khi-em-ket-nghia-quot-tom-tem-quot-voi-chong

- Đằng sau một người đàn ông thành đạt là bóng dáng một người phụ nữ, đằng sau người phụ nữ thành đạt là một khoảng trống, đôi khi là một vực thẳm...


Không ít phụ nữ đã phải đối diện với nỗi cay đắng vì bị phản bội. Họ đã làm gì để bước qua vực thẳm ấy? Làm sao để tìm được một sợi dây, giải phóng bản thân khỏi áp lực? Mỗi người có thể lựa chọn những cách xử lý khác nhau, vui có, buồn có. Nhưng những trường hợp kịch tính nhất có lẽ thường hay bắt gặp ở các nữ doanh nhân đang đầu tắt mặt tối vì công việc.

Chị Mai Kỳ, một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực truyền thông. Dù đứng đầu một công ty lớn, nhưng con còn trong giai đoạn cần mẹ, đi đâu nếu có thể chị đều mang bé theo để mỗi khi có điều kiện, chị muốn đích thân mình chăm sóc con. Trong mắt mọi người, chị là một phụ nữ Á Đông hoàn hảo, được kính trọng trong xã hội nhưng vẫn vẹn toàn cả vai trò làm vợ, làm mẹ. Danh hiệu ấy đã khiến chị không còn thời gian cho riêng mình nữa: Ăn sáng trên ô tô, bữa trưa không business thì cũng trên bàn làm việc. Để đảm bảo sự riêng tư và thoải mái cho chồng, chị chỉ thuê người giúp việc theo giờ. Việc chăm con mỗi đêm do chị đảm nhiệm.

Một ngày vừa từ nước ngoài trở về sớm hơn dự định, Mai Kỳ bắt gặp cô em kết nghĩa đang ngủ ngon lành trên cánh tay chồng chị.

Sáng mai có một cuộc họp cực kỳ quan trọng mà chị và các cộng sự của mình đã dày công chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Đứa con gái bé bỏng sau chuyến bay dài đang lên cơn sốt.

Để cay đắng sang một bên, chị tuần tự giải quyết từng việc một. Việc đầu tiên là làm sao để mình không đột quỵ. Chị bước ra khỏi nhà, tránh phải đối diện, tránh khuấy cái ly nước đang quá đục. Chị gọi điện đến bệnh viện quốc tế, lấy một phòng riêng đầy đủ tiện nghi, rồi làm việc cả đêm trong bệnh viện trong khi con gái đảm bảo được chăm sóc y tế. Chuyện ngoại tình của chồng, tạm thời chưa đụng đến.


khi-em-ket-nghia-quot-tom-tem-quot-voi-chong

Không ít phụ nữ đã phải đối diện với nỗi cay đắng vì bị chồng phản bội...

Hai mươi bốn giờ sau, kết thúc cuộc họp quan trọng và đứa con hết bệnh, chị mới cho phép mình được quyền gục ngã!

Chị tìm một nơi tĩnh lặng để hai tuần sau đưa ra một quyết định quan trọng: ly dị!

Mẹ chồng cay nghiệt: "Nó chỉ hám tiền, lúc nào cũng công việc. Đến chồng tòm tem người khác nó còn đi họp được!".

Bảy năm sau, gặp lại chị trong một event lớn, tôi gần như không nhận ra Mai Kỳ: tóc ngắn kiểu Bob, cặp chân thon, eo chữ V và bộ ngực thiếu nữ ẩn hiện sau làn áo lụa đắt tiền hiệu LV.

Nói về phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, chị tủm tỉm: "Đúng là một khoản đầu tư thích đáng". Trông chị còn quyến rũ hơn bức hình chụp hồi còn đi học, bởi vẻ nữ tính và mềm mại, thêm nét tự tin của một người thành đạt. Lâu nay, vẻ đẹp nữ tính ấy bị giấu trong bổn phận cùng những lo toan công việc.

Tan tiệc, chị mời tôi về nhà. Uống cafe trong căn phòng khách tràn đầy ánh sáng thiên nhiên, nhìn lại chuyện đã qua, chị tổng kết: "Ai mà không đau hả em? Nếu lúc đó không nghĩ đến nhân viên, đến công sức và tâm huyết của bao nhiêu con người đã đặt niềm tin nơi chị, chắc chắn chị bỏ cuộc. Nhưng chị không được phép hành xử như một kẻ vị kỷ. Ông trời công bằng, không thể nào cho mình nhiều thứ một lúc được. Cái gì để mất thì không nên tiếc".

Nhưng chị cũng tự kiểm: "Lúc đó, chị chỉ có 40kg, áp lực từ bổn phận gia đình và công việc đã vắt kiệt sức chị. Người mình thì như con cò ma, em kia thì trẻ trung tươi mát như thế... Mà đàn ông thì em biết rồi đấy. Ai bảo mình cứ cố gắng làm phụ nữ hoàn hảo? Mà đúng là chị đã đối xử với bản thân mình không tốt. Mình không nâng niu trân trọng bản thân mình, trách chi người ta đối với mình tệ bạc".

Bước qua sợi dây vắt ngang vực thẳm, giờ chuyện khủng khiếp đến mấy cũng là chuyện nhỏ. Chị bảo cuộc đời như game, mỗi level một khó. Sự đổ vỡ cho chị một cơ hội nhìn lại bản thân mình và thêm sức mạnh để đương đầu với những thử thách mới.

Yêu chính mình mới có thể dẫn dắt người khác!

bài khi em kết nghĩa "tòm tem" với chồng được đăng bởi: Người_Saigon với tựa đề khi em ket nghia "tom tem" voi chong tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Đen đá không đường.
Đen đá không đường.
Giống như bao chuyện tình yêu trên đời này, em và tôi đến với nhau thật nhẹ nhàng, thật tự nhiên. Cũng quen biết, rồi công việc, rồi quan tâm nhau chút xíu,


Khi đàn bà bị "say nắng" .
Khi đàn bà bị "say nắng" .
Huyền đã từng lén lút vác vali định bỏ theo tình cũ giữa đêm khuya nhưng chợt nghe tiếng con khóc đòi mẹ, cô lại mủi lòng, không đi nữa.


Kết


Mưa tháng năm
Mưa tháng năm
Những cơn mưa của tháng năm đến và đi rất nhanh như chính anh vậy. Mưa đi qua nhưng còn lại nỗi nhớ anh trong em. Bao kỷ niệm đã ùa về và hiện lên trước


Ði tìm một nửa đích thực của bạn
Ði tìm một nửa đích thực của bạn
"Tình yêu thì chỉ có một nhưng cái tương tự tình yêu thì nhiều". Ngoài những biểu hiện thông thường như nhung nhớ, yêu thương, hờn giận thì làm sao để


Cảnh giác ; Mánh khóe  'dắt mũi'  đàn ông .  .
Cảnh giác ; Mánh khóe 'dắt mũi' đàn ông . .
Bằng cái nhìn say đắm, nụ cười quyến rũ, đường nét mảnh dẻ hay lời hứa hẹn ngọt ngào nàng lập tức cho bạn vào bẫy. Phụ nữ với kinh nghiệm tình


Học Yêu Từ Con Trẻ
Học Yêu Từ Con Trẻ

Tình yêu là vị thần trẻ con.
Hễ khi đã yêu thì dù là bậc thánh cũng biến


9 tuyệt chiêu cho cô nàng thất tình
9 tuyệt chiêu cho cô nàng thất tình
9 tuyệt chiêu cho cô nàng thất tình


Bạn mới chia tay người yêu, bạn đang đau khổ nước mắt ngắn dài vì thất tình? Hãy nghía vô đây để làm


Nếu Bạn Thực Sự Yêu Một Người
Nếu Bạn Thực Sự Yêu Một Người
Nếu bạn thật sự yêu một người
Nếu bạn không chấp nhận quá khứ của một người thì đừng cố yêu người đó.
Là con người, ai mà không có quá