thi-nhap-tich-hoa-ky-cac-dieu-kien-duoc-dac-mien-va-thi

Thi nhập tịch Hoa Kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi bằng Việt Ngữ


Trong tiến trình thi nhập tịch, ngôn ngữ là điều hết sức trở ngại cho nhiều di dân. Sở Di Trú Hoa Kỳ, vì thế đưa ra các qui định và điều khoản ngoại lệ và điều tiết (Exceptions and Accommodations) đặc biệt dành cho các quý vị cao niên sau đây:

1. Thi 100 câu hỏi bằng tiếng Việt về Công Dân: Lịch Sử và Tổ Chức Công Quyền (100 Civics question, History and Government), dành cho di dân Việt (nội dung 100 câu ở đường link đính kèm), cho các diện sau:

- Thường trú nhân trên 50 tuổi và cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ trên 20 năm (Sở Di Trú gọi là “50/20 exception“).
- Thường trú nhân trên 55 tuổi và cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ trên 15 năm (Sở Di Trú gọi là “55/15 exception“).

2. Thi 19 câu hỏi bằng Anh Ngữ, dành cho:

- Thường trú nhân trên 65 tuổi và cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ trên 20 năm

Trong cả 2 phần thi trên, người thi phải trả lời đúng 6/10 câu được hỏi để được đậu.

3. Cách thức thi 100 câu hỏi bằng tiếng Việt (nội dung 100 câu ở đường link đính kèm):

- Thay đổi theo từng văn phòng Sở Di Trú địa phương:
(1) người đi thi có thể dẫn theo thông dịch viên là con, em, cháu, người quen biết…; hoặc
(2) văn phòng Sở Di Trú cung cấp thông dịch viên riêng, hoặc
(3) bài thi bằng Việt Ngữ trên giấy, và trả lời bằng cách đánh dấu câu trả lời đúng (trắc nghiệm)

Ngoài ra, người thi có thể sử dụng các điều kiện sức khoẻ y tế bản thân để được miễn thi hòan toàn, có chứng nhận của bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm chi tiết về “Exceptions and Accommodations” của Sở Di Trú Hoa Kỳ về vấn đề nhập tịch tại trang web Sở Di Trú tại đây

(Theo Tầm Nhìn)

bài thi nhập tịch hoa kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi được đăng bởi: vetruoc10gio với tựa đề thi nhap tich hoa ky, cac dieu kien duoc dac mien va thi tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Tin cập nhật về quốc tịch
Tin cập nhật về quốc tịch
Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.


Luật di trú Hoa Kỳ là loại luật phức tạp nhất, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu


Việc làm Canada khi di trú tại đất nước này
Việc làm Canada khi di trú tại đất nước này
Hơn bao giờ hết, Canada đang với nhu cầu lao động sở hữu trình độ trong một loạt những ngành. Trong khoảng y tá cho đến những thợ mỏ, phụ vụ thực phẩm


Câu chuyện kinh doanh sau khi định cư Mỹ
Câu chuyện kinh doanh sau khi định cư Mỹ
Thị trường bất động sản Mỹ đang có những số liệu vô cùng tích cực. Bằng chứng là trong những tháng cuối năm 2017, các nhà đầu tư từ Canada, châu Âu


Thi Quốc Tịch
Thi Quốc Tịch
Thi Quốc Tịch

Mẫu Đơn N-400 - Hướng Dẫn Cách Điền Đơn (Tiếng Anh)

Phí Nộp Đơn: $595 & Phí Lăn Tay $80
(nếu quí vị trên 75 tuổi thì


Cho một vẻ đẹp hoàn hảo
Cho một vẻ đẹp hoàn hảo
Tuổi 20

10 tháng trước ngày cưới: Giữ form người gọn gàng

Việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra rất mạnh mẽ ở độ tuổi này. Vì vậy


Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)
Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)
Ðề tài: Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)


Số chiếu khán cho fiscal year (tài khóa) 2009-2010 sẽ được bắt đầu cấp vào ngày 1


Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 th
Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 th
Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 tháng theo thông báo của Trung Tâm Visa Quốc Gia (NVC)
11/01/2011


Do diện F bị luật


Thủ tục đăng ký kết hôn
Thủ tục đăng ký kết hôn
Nơi các bạn đến đăng ký kết hôn là UBND cấp xã, phường, Khi đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ phải có mặt, nộp tờ khai đăng ký kết hôn và xuất trình các