vong-kinh-40-ngay-co-nguy-hiem-khong

Font Size:
Thông thường chứ kỳ kinh nguyệt thường kéo dài khoảng 28-30 ngày, tuy nhiên vẫn có nhiều chị em có vòng kinh lên đến 40 ngày. Điều này khiến họ hoàng mang không biết ? Những chia sẽ của chuyên gia trong bài viết dưới đây sẽ giúp chị em phụ nữ giải đáp vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay.
CHU KỲ KINH NGUYỆT Ở NỮ BAO NHIÊU NGÀY LÀ BÌNH THƯỜNG?♦ Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh trước đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Thông thường, chứ kỳ kinh nguyệt rơi vào khoảng 28 - 30 ngày.
♦ Chu kỳ kinh nguyệt ngắn thường khoảng 21 ngày, nếu dài hơn là khoảng 32- 35 ngày thì cũng được coi là bình thường.
♦ Thời gian hành kinh thường kéo dài khoảng 3 - 5 ngày, cũng có trường hợp thời gian hành kinh chỉ trong vòng 2 ngày hoặc kéo dài lên đến 7 ngày và điều này không có gì là bất thường. Nếu thời gian hành kinh từ 7 - 10 ngày nhưng lượng máu kinh ra ít thì cũng không có gì đáng lo ngại.
♦ Chu kỳ kinh nguyệt cũng được xem là bình thường nếu có sự dao động nhẹ giữa các tháng với nhau. Chẳng hạn như nếu chu kỳ kinh nguyệt vào tháng trước là 28 ngày nhưng vào tháng sau là 30 ngày cũng không có gì bất ổn.
VÒNG KINH 40 NGÀY CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?Có nhiều trường hợp nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt lên đến 40 ngày. Khi đó họ rất hoang mang không biết vòng kinh 40 ngày có ảnh hưởng gì không, có gây nguy hiểm đến sức khỏe không?
Với thắc mắc này của nữ giới, các chuyên gia xin được lý giải như sau:
Chu kỳ kinh nguyệt 40 ngày là bình thường♦ Chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới kéo dài lên đến 40 ngày là bình thường. Đặc biệt là ở những bạn gái trẻ, vừa bước vào tuổi dậy thì; bởi vì lúc này hàm lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể chưa ổn định.

♦ Kỳ kinh kéo dài 40 ngày cũng là bình thường nếu máu kinh có màu sắc bình thường và không có mùi hôi, nữ giới chỉ đau bụng râm ran như những lần hành kinh khác, thời gian ra máu kinh từ 2 - 7 ngày với lượng máu kinh bình thường.
♦ Tuỳ vào thể chất từng người mà khi hành kinh sẽ xuất hiện các biểu hiện như: thèm ăn, tâm trạng dễ bị ảnh hưởng hoặc dễ kích động, bứt rứt khó chịu, đau đầu nhẹ, đầy hơi, đau bụng, căng tức ngực, nổi mụn... Những biểu hiện này là bình thường và sẽ hết ngay khi hết kinh.
Chu kỳ kinh nguyệt 40 ngày là bất thường♦ Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài đến 40 ngày kèm theo các triệu chứng bất thường như: đau bụng dữ dội, màu sắc máu kinh thay đổi và có mùi hôi, ngứa rát vùng kín, thời gian ra máu kinh kéo dài... thì các chị em nên thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này.
♦ Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 40 ngày có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như: bệnh về buồng trứng, bệnh về tử cung (viêm tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung...), viêm âm đạo...
Những bệnh này nếu không được phát hiện sớm, thăm khám và điều trị đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau như:
Ảnh hưởng đến sinh hoạt: Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài và xuất hiện bất thường sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, những dự định và kế hoạch của nữ giới.
Ảnh hưởng đến sức khỏe: Nếu chu kỳ kinh kéo dài do bệnh lý thường gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, mệt mỏi cho chị em phụ nữ.
Làm giảm khả năng sinh sản: Chu kỳ kinh nguyệt thường có liên quan đến cơ quan sinh sản và nội tiết tố. Khi 2 yếu tố này bất ổn thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.
Bên cạnh đó, chu kỳ kinh nguyệt 40 ngày còn gây khó khăn cho nữ giới trong việc tính ngày rụng trứng và hành kinh nên ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ thai và có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn với những ai tránh thai bằng phương pháp tự nhiên.
MỘT SỐ BIỂU HIỆN BẤT THƯỜNG CỦA CHU KỲ KINH NGUYỆT
Kinh nguyệt ở mỗi người là không giống nhau, tuy nhiên người bệnh cần thăm khám ngay nếu kỳ kinh nguyệt bất thường, cụ thể:
Rong kinh: Máu kinh ra nhiều và thời gian ra máu kinh trên 7 ngày, tình trạng này xuất hiện trong nhiều kỳ kinh.
Rong kinh - rong huyết: Là tình trạng rong kinh không mang tính chu kỳ kéo dài trên 15 ngày, tình trạng này không chỉ gây thiếu máu suy nhược nghiêm trọng do đó người bệnh cần thăm khám và điều trị bệnh sớm.
Cường kinh: Là tình trạng máu kinh ra nhiều và kéo dài, dẫn đến mất máu nhiều, gây ảnh hưởng đến chức năng tuần hoàn, chức năng hô hấp và hoạt động của cơ thể.
Thiểu kinh: Là tình trạng máu kinh ra rất ít, thời gian ra máu kinh chỉ từ 1 - 2 ngày hay thậm chí là ít hơn.
Vô kinh: Là tình trạng kinh nguyệt xuất hiện, sau đó đột nhiên biến mất trong 3 tháng liên tiếp. Sau 3 tháng, các chị em có thể có kinh lại hoặc không. Phần lớn nguyên nhân vô kinh là do các bệnh lý phụ khoa, có thể gây vô sinh.
CÁCH TÍNH THỜI GIAN RỤNG TRỨNG VỚI CHU KỲ KINH 40 NGÀYBình thường, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới được chia thành 3 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Nội mạc tử cung phát triển - từ thời điểm hành kinh cho đến ngày thứ 14 của chu kỳ kế tiếp.
Giai đoạn 2: Thời kỳ rụng trứng (trong 24h tiếp theo).
Giai đoạn 3: Hoàng thể tiêu biến và nồng độ hormone suy giảm (vào 14 ngày sau).
♦ Khi giai đoạn hoàng thể kết thúc, chứ kỳ tạo ra nang trứng mới sẽ bắt đầu, đồng thời cũng là tín hiệu cho kỳ kinh mới.
♦ Dù chu kỳ kinh nguyệt 40 ngày thì giai đoạn hoàng thể vẫn luôn cố định với 14 ngày. Do đó có thể tính ngày rụng trứng theo công thức sau: 40 - 14 = 26 ngày, nghĩa là ngày rụng trứng là ngày thứ 21 trong chu kỳ kinh nguyệt.
♦ Lưu ý: Công thức này chỉ đúng khi nữ giới có chu kỳ kinh 40 ngày đều đặn, với những ai có chu kỳ kinh nguyệt thất thường thì công thức này không chính xác.
Ngoài ra các chị em còn có thể xác định bằng các cách sau như:
♦ Sử dụng que thử rụng trứng: Nếu nồng độ hormone lutein hóa (hormone luteinizing) trong nước tiểu tăng lên tức là quá trình rụng trứng sắp diễn ra.
♦ Quan sát chất nhầy âm đạo: Nếu huyết trắng ra nhiều, trong và dai như lòng lòng trắng trứng gà, có thể kéo thành sợi thì sắp đến thời gian rụng trứng.
♦ Thân nhiệt tăng: Nếu nữ giới cảm thấy nhiệt độ cơ thể tăng nhưng không phải do bệnh thì có thể các chị em đang trong thời gian rụng trứng, hoặc rụng trứng vào 1 - 2 ngày sau.

Xem thêm thông tin về chúng tôi:
+ Báo VTV: Hoàn Cầu - Địa chỉ khám bệnh phụ khoa uy tín tại quận 5, TPHCM
+ Báo Sức khỏe & Đời sống: Thực hư về chất lượng Đa Khoa Hoàn Cầu như thế nào?
#titanhealthy #dakhoahoancau

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU
Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
Địa chỉ phòng khám: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM
Website:

bài vòng kinh 40 ngày có nguy hiểm không? được đăng bởi: narihealthy với tựa đề vong kinh 40 ngay co nguy hiem khong? tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Phòng ngừa đái tháo đường ra sao?
Phòng ngừa đái tháo đường ra sao?
- Cho đến thời điểm hiện nay, y học chưa thể phòng ngừa được bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) type 1, nhưng hoàn toàn có thể phòng ngừa ĐTĐ type 2.Chỉ còn ba tháng nữa con tôi sẽ chào đời (I)
Chỉ còn ba tháng nữa con tôi sẽ chào đời (I)
Chúng ta đã vượt qua các cách chăm sóc mẹ và thai nhi trong hai thai kỳ đầu (6 tháng đầu mang thai). Gia đình bạn sắp chào đón một thành viên mới.

Trong


Phương pháp thu hẹp âm đạo cần lưu ý gì
Phương pháp thu hẹp âm đạo cần lưu ý gì
Thực chất, thu nhỏ âm đạo có mục đich giúp phục hồi khả năng và gia tăng cảm giác cho cả hai vợ chồng. Cảm giác khi quan hệ sẽ được cảm nhận rõ rệt


Hết sạch nám da với mỹ phẩm Neótrata
Hết sạch nám da với mỹ phẩm Neótrata
Một làn da mặt sạm nám làm bạn không còn tự tin có vẻ đẹp của chính mình? Da mặt của bạn ngày càng xấu đi do nên chịu sự nhiều áp lực gây hại từ


Vài Điều Nên Biết về Ung Thư
Vài Điều Nên Biết về Ung Thư
793
794
795
796
797
798
799
800
801
802
803
804


Bệnh nhân sùi mào gà phải ăn gì kiêng gì mới tốt?
Bệnh nhân sùi mào gà phải ăn gì kiêng gì mới tốt?
Đối với bất kì người bệnh nào thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng vào quá trình hỗ trợ trị bệnh và hồi phục của cơ thể.Đặc biệt,


Sợ đi khám, đàn ông dễ chết vì ung thư hơn phụ nữ
Sợ đi khám, đàn ông dễ chết vì ung thư hơn phụ nữ
Tỷ lệ chết vì ung thư ở phái mạnh cao hơn 40% so với phụ nữ, do họ thường chần chừ đi khám khi có triệu chứng, và đến bác sĩ khi bệnh đã quá muộn,


Thiết kế căn hộ hiện đại 60m2 chung cư VP6 Linh Đàm – C. ...
Thiết kế căn hộ hiện đại 60m2 chung cư VP6 Linh Đàm – C. ...
Căn hộ chung cư 60m2 đang dần trở lên phổ biến khi nó vừa với nhu cầu và khả năng tài chính của một gia đình trẻ. Nhưng làm sao để với từng đó diện