bi-quot-liet-quot-vi-quot-ban-vai-dan-quot

Chưa ai làm phép đo xem cả đời người, trung bình cơ thể sản sinh ra bao nhiêu lít tinh dịch. Chỉ biết có nhiều bệnh nhân đến khám sau một thời gian quan hệ thả phanh, thấy chất lượng tinh trùng và tinh dịch đều rất tệ.


Tự biết sức khỏe bản thân để điều tiết tần suất sẽ giúp bạn tránh xa căn bệnh khó nói này.

Đến khám tại Tổ chức phát triển sức khỏe cộng đồng - Trung tâm tư vấn và phòng khám Ánh sáng, Trần H. (Hải phòng), 28 tuổi, kể về quá khứ "huy hoàng" của mình khi đang làm tại một nhà nghỉ. Tính trung bình, mỗi tuần H quan hệ không dưới 10 lần, với đủ các đối tượng.

Một năm trước, H bắt đầu nhận thấy những biểu hiệu lạ: tinh dịch ít hơn, loãng đi nhiều, xuất tinh nhanh hơn và giảm sự hưng phấn khi quan hệ. Tuy vậy, H vẫn tiếp tục hoạt động vì “nghĩa vụ” dẫn tới không những cơ thể bị lao lực mà còn biểu hiện liệt dương càng rõ rệt hơn và nhanh hơn.

Cho đến khi chuẩn bị lập gia đình, H đến trung tâm Ánh sáng khám và xét nghiệm tinh dịch đồ. Kết quả cho thấy, số lượng tinh trùng chỉ còn bằng 1/4 người thường, tỉ lệ sống chỉ bằng 1/2, độ di động nhanh của tinh trùng chỉ bằng 1/3 so với người bình thường. Với kết quả này, khả năng có con của H vẫn còn nhưng rất khó.

BS Nguyễn Bá Hưng, chuyên khoa nam của Trung tâm Ánh sáng còn cho biết: "Những người đến khám vì liệt dương tại trung tâm Ánh sáng, phổ biến là những người làm công việc trí óc, công việc thời vụ, có tính chu kỳ thiên về thức đêm như người làm giò chả, bánh mì đêm, làm nhà hàng khách sạn, chủ lô đề, thương gia, tri thức... Với tính chất công việc trái quy luật, cơ thể không được ngủ nghỉ đầy đủ, sinh hoạt tình dục không đúng lúc... nên nhiều người bị yếu sinh lý từ rất sớm".

Tại Trung tâm công nghệ phôi của Học viện Quân y cũng có nhiều người ở độ tuổi từ 30 đến 35 bị liệt dương, bất lực sớm đến khám. 20% trong số họ chất lượng tinh trùng rất kém, khó có khả năng có con. TS Quản Hoàng Lâm chỉ rõ, phần lớn trong số họ không quan hệ tình dục đúng cách, đúng lúc và đúng chỗ. Nhiều người vì tính chất công việc đã không sinh hoạt điều độ mà lại theo kiểu "no dồn, đói góp". Cách sinh hoạt này dẫn đến nam giới suy rất nhanh.

Nguyên tắc chữa yếu sinh lý là dùng thức ăn bổ thận tráng dương, sinh tinh ích tủy. Với thịt động vật, bạn nên ăn thịt dê, thịt bò, thịt chó, chim cút; Thận dê, thận bò, thận lợn; ngẩu pín... Bạn có thể nấu cùng với các vị thuốc như nhục trung dung, thỏ ti tử, hải mã, nhân sâm, dâm dương hoắc, lá hẹ, hành sống...

BS Đông y Vũ Quốc TrungHãy tự điều chỉnh tần suất!

Chưa ai làm phép đo chính xác xem cả đời người, cơ thể có thể sản xuất ra tối đa bao nhiêu lít tinh dịch. Chỉ biết mỗi lần xuất tinh, nam giới sản sinh được 2 đến 3ml. Với người Việt Nam thì khoảng từ 1 đến 2ml. Nhiều bác sĩ cho rằng, không thể có chuyện cơ thể cạn kiệt nguồn này. Chỉ có điều, nếu không điều chỉnh kịp thời, sinh hoạt điều độ thì chất lượng tinh dịch và tinh trùng sẽ giảm sút, khả năng có con sẽ ít đi.

Với những người có tần suất quan hệ tình dục quá cao, BS Nguyễn Bá Hưng cho biết, họ cần phải chấn chỉnh lại, giảm số lần quan hệ tình dục. Không có một đáp số chung cho tất cả mọi người về số lần sinh hoạt, nhưng theo BS Hưng, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, ít hứng thú với chuyện ấy thì đó là lúc bạn nên dừng lại.

Với những người bị yếu sinh lý do công việc, BS Hưng khuyên nên điều chỉnh công việc để trở về đúng với quy luật tự nhiên đồng thời có chế độ ăn uống, vận động, thể dục thể thao hợp lý.

Với những người có quan hệ tình dục lệch lạc, không theo quy luật, hoặc bỏ bẵng một thời gian quá dài, sẽ khiến "những bộ phận" lâu ngày không hoạt động này “hoen rỉ” đi, trì trệ đi. BS Hưng cho biết: "Cái gì vận động đúng quy luật, cái đó sẽ phát triển. Cơ thể con người trong đó có cơ quan sinh dục cũng vậy, luôn có sự cân bằng giữa bên trong và bên ngoài, giữa đầu vào và đầu ra. Nếu bị mất cân bằng, lười vận động trong tình dục hoặc hoạt động quá mức đều dẫn tới suy giảm, tụt dốc và sau đó sẽ rất khổ cho bệnh nhân. Bởi vậy, mỗi người hãy tự điều chỉnh tần suất, chăm lo cho "chuyện ấy" thật phù hợp với sức khỏe bản thân".

VTC

bài bị "liệt" vì... "bắn vãi đạn" . được đăng bởi: Người_Saigon với tựa đề bi "liet" vi... "ban vai dan" . tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Vì sao phụ nữ “băng giá”?
Vì sao phụ nữ “băng giá”?
- Thư của anh Nguyễn Hùng C. ở Rạch Giá viết: “... Khi yêu, cô ấy nồng cháy lắm. Vậy mà sau cưới ít ngày, cô ấy bỗng biến thành người lạnh lùng. Riết


Làm sao biết mình bị rối loạn cương?
Làm sao biết mình bị rối loạn cương?
"Em nghe nói nhiều về chứng rối loạn cương nhưng không rõ thế nào thì bị xem là mắc chứng này? Có phải chỉ khi 'nó' không cương lên được không?".


Cách tính ngày rụng trứng đối với  chu kỳ từ 40 đến 50 ngày
Cách tính ngày rụng trứng đối với chu kỳ từ 40 đến 50 ngày
Bài được WinDy_92 sửa lúc 2015-1-21 17:40

Chào em

Vòng kinh bình thường của phụ nữ trong khoảng 25-35 ngày, trung bình là 28-30 ngày. Với những


Khi 'cậu bé' xuống phong độ.
Khi 'cậu bé' xuống phong độ.
http://www.cafeden.org/upload/files/ojitffyzwyjdomzdlyz0.jpg

Sự thất vọng hiển hiện trên nét mặt người đàn ông 40 tuổi. Tâm sự nỗi niềm với nhà tư vấn


U hạt sinh dục: căn bệnh “gớm ghiếc”
U hạt sinh dục: căn bệnh “gớm ghiếc”
1. Mình nghe nói có một loại bệnh tên là u hạt sinh dục. Nghe tên “kinh dị” quá, có đúng là có căn bệnh này không vậy và nó là bệnh gì? (Phương Hoa, Hà


Kích cỡ của "cô bé" có thay đổi khi yêu ?
Kích cỡ của "cô bé" có thay đổi khi yêu ?
- Bạn biết gì về "kích cỡ" của "cô bé", việc "xuất tinh" của chị em diễn ra như thế nào? "Tự sướng" có tốt...? Đó cũng chính là những trăn trở khó nói


Học “yêu” để hạnh phúc và khỏe mạnh
Học “yêu” để hạnh phúc và khỏe mạnh
- Hạnh phúc phòng the là sự chia sẻ của đôi bạn tình nhưng không phải ai cũng có thể tận hưởng được niềm hạnh phúc đó. Không ít bà vợ đã phàn nàn


Những thực phẩm tốt nhất cho nam giới
Những thực phẩm tốt nhất cho nam giới
Thịt nạc, hải sản, cá béo, cà chua... đều rất hữu ích với những người đàn ông muốn giữ gìn sức khỏe, tránh xa các bệnh như ung thư tuyến tiền liệt,