thi-quoc-tich

Thi Quốc Tịch

Mẫu Đơn N-400 - Hướng Dẫn Cách Điền Đơn (Tiếng Anh)

Phí Nộp Đơn: $595 & Phí Lăn Tay $80
(nếu quí vị trên 75 tuổi thì không cần đóng tiền lệ phí lăn tay $80)

*Trước khi nộp đơn, xin quí vị xem kỉ USCIS cần những gì gởi kèm theo hồ sơ của bạn
1. Thi Quốc Tịch Theo Diện 3 năm: Bạn có thể thi quốc tịch nếu bạn qua mỹ theo diện
vợ/chồng hoăc hôn thê/hôn phu và bạn vẫn còn ở suốt với người bảo lãnh bạn trong 3 năm
qua, và người chồng/vợ hoặc hôn thê/hôn phu của bạn có quốc tịch mỹ ít nhất là 3 năm. Bạn
có thể nộp đơn thi quốc tịch trước 3 tháng nếu bạn là thường trú nhân trong suốt 2 năm 9
tháng liền (không ra khỏi ngoài nước mỹ)
A. Photo copy mặt trước và sau của thẻ xanh
B. 2 tấm hình chụp giống nhau theo kiểu hình chụp của hộ chiếu và nhớ ghi số thẻ xanh
A# bằng viết chì ở mặt sau tấm hình
C. Viết chi phiếu hoặc money order (tiền phí đơn và tiền lăn tay cộng chung)
D. Chứng cứ mà người chồng/vợ của bạn là có quốc tịch Hoa Kỳ trong vòng 3 năm:
Giấy Khai Sinh tại Mỹ, Giấy Nhập Quốc Tịch, Bằng Công Dân, passports, v.vv..
E. Giấy Hôn Thú của vợ/chồng
F. Hoặc giấy chứng mình vợ/chồng bạn ly hôn/ly dị, giấy khai tử
G. Những chứng minh của 2 vợ/chồng như sau: khai chung trong tờ giấy thuế, tài khoản
trong trương mục (back statement), nợ, quỷ tiết kiệm, nhà cửa đứng tên chung,
v.vv... giấy thuế khai tròng vòng 3 năm

2. Còn những thành phần khác thì phải đợi đến 5 năm: Bạn có thể nộp đơn thi quốc tịch
trước 3 tháng nếu bạn là thường trú nhân trong suốt 4 năm 9 tháng liền (không ra khỏi ngoài
nước mỹ)
A. Photo copy mặt trước và sau của thẻ xanh
B. 2 tấm hình chụp giống nhau theo kiểu hình chụp của hộ chiếu và nhớ ghi số thẻ xanh
A# bằng viết chì ở mặt sau tấm hình
C. Viết chi phiếu hoặc money order (tiền phí đơn và tiền lăn tay cộng chung)

*Những Thành Phần Đặt Biệt
1. Nếu bạn trên 50 tuổi và bạn là thường trú nhân và bạn đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm
thì bạn không cần thì môn đọc hay môn viết bằng Anh Văn (English Test), nhưng bạn bắt
buộc phải thi môn lịch sử của Hoa Kỳ (civic test) và theo ngôn ngữ bạn tự chọn (thi bằng
tiếng việt)

2. Nếu bạn trên 55 tuổi và bạn là thường trú nhân và bạn đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 15 năm
thì bạn không cần thì môn đọc hay môn viết bằng Anh Văn (English Test), nhưng bạn bắt
buộc phải thi môn lịch sử của Hoa Kỳ (civic test) và theo ngôn ngữ bạn tự chọn (thi bằng
tiếng việt)

3. Nếu bạn trên 65 tuổi và bạn là thường trú nhân và bạn đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm
thì bạn không cần thì môn đọc hay môn viết bằng Anh Văn (English Test), nhưng bạn bắt
buộc phải thi môn lịch sử của Hoa Kỳ thuộc loại đơn giản (simple version of civic test) và
theo ngôn ngữ bạn tự chọn (thi bằng tiếng việt)

*Bài Học Thi Quốc Tịch Mỹ
- 96 câu hỏi và trả lời thi quốc tịch (bằng tiếng anh)
- 25 Câu Hỏi Đơn Giản Dành Cho Diện Đặc Biệt
- Câu Hỏi Thuộc Dạng Flashcards
-.Học Đề Thi Quốc Tịch Trên Mạng
- Sách Hướng Dẫn Nhập Tịch (A Guide To Naturalization)

bài thi quốc tịch được đăng bởi: với tựa đề thi quoc tich tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

,
Giấy/Bằng Quốc Tịch Bị Mất/Thất Lạc


Phí Nộp Đơn: $460

* Những ai có thể dùng mẫu đơn này (N-600)
- Nếu quí vị (Ba/Mẹ 1 trong 2 người) có quốc tịch Hoa Kỳ, và nếu con của quí vị dưới 18 tuổi, thì con của quí vị tự động có quốc tịch Hoa Kỳ vì ăn theo diện Ba/Mẹ mà không cần phải thi.
Quí vị có thể dùng mầu đơn (N-600) để xin giấy quốc tịch cho con của quí vị.

- Quí vị cũng có thể xin Hộ Chiếu (U.S. Passport) cho con của quí vị mà không cần giấy/bằng
quốc tịch cũng được. Quí vị có thể đến bưu điện (post office) hoặc chổ làm hộ chiếu nơi quí vị cư ngụ để biết thêm chi tiết.

- Ghi Chú: Mẫu đơn này cũng có thể áp dụng xin giấy quốc tịch cho con nuôi của quí vị.


,

Phí Nộp Đơn: $380

* Những ai có thể dùng mẫu đơn này (N-565)
- Nếu quí vị bị thất lạc, bị mất, hay giấy quộc tịch bị hủy hoại, quí vị có thể dùng mẫu đơn (N-
565) này xin lại giấy quốc tịch.

- Ghi Chú: Nếu quí vị thay tên họ sau khi đám cưới và quí vị muốn đổi tên trong giấy quốc tịch,
quí vị cũng có thể dùng mầu đơn này.


 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Thủ tục đăng ký kết hôn
Thủ tục đăng ký kết hôn
Nơi các bạn đến đăng ký kết hôn là UBND cấp xã, phường, Khi đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ phải có mặt, nộp tờ khai đăng ký kết hôn và xuất trình các


Những Quyền Lợi Khi Trở Thành Công Dân Hoa Kỳ
Những Quyền Lợi Khi Trở Thành Công Dân Hoa Kỳ
Ngày 24 tháng 6 vừa qua, văn phòng BPSOS tại Houston tổ chức một ngày Điền Đơn Nhập Tịch Miễn Phí cho đồng hương người Việt. Số người tham dự trong ngày


Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT VỀ HỒ SƠ BẢO LÃNH THEO DIỆN PHỐI NGẪU (I-130) VÀ BẢO LÃNH THEO DIỆN HÔN PHU - HÔN THÊ


Chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ


Chia Xẻ Về Du Học (Tham khảo, bàn luận, góp ý)
Chia Xẻ Về Du Học (Tham khảo, bàn luận, góp ý)
Chia Xẻ Về Du Học (Tham khảo, bàn luận, góp ý)

- Theo kinh nghiệm, ý kiến thì phần đông du học sinh đừng nên khai có thân nhân bà con ở bên nước


Câu chuyện kinh doanh sau khi định cư Mỹ
Câu chuyện kinh doanh sau khi định cư Mỹ
Thị trường bất động sản Mỹ đang có những số liệu vô cùng tích cực. Bằng chứng là trong những tháng cuối năm 2017, các nhà đầu tư từ Canada, châu Âu


Gia Hạn SSI Cho Người Tị Nạn Cao Niên
Gia Hạn SSI Cho Người Tị Nạn Cao Niên
Tin Mừng Cho Người Cao Niên Tị Nạn
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển - Ngày 1 tháng 10, 2008

Kể từ hôm nay, luật mới cho phép những người tị nạn


Cách Thức Làm Hồ Sơ Bảo Lãnh Du Lịch
Cách Thức Làm Hồ Sơ Bảo Lãnh Du Lịch
Cách Thức Làm Hồ Sơ Bảo Lãnh Du Lịch

Chúng tôi biết là mỗi người làm mỗi cách khác nhau, ban biên tập không thể nói là cách nào đúng, cách nào


thanh lap cong ty | dang ky kinh doanh
thanh lap cong ty | dang ky kinh doanh
Bạn đang muốn thành lập công ty nhưng còn nhiều thắc mắc về thủ tục đăng ký kinh doanh – thành lập công ty? Hãy đến với chúng tôi – cộng đồng doanh