tin-cap-nhat-ve-quoc-tich

Font Size:
Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.


Luật di trú Hoa Kỳ là loại luật phức tạp nhất, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu hiểu về luật này, tòa soạn nhật báo Người Việt mời được Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong phụ trách mục “Tìm Hiểu Luật Di Trú.” Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong là luật sư Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Orange County, California đã được Luật Sư Ðoàn Tiểu Bang California chính thức công nhận là luật sư chuyên môn về ngành Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện nay California có trên 215,714 luật sư nhưng chỉ có 144 luật sư có bằng chuyên môn về luật di trú, trong số đó có Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong. Ngoài ra Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong đã từng phục vụ lâu năm tại Sở Di Trú Hoa Kỳ (INS). Ông là một luật sư đầy kinh nghiệm và uy tín chuyên trách giải quyết và phục vụ đồng hương Việt Nam về lãnh vực di trú nhiều năm tại California và khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.


Ðề tài: Tin cập nhật về quốc tịch


Trong suốt 10 năm qua, sự tiêu chuẩn hóa và mang ý nghĩa của việc thi nhập tịch được xem xét một cách cẩn trọng. Nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau cho rằng sự kiểm tra thiếu tiêu chuẩn hóa về nội dung, hướng dẫn, lễ thức hoặc hệ thống chấm điểm. Một số báo cáo trái ngược nhau về cách thi được thực hiện rộng rãi trên toàn quốc, và không có sự đánh giá đương đơn có hiểu biết về ý nghĩa của lịch sử Hoa Kỳ và chính quyền hay không. Nhằm vào mục đích này, Sở Di Trú đưa ra kế hoạch dự án kiểm tra hay còn gọi là bài thi trắc nghiệm vào năm 2000 có sự trợ giúp kỹ thuật của các nhà chuyên môn khác nhau về phát triển những bài kiểm tra, Viện Khoa Học Quốc Gia, hội đoàn học giả về lịch sử và chính quyền Hoa Kỳ, hội đoàn chuyên gia của tiếng Anh là Ngôn Ngữ Thứ Hai (ESL). Thêm nữa, Sở Di Trú tìm thêm những nguồn nhân lực tin tưởng khác, bao gồm nhóm bào chữa định cư, hướng dẫn viên về hộ tịch, giáo viên ESL, và những Viên Chức Tòa Án của Sở Di Trú Quận.

Phần đọc và viết trong bài thi trắc nghiệm nhập tịch mới vẫn giống như bài thi trắc nghiệm nhập tịch hiện nay, nhưng bài thi trắc nghiệm mới có thêm phần ngữ vựng căn bản về công dân. Thí sinh sẽ có 3 cơ hội để đọc và viết đúng một câu bằng tiếng Anh. Trong phần viết, viên chức kiểm tra sẽ đọc chính tả một câu và yêu cầu thí sinh viết lại những gì viên chức vừa đọc. Trong phần thi đọc, viên chức kiểm tra sẽ yêu cầu thí sinh đọc lớn từng chữ một trong câu.

Tiêu chuẩn đưa ra cho vấn đề thi trắc nghiệm hoặc kiểm tra dân sự vẫn giống như trước, tức là việc yêu cầu thí sinh phải trả lời đúng 6 câu trong 10 câu hỏi được chọn ra từ 100 câu hỏi và trả lời về dân sự. Tuy nhiên sự khác biệt là các câu mới sẽ nhắm vào chủ đề công dân và lịch sử hơn là những chủ đề chung chung như bài kiểm tra hiện nay. Sở Di Trú đã đăng những câu hỏi và trả lời này kèm theo sự hướng dẫn trên Internet và những nơi công cộng khác nhằm giúp thí sinh chuẩn bị trước.

Những câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm nhập tịch mới được tạo ra cùng một mức độ khó khăn vì Sở Di Trú muốn đảm bảo rằng đương đơn đi phỏng vấn quốc tịch ở một thành phố có cùng một cơ hội đi qua những thử nghiệm cũng như ở những thành phố nào khác. Các bài mới sẽ tập trung vào các khái niệm, chẳng hạn như các quyền và trách nhiệm của công dân thay vì phải học thuộc lòng mà không có sự hiểu biết.

Sở Di Trú sẽ bắt đầu áp dụng bài thi trắc nghiệm nhập tịch mới vào ngày 1 Tháng 10 năm 2008 và Sở Di Trú có thông báo nguyên tắc để xác định bài thi trắc nghiệm nhập tịch nào sẽ được áp dụng cho đương đơn.

1. Nếu đơn xin nhập tịch được nộp vào Sở Di Trú trước ngày 1 Tháng Mười năm 2008 và ngày hẹn để đi phỏng vấn trước ngày 1 Tháng Mười năm 2008 thì bài thi trắc nghiệm nhập tịch cũ sẽ được áp dụng.

2. Nếu đơn xin nhập tịch được nộp vào Sở Di Trú trước ngày 1 Tháng Mười năm 2008 và ngày hẹn để đi phỏng vấn từ ngày 1 Tháng Mười năm 2008 đến ngày 1 Tháng Mười năm 2009 thì đương đơn có quyền chọn lựa thi bài thi trắc nghiệm nhập tịch cũ hoặc mới.

3. Nếu đơn xin nhập tịch được nộp cho Sở Di Trú vào ngày 1 Tháng Mười năm 2008 hoặc sau đó thì bài thi trắc nghiệm nhập tịch mới sẽ được áp dụng.

4. Nếu ngày hẹn để đi phỏng vấn từ ngày 1 Tháng Mười năm 2009 hoặc sau đó thì bài thi trắc nghiệm nhập tịch mới sẽ được áp dụng.

5. Nếu đương đơn thi lần đầu mà không đậu thì kỳ thi thứ nhì bài thi trắc nghiệm nhập tịch nào đã được áp dụng vào kỳ thi thứ nhất sẽ được áp dụng vào kỳ thi thứ nhì dù là kỳ thi thứ nhì được hẹn sau ngày 1 Tháng Mười năm 2009.


Bản tin chiếu khán


Theo sự yêu cầu của quí bạn đọc, sau đây là bản thông tin chiếu khán cho Tháng Mười năm 2008.

Ưu tiên 1 - priority date là ngày 15 Tháng Tư năm 2002, tức là ưu tiên được dành cho những người con trên 21 tuổi chưa có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 2A - priority date là ngày 1 Tháng Giêng năm 2004, tức là ưu tiên được dành cho vợ, chồng, hoặc con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 2B - priority date là ngày 15 Tháng Mười Hai năm 1999, tức là ưu tiên được dành cho con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 3 - priority date là ngày 22 Tháng Sáu năm 2000, tức là ưu tiên được dành cho con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 4 - priority date là ngày 22 Tháng Mười năm 1997, tức là ưu tiên được dành cho anh, chị hoặc em của công dân Hoa Kỳ.

Quí vị có thể tự theo dõi bản thông tin chiếu khán cho hàng tháng tại website của Tổ Hợp Luật Sư Nguyen & Luu, LLP Ghi chú: Ðể am tường về việc nhập cảnh Hoa Kỳ đầy phức tạp, mời quý vị đón đọc mỗi tuần mục “Tìm Hiểu Luật Di Trú” và mục “Giải Ðáp Thắc Mắc” trên nhật báo Người Việt phát hành ngày Chủ Nhật ở trang Ðịa Phương, do Luật Sư Di Trú Darren Nguyen Ngoc Chuong phụ trách

bài tin cập nhật về quốc tịch được đăng bởi: với tựa đề tin cap nhat ve quoc tich tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Sở Di Trú Mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010
Sở Di Trú Mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010
Bài được vetruoc10gio sửa lúc 2011-10-23 05:49

Sở Di Trú Mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010


Sở Di Trú USCIS vừa loan báo bảng lệ


Thể Lệ Xin Miễn Lệ Phí và Thi Nhập Tịch
Thể Lệ Xin Miễn Lệ Phí và Thi Nhập Tịch
Hỏi: Xin luật sư giải thích những trường hợp bệnh tật nào thì sẽ được chấp thuận cho miễn thi nhập tịch?

Đáp: Sở Di Trú và Nhập Tịch không


Vì sao hồ sơ bảo lãnh thân nhân đến Hoa Kỳ phải chờ đợi quá
Vì sao hồ sơ bảo lãnh thân nhân đến Hoa Kỳ phải chờ đợi quá
Vì sao hồ sơ bảo lãnh thân nhân đến Hoa Kỳ phải chờ đợi quá lâu ?


Bộ Nội An Hoa Kỳ (U.S. Homeland Security) và Bộ Ngoại Giao (U. S. State


Cho một vẻ đẹp hoàn hảo
Cho một vẻ đẹp hoàn hảo
Tuổi 20

10 tháng trước ngày cưới: Giữ form người gọn gàng

Việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra rất mạnh mẽ ở độ tuổi này. Vì vậy


Thẻ Xanh loại 10 năm
Thẻ Xanh loại 10 năm
Thẻ Xanh loại 10 năm
Mẫu Đơn I-90 - Hướng Dẫn Cách Điền Đơn (Tiếng Anh)

* Những ai có thể dùng được mẫu đơn này (I-90): --- Phí Nộp Đơn


Mức lương tôi thiểu để bảo lãnh thân nhân
Mức lương tôi thiểu để bảo lãnh thân nhân
Mức Lương Tối Thiểu Để Bảo Lãnh Từ Tháng 3, 2008 đến Mùa xuân năm 2009 như


Bảo Lãnh Thân Nhân
Bảo Lãnh Thân Nhân
bài này đã được sửa bởi idm2010 lúc 2010-12-29 17:59

Phần lớn người được thân nhân ở Mỹ bảo lãnh được thẻ xanh. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh


Một số câu hỏi thi quốc tịch Hoa Kỳ thay đổi từ ngày 5 tháng 1
Một số câu hỏi thi quốc tịch Hoa Kỳ thay đổi từ ngày 5 tháng 1
Một số câu hỏi thi quốc tịch Hoa Kỳ thay đổi từ ngày 5 tháng 1, 2011


Bộ Nội An và Sở Di Trú Hoa Kỳ ra thông báo về các thay đổi trong các câu