Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 3729|Trả lời: 0

cơm cầm tay thịt bò

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2009-11-12 00:45:37 | Xem tất |Chế độ đọc
Nguyên Liệu:

250g gạo thơm
150g thịt bò phi lê
1 củ hành tím băm nhuyễn
4-5 lát gừng
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng cà phê dầu hào
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cà phê bột năng
1 muõng cà phê dầu mè
1/2 muõng cà phê hạt nêm
1/2 chén hành ngò cắt nhuyễn
2 chén nước dùng gà(tuỳ gạo cho hết phần nước dùng hay cho nửa)
Muối,đường,bột nêm,xì dầu và tiêu xay

Cách Làm:

    Thịt bò bằm nhuyễn,ướp vào thịt 1 muỗng canh xì dầu,1 muỗng cà phê dầu hào,1 muỗng cà phê bột năng,1 muỗng canh dầu ăn,1 muỗng canh rượu và vài giọt dầu hào,thêm tí xíu đường và 1/4 muỗng cà phê hạt nêm,trộn đều.
    Gạo vo rửa sơ,ngâm gạo trong nước khoảng 30 phút,sau đó đổ gạo ra rổ cho ráo nước,cho vào 1/4 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê dầu,cho gạo vô nồi tay cầm,cho nước dùng gà vô nấu,khi nấu vặn to lửa nấu khoảng 5 phút,gạo sôi mở nắp nồi,dùng muỗng đảo đều để gạo không bị khét,đậy nấp lại chuyển lửa nhỏ nấu đến khi cơm cạn,sau đó mở nấp nồi trút phần thịt đã ướp vào tráng đều thịt trên mặt cơm,tiếp tục đậy nấp ủ cơm với lửa thật nhỏ,sau vài phút thì thịt bò chín,dùng đũa xới cơm cho tơi,nêm xì dầu,đường và ít bột nêm cho vừa ăn,tiếp đến cho gừng cắt sợi và hành ngò vào trộn đều,cho thêm tiêu xay vào cơm sẽ thơm hơn,múc cơm ra chén dùng nóng,thêm chén canh rau,bạn sẻ có một bữa ăn ngon và giàu dinh dưỡng.
   

Source: suu tam

Bài viết chứa quá nhiều dữ liệu cho phép.

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký / Register

x
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2021-5-11 12:53 , Processed in 0.028350 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách