meo-tri-hoan-dam-cuoi

“Em không đồng ý”, câu nói này chẳng khác gáo nước lạnh dội vào cái tôi của các Adam khi anh ấy cầu hôn bạn. Mối quan hệ đang tốt đẹp giữa hai người có thể tan vỡ chỉ vì sự "thẳng thắn" đó.

meo-tri-hoan-dam-cuoi


Tìm cách trì hoãn kết hôn là vấn đề đau đầu của không ít cô gái. Sau đây là một số giải pháp bạn có thể áp dụng để không gây mất lòng và kéo dài thêm thời gian thử thách.Trường hợp 1: Bạn yêu anh ấy nhưng việc kết hôn vào thời điểm này sẽ gây một số hạn chế, chậm thăng tiến trong sự nghiệp. Do đó, bạn chưa sẵn sàng nhận lời cầu hôn.

Trong trường hợp này, bạn nên đáp lời cầu hôn của anh ấy bằng cách vẽ lên một kế hoạch: “Em nghĩ mình làm đám cưới vào thời điểm này chưa hợp, nên dời lại một thời gian nữa. Trước mắt, chúng mình nên dành thêm tiền xây nhà để sau khi cưới có cuộc sống riêng thoải mái”.

Khi nghe lời này, anh ấy sẽ cảm thấy thật sung sướng vì ước muốn lập gia đình của mình đã được người yêu bồi đắp thêm. Anh ấy có thêm động lực làm việc, kiếm tiền và bạn lại sẽ có cớ để hoãn cưới.

Trường hợp 2: Anh ấy liên tục hối thúc, vận động đôi bên phụ huynh để giục bạn nhận lời làm vợ. Bạn bối rối nên đã gật đầu dù thật tâm không muốn.

Để trì hoãn các kế hoạch về đám cưới mà không làm mất lòng ai, bạn nên cho biết mình tuy đã đồng ý nhưng cần thời gian để chuẩn bị. Bạn nói rõ với anh ấy và bố mẹ những kế hoạch dang dở của mình như muốn học lên trên đại học, hay đang trong giai đoạn thử thách, khó khăn trong công việc, nên việc cưới xin cần chờ thêm một thời gian nữa.

Trường hợp 3: Anh ấy cầu hôn ngay sau khi cả hai vừa làm lành sau một trận tranh cãi, giận hờn.

Việc anh ấy đưa ra lời cầu hôn có thể là do cảm giác phấn chấn vì mới “làm huề” được với người yêu hoặc không muốn mất bạn. Trong trường hợp này, bạn cần nói không. Bạn nên nói rõ quan điểm là cả hai cần thời gian để hiểu và thông cảm nhau hơn: “Đến khi nào em cảm thấy chúng mình thực sự hòa hợp, em sẽ đồng ý!”.

Cách trả lời thẳng của bạn giúp anh ấy nhận thức rõ mối quan hệ đang còn vướng mắc, cả hai chưa thực sự hiểu nhau. Đừng sợ anh nản lòng. Thời gian sau, khi đã yêu nhau lâu và hiểu nhau, tất nhiên bạn sẽ nghe thấy anh ấy cầu hôn lần nữa.

Trường hợp 4: Bạn chưa muốn lấy chồng vì đang lựa chọn giữa nhiều vệ tinh vây quanh. Một trong số các vệ tinh mạnh dạn đề nghị kết hôn nhưng bạn không dám từ chối thẳng. Anh ấy là một trong những “cây si” đầy tiềm năng. Bạn không muốn từ chối vì sợ anh… bỏ chạy luôn.

Thay vì nói không, bạn có thể trả lời: “Em cần thời gian suy nghĩ và hãy chứng minh những gì anh có thể làm cho em”. Trước lời ngụ ý bật đèn xanh của bạn, anh ấy sẽ tìm cách chứng tỏ mình hơn hẳn các vệ tinh khác để cố giành điểm. Đây cũng là cơ hội giúp bạn có cơ hội nhìn thấy những ưu khuyết điểm của đối tượng và có quyết định cuối cùng là tiến hay lui.


Theo Tiếp Thị & Gia Đình

bài mẹo trì hoãn đám cưới được đăng bởi: Mailan với tựa đề meo tri hoan dam cuoi tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Những Bí mật của thế giới đàn ông
Những Bí mật của thế giới đàn ông
1. Ý thức đấu tranh ở phái mày râu mãnh liệt. Họ luôn tìm kiếm thế đứng, thể hiện chân giá trị của chính mình. Nhưng, họ không phải là "trang hảo hán"


Sự chênh lệch trong tình yêu
Sự chênh lệch trong tình yêu
- Khi phát hiện người yêu lăng nhăng tôi đã chia tay. Nhưng không ngờ sau đó anh ta bày ra nhiều trò bôi nhọ danh dự tôi làm tôi suy sụp rất nhiều. Trong lúc


Chuyện kể nhân ngày Tình yêu: Những cuộc tình k
Chuyện kể nhân ngày Tình yêu: Những cuộc tình k
Những cuộc tình "đào mỏ" - dù có ra lịch lãm hay trơ trẽn - cũng chỉ có một hậu quả như chính L. đã nói: "Nó giết chết ý niệm về một tình yêu tốt


Bế tắc với mối tình không lối thoát
Bế tắc với mối tình không lối thoát
- Mỗi lần chồng chị ta đi công tác, chúng tôi lại càng có điều kiện để gặp gỡ nhau hơn. Có lúc, tôi đã muốn thoát ra khỏi mối quan hệ này, bởi sợ lâu


NGƯỜI  XƯA
NGƯỜI XƯA

Một chuyện tình xưa.............thật đẹp xin được chuyển đến các bạn ................


Tâm sự mùa đông
Tâm sự mùa đông
Anh thương mến! Em đang nghe "mùa đông không lạnh" và nhớ anh nhiều lắm. Có lẽ thời tiết Việt Nam đã vào đông rồi đó. Em chẳng biết mình yêu đông tự bao


Một Ngôi Sao , Một Định Mệnh
Một Ngôi Sao , Một Định Mệnh
1056
Có bao giờ bạn cảm thấy mình quan trọng đối với một người chưa? Thường thì chúng ta cảm nhận


Ước gì mình gặp nhau lúc em chưa thuộc về ai
Ước gì mình gặp nhau lúc em chưa thuộc về ai
Rất nhiều lần em muốn nói với anh là anh đã làm con tim em lỗi nhịp, nhưng em biết là mình sẽ chẳng bao giờ có đủ can đảm để nói. Mà em cũng chẳng nên