Nữ Quái Sân Trường - Trầm Nhi

Không ngày nào ồn ào hơn ngày khai trường. Trên thì trời, còn dưới sân thì toàn màu trắng. Màu trắng, màu của các thiên thần, của hoa nhài và của cả mây...

Nhìn khung cảnh ngày khai trường, nam nữ sinh đồng phục trong màu trắng tinh khôi mới đẹp làm sao. Họ vui vẻ quá, thật hồn nhiên. Trên môi mỗi người là nụ cười, là tiếng chào hỏi nhau, tiếng gọi nhau í ớ sau ba tháng hè xa cách đong đầy nhớ thương những buổi đến trường.

Một cô bé mảnh khảnh trong bộ áo dài trắng lụa đang tung tăng bước qua hai cánh cổng trường rộng mở. Tay nhỏ ôm cặp da đen bóng nhưng đôi mắt xem chừng còn đen hơn, đảo khẽ một vòng qua vô số chiếc áo dài trắng. Một cái chau mày trên gương mặt trắng mịn làm tôn thêm nét duyên dáng đến lạ. Rồi nhỏ dậm chân bực tức.

- Con nhỏ Diễm Trâm không biết chui vào cái xó nào rồi!

Tức mình nhưng nhỏ vẫn phải đi tìm cô bạn thân. Cuối cùng, nhỏ gặp Diễm Trâm đang bình thản nhai bánh mì trong lớp. Mặc dù xung quanh có vô số người, cũ mới đều có. Vậy mà Diễm Trâm không ngại ngùng gì hết, nhỏ ăn một cách ngon lành.

Thấy Thúy Thụy vào lớp, Diễm Trâm ngừng nhai la lớn:

- Trời ơi! Hôm nay khai giảng mà mày "bò" chậm như rùa vậy. Tao không dám rời khỏi lớp sợ tụi nó dành hết chổ có nước ngồi trong hốc, cận thị chết.

Thúy Thụy nhăn nhó cằn nhằn:

- Mày ngồi trong này mà làm tao đi tìm muốn nổi quạu luôn. Lại còn tỉnh queo ngồi ăn bánh mì nữa, bộ không sợ tụi con trai nó nhe răng ra cười hả?

Diễm Trâm nhúng vai trừng mắt:

- Đứa nào dám cười, tao bẻ răng.

- Hừ, năm nay là lớp 11 rồi. Nghĩa là không còn nhỏ bé gì nữa con khỉ ạ.

Diễm Trâm thản nhiên ăn hết miếng bánh mì còn lại rồi đưa tay phủi phủi môi.

- Ê, bày đặt lên lớp tao hả nhỏ?

Thúy Thụy cuốn tà áo dài phía sau lên để trèo qua chổ Diễm Trâm ngồi. Nhỏ bỏ cặp vào hộc bàn rồi đưa tay vén mái tóc dài phía sau đưa lên phía trước. Lúc này Diễm Trâm mới ghé tai nói nhỏ với Thúy Thụy:

- Ê ăn gì chưa?

- Rồi.

- Tưởng chưa, lát tao với mày đi ăn bún riêu cua ốc.

Thúy Thụy le lưỡi:

- Mày đã ăn hết một ổ bánh mì rồi mà còn đòi ăn bún riêu cua ốc nữa hả!

- Mày biết không, từ bữa tao uống thuốc sổ tới giờ ăn bao nhiêu cũng cảm thấy đói. - Diễm Trâm cười bặm trợn.

Thúy Thụy định nói chuyện ăn uống nữa nhưng nhỏ chợt nhìn thấy hai "gã mày râu" ăn mặc chỉnh tề, lịch sự bước vào lớp. Thúy Thụy quên mất đề tài ăn uống vốn là đề tài hấp dẫn của nhỏ Diễm Trâm. Nhỏ nhỏ nhẹ bên tai bạn:

- Nhìn kìa Trâm! "Gã"... "bốn mắt" và "gã"..."cây tre" năm rồi học chung lớp 10A5 thế mà bây giờ học chung với tụi mình.

Diễm Trâm lập tức nhìn hai gã con trai đang vô tình tìm chổ ngồi. Trời xui đất khiến thế nào chúng lại ngồi ngay sau lưng Thúy Thụy với Diễm Trâm.

Diễm Trâm thầm thì:

- Năm nay coi bộ tụi mình học vui lắm đó Thụy à.

Thúy Thụy cay cú:

- Vui cái con khỉ! Tao rất ghét bọn con trai mày có biết không? Thêm cái thằng "bốn mắt" tao càng ghét bạo. Thằng đó tên là Hồng Vũ Thiên đó.

Diễm Trâm rụt cổ:

- Vũ Thiên hay Vũ Thiện gì cũng mặc xác nó. Tao vốn đã không ưa cái đồ..."bốn mắt".

Hai đứa con trai vừa vô ngồi ở bàn ba, không hề hay biết là có kẻ gian đang căm ghét mình. Gã đeo kính cận có nước da trắng ngần, đôi mắt đen như hai hạt nhãn, môi đỏ hồng. Giá như mà hắn đừng mặc áo sơ mi mà mặc áo dài và để tóc dài dám nhiều người lầm lẫn đó là một tiểu mỹ nhân chớ chẳng chơi.

Còn gã có dáng cao lỏng khỏng như cây tre đầu làng thì có vẽ đen hơn nhiều. Cũng ít cười hơn gã da trắng nhưng gương mặt đĩnh đạc toát đầy chất nam nhi. Gã chính là Nhật Nam và bạn gã - anh "bốn mắt" đích thị là Vũ Thiên.

Không bao lâu thì cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp. Sau đó là các nghi thức đầu năm giữa cô giáo với học sinh và đến phần xếp lại chổ ngồi và bầu ban cán sự của lớp. Thật là xui xẻo cho Diễm Trâm bị cô đưa xuống ngồi ở đầu bàn tư, sau lưng hai gã Vũ Thiên với Nhật Nam. Diễm Trâm tức muốn trào ổ bánh mì ra nhưng biết phải làm sao, lệnh của cô ai mà dám cãi kia chứ!

Thúy Thụy an ủi bạn:

- Mình tuy ngồi cách xa nhưng lòng không xa cách... OK!

Diễm Trâm "OK" yếu xìu khiến Thúy Thụy phải sụt sùi vì xúc động. Hóa ra tình bạn thân của Thúy Thụy và Diễm Trâm sâu nặng đến như thế!

Đang buồn vì phải ngồi xa nhau cả một năm học dài đăng đẳng nên cả Thúy Thụy và Diễm Trâm đều không để ý đến cái chức cao quý trưởng lớp đã rơi vài tay gã Nhật Nam. Tiếp theo là chức lớp phó học tập về đúng tay tên "bốn mắt" Vũ Thiên.

Buổi học đầu tiên chỉ có thế, ồn ào và quậy quạng chút chút, cuối cùng là ra về. Diễm Trâm nện gót giày ầm ầm có vẽ giận dữ. Thúy Thụy không biết làm cách nào hơn là vuốt ve bạn:

- Ê đi ăn bún riêu ốc sẽ không còn tức nữa!

Không vui nhưng trong lòng Diễm Trâm không muốn bỏ lỡ cơ hội:

- Ăn bò viên mới đỡ tức, bún riêu sẽ không có công hiệu đâu.

Thúy Thụy lắc đầu:

- Con này khiếp thật!

Nói thế nhưng Thúy Thụy cũng vui vẻ làm theo ý bạn. Hai chiếc áo dài trắng phất phới trong nắng trông như hai con bướm nhàn hạ la cà vào quán phở bò ở gần cổng trường. Vào quán, Thúy Thụy đảo mắt liếc sơ qua để tìm chổ ngồi. Nhỏ bỗng chỉ tay vào Diễm Trâm:

- Thằng "bốn mắt" với thằng "cây tre" kìa!

Diễm Trâm đưa mắt nhìn và gần gừ:

Mặc kệ nó, chủ yếu bây giờ là ăn cái đã!

Nói rồi Diễm Trâm kéo Thúy Thụy ngồi gần nó luôn. Nhỏ chễm chệ kêu hai tô bò viên. Thúy Thụy lục đục rút muỗng lấy khăn giấy ra lau. Nhỏ có cảm giác như có ai dòm ngó mình. Bất chợt nhìn lên nhỏ bắt gặp Vũ Thiên đang chăm chú nhìn mình qua hai mảnh ve chai. Thúy Thụy vừa mắc cở vừa tức, nhỏ bậm môi chưa kịp phản ứng thì gã lại còn nhe răng ra cười.

Thúy Thụy nổi giận lên, tính chửi nhưng lúc đó cô chủ quán đã bưng ra hai tô bò viên thơm phức. Thế là cái miệng tròn vo tạm thời khép lại, song nhỏ không quên ném cho Vũ Thiên một ánh mắt sắc lẻm mang ý cảnh cáo.

Diễm Trâm thì không buồn bận tâm đến mấy gã con trai cùng lớp. Điều hấp dẫn nhất lúc này là những viên bò vo tròn xinh xinh nằm trong tô nước lèo ngọt lịm sẽ được vớt lên chấm vào chén tương ớt cay xé lưỡi. Chu choa ngon thật! Diễm Trâm bắt đầu ăn một cách thiệt tình, nhỏ nháy mắt với Thúy Thụy.

- Ăn đi, bò viên hôm nay ngon hơn mọi ngày.

Thúy Thụy cuối xuống tô bò viên của mình, nhưng mặt nhỏ cũng như vai, tai, lưng cứ gai gai như có kẻ trộm nhìn mình hoài. Thụy lấy hết can đảm phóng thẳng hai tia laser mắt lên. Trừng trừng, cong môi quát:

- Nhìn cái gì?

Không biết Vũ Thiên có mất vía hay không mà vội vàng ngó lơ đi chổ khác. Thúy Thụy cảm thấy khoan khoái đắc ý vì mình đã thắng thế, nhỏ xỉa một viên bò chấm tương đưa lên miệng nhai thích thú.

Diễm Trâm cũng nghe tiếng bạn quát, nhỏ ngẩn đầu lên:

- Cái gì vậy Thụy?

Thúy Thụy cười:

- Không có chi.

- Không có chi sao mày tự nhiên la lên?

- Bởi vì tao thích la.

Diễm Trâm làu bàu:

- Đương không hổng có chuyện gì cũng la lên, chắc là mày khùng hả?

Thúy Thụy hếch mặt:

- Không dám khùng đâu.

Ở bàn bên kia, Vũ Thiên phàn nàn với Nhật Nam.

- Hai nhỏ đó dữ như chằn, chưa chi nó muốn gây sự với tụi mình. Không khéo năm nay có nhiều vấn đề rắc rối xảy ra đó.

Nhật Nam bao giờ cũng trầm ngâm điềm tĩnh:

- Mày đừng có ghẹo tổ ong thì làm gì có chuyện bị ong chích.

Vũ Thiên nhún vai cười, mặt méo xẹo. Cậu biết thằng bạn đã nói trúng tim đen của mình.

Chương: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 |

truyện Nữ Quái Sân Trường được đăng bởi admin, chúc bạn được vui vẻ, mong bạn dành chút thời gian để chia sẻ ý kiến truyện Nu Quai San Truong. Để có thể đăng và đọc thêm cấp nhật mới nhất, bạn có thể đăng ký nick ở diễn đàn và viết truyện.

Nữ Quái Sân Trường

Quả đúng như rằng, chỉ mới nhập học khoảng hai tuần lễ thôi là \"chiến tranh lạnh\" đã ngấm ngầm xảy ra giữa hai phe Thúy Thụy, Diễm Trâm và Vũ Thiên, Nhật Nam. Hai gã lớp trưởng và lớp phó
4664 lượt đọc

xem thêm