nhung-nguyen-nhan-dan-den-benh-ung-thu

Bài được hoangphuong2003 sửa lúc 2013-5-27 14:57

Ung thư là một trong những loại bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất hiện nay. Cho tới thời điểm hiện tại, y học vẫn chưa tìm ra những loại thuốc đặc trị giúp điều trị việc ung thư một cách hiệu quả. Hiện nay tỉ lệ bệnh nhân mắc các bệnh ung thư ngày càng tăng. Tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư để phòng tránh bệnh một cách hiệu quả hơn bạn nhé.

1. Ung thư do ăn uống không hợp lý

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư đầu tiên cần kể tới chính là do chế độ ăn uống, dinh dưỡng nghèo nàn và nhiễm các loại hóa chất độc hại trong thực phẩm. Nguyên nhân này chiếm tới 30% trên tổng số các nguyên nhân khác. Theo nghiên cứu, phần lớn các loại bệnh ung thư đều có liên quan đến khuyết tật gen làm nhiệm vụ kiểm soát, phân chia và quá trình chết đi của tế bào.

Trên thực tế thì có có rất nhiều điều bất thường làm tăng bệnh không do di truyền mà thay vào đó là làm tổn thương gen (gọi là đột biến), quá trình này phát triển âm ỉ trong cả cuộc đời của con người. Quá trình gây tổn thương rất đa dạng, trong đó có cả những yếu tố nội bộ như tác động cả các loại hoóc-môn, của quá trình chuyển hóa dưỡng chất bên trong tế bào hoặc do các yếu tố khách quan như khói thuốc lá, hóa chất và ánh nắng mặt trời. Các đột biến phi di truyền này gọi là đột biến tế bào dinh dưỡng.

Theo thống kê thì có tới khoảng 5 – 10% tổng số các ca ung thư là do di truyền, có nghĩa là những người được kế thừa một biến thể di truyền đặc biệt từ cha mẹ, ông bà nên có rủi ro mắc phải một căn bệnh ung thư nhất định rất cao. Ngoài ra, khoa học cũng đã nghiên cứu và thấy có rất nhiều dạng ung thư là do kết hợp giữa yếu tố di truyền lẫn tác động của môi trường nên rủi ro tăng bệnh rất tiềm ẩn.

2. Khói thuốc lá

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư không thể không kể tới chính là do tác động của khói thuốc lá. Theo số liệu thống kê, số ca tử vong vì ung thư phổi trên thế giới ngày càng tăng. Chỉ riêng năm 2008 cả thế giới có 1,61 triệu ca ung thư phổi mới phát hiện, chiếm 12,7% trong tổng số những ca ung thư mới được phát hiện.

Ung thư phổi là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao, 1,38 triệu ca/năm chiếm 18,2% tổng số ca tử vong vì ung thư nói chung. Không chỉ những người trực tiếp hút thuốc lá mới có nguy cơ mắc bệnh ung thư mà ngay cả những người phải tiếp xúc với khói thuốc cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Không những gây ung thư phổi mà khói thuốc lá còn gây ra rất nhiều các bệnh ung thư khác như ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư lưỡi, ung thư bàng quang, ung thư xương, ung thư vòm họng...

3. Viêm nhiễm – dẫn tới các bệnh ung thư ở phụ nữ

Một chế độ vệ sinh và chăm sóc cơ thể không đảm bảo dễ làm phụ nữ mắc phải những bệnh viêm nhiễm cao. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới các bệnh ung thư ở phụ nữ.Hiện nay, vùng đất có tỉ lệ tử vong cao nhất vì ung thư phổi ở phụ nữ hiện nay là Bắc Mỹ và thấp nhất là Trung Phi. Nguyên nhân có nhiều nhưng chủ yếu vẫn là do viêm nhiễm.

Một ví dụ điển hình là : việc viêm nhiễm phụ khoa là nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư hệ thống sinh sản rất cao. Theo thống kê, có tới trên 80% số phụ nữ bị viêm nhiễm đường sinh dục, nhẹ thì ra khí hư trong kỳ hành kinh, ngứa ngáy, nặng thì viêm nhiễm vùng chậu và tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh, ung thư tử cung. Đây là căn bệnh xếp hàng thứ 3 sau ung thư vú và dạ dày ở phụ nữ.

4. Tiếp xúc với những hóa chất độc hại

Tùy theo từng môi trường làm việc mà con người dễ phải tiếp xúc với những hóa chất độc hại. Theo nghiên cứu thì những người làm việc trong môi trường độc hại, phơi nhiễm các chất độc hại là nhóm người có tỉ lệ mắc bệnh ung thư rất cao.

Tổ chức y tế nghề nghiệp GLOBOCAN đã đưa ra công bố rằng: hàng năm có tới 13 triệu người bệnh ung thư nghề nghiệp mới được phát hiện và hàng năm có gần 8 triệu ca tử vong vì căn bệnh này trên quy mô toàn cầu, trong đó có bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư kết tràng, ung thư bàng quang và ung thư máu chiếm tỉ lệ lớn.

Môi chất làm việc có thể gây bệnh ung thư cho các bệnh nhân là môi trường có chưá benzen, ocid ethylene, phóng xạ ion hóa, benzidine, berili và hợp chất bischloromethylether (BCME), chloromethyl, methylether, catmi, bột tan chứa sợi amiăng, hợp chất crôm, dầu hắc in từ nhựa than đá và vinylchloride. Những nghề thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, công nhân nhà máy sản xuất ôtô, tiếp xúc hóa chất thuốc trừ sâu dùng trong nông nghiệp, sản xuất sơn, amiăng, thậm chí cả nghề bác sĩ tiếp xúc nhiều môi chất gây bệnh cũng có tỉ lệ mắc bệnh cũng rất cao.


5. Lười vận động

Các chuyên gia cho rằng, lối sống ít vận động (một ngày ngồi quá lâu) sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên duy trì hoạt động thể chất có thể ngăn ngừa ung thư ở một số bộ phận, chẳng hạn như ung thư ruột.

6. Ô nhiễm môi trường

Hàng năm, lượng khí thải độc hại bị thải trực tiếp vào môi trường có nhiều chiều hướng ra tăng. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cho mọi người. Ô nhiễm không khí, môi trường thường rất đa dạng như do ô nhiễm nguồn không khí, nguồn nước, do thực phẩm, do các đồ dùng dân dụng, chảo chống dính, mỹ phẩm làm đẹp…

Một trong những nguyên nhân hàng đầu là ô nhiễm không khí của các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, do phương tiện giao thông thải ra ngoài môi trường ngấm vào nguồn nước, vào cá và sau đó đi vào cơ thể con người. Do con người dùng các loại nguyên liệu hóa thạch, kể cả trong công nghiệp, trong dân sinh, như đốt than đã làm cho không khí ô nhiễm, tăng bệnh đường hô hấp, làm chậm sự phát triển thai nhi, làm cho hệ thống thần kinh trẻ chậm phát triển thậm chí nó còn gây bệnh cho cả động vật, gây bất ổn xã hội và làm gia tăng nhiều căn bệnh lạ. Riêng ung thư vú, ung thư phổi được xem là gánh nặng cho ngành y vì nạn ô nhiễm ngày càng tăng nhanh.

Theo: emuglucan.vn

bài những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư được đăng bởi: hoangphuong2003 với tựa đề nhung nguyen nhan dan den benh ung thu tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Đông y và ung thư...
Đông y và ung thư...
http://cafeden.org/upload/files/lznonddmdtjjvlg1ruhl.jpg
Một số loại dược liệu trong các bài thuốc đông y - Ảnh: emsvn.com
- Một nữ bệnh


“Giải độc” cho cá ngừ
“Giải độc” cho cá ngừ
Có một cách loại trừ enzym và histamine độc của cá ngừ là: khi làm cá ngừ, ta chẻ đôi con cá theo đường xương rồi cắt khúc cỡ 10cm và ướp 30 phút với


Bệnh lậu để lâu có sao không
Bệnh lậu để lâu có sao không
  Bệnh lậu để lâu có sao không thưa bácsĩ? 7 tháng trước, tôi được chẩn đoán mắc bệnh lậu và có điều trị. Tuy nhiên,vì tính chất công việc tôi


Một năm nên khám phụ khoa bao nhiêu lẩn
Một năm nên khám phụ khoa bao nhiêu lẩn
Chào bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm.

Em nghe nói đã là chị em phụ nữ thì nên đi kham phu khoa theo định kỳ. Vậy, em có cần đi khám phụ khoa


Thiết kế căn hộ hiện đại 60m2 chung cư VP6 Linh Đàm – C. ...
Thiết kế căn hộ hiện đại 60m2 chung cư VP6 Linh Đàm – C. ...
Căn hộ chung cư 60m2 đang dần trở lên phổ biến khi nó vừa với nhu cầu và khả năng tài chính của một gia đình trẻ. Nhưng làm sao để với từng đó diện


Thị lực kém nên ăn ít hành tỏi
Thị lực kém nên ăn ít hành tỏi
Tỏi và hành sống là những gia vị không thể thiếu được trong các món ăn hàng ngày. Hơn nữa lại phòng chữa được nhiều bệnh. Tuy nhiên, đây lại là loại


Thói quen sinh hoạt có thể ngăn ngừa bệnh trĩ
Thói quen sinh hoạt có thể ngăn ngừa bệnh trĩ
Bài được dkntvcd sửa lúc 2016-11-22 18:17

Áp xe tại vùng hậu môn trực tràng dẫn tới người bệnh đau đớn, khổ sở vì tại vùng hậu môn rất nhạy


8 Chiến Lược Phòng Chống Lạnh
8 Chiến Lược Phòng Chống Lạnh
8 hiệu quả Chiến lược Phòng chống lạnh

1. Rửa tay của bạn - thế giới chúng ta đang sống là đầy với các virus và vi khuẩn có thể làm cho chúng ta