khong-the-yeu-nguoi-qua-lang-man

Quý mến cậu nhưng tôi lại không cho phép mình tiến xa hơn hai chữ tình bạn, tôi không dám tin vào một người lúc nào cũng lãng mạn, bay bổng.

Tôi, một đứa con gái 21 tuổi chưa hề yêu ai, tất cả mới chỉ dừng lại ở những rung động trong sáng của tuổi học trò. Một đứa con gái bướng bỉnh, lúc nào cố gắng sống thật mạnh mẽ. Như hầu hết những người đã gặp, họ đều nói rằng tôi là người tự tin. Và cũng thật hợp lý khi tôi là sinh viên của một trường kinh tế.

Cậu - một người con trai kém tôi một tuổi. Học nghệ thuật, lãng mạn và đa tình

Chúng ta bắt đầu chơi và thân với nhau từ khi nào tôi cũng không rõ. Có thể là từ những trò đùa, từ những buổi sáng cậu bỏ học về sớm rồi sang phòng tôi nói chuyện hay từ những buổi dạo mát quanh hồ thoảng trong gió mùi hương hoa sữa.

Khi đó tôi coi cậu như một cậu bạn thân. Nói chuyện về cuộc sống cùng cậu, kể cho cậu nghe về tuổi học trò đẹp đẽ của tôi. Và rồi chỉ hơn một tháng kể từ ngày gặp mặt, trực giác của một người con gái bảo tôi rằng cậu đang có tình cảm không phải là tình bạn với tôi. Nói thật, cảm giác đầu tiên của tôi là hạnh phúc, ấm áp. Không vui sao được khi có một người khác phái dành cho mình sự quan tâm, săn sóc.

Nhưng, giá như không có chữ "nhưng" này. Đằng sau cái cảm giác ấm áp ấy là sự bất ổn. Tôi không có lòng tin với cậu. Quý mến cậu nhưng tôi lại không cho phép mình tiến xa hơn hai chữ tình bạn, tôi không dám tin vào một người lúc nào cũng lãng mạn, bay bổng. Tôi không có niềm tin rằng tôi có thể dựa vào cậu khi mệt mỏi. Mà điều đó là điều thực sự có ý nghĩa và quan trọng trong cuộc sống của tôi

Càng ngày cậu càng quan tâm đến tôi hơn. Chẳng ai trong xóm trọ là không biết, cho dù tôi cố gắng giải thích nhưng hơn ai hết tôi là người hiểu rõ nhất.

Tôi biết quãng thời gian cậu yêu tôi là quãng thời gian khó khăn của cậu. Tôi chối bỏ tình yêu của cậu một cách phũ phàng. Tôi rất thương cậu nhưng tôi lại chẳng thể làm gì khác vì tôi sợ tôi sẽ làm tổn thương cậu, làm cậu phải khổ

Đã có lúc tôi tự hỏi bản thân, tại sao tôi lại phải làm thế, cậu khổ mà tôi cũng có sung sướng gì đâu. Cậu nói rằng tôi là người sắt đá nhưng cậu biết không tôi đâu có sắt đá như cậu nói, tôi cũng rung động, cũng mềm yếu lắm chứ.

Từng ngày qua đi tôi vẫn luôn hy vọng rằng cậu sẽ thay đổi, cậu sẽ người lớn hơn một chút nhưng mọi chuyện chẳng bao giờ được như mong muốn. Mà điều tôi mong muốn cũng thật vô lý phải không. Cậu kém tôi một tuổi, học về nghệ thuật, cậu còn làm thơ nữa ... thì sao có thể đây.

Chắc cậu chưa biết và có lẽ sẽ chẳng bao giờ biết được đâu, đã có lúc tôi dành tình cảm cho cậu, tưởng rằng chúng ta có thể tiến xa hơn mức độ tình bạn, nhưng rồi những hành động, những lời nói mà cậu cho là rất bình thường ấy lại là những gáo nước lạnh đổ vào ngọn lửa vừa mới nhen nhúm trong tôi.

Mà có lẽ cậu cũng không yêu tôi thật lòng như cậu nói bởi xung quanh cậu là những cô gái ít tuổi hơn, dịu dàng và nữ tính hơn tôi. Cậu sao có thể không xiêu lòng nhỉ. Một người con gái ích kỷ như tôi sao có thể chấp nhận một người nói rằng yêu mình nhưng vẫn luôn tán tỉnh, trò chuyện thân mật với những cô gái khác đây.

Mấy hôm trước thái độ của cậu đột nhiên thay đổi, tôi cũng đoán được phần nào. Tôi chủ động hỏi cậu. Và cậu đã hỏi tôi rằng, tôi có yêu cậu không? Khi đó tôi đã nói rằng không vì tôi hiểu cậu đã thay đổi rồi, cậu còn đang bận chuyện trò với những cô gái khác. Tôi làm gì còn một câu trả lời khác đây. Tôi đâu thể làm gì để níu kéo cậu vì tất cả đã trở thành vô nghĩa rồi.

Chán chường, thất vọng là lý do mà tôi càng ngày càng xa cậu hơn. Tôi chọn làm kẻ sắt đá trong mắt cậu, làm một người bạn bình thường của cậu để mong cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn, mặc dù lúc này đây, mỗi khi thấy cậu chát, nhắn tin với những người con gái khác, tôi vẫn run lên vì đố kỵ và hình như một chút ghen tuông. Nhưng người ta chỉ có thể chọn cho mình một con đường, cho dù để đi được trên con đường đó người ta phải mất mát, phải khổ đau.


Thuy Hang

bài không thể yêu người quá lãng mạn được đăng bởi: Người_Saigon với tựa đề khong the yeu nguoi qua lang man tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Nước hoa kích dục nữ loại nào tốt nhất
Nước hoa kích dục nữ loại nào tốt nhất
Giới thiệu nước hoa kích dục nữ hiệu quả tốt nhất và tuyệt đối an toàn cho người dùng.
Các bạn đang tìm mua một loại nước hoa kích thích tình dục


Những điều tránh nói với ‘gái ế’
Những điều tránh nói với ‘gái ế’
Bài được vetruoc10gio sửa lúc 2011-10-23 05:41

Những điều tránh nói với ‘gái ế’


Giao tiếp tế nhị là một điều mà ai cũng cần chú


50 điều nàng muốn chàng biết
50 điều nàng muốn chàng biết
Có những sự thật minh nhiên mà phụ nữ (PN) cho rằng đàn ông nên biết. May mà có một số PN đã cởi mở thổ lộ các bí mật kia. Đây là 50 điều mà PN muốn


Khi Tình Yêu Ra Đi
Khi Tình Yêu Ra Đi
1135
Khi tình yêu quay lưng với bạn, bạn hãy cất tiếng cười dù gương mặt bạn có đang hằn lên nỗi đau.
Hãy khóc


Tôi phải tha thứ thế nào đây?
Tôi phải tha thứ thế nào đây?
Chúng tôi lấy nhau gần 20 năm, con lớn học đại học, con gái 17 va út 13. Vợ tôi có học, có hiểu biết. Hai tuần trước tôi tình cờ đọc email của vợ và


Lỡ yêu 'bồ' bạn
Lỡ yêu 'bồ' bạn
"Tao muốn mày làm quen với em nó và thay mặt tao tặng em một bông, một bông hoa hồng vào đúng ngày sinh nhật của em thôi". Hic hic. Nhiệm vụ khó khăn quá nhỉ!


Khoảng lặng trái tim
Khoảng lặng trái tim
Đi đâu đó gặp người quen hay bạn bè hỏi em: Dạo này tình yêu sao rồi? Bao giờ lấy chồng vậy? Trái tim em như chết lặng và cố gượng cười trừ, nước


Học Yêu Từ Con Trẻ
Học Yêu Từ Con Trẻ

Tình yêu là vị thần trẻ con.
Hễ khi đã yêu thì dù là bậc thánh cũng biến