nguoi-dan-ong-hap-dan-trong-con-mat-phai-yeu

Người đời thường nói, con gái đẹp hay hoài nghi trí tuệ của mình. Người con trai thành đạt thường hoài nghi về sức hấp dẫn của mình. Người ta thường bàn luận nhiều về cái nền nã thướt tha của người con gái hơn là sự cuốn hút của người con trai, tựa hồ như sự cuốn hút của họ không quan trọng bằng cái duyên dáng của người con gái. Thực ra đó chỉ là sự hiểu lầm, các chàng trai mải mê theo đuổi công danh không phút nào quên ấp ủ tạo dựng cho mình sự hấp dẫn giống như nét duyên dáng của người con gái, sự hấp dẫn về nhân cách trong sáng luôn là một trong những mục tiêu phấn đấu suốt đời của các chàng trai, không còn nghi ngờ gì nữa, sự hấp dẫn của chính họ đã làm cho họ thành đạt. Nếu có một dịp nào đó để các chàng trai cùng nhau thể hiện nhân cách của chính mình, cùng nhau lĩnh hội phong cách độc đáo của từng người thì có thể tập hợp quan điểm chung và sự hiểu biết siêu phàm như thế chẳng phải thú vị và có ích lắm sao? Nhưng có điều mà các đấng mày râu cần ghi nhớ rằng, dù các chàng có phong cách như thế nào đi chăng nữa thì một người đàn ông hấp dẫn đối họ cũng phải cơ bản là những mẫu người sau:

Giàu trí tuệ

Nam giới cần có chí lớn, chí lớn là trí tuệ sâu rộng. Không hiểu được điều này thì cho dù có thông minh lanh lợi đến mấy cũng không vượt qua giới hạn của sự khôn vặt và sẽ mất đi cái đàng hoàng thanh thoát của người đàn ông. Thông minh và khôn vặt, tưởng như giống nhau nhưng trên thực tế lại thuộc hai lĩnh vực riêng biệt: Người xưa nói: Vua lo việc nước, người dân thường lo cái ăn cái mặc, điều đó đủ thấy, bậc tài trí học rộng tài cao có sức hấp dẫn phi thường vì luôn dồn hết trí lực vào sự nghiệp vĩ đại. Chí lớn là linh hồn nhân cách và cội nguồn sức hấp dẫn của người con trai. Tạo dựng cái gốc hấp dẫn cũng chính là tạo dựng đỉnh cao trí tuệ của nam giới.

Lòng nhiệt thành

Cả đời Lê Nin luôn ưa thích bản hoà tấu "Ðịnh mệnh" của Betôven, nhiều lần say sưa nghe khúc nhạc này và luôn đắm mình trong sự hưng phấn và xúc động không nguôi cho đến lúc cuối đời cũng như vậy. Mao Trạch Ðông suốt đời được cổ vũ bởi một niềm say mê lớn lao làm thay đổi nước Trung Hoa, điều đó thường làm ông có những hành động khác người. Ví dụ: Khi là ông già đang mang bệnh nặng vẫn dám bơi trên biển Bắc Ðới Hà gió to sóng cả, vẫn tràn đầy nhiệt tình và hào khí, coi thường hiểm nguy chấp nhận thách thức và quyết giành thắng lợi. Ðó là những người đàn ông tuyệt vời, là các bậc hào kiệt tràn đầy sự đam mê và sức hấp dẫn. Sức sống của họ bắt nguồn từ đỉnh cao nhiệt thành đối với cuộc đời. Người con trai mất đi nhiệt tình thì sự hấp dẫn sẽ lụi tàn. Người con trai được thôi thúc bởi lòng nhiệt tình thì có thể lập chí lớn. Ngẩng cao đầu đạp bằng chông gai. Một con người bình thường chỉ có thể dựa vào nhiệt tình mới làm được mọi việc, mới vượt được khốn khó, dù lúc thuận buồm xuôi gió hay lúc gian nan, cảnh ngộ éo le vẫn thấy yêu đời, không nhụt chí.

Trí lược hơn người

Nhu nhược và thiển cận không phải là đặc trưng tính cách của nam giới, chỉ có đức dũng cảm, tài thao lược mới thể hiện được phong độ của nam giới. Cái oai hùng của mãnh hổ và sư tử chính là sự lột tả tính cách của đấng mày râu. Bạn không thấy sao, các nhân vật quan trọng trong lịch sử đều thể hiện rất rõ sự can đảm hơn người, vì thế họ đã đi vào lòng các thế hệ kế tiếp sau với hình tượng của đấng nam nhi đầy hấp dẫn. Mác-¡ng ghen: Nếu không có lòng can đảm phi thường thì sao dám tuyên chiến với xã hội tội ác và sao có thể xuyên qua đêm đen lịch sử nhìn thấy tương lai của nhân loại. Linh côn: Nếu không có lòng can đảm hơn người thì sao có thể thống nhất được Nam - Bắc nước Mỹ thu giang sơn về một mối, thủ tiêu chế độ nô lệ và trở thành anh hùng dân tộc của nước Mỹ. Cũng tương tự như vậy, Tôn Trung Sơn và Mao Trạch Ðông nếu không có đầy đủ dũng khí của bậc anh hùng thì không thể hoàn thành cuộc cách mạng thúc đẩy tiến trình lịch sử Trung Quốc. Chúng ta có thể học tập được rất nhiều lĩnh vực từ các bậc vĩ nhân trong đó phải kể đến lòng quả cảm của họ.

Phong cách phóng khoáng

Phóng khoáng khác vời ngông nghênh. Phóng khoáng là đặc trưng của nhân cách người con trai. Người ta thường nói: Con gái là con gái mà con trai là con trai. Tâm hồn, tình cảm, hành vi của nữ giới thiên về tinh tế, còn nam giới thì phóng khoáng. Phóng khoáng là phong cách sống khoáng đạt rộng rãi cả trong suy nghĩ và cả trong hành động. Ngày nay coi trọng và đề cao phong cách sống phóng khoáng đầy sức hấp dẫn của nam giới vì hai lý do:
1. Phân rõ ranh giới nam và nữ.
Ranh giới về nhân cách giữa nam và nữ vốn mỏng manh càng mờ nhạt. Nhiều tài liệu nghiên cứu tâm lý học cho thấy nam nữ thời nay trong quá trình cùng nhau hấp thu nhân tố văn hoá, tri thức đã thu hẹp ranh giới về giới tính (làm nó trở nên mờ nhạt). Nay cần thiết phải phân rõ ranh giới. Ðó là nguyện vọng của chị em và cũng là sự mong mỏi của nam giới.
2. Thời đại đang vẫy gọi các chàng trai với phong cách sống phóng khoáng.
Trong cuộc sống hiện tại, dường như bỗng nhiên lại có thêm một số thanh niên hẹp hòi, tủn mủn khiến mọi người không hài lòng. Thời đại đang thôi thúc các chàng trai sống đúng nghĩa của nó, xây dựng một tương lai tươi sáng với dân giàu nước mạnh, sự nghiệp vĩ đại của dân tộc phải do họ gánh vác.

Dễ đam mê

Một trạng thái tâm lý phản ánh ý nghĩa bản chất nhất trong cuộc đời và hình thái căn bản của nam giới đó là sự đam mê. Nam giới rất dễ bị lôi cuốn bởi sự vật ngoài ý nghĩa bản thân họ, mê mẩn vì nó, đắm chìm trong nó, say sưa theo đuổi không mệt mỏi, vì vậy đam mê là trạng thái tâm lý của nam giới trong sáng tạo và cống hiến. Ðam mê vừa có thể biểu hiện ra ở tình yêu đối với cuộc sống và lao động, vừa có thể biểu hiện ở tinh thần và ý thức trách nhiệm, bất luận mục tiêu của đam mê là tiến bộ xã hội, hiệu quả kinh doanh hay là nô đùa với vợ con, cỏ hoa muông thú thì đam mê vẫn hướng tới sự dâng hiến và trách nhiệm, nó hun đúc nên đấng nam nhi có sự hấp dẫn khác người.

Cũng rất dịu dàng

Nếu như nói tính cách người con gái, giống như mặt nước hồ xanh biếc, tính cách người con trai giống như ngọn núi cheo leo, thì sự địu dàng là thảm cỏ xanh mê hồn trên đỉnh núi ấy. Ngọn núi trọc lốc tất nhiên chẳng đẹp đẽ gì, như người con trai nếu thiếu sự dịu dàng thì về tính cách cũng chưa hoàn thiện, các chàng trai chưa bao giờ ngừng ngợi ca sự dịu dàng và cũng chưa bao giờ không dịu dàng đối với bạn bè. Nhưng cũng vì lòng tự trọng mà người con trai luôn có xu hướng dành trọn sự dịu dàng ấy cho bạn gái.

Nghệ thuật ăn mặc

"Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân".
Cách ăn mặc thể hiện được tính tình, khí chất và tư cách của người con trai, nó thường đi trước sự đánh giá của người khác đối với con người và tài năng của bạn, nó giúp người ta hiểu được bạn thuộc loại người nào, như vậy chỉ cần chú ý một chút về cách ăn mặc là có thể gây được ấn tượng tốt. Trước hết phải kể đến cách phối hợp màu sắc. Màu sắc là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp của quần áo. Mỗi người đều có sở thích riêng trong việc chọu lựa màu sắc, nó có thể phản ánh tính cách, thị hiếu, thói quen nghề nghiệp, tuổi tác của mỗi người, đối với màu sắc quần áo thì cái đẹp nằm trong sự thống nhất chỉnh thể: Công trình nghiên cứu tâm lý học cho thấy, màu sắc có thể dẫn đến sự biến đổi hứng thú và tâm lý con người. Nói chung màu đỏ thể hiện sự sôi nổi, màu da cam hưng phấn, màu vàng - tươi sáng đàng hoàng, màu trắng thuần khiết. Với màu đỏ có thể gây sự hưng phấn sôi nổi nó thuộc gam màu nóng, với màu lam tiêu biểu có thể mang lại một cảm giác bình tĩnh sâu lắng nó thuộc gam màu dịu. Xét về bản thân màu sắc, sự phối hợp hài hoà các màu tương đồng, tương cận thì sẽ làm người ta cảm thấy dịu mắt, ôn hoà, dễ chịu, ngược lại phối hợp các màu sặc sỡ, trái ngược một cách độc đáo, mạnh dạn thì sẽ đem lại một cảm giác khác thường và dễ lôi cuốn, đập ngay vào mắt. Cách phối hợp màu khác nhau thì hiệu quả mang lại cũng hoàn toàn khác nhau. Vì vậy bạn cần căn cứ vào yêu cầu cụ thể để lựa chọn màu sắc và cách phối hợp màu thích hợp. Thứ đến là sự lựa chọn kiểu dáng. Một chàng trai biết cách ăn mặc thường rất kỹ tính trong việc lựa chọn kiểu mốt quần áo, kiểu mốt quần áo vừa phải hợp với dáng người, vừa phải hài hoà với phong cách riêng, muốn để việc ăn mặc mang phong độ nhã nhặn, chín chắn thì kiểu dáng của trang phục phải theo hướng gọn gàng, phóng khoáng, đường nét thanh thoát, cùng vời chất liệu cao cấp của trang phục nhất định sẽ đạt được hiệu quả như ý. Trang phục cũng cần phải chú ý tới hoàn cảnh, môi trường ăn mặc hợp với môi trường xung quanh, có thể giúp bạn gặp thuận lợi hơn trong công việc. Lúc thường có thể ăn mặc xuyềnh xoàng, tuỳ tiện nhưng trong lúc làm việc nghiêm chỉnh tất nhiên phải chọn loại trang phục nền nã, trang trọng, nếu không sẽ tạo cảm giác thiếu tôn trọng người khác. Còn trong giao tiếp với bạn bè, trong hoạt động vui chơi nhẹ nhàng, thoải mái thì có thể mặc các bộ quần áo sặc sỡ sinh động, kiểu cách phóng khoáng làm người ta cảm thấy cuộc sống đa dạng phong phú. Các bạn trẻ, các bạn hãy tạo dựng cho mình một hình ảnh đúng với tên gọi của nó, vừa phù hợp với bản thân mình, vừa gây ấn tượng mạnh mẽ với người khác bạn sẽ cảm thấy dễ dàng tự tin trong mọi hoàn cảnh.

Phong độ chững chạc

Phong độ là sự thể hiện cao và tổng hợp vẻ đẹp hình thể của con người. Nó bao gồm ấn tượng chung về hình dáng bề ngoài, trang phục cũng bao gồm sự tổng hoà về tư thế, thói quen trong sinh hoạt và công tác thường ngày của một con người. Song phong độ so với các nhân tố khác thể hiện vẻ đẹp về hình thể thì phức tạp và sâu sắc hơn nhiều. Phong độ của một người không thể học mà có ngay được một sớm một chiều. Cũng không có thể có được bằng cách mô phỏng động tác, cử chỉ của người khác hoặc thay đổi một chút thói quen ăn mặc. Nói một cách đơn giản, không thể cố tạo ra phong độ được: Tại sao vậy chính là vì đằng sau cái phong độ đã ẩn giấu một thực tế về trình độ phẩm chất, tư tưởng, đạo đức, tài năng và học thức. Phong độ là ngoại hình còn tâm hồn là cốt lõi bên trong. Vì vậy phong độ chính là diện mạo tinh thần - khí chất bên trong được biểu hiện ở các mặt như lời nói, cử chỉ và thái độ của người đó. Vẻ đẹp của phong độ bao gồm mấy nội dung sau:

- Tinh thần dồi dào: Vẻ mặt hớn hở, tinh lực tràn trề, thể hiện sự tự tin và đầy sức sống, những cái đó tạo ra bầu không khí sôi động và kích thích đối phương tiếp cận.

- Thái độ chân thành: Ðối xử bình đẳng với mọi người thể hiện sự chân thành thẳng thắn, tránh kiểu "úp úp mở mở", hoặc bằng mặt mà không bằng lòng. Ðặc trưng tính cách được mến mộ: con người có tính cách ngạo nghễ, độc lập, phong độ tự tin thanh cao, nổi bật trước mọi người. Người có tính cách yếu đuối thì tính tình thường tủn mủn, quanh co, nhún nhường và thiếu quyết đoán; người có tính cách cứng cỏi thì tỏ ra phóng khoáng rộng rãi và mạnh mẽ người có tính cách điềm đạm thì thường tỏ ra hào hoa phong nhã. Người có tính cách sôi nổi thì phong độ thường là thoải mái, tự nhiên, cởi mở người có tính cách cứng nhắc thường tỏ ra trì trệ, trầm uất, ít nói. Nói năng nhẹ nhàng hóm hỉnh: phong độ chững chạc thể hiện ra ở lời nói có căn cứ, từ tốn, đúng mực. Nói năng thô thiển thì phong độ cũng chẳng ra gì. Hình dáng bề ngoài tự nhiên thoải mái. Một chàng trai có phong thái nho nhã, ung dung khoáng đạt thì dễ làm người khác có cảm tình, thích tiếp xúc, Sức hấp dẫn ấy không chỉ bắt nguồn từ tướng mạo, quần áo mà chính là từ thái độ phẩm chất bên trong của người ấy. Ðộng tác diễn cảm thích hợp cùng với sắc thái và biểu cảm chính là công cụ giao tiếp ngoài ngôn ngữ giúp giao lưu tư tưởng, tình cảm giữa người với người. Xét về tư thế, chỉ cần hơi hướng về phía đối phương là đã thể hiện được nhiệt tình và hứng thú hơi khom người là tỏ ra lễ độ khiêm nhường, ngả người ra sau là tỏ ra tự nhiên thoải mái cũng có lúc tỏ ra quá ư khinh mạn. Xét về nét mặt, nụ cười tự nhiên biểu hiện sự thiện cảm, giọng nói dịu dàng thể hiện sự chân thành đằm thắm, không ai ưa giọng điệu the thé, châm chọc, cạnh khoé.

Thân thể khoẻ mạnh

Chân tay cân đối, mặt mũi sáng sủa, da dẻ mịn màng, đó là ba yếu tố cơ bản tạo nên vẻ đẹp của hình thể, da thịt bủng beo mặt bệch, lưng gù, trói gà không nổi, béo phục phịch hoặc gầy như que củi đều rất khó coi. Cơ bắp khoẻ khắn sẽ tạo cho các chàng trai những đường nét hấp dẫn. Nhà thơ Nga Maiacốpxki đã từng ca ngợi. "Trên đời này không thể có bộ quần áo nào đẹp hơn làn da mịn màng và cơ bắp khoẻ khoắn". Có thể nói vẻ đẹp của tuổi thanh xuân tràn trề sức sống, vẻ đẹp khoẻ khoắn chính là vẻ đẹp tự nhiên mà tạo hoá dành riêng cho đấng mày râu. Vẻ đẹp tự nhiên đó có nhân tố bẩm sinh và cũng là kết quả rèn luyện trong quá trình trưởng thành như kiên trì tập luyện thể dục thể thao, tập thể dục thẩm mỹ. Qua luyện tập thân hình trở nên cân đối, ngực căng, bụng hóp, gáy cứng, tay duỗi thẳng tự nhiên. Luyện tập không cho làm cho lồng ngực nở nang mà còn tạo ra các đường cong hình thể tuyệt đẹp. Người con trai phải nặng cân, to con và cao ráo, bộ xương cửng tạo ra sức mạnh toàn thân, cơ bắp phát triển, vai rộng ngực nở, chân tay dài mập, đường nét trên khuôn mặt và cơ thể phải khoẻ khoắn nhưng không thô kệch, da săn, tư thế, hành vi và phong độ thể hiện được chí khí của người "đàn ông".

Cử chỉ nhã nhặn

Nếu vẻ bề ngoài giống như chiếc áo khoác đẹp của tâm hồn, thì tư thế và cử chỉ thanh tao sẽ là ánh hào quang trên chiếc áo đó từ tâm hồn toát ra. Một người con trai cho dù vẻ bề ngoài hào hoa, quần áo đúng mốt nhưng nếu không có hành vi cử chỉ đẹp thì vẻ đẹp bên ngoài đó chưa hoàn mỹ, thậm chí còn làm mất đi vẻ đẹp vốn có của anh ta. Chúng ta không thể hình dung nổi một con người cứng đừ, lạnh băng lại chắp với một cơ thể vốn dĩ xinh đẹp. Chúng ta cũng không thể hình dung nổi một người có hành vi thô thiển hình dáng đờ đẫn lại có một nội tâm phong phú tràn đầy nhựa sống. Mỗi cứ chỉ, lời nói, nét mặt của người ta đều thể hiện ra bên ngoài, vì vậy phải hướng tới đối tượng của mình, xem cách đối xử của mình đã lịch sự chưa, đã tôn trọng người khác chựa, Ví như một người nào đó quần áo mũ mão tươm tất nhưng nói năng thiếu khiêm tốn. Khi nghe người khác nói thì thờ ơ, lơ đãng hoặc cắt ngang, đó là biểu hiện của hành vi thiếu văn hoá thiếu tôn trọng người khác. Cử chỉ tư thế của một người thể hiện phong độ của người đó một anh chàng giữa đám đông người phanh áo ngực; mũ đội lệch, miệng huýt sáo, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đó là một kẻ du thủ du thực. Không" chú ý ăn mặc " quần áo lôi thôi chính là phong cách của kẻ chán đời. Tư thế tác phong của người con trai không phải là cái mà anh ta cố tạo ra, cố lên gân trong một lúc nào đó mà phải là kết quả của quá trình rèn luyện trong đời sống thường ngày. Người đời thường nói: "học ăn học nói, học gói học mở". Có anh chàng trước đám đông (trên xe buýt, trong rạp hát) ngồi vắt chân lên ghế, nghẹo đầu, nghẹo cổ trông thật khó coi. Trong sinh hoạt thường ngày không ít những điều vụn vặt cũng nên chú ý. Ví như có anh chàng ho hoặc hắt hơi vào mặt người khác, khi nói chuyện thì ngoáy mũi hoặc gãi tai, gặp mặt là vỗ vai bất kể là già hay trẻ. Những thói quen xấu đó cần được khắc phục. Tư thế, cử chỉ của người đàn ông phải đàng hoàng tự nhiên đúng mực, nhưng nếu chú ý thái quá thì lại hoá thành gượng gạo, giả tạo... Cần bộc trực, thẳng thắn nhưng không thô lỗ, hoạt bát sôi nổi nhưng không sàm sỡ. Trong công việc cần khẩn trương nhưng không lúng túng. Lúc nghỉ ngơi thì cần thoải mái nhưng không uể oải. Trong đàm luận thì cần khiêm tốn nhưng không né tránh, từ tốn nhưng không tự ti. Ðó là những điều cần lưu ý rèn giữa trong cuộc sống... ( Nghệ thuật ứng xử giữa nam và nữ- NXB Phụ nữ)

bài người đàn ông hấp dẫn trong con mắt phái yếu được đăng bởi: admin với tựa đề nguoi dan ong hap dan trong con mat phai yeu tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Chút 'say nắng' khó quên của em
Chút 'say nắng' khó quên của em
Giá như mình mạnh mẽ, mình dám đấu tranh, mình dám bước theo con tim mình của những ngày say nắng, thì có lẽ mình đã có anh. Nhưng tôi đã không làm, không làm


Hãy Là Người Xa Lạ !
Hãy Là Người Xa Lạ !
http://youtu.be/bor44-RK44U
Hãy là người xa lạ

Chúng mình hãy trở thành hai người xa lạ nha anh , vì như vậy chúng ta sẽ có được một lời chào ,


Hãy buộc một rải băng lên cây sồi già
Hãy buộc một rải băng lên cây sồi già
http://www.petalia.org/Loveland/oak3.gif

Nước Mỹ, năm 1972. Tại một tỉnh vùng núi xa xôi, trong một thị trấn nhỏ vô danh, có một chàng trai bị kết án tù.


Ngàn lần em xin lỗi.
Ngàn lần em xin lỗi.
Đêm nay em lại không ngủ được. Cần Thơ bây giờ chắc con đường Nguyễn Trãi ngập đầy những trái sao chín rụng phải không anh? Nhớ lúc trước khi anh chở


Bị mẹ vợ cấm… ‘yêu’
Bị mẹ vợ cấm… ‘yêu’
Tôi ghét mẹ vợ. Vị “cảnh sát mặc váy” này không chỉ hoạnh họe rất nhiều chuyện trong nhà mà còn canh gác cửa phòng hạnh phúc của vợ chồng tôi.


Chỉ vì một chút nông nổi...
Chỉ vì một chút nông nổi...
Chỉ một chút nông nổi, không kiềm chế khiến tôi phải trả giá đắt.
Hoàng ném bức ảnh vào mặt tôi và buông những lời thật cay đắng xót xa: cô là


Giáng Sinh Lạnh Giá
Giáng Sinh Lạnh Giá
Giáng Sinh Lạnh Giá
Xin ông già Noel hãy gửi những điều con muốn nói tới người ấy…

Giáng sinh. Lạnh giá và em ghét mùa đông nhiều lắm…


Lỗi tâm lý trong tình yêu của con gái
Lỗi tâm lý trong tình yêu của con gái
Lỗi tâm lý trong tình yêu của con gái

Con gái chỉ giỏi phán xét, đưa ra những ý kiến không đâu, trong khi con trai lúc nào cũng phải "vắt óc" làm sao