di-tieu-nhieu-lan-la-benh-gi-nguyen-nhan-va-cach-chua

Font Size:[size=18.6667px]=500,334]http://www.suckhoenamgioi.xyz/wp-content/uploads/2016/12/di-tieu-nhieu-lan-trong-ngay.jpg[

[size=18.6667px]Đi tiểu bao nhiêu lần thì bị coi là tiểu nhiều
Theo nhiều cuộc nghiên cứu thì với một người trưởng thành có sức khỏe bình thường, mỗi ngày sẽ đi tiểu từ 5-8 lần, riêng buổi tối thì chỉ đi tiểu 1-2 lần, mỗi lần sẽ “xả” khoảng 200-300ml nước tiểu. Tuy nhiên một số người lại có hiện tượng đi tiểu nhiều hơn bình thường, mỗi ngày đi tiểu trên 10 lần, thậm chí là đi tiểu hàng giờ. Đây là hiện tượng đi tiểu nhiều lần.
Nguyên nhân gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần
Đi tiểu nhiều lần có thể liên quan trực tiếp đến một bệnh lý nào đó hoặc có thể đây chỉ là hiện tượng xảy ra nhất thời. Để biết được tình trạng mà bạn đang gặp phải có phải do bệnh lý gây ra hay không thì bạn cần phải căn cứ vào các dấu hiệu của bản thân, ngoài hiện tượng đi tiểu nhiều lần, bạn còn có biểu hiện nào khác lạ không, ví dụ như tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu ra máu…
Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng đi tiểu nhiều ở nam giới.
Các nguyên nhân bệnh lý
 • Viêm niệu đạo: Viêm niệu đạo hay còn gọi là viêm ống dẫn nước tiểu, là một căn bệnh rất phổ biến ở nam giới. Khi mắc bệnh nam giới sẽ có các triệu chứng như sau: đi tiểu nhiều lần trong ngày, liên tục có cảm giác buồn đi tiểu mặc dù không nạp có nhiều nước, tiểu buốt, tiểu rắt, nóng rát ở lỗ tiểu, đi tiểu ra máu tươi hoặc mủ trắng, đồng thời người bệnh còn có hiện tượng bị sốt, mệt mỏi, nôn mửa…
 • Viêm bàng quang: Đây cũng là một bệnh lý rất phổ biến. Bệnh viêm bàng quang có các dấu hiệu tương tự như bệnh viêm niệu đạo. Khi bị viêm bàng quang người bệnh cũng có hiện tượng đi tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu ra máu. Bệnh viêm bàng quang thường do vi khuẩn gây ra nhưng trong một số trường hợp lại không rõ nguyên nhân mắc bệnh, người bệnh thường xuyên buồn đi tiểu, đặc biệt là về đêm, đồng thời đau ở vùng bụng dưới, thắt lưng… Đây là biểu hiện của bệnh viêm bàng quang kẽ.
 • Viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt nằm bên dưới bàng quang và bao xung quanh niệu đạo, có chức năng kiểm soát việc tiểu tiện của nam giới. Khi bị viêm tuyến tiền liệt nam giới cũng có hiện tượng đi tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu dắt, tia nước tiểu yếu, bí tiểu, tiểu khó. Một khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính người bệnh còn có hiện tượng bị tiểu són, tiểu không kiểm soát.
 • Sỏi thận, sỏi bàng quang: Đây là một dị vật xuất hiện ở các cơ quan niệu dục của con người. Khi bị sỏi thận, sỏi bàng quang người bệnh sẽ có hiện tượng đi tiểu khó, bí tiểu, đi tiểu không hết nước, đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu ra máu.
 • Các bệnh lý tại thận: Thận là bộ phận rất quan trọng của con người, chúng giúp cân bằng, điều tiết lượng nước trong cơ thể. Vì vậy khi bạn phải thường xuyên đi tiểu nhiều lần trong ngày, hãy cảnh giác vì có thể thận của bạn đang có vấn đề nào đó, một số bệnh liên quan đến thận có thể kể đến như suy thận, viêm cầu thận, sỏi thận…
 • Ung thư bàng quang: Các khối u xuất hiện tại bàng quang sẽ chèn ép, gây áp lực khiến bàng quang bị kích thích, từ đó người bệnh thường xuyên phải đi tiểu nhiều lần trong ngày.
 • U xơ tuyến tiền liệt: Hay còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt, là bệnh lý thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên trở đi. Biểu hiện của bệnh là tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo bị phình to lên, khiến niệu đạo bị hẹp lại và bàng quang ở phía trên bị chèn ép mạnh. Vì vậy nam giới khi mắc bệnh sẽ có hiện tượng đi tiểu rất nhiều lần trong ngày.
 • Đái tháo đường – đái tháo nhạt: Đây là bệnh lý rất nguy hiểm và tỷ lệ mắc phải ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Nam giới mắc bệnh đái tháo đường, đái tháo nhạt có hiện tượng mệt mỏi, đuối sức, đồng thời đi tiểu rất nhiều lần trong ngày, kể cả ban đêm.
Nhìn chung nếu hiện tượng đi tiểu nhiều lần có liên quan đến bệnh lý thì người bệnh sẽ có các hiện tượng đi kèm khác như tiểu buốt, tiểu dắt, mùi nước tiểu khai mạnh, tiểu ra máu…
Các nguyên nhân không thuộc về bệnh lý
Ngoài nguyên nhân do các bệnh lý, hiện tượng đi tiểu nhiều lần cũng có thể do một số yếu tố dưới đây.
 • Bạn đã uống quá nhiều nước: Nhìn chung, lượng nước bạn nạp vào một ngày sẽ tương đương với lượng nước bạn thải ra. Vì vậy nếu như bạn uống càng nhiều nước (bao gồm các loại nước lọc, nước ngọt, bia, rượu, canh…) thì số lần đi tiểu sẽ càng tăng lên. Hiện tượng này thường gặp trong các buổi liên hoan, khi bạn uống nhiều nước ngọt hoặc bia rượu thì sẽ liên tục buồn đi “giải quyết”.
 • Do thời tiết: Nước nạp vào cơ thể của con người chỉ thông qua con đường ăn uống, tuy nhiên lượng nước thải ra thì lại qua nhiều con đường như đi tiểu, ra mồ hôi, khóc, nước bọt, nước trong phân… Vào những ngày mùa hè, khi bạn bị ra mồ hồi nhiều thì số lần đi tiểu sẽ ít đi, ngược lại vào mùa đông, cơ thể ít ra mồ hôi thì số lần đi tiểu lại tăng lên để đảm bảo sự cân bằng giữa nước nạp vào và nước thải ra.
 • Các chất lợi tiểu: Khi ăn hoặc uống một số đồ ăn, thức uống có tác dụng lợi tiểu như cà phê, trà… hoặc uống thuốc có chứa chất lợi tiểu thì số lần đi tiểu của bạn sẽ tăng lên đột ngột. Các chất này được loại thải ra hết ra khỏi cơ thể thì việc tiểu tiện sẽ trở lại như bình thường.
 • Tâm lý: Nhiều cuộc nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tình trạng stress, áp lực trong công việc cũng là nguyên nhân khiến cho nam giới liên tục có cảm giác buồn đi tiểu.
Cách chữa bệnh đi tiểu nhiều lần
Để điều trị hiện tượng đi tiểu nhiều lần, bước đầu tiên bạn cần phải xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều là do các yếu tố bệnh lý gây ra hay chỉ là do ảnh hưởng của một số yếu tố tạm thời.
Cách xác định khá đơn giản, bạn cần phải quan sát các lần đi tiểu của mình xem nước tiểu có màu gì, bản thân có bị đau rát, buốt khi đi tiểu hay không, có uống nhiều nước hay các chất nào lợi tiểu hay không. Nếu như tình trạng đi tiểu nhiều chỉ diễn ra trong 1 – 2 ngày thì không quá lo ngại. Tuy nhiên nếu như bạn nhận thấy có các dấu hiệu bất thường trong việc tiểu tiện thì hãy sớm đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.
Để tìm ra nguyên nhân chính xác, bạc sỹ sẽ tiến hành xét nghiệm nước tiểu kết hợp với xét nghiệm thận và siêu âm ổ bụng. Đây là những cuộc xét nghiệm khá đơn giản và cho kết quả nhanh nhất, chính xác nhất.
Nếu như hiện tượng đi tiểu nhiều có liên quan đến bệnh lý thì tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có biện pháp điều trị phù hợp.
 • Nếu như chứng đi tiểu nhiều có liên quan đến tình trạng nhiễm khuẩn tại các cơ quan niệu đạo thì biện pháp điều trị hiệu quả nhất là dùng thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây hại, giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu…
 • Những trường hợp đi tiểu nhiều do các bệnh lý như sỏi thận, sỏi bàng quang, phì đại tuyến tiền liệt, hẹp niệu đạo, hẹp hoặc dài bao quy đầu… thì buộc người bệnh phải thực hiện phẫu thuật thì mới chữa dứt điểm được tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt.
 • Bên cạnh đó bạn chỉ nên uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày (khoảng 1.5 đến 2 lít đối với người lớn). Uống quá nhiều nước sẽ khiến thận của bạn phải làm việc nhiều hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đi tiểu nhiều hơn.
 • Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, hạn chế rượu, bia, cà phê, nước có ga… Các chất kích thích này không chỉ khiến bạn phải đi tiểu liên tục, về lâu dài chúng còn khiến sức khỏe toàn thân của bạn bị xấu đi.
Tác hại của bệnh tiểu nhiều gây ra
Đi tiểu nhiều do các bệnh lý gây ra nếu như không sớm điều trị sẽ gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe của người bệnh như khiến người bệnh bị bí tiểu (không thể đi tiểu được), rối loạn hệ bài tiết, biến chứng làm viêm nhiễm toàn bộ hệ niệu đạo, sinh dục. Khi bệnh chuyển thành mãn tính việc điều trị ngày một khó khăn, người bệnh có thể phải sống chung với các hiện tượng khó chịu lâu dài. Thậm chí hiện tượng đi tiểu nhiều còn liên quan đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.
Đi tiểu nhiều gây ra nhiều rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày của bạn, ảnh hưởng đến giấc ngủ, đồng thời cũng gây ra những tác động tiêu cực đến tâm lý, sinh lý.
Xem thêm:
[size=18.6667px]

bài đi tiểu nhiều lần là bệnh gì – nguyên nhân và cách chữa được đăng bởi: staywithme với tựa đề di tieu nhieu lan la benh gi – nguyen nhan va cach chua tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Những bệnh lý thường thấy về khí hư
Những bệnh lý thường thấy về khí hư
Cũng như khái niệm "ruột thừa" mà không phải là khái niệm ruột thừa "khí hư" nhưng không phải là khí bị hỏng. Trong dân gian, khí hư là thường dùng để


Các chú ý lúc dùng thuốc chữa sùi mào gà là gì?
Các chú ý lúc dùng thuốc chữa sùi mào gà là gì?
Bệnh sùi mào là bệnh lý xã hội hiểm nguy, có khả năng xảy ra ở cả nam cũng như nữ lúc quan hệ tình dục không an toàn hoặc dùng chung đồ sử dụng cá nhân


Rau sam chữa mụn nhọt
Rau sam chữa mụn nhọt
http://img530.imageshack.us/img530/8443/26156028.jpg
Ảnh: Sức Khỏe & Đời Sống

Nếu mặt nổi mụn, bạn có thể lấy một nắm rau sam rửa sạch, sắc


Hút thai một tháng tuổi có tội hay không
Hút thai một tháng tuổi có tội hay không
Mang bầu là thiên chức quí báu của chị em phụ nữ nhưng do 1 số lí do nào khác mà chị em phải từ bỏ đứa trẻ của chính mình. do đó vấn đề nạo phá thai


Ăn cà ri tốt cho sức khỏe
Ăn cà ri tốt cho sức khỏe
* Cây cà ri có nguồn gốc từ Ấn Độ và Sri Lanka. Ở VN cây được trồng nhiều tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Phân tích trong 100 gram lá cà ri có chứa


Sùi mào gà xuất hiện ở họng
Sùi mào gà xuất hiện ở họng
Sùi mào gà là căn bệnh xã hội thường xuất hiện ở bất cứ nơi đâu trên thân thể bệnh nhân, không chỉ xuất hiện ở riêng bộ phận sinh dục. Vì thế, sùi


Nước hoa kích dục nữ loại nào tốt nhất
Nước hoa kích dục nữ loại nào tốt nhất
Giới thiệu nước hoa kích dục nữ hiệu quả tốt nhất và tuyệt đối an toàn cho người dùng.
Các bạn đang tìm mua một loại nước hoa kích thích tình dục


Cách thức sơ cứu trẻ em chết đuối
Cách thức sơ cứu trẻ em chết đuối
Tác giả : BS. LÂM PHƯƠNG NAM (BV Nhi Ðồng 2)

Chết đuối là một tai nạn nguy hiểm đến tính mạng, tuy không nhiều nhưng vẫn thường gặp trong mùa lũ ở