thi nhập tịch hoa kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi - luật di trú - VietCaDao.com
thi-nhap-tich-hoa-ky-cac-dieu-kien-duoc-dac-mien-va-thi

Thi nhập tịch Hoa Kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi bằng Việt Ngữ


Trong tiến trình thi nhập tịch, ngôn ngữ là điều hết sức trở ngại cho nhiều di dân. Sở Di Trú Hoa Kỳ, vì thế đưa ra các qui định và điều khoản ngoại lệ và điều tiết (Exceptions and Accommodations) đặc biệt dành cho các quý vị cao niên sau đây:

1. Thi 100 câu hỏi bằng tiếng Việt về Công Dân: Lịch Sử và Tổ Chức Công Quyền (100 Civics question, History and Government), dành cho di dân Việt (nội dung 100 câu ở đường link đính kèm), cho các diện sau:

- Thường trú nhân trên 50 tuổi và cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ trên 20 năm (Sở Di Trú gọi là “50/20 exception“).
- Thường trú nhân trên 55 tuổi và cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ trên 15 năm (Sở Di Trú gọi là “55/15 exception“).

2. Thi 19 câu hỏi bằng Anh Ngữ, dành cho:

- Thường trú nhân trên 65 tuổi và cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ trên 20 năm

Trong cả 2 phần thi trên, người thi phải trả lời đúng 6/10 câu được hỏi để được đậu.

3. Cách thức thi 100 câu hỏi bằng tiếng Việt (nội dung 100 câu ở đường link đính kèm):

- Thay đổi theo từng văn phòng Sở Di Trú địa phương:
(1) người đi thi có thể dẫn theo thông dịch viên là con, em, cháu, người quen biết…; hoặc
(2) văn phòng Sở Di Trú cung cấp thông dịch viên riêng, hoặc
(3) bài thi bằng Việt Ngữ trên giấy, và trả lời bằng cách đánh dấu câu trả lời đúng (trắc nghiệm)

Ngoài ra, người thi có thể sử dụng các điều kiện sức khoẻ y tế bản thân để được miễn thi hòan toàn, có chứng nhận của bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm chi tiết về “Exceptions and Accommodations” của Sở Di Trú Hoa Kỳ về vấn đề nhập tịch tại trang web Sở Di Trú tại đây

(Theo Tầm Nhìn)

bài thi nhập tịch hoa kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi được đăng bởi: vetruoc10gio với tựa đề thi nhap tich hoa ky, cac dieu kien duoc dac mien va thi tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

qw
qw
Nam Lộc, Sep 27, 2007 Cali Today News - Sau một thời gian trắc nghiệm và tham khảo ý kiến quần chúng. Vào ngày Thứ Năm 27 tháng 9, 2007 Sở Di Trú Hoa Kỳ đã chính


Hỏi đáp về luật di trú - bảo lãnh
Hỏi đáp về luật di trú - bảo lãnh
Câu hỏi: Tôi được nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện “K-1 Fiance.” Khi đến Hoa Kỳ tôi lập hôn thú với người bảo lãnh và làm đơn xin thẻ xanh. Trong khi chờ


Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 th
Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 th
Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 tháng theo thông báo của Trung Tâm Visa Quốc Gia (NVC)
11/01/2011


Do diện F bị luật


Các dịch vụ USCIS được chuyển giao cho Tổng Lãnh Sự Quán
Các dịch vụ USCIS được chuyển giao cho Tổng Lãnh Sự Quán
Các dịch vụ USCIS được chuyển giao cho Tổng Lãnh Sự Quán

06/06/2011

. TIẾP NHẬN HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ (MẪU I-130) CỦA CÔNG DÂN HOA KỲ


Gia Hạn SSI Cho Người Tị Nạn Cao Niên
Gia Hạn SSI Cho Người Tị Nạn Cao Niên
Tin Mừng Cho Người Cao Niên Tị Nạn
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển - Ngày 1 tháng 10, 2008

Kể từ hôm nay, luật mới cho phép những người tị nạn


Bảo Lãnh Thân Nhân
Bảo Lãnh Thân Nhân
bài này đã được sửa bởi idm2010 lúc 2010-12-29 17:59

Phần lớn người được thân nhân ở Mỹ bảo lãnh được thẻ xanh. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh


Cho một vẻ đẹp hoàn hảo
Cho một vẻ đẹp hoàn hảo
Tuổi 20

10 tháng trước ngày cưới: Giữ form người gọn gàng

Việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra rất mạnh mẽ ở độ tuổi này. Vì vậy


Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự
Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự
Babylon chuyên tư vấnThủ tục hợppháp hóa lãnh sự, cung cấp hồ sơhợp pháp hóalãnh sự, chứng nhận lãnh sự, đại diện khách hàng nộp hồ sơ xinhợp pháp