trẻ có, đứng tuổi có, đều sang trọng, lịch thiệp và thạo đời. Cùng với đó, họ phần nhiều tuy cũng đẹp trai, nhưng lại chải chuốt quá, rất hay khoe mẽ, khiến Hường thấy họ đẹp mã rẻ cùi chứ không sâu sắc bản chất. Trong khi đó Hường lại thích những dáng vẻ chân chất, một vẻ đẹp tự nhiên, thuần chất cả về hình thức lẫn tâm hồn. Đây cũng là tâm lý thường có của những cô gái khuê các xưa nay, như các tiểu thư con quan ngày trước thường xem thường, thậm chí khinh ghét những cậu ấm đẹp mã con quan, để đem lòng mến cảm cùng yêu thương những chàng trai bình dân nhưng thông minh tốt tính. Hường cũng thuộc diễn các tiểu thư đó nhưng là của thời nay. Cô là con gái duy nhất của một cán bộ chức vụ tầm cỡ. Mẹ cô quán xuyến, điều hành một công ty tư nhân kinh doanh nhiều lĩnh vực, làm ăn đương độ phát đạt.

Sau khi học xong đại học ngành kinh tế trong nước, Hường đã học tiếp mấy năm ở nước ngoài, sau đó trở về bắt tay vào dựng nghiệp, làm việc ngay chính trong công ty của mẹ cô. Bặt thiệp trong giao tiếp, giỏi giang sắc sảo trong kinh doanh cộng với một nhan sắc đầy hấp dẫn, có thể nói Hường là tình yêu ước mơ của nhiều chàng trai. Tất nhiên dám ước mong được một cô gái quá đẹp và quá đảm như Hường yêu thì đều phải là các chàng trai tài ba, xuất sắc, hoặc con cán bộ lớn, gia đình giàu có, buôn bán to. Thế nhưng Hường lại nghĩ lấy chồng là lấy một người con trai tương xứng, đáng yêu, chứ đâu phải lấy tiền lấy của. Cùng với việc bận rộn lo toan trong kinh doanh, đây cũng là lý do vì sao giữa bao nhiêu sự si mê, tỏ tình, cầu hôn, Hường vẫn chưa gắn bó cùng ai.

Giữa khi ấy thì như duyên trời, Khánh đã xuất hiện, sau đó là đi tới đi lui trồng gốc cây si, kiên trì theo đuổi. Cùng với vẻ người đẹp trai, cứng cáp, khỏe mạnh, việc Khánh dám vượt lên khỏi thân phận, hoàn cảnh để đem lòng yêu cùng tha thiết theo đuổi một cô gái quá nổi trội như Hường đã đủ khiến Hường phải chú ý, phải đánh giá cao anh nhân viên hành chính quèn con một gia đình bố mẹ đều làm thợ và đã về hưu sống tại một xóm nghèo ở Hà Nội.

Rồi cũng lại như do duyên trời, Hường dần xiêu lòng trước sự tha thiết yêu của Khánh. Cô nghĩ, so với những chàng trai con nhà giàu hay những ông chủ trẻ tuổi kinh doanh thành đạt, giàu có, Khánh kém họ về tiền của, sự sang trọng, nhưng chắc chắn sẽ trong sáng, chân thực hơn trong suy nghĩ, lối sống và điều chắc chắn là sẽ một mực chung tình yêu vợ. Còn địa vị xã hội, hoàn cảnh của Khánh thì với điều kiện của Hường, cô sẽ cải đổi, nâng cao, như cho anh ấy thôi làm nhân viên hành chính, về cùng vợ lo việc kinh doanh. Vì suy nghĩ như thế cộng với lòng yêu nảy nở rồi gia tăng, cuối cùng Hường đã lấy Khánh.

Sau kết hôn, Hường lên Hà Nội sống với chồng, điều hành chi nhánh công ty của gia đình cô. Những ngày đầu của cuộc chung sống chỉ riêng về tình yêu mà nói, Hường đã rất mỹ mãn. Khánh rất yêu vợ, luôn làm cho Hường có được cảm giác hòa hợp, thỏa mãn cả trong đời sống thường ngày lẫn chuyện yêu đương “giường chiếu”.

Trong các điều suy nghĩ, cân nhắc của Hường để đi đến tình yêu và hôn nhân với Khánh, chỉ duy có một điều không đạt ấy là Khánh không thể trở thành một người cộng sự tốt của vợ vì anh không có và không thể học hỏi, tập luyện để có được khả năng kinh doanh. Sau những thử thách, Hường thấy tốt nhất là lại để chồng quay về theo nghề cũ, ấy là làm hành chính cơ quan, miễn là Khánh cứ tốt tính và chăm lo gia đình còn việc kinh doanh kiếm tiền một mình Hường lo cũng được.

Song điều đáng tiếc là Khánh lại nảy sinh ý nghĩ là bị vợ khinh thường gạt ra khỏi môi trường kinh doanh, sẵn mặc cảm về sự thua kém trong công việc, lại càng thêm mặc cảm thua kém về thân phận trước một cô vợ mà khi yêu đã đẹp, sau khi lấy chồng nhất là sau khi sinh con, Hường đã đẹp lại càng đẹp thêm. Rồi do môi trường giao tiếp kinh doanh cần phải ăn mặc sang trọng, ngồi xe ô tô sang, Hường càng được tôn thêm dáng vẻ đẹp đẽ, sang trọng của một bà chủ trẻ tuổi đầy hấp dẫn, đài các, khiến cho chồng chỉ những thấy mình thua kém mà lo lắng, ghen tuông.

Sự ghen tuông vợ của Khánh trước còn âm thầm, sau bùng phát thành những cuộc rình mò hèn kém, chửi bới thô bỉ, mất danh dự cho Hường, nhiều khi gây khó cho cô trong giao thiệp, làm ăn. Mặc dù vậy, Hường đã cố nín nhịn, nhưng đến chuyện chồng giở trò vũ phu đánh đập Hường tàn nhẫn, lại còn chìa đơn xin ly hôn bảo Hường ký thì cô không thể chịu đựng hơn được nữa, cô đã ký vào đơn. Sau đó Hường đem con về dưới Hải Phòng, Khánh có xuống xin tha thứ, vợ chồng rút đơn ly hôn, song vì còn quá giận Khánh, cô đã đuổi anh về, bản thân cô thì thực hiện tiếp các yêu cầu cần thiết của thủ tục ly hôn.

Để rồi sau khi tòa đã xử ly hôn, đôi lúc nghĩ lại, Hường thấy sự bất hòa, mâu thuẫn giữa vợ chồng cô thực ra chưa đến mức phải ly hôn, nếu như hai người cùng nhiệt tâm hàn gắn lại, rồi tổ chức cho tốt đẹp, hòa hợp hơn cuộc chung sống, mỗi người nín nhịn, lui tới một ít thì đâu đến nỗi xảy đàn, tan nghé.

Vẫn biết, Hường còn trẻ đẹp, để có được một tình yêu mới với cô là không khó vì cô luôn được nhiều người đàn ông trẻ tuổi, kể cả các chàng trai chưa vợ si mê, say đắm yêu đương. Điều khó là từ yêu đương đến hôn nhân, có người rất yêu Hường, tha thiết muốn cưới cô làm vợ, song lại không muốn nuôi con riêng của cô, gợi ý cô nên gửi con cô về cho bố nó nuôi. Một người ích kỷ, hẹp hòi như thế dĩ nhiên là không khi nào Hường lại yêu và lấy.

Cũng có người do quá yêu cô, tâm hồn quảng đại, sẵn sàng chung sống với Hường kèm theo cả việc yêu thương và chăm lo cho con cô, mỗi khi đến chơi đều rất quý cái Uyên. Song cái Uyên lại luôn lạnh nhạt, tẩy chay anh ấy, cho quà thì không nhận, nói chuyện, không nói với, đã vậy còn đem ảnh bố mẹ và nó chụp chung ra ngắm xem, nói chuyện với bố trong ảnh. Anh định lấy Hường ngượng nghịu, khó xử, thấy rất phiền phức trong cuộc chung sống với cả hai mẹ con Hường, chính Hường cũng nghĩ như thế, đành chia tay. Thành ra tuy vẫn rất khát khao yêu đương, đêm đêm nằm trằn trọc một mình thấy sao mà cần có một người chồng trong giường ngủ đến vậy, nhưng việc đi bước nữa với Hường tưởng là dễ hóa rất khó. Ý muốn có cha nó ở liền bên cùng mẹ nó của con gái Hường mỗi năm thêm lớn thì càng thêm rõ ràng, mạnh mẽ.

Như đêm nay con bé lên sáu này đã lẻn dậy để gọi điện nói chuyện với bố nó. Song liệu nó có biết là bố nó đang ăn ở không chính thức hôn nhân với một người đàn bà khác, hoặc có biết nhưng vẫn bỏ qua. Trong khi mẹ nó thì lại không thể xem thường cùng bỏ qua được, nên sao lại có thể nghĩ tới khả năng cùng bố nó tái hôn. Xem ra thì cả việc Hường trở lại với chồng cũ sau khi đã chính thức ly hôn, hay hôn nhân với người mới đều chẳng dễ dàng, đơn giản chút nào. Hay, tốt hơn cả cho thân phận đàn bà, suy cho cùng vẫn là đừng vội ly hôn khi sự bất hòa chưa đến mức độ phải ly hôn. Nghĩ, thấy mà hối hận, song tiếc là đã muộn…

HPGĐ

bài hối hận muộn màng vì vội vã chia tay chồng . được đăng bởi: Người_Saigon với tựa đề hoi han muon mang vi voi va chia tay chong . tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Valentine dành cho người độc thân
Valentine dành cho người độc thân
Bạn còn single và đang thấy chạnh lòng trước Valentine's day...Hãy đọc bài này, để thấy rằng, chưa có người yêu, thì Valentine's day cũng không hoàn toàn vô


Phong thủy cho chốn yêu đương.
Phong thủy cho chốn yêu đương.
Người Trung Quốc tin rằng sử dụng thuật phong thủy có thể cải thiện cuộc sống phòng the bởi nó giúp điều hòa năng lượng trong cơ thể, khiến bạn cảm


25 cách làm rung động trái tim phụ nữ
25 cách làm rung động trái tim phụ nữ
Có những con đường đến trái tim nàng thật đơn giản mà ngày thường bạn không nghĩ đến. Nhân ngày 8.3, xin mách bạn những mẹo nhỏ giúp bạn thể hiện tình


Tôi gần 30 tuổi
Tôi gần 30 tuổi
“Bao nhiêu tuổi chị lấy chồng?” Chị trả lời rằng 25 và lúc đó tôi thấy sao mà phải đến 25, sao lại già đến thế. Ấy vậy mà bây giờ tôi lại gần 30


Em cần tiền, còn anh cần gia đình.
Em cần tiền, còn anh cần gia đình.
Sáng nay bất chợt nghe bài hát Jingle Bells từ cửa hàng bên cạnh phát ra, những hình ảnh xưa cũ lại hiện về như vừa mới đó!

Đã mười một năm


Vết xước trong tim
Vết xước trong tim
Em và tôi đến với nhau chính thức theo một giao kèo tưởng như đùa lại hóa thành thật. Tôi ngỡ ngàng, ngập tràn trong niềm hạnh phúc tưởng như có thể thay


Thử vợ chat sex, nào ngờ ly hôn thật
Thử vợ chat sex, nào ngờ ly hôn thật
Anh Đức (Hà Đông, Hà Nội) mua điện thoại di động cũ từ một người bạn. Người bạn đó còn khuyến mãi cho anh một sim điện thoại mới. Chuyện này vợ


Có Cánh Chuồn  Nào Trên Vai Em không?
Có Cánh Chuồn Nào Trên Vai Em không?

Có cánh chuồn nào trên vai em không?
1389
Thành phố nhỏ yên tĩnh và xinh đẹp, hai người yêu đắm say, mỗi bình minh đều đến bờ biển ngắm mặt