vì sao hồ sơ bảo lãnh thân nhân đến hoa kỳ phải chờ đợi quá - luật di trú - VietCaDao.com
vi-sao-ho-so-bao-lanh-than-nhan-den-hoa-ky-phai-cho-doi-qua

Vì sao hồ sơ bảo lãnh thân nhân đến Hoa Kỳ phải chờ đợi quá lâu ?


Bộ Nội An Hoa Kỳ (U.S. Homeland Security) và Bộ Ngoại Giao (U. S. State Department) vừa giải trình một số thắc mắc liên quan đến thời gian chờ đợi quá lâu, trong các hồ sơ bảo lãnh thân nhân. Chẳng hạn như bảo lãnh diện anh chị em ruột từ Mexico hay Philippines phải đợi trên 22 năm, từ Việt Nam trên 10 năm.

Bộ Nội An cho hay, tại Sở Di Trú Hoa Kỳ, nay hồ sơ tồn đọng (backlogged) đến một con số kinh khủng, là hơn 96,000,000 (96 triệu) hồ sơ. Chỉ riêng trong tháng 11 vừa qua, Sở Di Trú nhận thêm 4.6 triệu hồ sơ bảo lãnh mới. Trong khi đó, ở đầu ra, Quốc Hội Hoa Kỳ chỉ cho phép (quotas) 226,000 người được nhập cư mỗi năm, chia ra cho rất nhiều quốc gia muốn đến định cư tại Hoa Kỳ.
Vì như thế, thời gian tiếp tục kéo dài ra.

Quotas này không áp dụng cho các diện sau:
- Con độc thân dưới 21 tuổi (của công dân Hoa Kỳ).
- Cha/mẹ (của công dân Hoa Kỳ).
- Vợ/chồng, người phối ngẫu (của công dân Hoa Kỳ).

Nghĩa là 3 diện bảo lãnh trên được đến Hoa Kỳ không nằm trong giới hạn của Quotas nói trên, và như thế được nhập cư Hoa Kỳ nhanh chóng hơn so với các diện khác.

Là cư dân gốc Việt, chúng ta may mắn hơn là thời gian chờ đợi bảo lãnh thân nhân so ra vẫn ngắn hơn rất nhiều so với Trung Quốc, Philippines, Mexico …

Tính cho đến tháng 1/2011, thời gian bảo lãnh thân nhân bị Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) kéo dài ra và được xác định như sau: (cho tất cả các nước, ngoại trừ Trung Quốc, Ấn Đô, Mexico, và Philippines)

- Con độc thân (của công dân Hoa Kỳ): (diện ưu tiên 1): 4.5 năm – 5.0 năm
- Vợ/chồng/cha/mẹ (của công dân Hoa Kỳ): (diện ưu tiên 2A): 3 năm
- Vợ/chồng/phối ngẫu (của người đang có thẻ xanh): 3 năm (thời gian bằng với công dân Hoa Kỳ)
- Con độc thân (của người đang có thẻ xanh): (diện ưu tiên 2B): 8 – 9 năm
- Con có gia đình (của công dân Hoa Kỳ): (diện ưu tiên 3): 7-8 năm
- Anh chị em ruột (của công dân Hoa Kỳ): (diện ưu tiên 4): 10 năm

Sở Di Trú giải thích điều này rằng, nay do có quá nhiều hồ sơ bảo lãnh, đầu vô ào ạt, trong khi đầu ra nhỏ giọt, dẫn đến tình trạng hồ sơ bị kéo dài như hiện nay.

bài vì sao hồ sơ bảo lãnh thân nhân đến hoa kỳ phải chờ đợi quá được đăng bởi: vetruoc10gio với tựa đề vi sao ho so bao lanh than nhan den hoa ky phai cho doi qua tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Kế hoạch cho Ðám cưới
Kế hoạch cho Ðám cưới
Kế hoạch cho Ðám cưới

Bạn nên biết cách tổ chức một ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mình - chỉ cần cắt quyển cẩm nang này và lưu trong hồ


Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT VỀ HỒ SƠ BẢO LÃNH THEO DIỆN PHỐI NGẪU (I-130) VÀ BẢO LÃNH THEO DIỆN HÔN PHU - HÔN THÊ


Chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ


Thủ tục đăng ký kết hôn
Thủ tục đăng ký kết hôn
Nơi các bạn đến đăng ký kết hôn là UBND cấp xã, phường, Khi đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ phải có mặt, nộp tờ khai đăng ký kết hôn và xuất trình các


Thi nhập tịch Hoa Kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi
Thi nhập tịch Hoa Kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi
Thi nhập tịch Hoa Kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi bằng Việt Ngữ


Trong tiến trình thi nhập tịch, ngôn ngữ là điều hết sức trở


Cho một vẻ đẹp hoàn hảo
Cho một vẻ đẹp hoàn hảo
Tuổi 20

10 tháng trước ngày cưới: Giữ form người gọn gàng

Việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra rất mạnh mẽ ở độ tuổi này. Vì vậy


Thể Lệ Xin Miễn Lệ Phí và Thi Nhập Tịch
Thể Lệ Xin Miễn Lệ Phí và Thi Nhập Tịch
Hỏi: Xin luật sư giải thích những trường hợp bệnh tật nào thì sẽ được chấp thuận cho miễn thi nhập tịch?

Đáp: Sở Di Trú và Nhập Tịch không


Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 th
Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 th
Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 tháng theo thông báo của Trung Tâm Visa Quốc Gia (NVC)
11/01/2011


Do diện F bị luật


Một số câu hỏi thi quốc tịch Hoa Kỳ thay đổi từ ngày 5 tháng 1
Một số câu hỏi thi quốc tịch Hoa Kỳ thay đổi từ ngày 5 tháng 1
Một số câu hỏi thi quốc tịch Hoa Kỳ thay đổi từ ngày 5 tháng 1, 2011


Bộ Nội An và Sở Di Trú Hoa Kỳ ra thông báo về các thay đổi trong các câu