tiến trình nộp đơn xin thị thực di dân - luật di trú - VietCaDao.com
tien-trinh-nop-don-xin-thi-thuc-di-dan

Tiến trình xin thị thực dưới đây áp dụng cho diện di dân của những thành viên trực hệ và thân nhân của công dân Hoa Kỳ và của Thường Trú Nhân. Với diện di dân theo hôn phu/hôn thê (K-1), vợ chồng (K-3 và V), xin vui lòng nhắp vào đây

Bước 1: Người bảo lãnh ở Hoa Kỳ mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Di Trú và Nhập Tịch (USCIS) nơi họ đang cư trú. Bạn có thể vào trang web của Sở Di Trú để xem mẫu đơn và hướng dẫn.

Để biết thông tin về tình trạng hồ sơ đang giải quyết tại USCIS, bạn có thể xem trên trang web này.

Bước 2: Khi USCIS chấp thuận hồ sơ bảo lãnh, USCIS sẽ gửi cho ngườI bảo lãnh ” thông báo chấp thuận bảo lãnh, mẫu đơn I-797”. Sau đó USCIS sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận đến Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia (NVC) thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để tiếp tục tiến trình giải quyết hồ sơ. NVC sẽ gửi hồ sơ hướng dẫn đến cho đương đơn, người bảo lãnh hay đại diện hợp pháp của đương đơn hoặc người bảo lãnh. NVC cũng sẽ kiểm tra sơ về Giấy cam kết bảo trợ tài chính Mẫu I-864 và thu lệ phí xin thị thực từ người bảo lãnh hồ sơ tại Hoa Kỳ.

Do luật Hoa Kỳ giới hạn số lượng cho một số loại thị thực định cư hàng năm, nên những hồ sơ diện bị giới hạn sẽ được lưu trữ tại NVC cho đến khi hồ sơ đến lượt được giải quyết.

NVC có hệ thống trả lời tự động làm việc suốt 24giờ/ngày, bảy ngày trong một tuần (603-334-0700). NVC chỉ có thông tin hồ sơ khi hồ sơ đã được chuyển đến NVC. Nếu hệ thống tự động không nhận biết được số hồ sơ hay số biên nhận (CIS), có nghĩa NVC chưa nhận được hồ sơ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thông tin cho những câu hỏi thường gặp qua hệ thống trả lời email tự động [email]NVCA@state.gov[/email]. Những thắc mắc về tình trạng hồ sơ, thông tin về việc thay đổi địa chỉ cũng như yêu cầu cập nhật thông tin hồ sơ khi người bảo lãnh đã nhập quốc tịch nên gửi đến NVC, 32 Rochester Avenue, Portsmouth, NH 03801-2909.

Bước 3: Khi hồ sơ sắp đến lượt được giải quyết và NVC đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, NVC sẽ thông báo cho đương đơn và chuyển hồ sơ bảo lãnh về Bộ phận Lãnh sự tại văn phòng chúng tôi.

Bước 4: Khi văn phòng chúng tôi nhận được hồ sơ gốc được chuyển từ NVC, chúng tôi sẽ hoàn tất một số thủ tục và lên lịch phỏng vấn cho đương đơn. Quá trình này thường mất khoảng hai đến ba tháng tính từ lúc chúng tôi nhận hồ sơ gốc từ NVC. Tuy nhiên, đối với các hồ sơ xin định cư theo diện (F), chỉ đến khi hồ sơ đến lượt được giải quyết thì đương đơn mới được xếp lịch phỏng vấn.

Bước 5: Văn phòng chúng tôi gửi thư mời phỏng vấn trong đó có hướng dẫn qua đường bưu điện để thông báo lịch phỏng vấn và hướng dẫn để đương đơn thực hiện việc kiểm tra sức khoẻ cũng như chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn. Đương đơn phải hoàn tất việc kiểm tra sức khỏe và chuẩn bị giấy tờ được yêu cầu trước buổi phỏng vấn.

Bước 6: Đương đơn đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ để phỏng vấn theo ngày được ghi trong thư mời. Người bảo lãnh không được tham dự phỏng vấn. Các viên chức phỏng vấn đương đơn bằng tiếng Việt. Nếu đương đơn không hiểu được các câu hỏi của viên chức phỏng vấn, nhân viên bản xứ tại Lãnh Sự Quán sẽ thông dịch cho đương đơn. Nếu đương đơn hội đủ điều kiện để được cấp thị thực tại buổi phỏng vấn, thông thường thị thực sẽ được cấp vào ngày làm việc tiếp theo.

Đương đơn yêu cầu xếp lịch phỏng vấn mới: Nếu đương đơn không tham dự buổi phỏng vấn đã lên lịch hay muốn sắp xếp một lịch phỏng vấn mới, đương đơn phải liên hệ với Phòng thông tin để biết thủ tục hoặc điền mẫu đơn xếp lịch phỏng vấn mới gửi đến văn phòng chúng tôi. Thông thường lịch phỏng vấn mới sẽ được xếp khoảng ba tháng sau ngày chúng tôi nhận được thư yêu cầu sắp xếp lịch phỏng vấn mới của đương đơn.

Các hồ sơ chưa đủ điều kiện để được cấp thị thực: Theo điều khoản 221(g) của Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ, các đơn xin thị thực định cư còn thiếu các giấy tờ được yêu cầu sẽ không được chấp thuận cấp thị thực cho đến khi các giấy tờ yêu cầu được bổ sung đầy đủ. Nếu vì bất kỳ lý do gì đương đơn chưa đủ điều kiện để được chấp thuận cấp thị thực tại buổi phỏng vấn, đương đơn sẽ nhận được một thư giải thích và các yêu cầu cụ thể về giấy tờ/thông tin (nếu có) mà đương đơn cần bổ sung thêm.

Các đương đơn bị từ chối cấp thị thực theo điều khoản 221(g) vì hồ sơ còn thiếu các giấy tờ được yêu cầu, đương đơn có thể gửi thư đảm bảo hay trực tiếp đến Lãnh Sự Quán đề bổ túc hồ sơ từ 1-3 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ. Khi đi bổ túc, đương đơn phải mang theo thư yêu cầu bổ túc hồ sơ màu xanh dương hay xanh lá cây.

Các lưu ý quan trọng

Lưu ý về an ninh: Khi vào Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, đương đơn không được mang theo các thiết bị điện tử như: điện thoại di động, máy phát thanh, máy thu âm, máy vi tính, sổ tay điện tử, máy walkmans, máy quay phim, v.v. Người đến liên hệ và vật dụng đem theo sẽ được kiểm tra an ninh tại cửa ra vào. Xin lưu ý đương đơn không được mang những vật dụng bị cấm vào bên trong Lãnh Sự Quán. Việc mang theo các vật dụng bị cấm kể trên sẽ làm cho đương đơn mất nhiều thời gian ở khâu kiểm tra an ninh và có thể bị trễ giờ phỏng vấn.

Lưu ý quan trọng: Chúng tôi không thể đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp. Chúng tôi khuyến cáo đương đơn chỉ nên sắp xếp lịch trình ra đi cũng như bán tài sản hay nghỉ việc khi đã được cấp thị thực.

Hình phạt đối với việc khai gian: Xin lưu ý rằng chữ ký của đương đơn trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp thị thực nào chính là sự bảo đảm của đương đơn về tất cả các thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Đương đơn phải tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình cũng như về mặt pháp lý, ngay cả khi một đại lý du lịch hoặc một người nào khác chuẩn bị hồ sơ cho đương đơn. Bất kỳ một giấy tờ giả mạo nào hoặc cố tình cung cấp thông tin sai lệch đều có thể dẫn đến việc đương đơn vĩnh viễn không hội đủ tiêu chuẩn cho bất loai thị thực nào trong tương lai.

thanks to DQ
Trích từ TLS quán Hoa Kỳ

bài tiến trình nộp đơn xin thị thực di dân được đăng bởi: Mailan với tựa đề tien trinh nop don xin thi thuc di dan tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Nhà đầu tư EB-5 cần một giải pháp di trú toàn diện
Nhà đầu tư EB-5 cần một giải pháp di trú toàn diện
Hai năm trở lại đây, chương trình EB-5 đầu tư định cư Mỹ ngày càng được giới nhà giàu quan tâm hơn. Gần đây, thị trường tư vấn đầu tư EB-5 lại càng


Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT VỀ HỒ SƠ BẢO LÃNH THEO DIỆN PHỐI NGẪU (I-130) VÀ BẢO LÃNH THEO DIỆN HÔN PHU - HÔN THÊ


Chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ


Canada: Thủ tục làm hồ sơ kết hôn với công dân Việt Nam
Canada: Thủ tục làm hồ sơ kết hôn với công dân Việt Nam
http://img408.imageshack.us/img408/6684/77965967fh4.png

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ KẾT HÔN VỚI CÔNG DÂN VIỆT NAM

1- ĐỐI TƯỢNG:

Công dân Việt Nam


Thủ tục đăng ký kết hôn
Thủ tục đăng ký kết hôn
Nơi các bạn đến đăng ký kết hôn là UBND cấp xã, phường, Khi đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ phải có mặt, nộp tờ khai đăng ký kết hôn và xuất trình các


Chia Xẻ Về Du Học (Tham khảo, bàn luận, góp ý)
Chia Xẻ Về Du Học (Tham khảo, bàn luận, góp ý)
Chia Xẻ Về Du Học (Tham khảo, bàn luận, góp ý)

- Theo kinh nghiệm, ý kiến thì phần đông du học sinh đừng nên khai có thân nhân bà con ở bên nước


Cho một vẻ đẹp hoàn hảo
Cho một vẻ đẹp hoàn hảo
Tuổi 20

10 tháng trước ngày cưới: Giữ form người gọn gàng

Việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra rất mạnh mẽ ở độ tuổi này. Vì vậy


Kế hoạch cho Ðám cưới
Kế hoạch cho Ðám cưới
Kế hoạch cho Ðám cưới

Bạn nên biết cách tổ chức một ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mình - chỉ cần cắt quyển cẩm nang này và lưu trong hồ


thư gởi lãnh sự quán (sample)
thư gởi lãnh sự quán (sample)








To. American Consulate General,