thi-quoc-tich

Thi Quốc Tịch

Mẫu Đơn N-400 - Hướng Dẫn Cách Điền Đơn (Tiếng Anh)

Phí Nộp Đơn: $595 & Phí Lăn Tay $80
(nếu quí vị trên 75 tuổi thì không cần đóng tiền lệ phí lăn tay $80)

*Trước khi nộp đơn, xin quí vị xem kỉ USCIS cần những gì gởi kèm theo hồ sơ của bạn
1. Thi Quốc Tịch Theo Diện 3 năm: Bạn có thể thi quốc tịch nếu bạn qua mỹ theo diện
vợ/chồng hoăc hôn thê/hôn phu và bạn vẫn còn ở suốt với người bảo lãnh bạn trong 3 năm
qua, và người chồng/vợ hoặc hôn thê/hôn phu của bạn có quốc tịch mỹ ít nhất là 3 năm. Bạn
có thể nộp đơn thi quốc tịch trước 3 tháng nếu bạn là thường trú nhân trong suốt 2 năm 9
tháng liền (không ra khỏi ngoài nước mỹ)
A. Photo copy mặt trước và sau của thẻ xanh
B. 2 tấm hình chụp giống nhau theo kiểu hình chụp của hộ chiếu và nhớ ghi số thẻ xanh
A# bằng viết chì ở mặt sau tấm hình
C. Viết chi phiếu hoặc money order (tiền phí đơn và tiền lăn tay cộng chung)
D. Chứng cứ mà người chồng/vợ của bạn là có quốc tịch Hoa Kỳ trong vòng 3 năm:
Giấy Khai Sinh tại Mỹ, Giấy Nhập Quốc Tịch, Bằng Công Dân, passports, v.vv..
E. Giấy Hôn Thú của vợ/chồng
F. Hoặc giấy chứng mình vợ/chồng bạn ly hôn/ly dị, giấy khai tử
G. Những chứng minh của 2 vợ/chồng như sau: khai chung trong tờ giấy thuế, tài khoản
trong trương mục (back statement), nợ, quỷ tiết kiệm, nhà cửa đứng tên chung,
v.vv... giấy thuế khai tròng vòng 3 năm

2. Còn những thành phần khác thì phải đợi đến 5 năm: Bạn có thể nộp đơn thi quốc tịch
trước 3 tháng nếu bạn là thường trú nhân trong suốt 4 năm 9 tháng liền (không ra khỏi ngoài
nước mỹ)
A. Photo copy mặt trước và sau của thẻ xanh
B. 2 tấm hình chụp giống nhau theo kiểu hình chụp của hộ chiếu và nhớ ghi số thẻ xanh
A# bằng viết chì ở mặt sau tấm hình
C. Viết chi phiếu hoặc money order (tiền phí đơn và tiền lăn tay cộng chung)

*Những Thành Phần Đặt Biệt
1. Nếu bạn trên 50 tuổi và bạn là thường trú nhân và bạn đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm
thì bạn không cần thì môn đọc hay môn viết bằng Anh Văn (English Test), nhưng bạn bắt
buộc phải thi môn lịch sử của Hoa Kỳ (civic test) và theo ngôn ngữ bạn tự chọn (thi bằng
tiếng việt)

2. Nếu bạn trên 55 tuổi và bạn là thường trú nhân và bạn đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 15 năm
thì bạn không cần thì môn đọc hay môn viết bằng Anh Văn (English Test), nhưng bạn bắt
buộc phải thi môn lịch sử của Hoa Kỳ (civic test) và theo ngôn ngữ bạn tự chọn (thi bằng
tiếng việt)

3. Nếu bạn trên 65 tuổi và bạn là thường trú nhân và bạn đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm
thì bạn không cần thì môn đọc hay môn viết bằng Anh Văn (English Test), nhưng bạn bắt
buộc phải thi môn lịch sử của Hoa Kỳ thuộc loại đơn giản (simple version of civic test) và
theo ngôn ngữ bạn tự chọn (thi bằng tiếng việt)

*Bài Học Thi Quốc Tịch Mỹ
- 96 câu hỏi và trả lời thi quốc tịch (bằng tiếng anh)
- 25 Câu Hỏi Đơn Giản Dành Cho Diện Đặc Biệt
- Câu Hỏi Thuộc Dạng Flashcards
-.Học Đề Thi Quốc Tịch Trên Mạng
- Sách Hướng Dẫn Nhập Tịch (A Guide To Naturalization)

bài thi quốc tịch được đăng bởi: với tựa đề thi quoc tich tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

,
Giấy/Bằng Quốc Tịch Bị Mất/Thất Lạc


Phí Nộp Đơn: $460

* Những ai có thể dùng mẫu đơn này (N-600)
- Nếu quí vị (Ba/Mẹ 1 trong 2 người) có quốc tịch Hoa Kỳ, và nếu con của quí vị dưới 18 tuổi, thì con của quí vị tự động có quốc tịch Hoa Kỳ vì ăn theo diện Ba/Mẹ mà không cần phải thi.
Quí vị có thể dùng mầu đơn (N-600) để xin giấy quốc tịch cho con của quí vị.

- Quí vị cũng có thể xin Hộ Chiếu (U.S. Passport) cho con của quí vị mà không cần giấy/bằng
quốc tịch cũng được. Quí vị có thể đến bưu điện (post office) hoặc chổ làm hộ chiếu nơi quí vị cư ngụ để biết thêm chi tiết.

- Ghi Chú: Mẫu đơn này cũng có thể áp dụng xin giấy quốc tịch cho con nuôi của quí vị.


,

Phí Nộp Đơn: $380

* Những ai có thể dùng mẫu đơn này (N-565)
- Nếu quí vị bị thất lạc, bị mất, hay giấy quộc tịch bị hủy hoại, quí vị có thể dùng mẫu đơn (N-
565) này xin lại giấy quốc tịch.

- Ghi Chú: Nếu quí vị thay tên họ sau khi đám cưới và quí vị muốn đổi tên trong giấy quốc tịch,
quí vị cũng có thể dùng mầu đơn này.


 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Vì sao hồ sơ bảo lãnh thân nhân đến Hoa Kỳ phải chờ đợi quá
Vì sao hồ sơ bảo lãnh thân nhân đến Hoa Kỳ phải chờ đợi quá
Vì sao hồ sơ bảo lãnh thân nhân đến Hoa Kỳ phải chờ đợi quá lâu ?


Bộ Nội An Hoa Kỳ (U.S. Homeland Security) và Bộ Ngoại Giao (U. S. State


Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự
Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự
Babylon chuyên tư vấnThủ tục hợppháp hóa lãnh sự, cung cấp hồ sơhợp pháp hóalãnh sự, chứng nhận lãnh sự, đại diện khách hàng nộp hồ sơ xinhợp pháp


Tin cập nhật về quốc tịch
Tin cập nhật về quốc tịch
Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.


Luật di trú Hoa Kỳ là loại luật phức tạp nhất, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu


Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT VỀ HỒ SƠ BẢO LÃNH THEO DIỆN PHỐI NGẪU (I-130) VÀ BẢO LÃNH THEO DIỆN HÔN PHU - HÔN THÊ


Chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ


Bảo Lãnh Thân Nhân
Bảo Lãnh Thân Nhân
bài này đã được sửa bởi idm2010 lúc 2010-12-29 17:59

Phần lớn người được thân nhân ở Mỹ bảo lãnh được thẻ xanh. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh


Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)
Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)
Ðề tài: Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)


Số chiếu khán cho fiscal year (tài khóa) 2009-2010 sẽ được bắt đầu cấp vào ngày 1


Kế hoạch cho Ðám cưới
Kế hoạch cho Ðám cưới
Kế hoạch cho Ðám cưới

Bạn nên biết cách tổ chức một ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mình - chỉ cần cắt quyển cẩm nang này và lưu trong hồ


Câu chuyện kinh doanh sau khi định cư Mỹ
Câu chuyện kinh doanh sau khi định cư Mỹ
Thị trường bất động sản Mỹ đang có những số liệu vô cùng tích cực. Bằng chứng là trong những tháng cuối năm 2017, các nhà đầu tư từ Canada, châu Âu