song-gan-san-bay-coi-chung-suc-khoe

- Theo một nghiên cứu thực hiện mới đây được Cơ quan Môi trường Liên bang Đức bảo trợ, nam giới phải nghe tiếng động cơ máy bay hăng ngày có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 69% so với bình thường. Tỉ lệ này ở nữ lên đến 93%.

Thông tin nói trên, được tờ Time đăng tải ngày 15-12, dựa trên phân tích từ dữ liệu của các hãng bảo hiểm y tế công cho hơn 1 triệu người Đức tuổi từ 40 trở lên sống gần phi trường Cologne-Bonn ở miền tây nước Đức.

“Những con số này thật đáng lo ngại. Giờ chúng ta đã thấy rõ là sống gần một sân bay rất nguy hiểm cho sức khỏe. Tiếng ồn từ động cơ máy bay đáng lo ngại hơn bất cứ tiếng ồn giao thông nào khác, bởi nó rất khó chịu và làm sản sinh các hormon gây căng thẳng” - Eberhard Greiser, giáo sư dịch tễ học tại Đại học Bremen, nói với Time.


]http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=385407[
Tiếng ồn từ động cơ máy bay đáng lo ngại hơn bất cứ tiếng ồn giao thông nào khác - Ảnh: Getty Images

Những người dân sống gần sân bay Cologne-Bonn cũng có khuynh hướng mắc các chứng bệnh về tâm lý và thần kinh cao hơn. “Các dấu hiệu bị căng thẳng ở phụ nữ đặc biệt cao tại những vùng gần sân bay. Nghiên cứu này gửi đi một thông điệp mang tính cảnh báo với tất cả các chính quyền và nhà chức trách có ý định mở rộng sân bay, có những tác hại về y tế nghiêm trọng cần được cân nhắc” - Jens Ortscheid, thuộc Cơ quan Môi trường Liên bang Đức, cảnh báo.

Tại nhiều nước châu Âu, các kế hoạch mở rộng sân bay thường vấp phải sự phản đối dữ dội của cộng đồng cư dân địa phương. Ở Anh, chính quyền đang gặp rắc rối lớn với ý định xây thêm một đường băng thứ ba và bến đỗ thứ sáu tại phi trường Heathrow ở London vốn đã đông nghẹt.

Vào tháng 2-2010, các nhà hoạt động xã hội địa phương dự kiến đưa vấn đề ra tòa án tối cao ở London. Những nhà chức trách Đức cũng gặp trở ngại tương tự khi tìm cách mở rộng các sân bay ở Berlin và Frankfurt.

Giáo sư Greiser thậm chí dự báo sau khi sân bay quốc tế mới Willi Brandt, đặt theo tên cựu thủ tướng Đức, được hoàn tất ở Berlin vào tháng 10-2011, các bệnh viện trong vùng sẽ phải nhận thêm 5.000 bệnh nhân tim mạch mới, bao gồm hơn 1.300 người sẽ bị các cơn đột quỵ. “Khi thảo luận chuyện mở rộng sân bay, nhà chức trách trên toàn thế giới phải cân nhắc giữa lợi ích thương mại và các mối nguy đến sức khỏe cộng đồng” - giáo sư Greiser kết luận.

LOAN PHƯƠNG (Theo Time)
__________________

bài sống gần sân bay: coi chừng sức khỏe! được đăng bởi: Người_Saigon với tựa đề song gan san bay: coi chung suc khoe! tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Các điều phụ nữ nên biết về u cổ tử cung
Các điều phụ nữ nên biết về u cổ tử cung
U cổ tử cung là một trong những bệnh lành tính và thường gặp nhất trong cổ tử cung. Bệnh không phải là bệnh ung thư cổ tử cung vì vậy không nguy hiểm


Ngày ra máu kinh có nên uống nước dừa không
Ngày ra máu kinh có nên uống nước dừa không
Thực tế, khá nhiều chị em nữ giới kiêng khem trong vấn đề ăn uống lúc tới ngày kinh nguyệt. Bởi các triệu chứng trong “ngày đèn đỏ” rất khó chịu


Những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư
Những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư
Bài được hoangphuong2003 sửa lúc 2013-5-27 14:57

Ung thư là một trong những loại bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất hiện nay. Cho tới thời điểm hiện


Dấu hiệu và nguyên do dẫn tới rò hậu môn ở trẻ
Dấu hiệu và nguyên do dẫn tới rò hậu môn ở trẻ
Bài được Anginee sửa lúc 2018-7-20 17:01

Bệnh rò ở vùng hậu môn ở trẻ em đặc biệt với trẻ sơ sinh rất nguy hiểm nếu như không được nhận ra


Cách chọn kem chống nắng cho loại da dầu
Cách chọn kem chống nắng cho loại da dầu
Lựa chọn kem chống nắng nào dành cho da dầu thích hợp sẽ giúp làn da được bảo vệ tối đa, không sợ sạm nám, kích ứng hay lên mụn.
Da tuy là một bộ


Bệnh trĩ nguy hiểm như thế nào?
Bệnh trĩ nguy hiểm như thế nào?
bệnh trĩ Ngày nay càng trở lên phổ biến do tính chất công việc hay Có thói quen sinh hoạt của cuộc sống hiện đại. lúc có một số biểu hiện về căn bệnh


Nổi đốm trắng ở cậu nhỏ điều trị ra sao ?
Nổi đốm trắng ở cậu nhỏ điều trị ra sao ?

Chào thầy thuốc, em năm nay 23 tuổi, em đã từng quan hệ dục tình với “gái đến đường” ́một vài lần. thời kì mới đây, em hình thành xuất hiện


Người bị nứt kẽ hậu môn phải ăn như thế nào?
Người bị nứt kẽ hậu môn phải ăn như thế nào?
Bài được Anginee sửa lúc 2018-7-25 16:30

Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với người bị bệnh nứt kẽ tại vùng hậu môn và các bệnh ở vùng