ba-tin-nhan-va-mot-cuoc-goi

Cuối cùng em đã thu hết can đảm để gọi cho anh. Anh bắt máy. Anh nói anh đang bận tiếp khách, anh sẽ gọi cho em sau. Lại ba ngày tiếp theo anh cũng không gọi. Em đủ thông minh để hiểu rằng anh muốn chấm dứt mọi thứ tại đây.

Có một người bạn đã nói với em rằng “Sống trên đời cần có một công việc để làm, một người để yêu và một ước mơ để hi vọng”. Ừa, có thể không đúng với tất cả mọi người, tại tất cả mọi thời điểm. Nhưng đúng với chính em tại thời điểm này.

Em có một công việc để làm để thấy mình có ích, có ước mơ thầm kín cho riêng em để phấn đấu để một ngày nó trở thành hiện thực. Nhưng em không có một người để yêu thương. Em không biết yêu hay nói đúng hơn em chưa yêu ai bao giờ. Em chưa yêu nhưng số người em đã từng thích thì đếm hết hai bàn tay, hai bàn chân vẫn còn không đủ.

Đứng trước người mà bạn thích, tim của bạn sẽ đập nhanh hơn.

Nhưng khi đứng trước người bạn yêu, bạn sẽ chỉ cảm thấy vui hơn

Nếu bạn nhìn vào mắt người bạn thích, bạn thẹn thùng

Nhưng nếu nhìn vào mắt người bạn yêu, bạn sẽ mỉm cười

Có lẽ vì khi đứng trước những người đó tim em đập nhanh, và không bao giờ dám nhìn vào mắt họ nên em biết em chỉ thích thôi. Những mối quan hệ dở dở ương ương, lơ lửng, không phải tình bạn mà cũng chẳng phải tình yêu. Và hậu quả là “từng người tình bỏ ta đi như những dòng sông nhỏ”, không đau khổ, không nuối tiếc, không kỉ niệm.

Cho đến ngày em gặp anh. Em nghĩ rằng anh cũng sẽ là dòng sông thứ n trôi qua đời em chứ không thể khá hơn.

Khi đứng trước anh em không thấy tim mình đập nhanh nữa. Một thoáng khựng, chẳng lẽ mình vô cảm và chai sạn rồi sao. Mà không ở bên cạnh anh em thấy rất vui, không ngại ngùng, không e ngại, được quan tâm và chiều chuộng. Một cảm giác tự tin rằng dòng sông này sẽ đưa em ra biển lớn.

Vào cái khoảnh khắc mà em và anh cùng nhìn vào mắt nhau, em nhận ra nụ cười của mình trong đôi mắt anh. Nhưng cũng chính khoảnh khắc đó anh nhận ra rằng anh không yêu em. Cũng từ đêm đó lần đầu tiên anh không trả lời tin nhắn của em. Em hơi buồn nhưng chưa hoang mang.

Một ngày

Hai ngày

Ba ngày

Em nhắn tin cho anh lần nữa. Anh vẫn im lặng. Tự ái đùng đùng em cũng không thèm nhắn, không thèm gọi điện thoại nữa. Em mệt mỏi với bao suy nghĩ hỗn loạn trong đầu suốt ba ngày tiếp theo. Trực giác của phụ nữ mách bảo em rằng, anh đang muốn trốn tránh. Em buồn và khóc rất nhiều, cứ luôn tự hỏi sao anh lại đối xử với em như vậy. Chúng ta chỉ mới ở giai đoạn đầu, không tiếp tục nữa cũng có thể dừng lại làm bạn mà. Sao anh lại im thin thít lặn mất tăm không một chút hồi âm. Rồi em lại lo lắng có chuyện gì xảy ra với anh không? Em sợ mình sẽ hối hận vì ngồi đây nguyền rủa anh trong khi anh đang gặp chuyện không hay.

Cuối cùng em đã thu hết can đảm để gọi cho anh. Anh bắt máy. Anh nói anh đang bận tiếp khách, anh sẽ gọi cho em sau. Lại ba ngày tiếp theo anh cũng không gọi. Em đủ thông minh để hiểu rằng anh muốn chấm dứt mọi thứ tại đây.

Tin nhắn thứ 3 vào ngày thứ 9 cũng chính là tin nhắn cuối cùng cho anh. Chỉ có delivery report chứ không có reply!

Em cảm thấy thương cho chính em. Khi em thực sự dành tấm lòng của mình để yêu thương anh thì anh lại lặn không sủi tăm. Có nhiều cách để từ chối một người nhưng anh lại chọn cách ra đi không để lại dấu vết. Một sự im lặng đến đáng sợ…

Dẫu biết rằng anh không yêu em thì đó không phải là lỗi của anh. Dẫu biết rằng anh không yêu em không có nghĩa là em kém cỏi. Ba tin nhắn và một cuộc điện thoại trong chín ngày có quá nhiều để anh sợ đến nỗi trốn như trốn tà vậy không? Cách anh tránh mặt em khiến em oán giận và bị xúc phạm. Anh cư xử như là em đã đeo bám anh đến nỗi anh phải tháo chạy không một lời từ giã mặc dù em không hề như vậy.

Anh làm em bị sốc cái gọi là văn hóa khi chia tay của anh. Số điện thoại của em và anh sẽ không bao giờ hiện ra trên điện thoại của nhau nữa. Tạm biệt anh dòng sông thứ n.

Và em có còn tiếp tục tìm kiếm một người nữa để yêu thương không? Hay là chỉ thích thôi chứ đừng yêu.


P.Lan

bài ba tin nhắn và một cuộc gọi được đăng bởi: Người_Saigon với tựa đề ba tin nhan va mot cuoc goi tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Bật mí thú vị về nụ hôn
Bật mí thú vị về nụ hôn

Màn khóa môi nồng nàn hay mạnh bạo đều dẫn dắt các đôi đến trạng thái bay bổng. Có thể bạn cho rằng hôn là việc rất đơn giản nhưng lại không


Tin nhắn gửi nhầm
Tin nhắn gửi nhầm
http://sl.glitter-graphics.net/pub/11/11216bt1s0hq3dz.gif

Còn nhớ khi hồi đầu mới yêu nhau, ngày đầu tiên anh vừa mua điện thoại di động thì cũng là lúc


Có sao nói vậy về ngày Lễ cha
Có sao nói vậy về ngày Lễ cha
7040
Có sao nói vậy về ngày Lễ cha-Gởi tặng tất cả lão ông…Tại rất nhiều quốc gia, mỗi năm, ngày lễ cha rơi vào ngày Chúa nhật thứ ba của tháng 6…


'Ăn nem' không thành
'Ăn nem' không thành
Em - một người vợ ngoại tình. Anh - một kẻ phản bội người yêu. Hai con người mang đầy tội lỗi đã đến với nhau, bất chấp tất cả, bất chấp ngày mai


"Đọc vị" chàng qua cách tắm
"Đọc vị" chàng qua cách tắm
Thói quen tắm có thể nói ít nhiều về con người, về cách yêu của chàng. Hãy thử một lần quan sát chàng, và nghiền ngẫm...


Hai đường thẳng chéo nhau
Hai đường thẳng chéo nhau
Anh đã từng nói với em hai đường thẳng song song thì sẽ có ngày gặp nhau ở vô cực còn hai đường thẳng chéo nhau thì không bao giờ gặp nhau.

Đến


Chút 'say nắng' khó quên của em
Chút 'say nắng' khó quên của em
Giá như mình mạnh mẽ, mình dám đấu tranh, mình dám bước theo con tim mình của những ngày say nắng, thì có lẽ mình đã có anh. Nhưng tôi đã không làm, không làm


Khi teen không xác định được tình cảm…
Khi teen không xác định được tình cảm…
Bài được vetruoc10gio sửa lúc 2011-10-23 05:36

Khi teen không xác định được tình cảm…


Nên tiếp tục hay dừng lại khi teen không xác