Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 6581|Trả lời: 0

Nước cốt dừa cho các món chè

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2012-9-17 21:20:59 | Xem tất |Chế độ đọc
Nguyên liệu:

-  Dừa (lấy phần cùi trắng)
- Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá  nếp).


Cách  làm:

- Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa.  Mà bạn đừng nên  chọn quả dừa già quá nha!
- Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt!
- Cho một ít nước  vào phần cùi dừa đã nạo roài bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy  nước cốt. Nếu bạn muốn tận dụng phần bã này để làm cơm dừa  thì không cần vắt kỹ quá.
- Đun nước cốt dừa với lá dứa. Chỉ  cần đun sôi là  có thể tắt bếp được!

Bí  quyết:

- Cho một chút sữa tươi và một chút  muối vào sẽ làm  nước cốt dừa thơm và đậm hơn.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua dừa đã được xay nguyễn tại các chợ. Giá cả không đắt lắm đâu bạn nhé.

Bài viết chứa quá nhiều dữ liệu cho phép.

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký / Register

x
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2021-5-19 01:49 , Processed in 0.034396 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách