Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 1821|Trả lời: 0

Làm sao để chọn loại hình vận động phù hợp theo tính cách

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2013-11-3 03:55:10 | Xem tất |Chế độ đọc


                        Những loại hình vận động khác nhau mang lại tác dụng khác nhau đối với tâm lý. Thông qua hình thức vận động phù hợcó thể giúbạn bù đắnhững khiếm khuyết trong tính cách, cải thiện tâm lý và trạng thái tinh thần.
                       


                         
                        Những loại hình vận động khác nhau mang lại tác dụng khác nhau đối với tâm lý. Thông qua hình thức vận động phù hợcó thể giúbạn bù đắnhững khiếm khuyết trong tính cách, cải thiện tâm lý và trạng thái tinh thần.
                                        Nội dung chi tiết
                                        Độ khó: Cực dễ
1
Nhóm người hay căng thẳng

Những người ít được rèn luyện tâm lý nên tham gia nhiều các hoạt động có tính cạnh tranh mạnh như đá bóng, bóng rổ…Hình thức vận động ở các môn thể thao này thường biến hoá đa dạng, căng thẳng và gay cấn, đòi hỏi sự bình tĩnh mới có thể ứng phó và giành thắng lợi.

Nếu có thể thường xuyên luyện tậtrong môi trường  này sẽ giúbạn không còn cảm giác căng thẳng khi gặvấn đề khó, càng không dễ bị hoảng hốt, lúng túng, nhờ đó mang lại nhiều lợi ích trong học tậvà công việc

2
Nhóm người nhút nhát

Những người bản tính vốn nhút nhát, dễ xấu hổ đỏ mặt nên tham gia các môn thể thao như bơi lội, trượt băng, đấm bốc, nhảy ngựa…. Những môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải không ngừng khắc phục tâm lý nhút nhát, dựa vào sự dũng cảm, không sợ hãi để vượt qua các trở ngại và thử thách. Thông qua một thời gian rèn luyện, tâm lý người chơi sẽ ngày càng tự tin hơn.

3
Nhóm người hướng nội

Những người tính cách hướng nội, lậdị, không hoà đồng, thiếu tính cạnh tranh, khó giao tiếvới người khác nên chọn các môn thể thao tậthể như bóng đá, bóng rổ, chạy tiếsức… Kiên trì tham gia các hoạt động tậthể này sẽ giútăng cường tinh thần làm việc nhóm và sức khoẻ cho bản thân, đồng thời cũng từ đó dần dần giúsửa đổi tính cách.

4
Nhóm người hay đa nghi

Những người hay đa nghi, thiếu lòng tin vào người khác, xử lý công việc không quyết đoán nên chọn các môn thể thao như bóng bàn, tennis, cầu lông, nhảy cao, nhảy xa…Các môn thể thao này đòi hỏi người tậphải bình tĩnh, tư duy nhanh nhạy, phán đoán chính xác. Luyện tậtrong thời gian dài sẽ giú“đánh đuổi” tư duy đa nghi.

5
Nhóm người hay nóng vội

Những người dễ xúc động, hấtấp, hay nóng vội nên chọn các môn như cờ tướng, thái cực quyền, khí công, đi bộ đường dài, bơi lội…Các loại hình vận động này chủ yếu thuộc trạng thái tĩnh, luyện tậđơn lẻ, mang lại tác dụng điều hoà chức năng thần kinh, tăng cường khả năng tự khống chế bản thân.

Bài viết chứa quá nhiều dữ liệu cho phép.

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký / Register

x
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2021-5-16 14:57 , Processed in 0.050420 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách