Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 3902|Trả lời: 0

cơm hải sản

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2009-11-12 00:36:06 | Xem tất |Chế độ đọc
Nguyên Liệu:

Gạo tẻ: 600g
Thịt cua: 50g
Tôm tươi: 200g
Hành khô, dầu ăn, gia vị, rau thơm
Mực ống: 300g

Cách Làm:

    Tôm tươi rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ, bỏ đường chỉ đen trên lưng. Mực sơ chế sạch, luộc chín thái theo khoanh mỏng vừa. Thịt cua ngâm một chút trong nước, rửa nhặt hết phần vỏ còn sót lại rồi xào sơ qua. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, phi vàng. Rau thơm rửa sạch để ráo nước.
    Gạo vo sạch. Đun sôi nước rồi cho gạo vào nấu. Khi cơm bắt đầu cạn thì cho tôm, mực và cua vào nấu cùng. Dùng đũa sơ cơm cho đều hơi sau đó tiếp tục nấu chín như bình thường.
    Khi ăn, xới cơm ra đĩa rồi rắc hành phi, bày thêm vài lá thơm trông cho vui mắt. Ăn cùng với nước mắm pha với chanh, ớt.
    Món này cần giữ thật nóng khi ăn. Vì vậy nếu dùng nồi cơm điện thì cần phải cắm cho tới tận lúc ăn. Nếu nấu cơm bằng nồi thường thì phải luôn kê trên bếp để giữ độ nóng.

Source: Suutam

Bài viết chứa quá nhiều dữ liệu cho phép.

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký / Register

x
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2021-5-6 14:22 , Processed in 0.029277 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách