khong-the-yeu-nguoi-qua-lang-man

Font Size:
Quý mến cậu nhưng tôi lại không cho phép mình tiến xa hơn hai chữ tình bạn, tôi không dám tin vào một người lúc nào cũng lãng mạn, bay bổng.

Tôi, một đứa con gái 21 tuổi chưa hề yêu ai, tất cả mới chỉ dừng lại ở những rung động trong sáng của tuổi học trò. Một đứa con gái bướng bỉnh, lúc nào cố gắng sống thật mạnh mẽ. Như hầu hết những người đã gặp, họ đều nói rằng tôi là người tự tin. Và cũng thật hợp lý khi tôi là sinh viên của một trường kinh tế.

Cậu - một người con trai kém tôi một tuổi. Học nghệ thuật, lãng mạn và đa tình

Chúng ta bắt đầu chơi và thân với nhau từ khi nào tôi cũng không rõ. Có thể là từ những trò đùa, từ những buổi sáng cậu bỏ học về sớm rồi sang phòng tôi nói chuyện hay từ những buổi dạo mát quanh hồ thoảng trong gió mùi hương hoa sữa.

Khi đó tôi coi cậu như một cậu bạn thân. Nói chuyện về cuộc sống cùng cậu, kể cho cậu nghe về tuổi học trò đẹp đẽ của tôi. Và rồi chỉ hơn một tháng kể từ ngày gặp mặt, trực giác của một người con gái bảo tôi rằng cậu đang có tình cảm không phải là tình bạn với tôi. Nói thật, cảm giác đầu tiên của tôi là hạnh phúc, ấm áp. Không vui sao được khi có một người khác phái dành cho mình sự quan tâm, săn sóc.

Nhưng, giá như không có chữ "nhưng" này. Đằng sau cái cảm giác ấm áp ấy là sự bất ổn. Tôi không có lòng tin với cậu. Quý mến cậu nhưng tôi lại không cho phép mình tiến xa hơn hai chữ tình bạn, tôi không dám tin vào một người lúc nào cũng lãng mạn, bay bổng. Tôi không có niềm tin rằng tôi có thể dựa vào cậu khi mệt mỏi. Mà điều đó là điều thực sự có ý nghĩa và quan trọng trong cuộc sống của tôi

Càng ngày cậu càng quan tâm đến tôi hơn. Chẳng ai trong xóm trọ là không biết, cho dù tôi cố gắng giải thích nhưng hơn ai hết tôi là người hiểu rõ nhất.

Tôi biết quãng thời gian cậu yêu tôi là quãng thời gian khó khăn của cậu. Tôi chối bỏ tình yêu của cậu một cách phũ phàng. Tôi rất thương cậu nhưng tôi lại chẳng thể làm gì khác vì tôi sợ tôi sẽ làm tổn thương cậu, làm cậu phải khổ

Đã có lúc tôi tự hỏi bản thân, tại sao tôi lại phải làm thế, cậu khổ mà tôi cũng có sung sướng gì đâu. Cậu nói rằng tôi là người sắt đá nhưng cậu biết không tôi đâu có sắt đá như cậu nói, tôi cũng rung động, cũng mềm yếu lắm chứ.

Từng ngày qua đi tôi vẫn luôn hy vọng rằng cậu sẽ thay đổi, cậu sẽ người lớn hơn một chút nhưng mọi chuyện chẳng bao giờ được như mong muốn. Mà điều tôi mong muốn cũng thật vô lý phải không. Cậu kém tôi một tuổi, học về nghệ thuật, cậu còn làm thơ nữa ... thì sao có thể đây.

Chắc cậu chưa biết và có lẽ sẽ chẳng bao giờ biết được đâu, đã có lúc tôi dành tình cảm cho cậu, tưởng rằng chúng ta có thể tiến xa hơn mức độ tình bạn, nhưng rồi những hành động, những lời nói mà cậu cho là rất bình thường ấy lại là những gáo nước lạnh đổ vào ngọn lửa vừa mới nhen nhúm trong tôi.

Mà có lẽ cậu cũng không yêu tôi thật lòng như cậu nói bởi xung quanh cậu là những cô gái ít tuổi hơn, dịu dàng và nữ tính hơn tôi. Cậu sao có thể không xiêu lòng nhỉ. Một người con gái ích kỷ như tôi sao có thể chấp nhận một người nói rằng yêu mình nhưng vẫn luôn tán tỉnh, trò chuyện thân mật với những cô gái khác đây.

Mấy hôm trước thái độ của cậu đột nhiên thay đổi, tôi cũng đoán được phần nào. Tôi chủ động hỏi cậu. Và cậu đã hỏi tôi rằng, tôi có yêu cậu không? Khi đó tôi đã nói rằng không vì tôi hiểu cậu đã thay đổi rồi, cậu còn đang bận chuyện trò với những cô gái khác. Tôi làm gì còn một câu trả lời khác đây. Tôi đâu thể làm gì để níu kéo cậu vì tất cả đã trở thành vô nghĩa rồi.

Chán chường, thất vọng là lý do mà tôi càng ngày càng xa cậu hơn. Tôi chọn làm kẻ sắt đá trong mắt cậu, làm một người bạn bình thường của cậu để mong cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn, mặc dù lúc này đây, mỗi khi thấy cậu chát, nhắn tin với những người con gái khác, tôi vẫn run lên vì đố kỵ và hình như một chút ghen tuông. Nhưng người ta chỉ có thể chọn cho mình một con đường, cho dù để đi được trên con đường đó người ta phải mất mát, phải khổ đau.


Thuy Hang

bài không thể yêu người quá lãng mạn được đăng bởi: Người_Saigon với tựa đề khong the yeu nguoi qua lang man tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Hai đường thẳng chéo nhau
Hai đường thẳng chéo nhau
Anh đã từng nói với em hai đường thẳng song song thì sẽ có ngày gặp nhau ở vô cực còn hai đường thẳng chéo nhau thì không bao giờ gặp nhau.

Đến


9 tuyệt chiêu cho cô nàng thất tình
9 tuyệt chiêu cho cô nàng thất tình
9 tuyệt chiêu cho cô nàng thất tình


Bạn mới chia tay người yêu, bạn đang đau khổ nước mắt ngắn dài vì thất tình? Hãy nghía vô đây để làm


Khi "nội tuớng" thất thu "thuế" .
Khi "nội tuớng" thất thu "thuế" .
Không phải anh chồng nào cũng nhiệt tình kê khai hết "tài sản" của mình với vợ. Trường hợp như thế, người vợ không những tò mò, mà lại còn lo lắng, sợ


Em cần tiền, còn anh cần gia đình.
Em cần tiền, còn anh cần gia đình.
Sáng nay bất chợt nghe bài hát Jingle Bells từ cửa hàng bên cạnh phát ra, những hình ảnh xưa cũ lại hiện về như vừa mới đó!

Đã mười một năm


Những bà vợ... độc thân
Những bà vợ... độc thân
“Sống sao nổi khi ngày nào cũng... gặp chồng”, câu nói này của một bà vợ nghe rất phi lý, nhưng quả thực với người quen xa chồng như chị Hoa, việc anh


Danh ngôn cho ngày tình nhân
Danh ngôn cho ngày tình nhân
Những câu sau đây được trích từ những bộ phim nổi tiếng

* City of Angels (Thành phố thiên thần)

- I would rather have had one breath of her hair, one kiss


10 Nguyên Tắc Hẹn Hò
10 Nguyên Tắc Hẹn Hò

Có rất nhiều phép lịch sự cơ bản tưởng đã lỗi thời nhưng vẫn được các cô nàng ngày nay chú ý. Nếu không muốn mất điểm trong mắt nàng, hãy ghi


Bói bài tarot xem hiện tại bạn không vừa lòng với điều gì
Bói bài tarot xem hiện tại bạn không vừa lòng với điều gì
Cuộc sông hiện tại của bạn đang không được như mong muốn, bạn đang bất mãn đối với công việc, tình yêu….Hãy cùng boi bai tay sau đó chọn một lá bài và