Tìm thấy nơi xét xử chúa Jesus

Đó là lời khẳng định của các nhà khảo cổ học, nhóm tìm thấy những phần bị che giấu trong lâu đài vua Herod tại Jerusalem, nơi theo Kinh Thánh đã chứng kiến bước ngoặt trong cuộc đời chúa Jesus.
Cách đây 15 năm, các dự án mở rộng tòa tháp của Viện Bảo tàng David đã được khởi động. Đầu tiên, các nhà khảo cổ học lột bỏ từng lớp cấu trúc bên dưới sàn nhà của một công trình cổ bỏ hoang nằm sát viện bảo tàng tại thành phổ cổ thuộc Jerusalem. Lúc đó, các chuyên gia đã biết nơi này từng là một nhà tù vào thời đế quốc Ottoman và thuộc địa Anh. Tuy nhiên, trong lúc đào bới, họ không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến một điều kỳ diệu của lịch sử hiện dần ra trước mắt: tàn tích này có thể là nơi diễn ra vụ xét xử chúa Jesus từng được ghi lại trong kinh Tân Ước, theo báo The Washington Post.
tim-thay-noi-xet-xu-chua-jesus
Bộ Du lịch Israel công bố nơi được cho là diễn ra vụ xét xử chúa Jesus - (Ảnh: Bộ Du lịch Israel)
Giờ đây, sau vài năm bị trì hoãn vì chiến tranh và thiếu nguồn tài chính, phát hiện quý giá của ngành khảo cổ đã được công bố, đón chào những người hành hương và du khách trên toàn thế giới. Nhà tù “đóng vai trò quan trọng trong câu đố bí ẩn từ thời cổ đại của Jerusalem và cho thấy lịch sử độc nhất vô nhị của thành phố này một cách rõ ràng”, theo nhà khảo cổ học người địa phương Amit Re’em.
Ông Re’em cho hay cấu trúc cổ là nơi có nhiều phát hiện ly kỳ qua nhiều thế kỷ, từ các biểu tượng khắc lên những bức tường trong ngục tối vào thời chiến tranh đánh dấu sự ra đời của Israel vào thập niên 1940, các bồn nhuộm vải vóc từ thời thập tự chinh, đến hệ thống cống ngầm từ thời vua Herod vĩ đại. Tuy nhiên, đối với hơn 1 triệu tín đồ Thiên Chúa giáo hành hương đến Jerusalem mỗi năm, nơi này đặc biệt có ý nghĩa vì nó có thể là địa điểm quan trọng trong cuộc đời chúa Jesus.
Cuộc tranh cãi về vị trí của nơi xét xử lâu nay vẫn diễn ra trong giới lãnh đạo tinh thần Thiên Chúa giáo, các sử gia và những nhà khảo cổ học. Những câu hỏi về vị trí chính xác của nơi này thay đổi tùy thuộc vào sự diễn dịch khác nhau của các sách phúc âm, theo đó mô tả quá trình chúa Jesus bị giải đến trước Tổng trấn Pontius Pilate tại cái gọi là “lều trung tâm” và bị phán tội chết. Một số người cho rằng lều trung tâm của Tổng trấn Pilate có thể nằm trong trại lính La Mã, trong khi những người cho rằng ông ta là khách mời trong lâu đài của vua Herod. Ngày nay, các nhà sử học và khảo cổ học xác định được cung điện của vua Herod nằm ở phía tây thành phố, nơi đặt tòa tháp của Viện Bảo tàng David và ngục tù thời Ottoman.
Đối với Shimon Gibson, Giáo sư ngành khảo cổ thuộc Đại học Bắc Carolina (Mỹ), khó có thể phản bác rằng địa điểm vụ xử án thực chất đã diễn ra bên trong tòa cung điện của vua Herod. Trong kinh phúc âm John, nơi này được mô tả nằm gần một cái cổng và đường lát đá gồ ghề, hoàn toàn phù hợp với phát hiện của nhóm Re’em. “Tất nhiên chẳng hề có câu chữ nào ghi rõ nơi đây đã chứng kiến vụ xử chúa Jesus, nhưng mọi thứ, từ khía cạnh khảo cổ, lịch sử và kinh phúc âm, tất cả đều trùng khớp”, Giáo sư Gibson phân tích.
Nếu mọi thứ đều đúng, câu đố lâu nay đã có lời giải, hứa hẹn trở thành địa điểm hành hương mới cho tín đồ Thiên Chúa giáo.Theo Thanh Niên


bài tìm thấy nơi xét xử chúa jesus được đăng bởi: thuvang với tựa đề tim thay noi xet xu chua jesus tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Mâm cỗ cúng rằm tháng riêng
Mâm cỗ cúng rằm tháng riêng
Mâm cỗ cúng rằm tháng riêng để cả năm no đủ, bình an và may mắn
Mâm cỗ cúng rằm tháng giêng đầy đủ và chuẩn nhất để cả năm may mắn, bình an


Văn cúng ngày Giỗ Hết (Lễ Đại Tường)
Văn cúng ngày Giỗ Hết (Lễ Đại Tường)
Văn cúng ngày Giỗ Hết (Lễ Đại Tường)

1.Ý nghĩa: Ngày giỗ Hết hay còn gọi là ngày “Đại Tường”, tức là ngày Giỗ vào 2 năm 3 tháng sau ngày


Kỵ nhật
Kỵ nhật
Ngày giỗ cụ kỵ, ông bà, cha mẹ gọi là ngày kỵ nhật. Chiều hôm trước là cúng tiên thường, hôm sau mới là ngày chính kỵ. Cái giỗ xa (cụ kỵ ông bà) thì


Hướng dẫn cách cúng trong đêm giao thừa
Hướng dẫn cách cúng trong đêm giao thừa
Hướng dẫn cách cúng trong đêm giao thừaCúng giao thừa là nghi thức cúng không thể thiếu trong mỗi đêm 30 tết. Gia đình nào cũng muốn chuẩn


Giá thú
Giá thú
Tuổi đính hôn - Con giai con gái độ mười lăm mới sáu tuổi trở lên, đã là tuần sắp sửa lấy vợ lấy chồng. Hai ba mươi tuổi mới cưới gọi là muộn.


Phong Tục Cưới Hỏi Ngày Trước
Phong Tục Cưới Hỏi Ngày Trước
* Tuổi đính hôn-
Con trai, con gái khoảng 15-16 tuổi trở lên là đã sắp sửa lấy vợ lấy chồng. Vào khoảng 23 tuổi mới cưới được coi là trễ.


Văn khấn chúng sinh - Ngày Rằm tháng Bảy
Văn khấn chúng sinh - Ngày Rằm tháng Bảy
Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà. Bày lễ và cúng ngoài trời
Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

- Con


Lịch Tháng Bảy 2012
Lịch Tháng Bảy 2012


Ai tin dị đoan ...hihihiThân Chuyển
THIS IS THE ONLY TIME WE WILL SEE AND LIVE THIS EVENT
Đây là sự kiện duy nhất mà bạn sẽ thấy và sống một lần