meo-tri-hoan-dam-cuoi

“Em không đồng ý”, câu nói này chẳng khác gáo nước lạnh dội vào cái tôi của các Adam khi anh ấy cầu hôn bạn. Mối quan hệ đang tốt đẹp giữa hai người có thể tan vỡ chỉ vì sự "thẳng thắn" đó.

meo-tri-hoan-dam-cuoi


Tìm cách trì hoãn kết hôn là vấn đề đau đầu của không ít cô gái. Sau đây là một số giải pháp bạn có thể áp dụng để không gây mất lòng và kéo dài thêm thời gian thử thách.Trường hợp 1: Bạn yêu anh ấy nhưng việc kết hôn vào thời điểm này sẽ gây một số hạn chế, chậm thăng tiến trong sự nghiệp. Do đó, bạn chưa sẵn sàng nhận lời cầu hôn.

Trong trường hợp này, bạn nên đáp lời cầu hôn của anh ấy bằng cách vẽ lên một kế hoạch: “Em nghĩ mình làm đám cưới vào thời điểm này chưa hợp, nên dời lại một thời gian nữa. Trước mắt, chúng mình nên dành thêm tiền xây nhà để sau khi cưới có cuộc sống riêng thoải mái”.

Khi nghe lời này, anh ấy sẽ cảm thấy thật sung sướng vì ước muốn lập gia đình của mình đã được người yêu bồi đắp thêm. Anh ấy có thêm động lực làm việc, kiếm tiền và bạn lại sẽ có cớ để hoãn cưới.

Trường hợp 2: Anh ấy liên tục hối thúc, vận động đôi bên phụ huynh để giục bạn nhận lời làm vợ. Bạn bối rối nên đã gật đầu dù thật tâm không muốn.

Để trì hoãn các kế hoạch về đám cưới mà không làm mất lòng ai, bạn nên cho biết mình tuy đã đồng ý nhưng cần thời gian để chuẩn bị. Bạn nói rõ với anh ấy và bố mẹ những kế hoạch dang dở của mình như muốn học lên trên đại học, hay đang trong giai đoạn thử thách, khó khăn trong công việc, nên việc cưới xin cần chờ thêm một thời gian nữa.

Trường hợp 3: Anh ấy cầu hôn ngay sau khi cả hai vừa làm lành sau một trận tranh cãi, giận hờn.

Việc anh ấy đưa ra lời cầu hôn có thể là do cảm giác phấn chấn vì mới “làm huề” được với người yêu hoặc không muốn mất bạn. Trong trường hợp này, bạn cần nói không. Bạn nên nói rõ quan điểm là cả hai cần thời gian để hiểu và thông cảm nhau hơn: “Đến khi nào em cảm thấy chúng mình thực sự hòa hợp, em sẽ đồng ý!”.

Cách trả lời thẳng của bạn giúp anh ấy nhận thức rõ mối quan hệ đang còn vướng mắc, cả hai chưa thực sự hiểu nhau. Đừng sợ anh nản lòng. Thời gian sau, khi đã yêu nhau lâu và hiểu nhau, tất nhiên bạn sẽ nghe thấy anh ấy cầu hôn lần nữa.

Trường hợp 4: Bạn chưa muốn lấy chồng vì đang lựa chọn giữa nhiều vệ tinh vây quanh. Một trong số các vệ tinh mạnh dạn đề nghị kết hôn nhưng bạn không dám từ chối thẳng. Anh ấy là một trong những “cây si” đầy tiềm năng. Bạn không muốn từ chối vì sợ anh… bỏ chạy luôn.

Thay vì nói không, bạn có thể trả lời: “Em cần thời gian suy nghĩ và hãy chứng minh những gì anh có thể làm cho em”. Trước lời ngụ ý bật đèn xanh của bạn, anh ấy sẽ tìm cách chứng tỏ mình hơn hẳn các vệ tinh khác để cố giành điểm. Đây cũng là cơ hội giúp bạn có cơ hội nhìn thấy những ưu khuyết điểm của đối tượng và có quyết định cuối cùng là tiến hay lui.


Theo Tiếp Thị & Gia Đình

bài mẹo trì hoãn đám cưới được đăng bởi: Mailan với tựa đề meo tri hoan dam cuoi tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Người ta bảo nhân ngày Vu Lan, nhớ về Cha Mẹ.
Người ta bảo nhân ngày Vu Lan, nhớ về Cha Mẹ.

Người ta bảo nhân ngày Vu Lan, nhớ về Cha Mẹ.Tôi, ngày này cũng như các ngày khác, vẫn nhớ về Cha mẹ mình, dù rằng Cha Mẹ vẫn bên cạnh tôi hàng


Chuyện Tình Hai Người Điên
Chuyện Tình Hai Người Điên


Chuyện tình hai người điên

http://www.mietvuon.vn/data/chuyen%20tinh%20nguoi%20dien.jpg

một dấu lặng buồn cho cuộc sống thời


NGƯỜI  XƯA
NGƯỜI XƯA

Một chuyện tình xưa.............thật đẹp xin được chuyển đến các bạn ................


Ý nghĩa của món quà chàng tặng .
Ý nghĩa của món quà chàng tặng .
http://www.cafeden.org/upload/files/ejcoqd3m5gc0znm2dtxn.jpg

Ẩn đằng sau mỗi món quà là những mong muốn của chàng. Có thể anh ấy không thể diễn tả hết cảm


Ba bước để bảo dưỡng tình yêu
Ba bước để bảo dưỡng tình yêu
Ba bước để bảo dưỡng tình yêu


Tình yêu nào cũng trải qua giai đoạn khủng hoảng. Nếu không tỉnh táo và yếu đuối, có thể bạn sẽ vĩnh


Bí mật về những cuộc tình sóng gió của Albert Einstein
Bí mật về những cuộc tình sóng gió của Albert Einstein
Bí mật về những cuộc tình sóng gió của Albert Einstein

Không mấy người biết rằng, Albert Einstein, thiên tài toán học và vật lý, một trong những biểu


Cảnh giác ; Mánh khóe  'dắt mũi'  đàn ông .  .
Cảnh giác ; Mánh khóe 'dắt mũi' đàn ông . .
Bằng cái nhìn say đắm, nụ cười quyến rũ, đường nét mảnh dẻ hay lời hứa hẹn ngọt ngào nàng lập tức cho bạn vào bẫy. Phụ nữ với kinh nghiệm tình


Ngăn nào trong trái tim anh dành cho em?
Ngăn nào trong trái tim anh dành cho em?
http://cafeden.org/upload/files/itymh0nmjwjyni0ldyit.jpg

- Năm năm bên anh, em chứng kiến bao mối tình của anh với những người con gái khác. Năm năm làm việc ở