ba-tin-nhan-va-mot-cuoc-goi

Cuối cùng em đã thu hết can đảm để gọi cho anh. Anh bắt máy. Anh nói anh đang bận tiếp khách, anh sẽ gọi cho em sau. Lại ba ngày tiếp theo anh cũng không gọi. Em đủ thông minh để hiểu rằng anh muốn chấm dứt mọi thứ tại đây.

Có một người bạn đã nói với em rằng “Sống trên đời cần có một công việc để làm, một người để yêu và một ước mơ để hi vọng”. Ừa, có thể không đúng với tất cả mọi người, tại tất cả mọi thời điểm. Nhưng đúng với chính em tại thời điểm này.

Em có một công việc để làm để thấy mình có ích, có ước mơ thầm kín cho riêng em để phấn đấu để một ngày nó trở thành hiện thực. Nhưng em không có một người để yêu thương. Em không biết yêu hay nói đúng hơn em chưa yêu ai bao giờ. Em chưa yêu nhưng số người em đã từng thích thì đếm hết hai bàn tay, hai bàn chân vẫn còn không đủ.

Đứng trước người mà bạn thích, tim của bạn sẽ đập nhanh hơn.

Nhưng khi đứng trước người bạn yêu, bạn sẽ chỉ cảm thấy vui hơn

Nếu bạn nhìn vào mắt người bạn thích, bạn thẹn thùng

Nhưng nếu nhìn vào mắt người bạn yêu, bạn sẽ mỉm cười

Có lẽ vì khi đứng trước những người đó tim em đập nhanh, và không bao giờ dám nhìn vào mắt họ nên em biết em chỉ thích thôi. Những mối quan hệ dở dở ương ương, lơ lửng, không phải tình bạn mà cũng chẳng phải tình yêu. Và hậu quả là “từng người tình bỏ ta đi như những dòng sông nhỏ”, không đau khổ, không nuối tiếc, không kỉ niệm.

Cho đến ngày em gặp anh. Em nghĩ rằng anh cũng sẽ là dòng sông thứ n trôi qua đời em chứ không thể khá hơn.

Khi đứng trước anh em không thấy tim mình đập nhanh nữa. Một thoáng khựng, chẳng lẽ mình vô cảm và chai sạn rồi sao. Mà không ở bên cạnh anh em thấy rất vui, không ngại ngùng, không e ngại, được quan tâm và chiều chuộng. Một cảm giác tự tin rằng dòng sông này sẽ đưa em ra biển lớn.

Vào cái khoảnh khắc mà em và anh cùng nhìn vào mắt nhau, em nhận ra nụ cười của mình trong đôi mắt anh. Nhưng cũng chính khoảnh khắc đó anh nhận ra rằng anh không yêu em. Cũng từ đêm đó lần đầu tiên anh không trả lời tin nhắn của em. Em hơi buồn nhưng chưa hoang mang.

Một ngày

Hai ngày

Ba ngày

Em nhắn tin cho anh lần nữa. Anh vẫn im lặng. Tự ái đùng đùng em cũng không thèm nhắn, không thèm gọi điện thoại nữa. Em mệt mỏi với bao suy nghĩ hỗn loạn trong đầu suốt ba ngày tiếp theo. Trực giác của phụ nữ mách bảo em rằng, anh đang muốn trốn tránh. Em buồn và khóc rất nhiều, cứ luôn tự hỏi sao anh lại đối xử với em như vậy. Chúng ta chỉ mới ở giai đoạn đầu, không tiếp tục nữa cũng có thể dừng lại làm bạn mà. Sao anh lại im thin thít lặn mất tăm không một chút hồi âm. Rồi em lại lo lắng có chuyện gì xảy ra với anh không? Em sợ mình sẽ hối hận vì ngồi đây nguyền rủa anh trong khi anh đang gặp chuyện không hay.

Cuối cùng em đã thu hết can đảm để gọi cho anh. Anh bắt máy. Anh nói anh đang bận tiếp khách, anh sẽ gọi cho em sau. Lại ba ngày tiếp theo anh cũng không gọi. Em đủ thông minh để hiểu rằng anh muốn chấm dứt mọi thứ tại đây.

Tin nhắn thứ 3 vào ngày thứ 9 cũng chính là tin nhắn cuối cùng cho anh. Chỉ có delivery report chứ không có reply!

Em cảm thấy thương cho chính em. Khi em thực sự dành tấm lòng của mình để yêu thương anh thì anh lại lặn không sủi tăm. Có nhiều cách để từ chối một người nhưng anh lại chọn cách ra đi không để lại dấu vết. Một sự im lặng đến đáng sợ…

Dẫu biết rằng anh không yêu em thì đó không phải là lỗi của anh. Dẫu biết rằng anh không yêu em không có nghĩa là em kém cỏi. Ba tin nhắn và một cuộc điện thoại trong chín ngày có quá nhiều để anh sợ đến nỗi trốn như trốn tà vậy không? Cách anh tránh mặt em khiến em oán giận và bị xúc phạm. Anh cư xử như là em đã đeo bám anh đến nỗi anh phải tháo chạy không một lời từ giã mặc dù em không hề như vậy.

Anh làm em bị sốc cái gọi là văn hóa khi chia tay của anh. Số điện thoại của em và anh sẽ không bao giờ hiện ra trên điện thoại của nhau nữa. Tạm biệt anh dòng sông thứ n.

Và em có còn tiếp tục tìm kiếm một người nữa để yêu thương không? Hay là chỉ thích thôi chứ đừng yêu.


P.Lan

bài ba tin nhắn và một cuộc gọi được đăng bởi: Người_Saigon với tựa đề ba tin nhan va mot cuoc goi tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Mãi nhớ
Mãi nhớ
Sinh nhật năm nào nó cũng mong có anh, nhưng chỉ một lần duy nhất anh đến, và món quà của anh được nâng niu như không có gì quý hơn đối với nó.


10 chuyện tình bất diệt vượt thời gian
10 chuyện tình bất diệt vượt thời gian
Nghe kể 10 chuyện tình bất diệt vượt thời gian
Tình yêu của họ khiến người đời sau ngưỡng mộ…
Bạn có tin vào tình yêu đích thực, yêu nhau ngay


Đối tác không thích hôn
Đối tác không thích hôn
Tôi năm nay 30 tuổi và đã có bạn trai được 3 năm. Chẳng có tiếng sét ái tình khi chúng tôi gặp nhau mà chỉ đơn giản là tìm hiểu và dần dần yêu nhau.


Đã quên được anh
Đã quên được anh
"Hãy quên anh đi vì anh là một thằng tồi! Anh không xứng đáng với tình yêu của em". Những lời nói ấy như những nhát dao cứa vào tâm hồn em: lạnh buốt,


Đi tìm người đàn ông lý tưởng
Đi tìm người đàn ông lý tưởng
Chắc hẳn bất cứ người phụ nữ nào cũng đã từng ao ước sau này mình sẽ lập gia đình thật hạnh phúc với người đàn ông thật lý tưởng trong mắt mình.


Lý do nực cười nhất để từ chối chuyện ấy
Lý do nực cười nhất để từ chối chuyện ấy
http://cafeden.org/upload/files/wykchnjumnny5jwm1gnj.jpg


Nếu cảm thấy không thoải mái, đàn ông rất dễ dàng nghĩ ra mọi cách để không


Tình yêu mong manh
Tình yêu mong manh
http://sl.glitter-graphics.net/pub/797/797494udtkujtfyh.gif


Hôm nay em lại viết cho anh và có lẽ đây là lần cuối cùng em viết cho anh. Lần đầu tiên em viết


Cho một người đã xa .
Cho một người đã xa .
Không hiểu đã có chuyện gì xảy ra, anh ta đổ lỗi cho mình tất cả. Trời ơi. Nát tan, vỡ vụn, đau khổ và điên khùng. Trong một phút điên rồ mình đã nghĩ