thi nhập tịch hoa kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi - luật di trú - VietCaDao.com
thi-nhap-tich-hoa-ky-cac-dieu-kien-duoc-dac-mien-va-thi

Thi nhập tịch Hoa Kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi bằng Việt Ngữ


Trong tiến trình thi nhập tịch, ngôn ngữ là điều hết sức trở ngại cho nhiều di dân. Sở Di Trú Hoa Kỳ, vì thế đưa ra các qui định và điều khoản ngoại lệ và điều tiết (Exceptions and Accommodations) đặc biệt dành cho các quý vị cao niên sau đây:

1. Thi 100 câu hỏi bằng tiếng Việt về Công Dân: Lịch Sử và Tổ Chức Công Quyền (100 Civics question, History and Government), dành cho di dân Việt (nội dung 100 câu ở đường link đính kèm), cho các diện sau:

- Thường trú nhân trên 50 tuổi và cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ trên 20 năm (Sở Di Trú gọi là “50/20 exception“).
- Thường trú nhân trên 55 tuổi và cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ trên 15 năm (Sở Di Trú gọi là “55/15 exception“).

2. Thi 19 câu hỏi bằng Anh Ngữ, dành cho:

- Thường trú nhân trên 65 tuổi và cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ trên 20 năm

Trong cả 2 phần thi trên, người thi phải trả lời đúng 6/10 câu được hỏi để được đậu.

3. Cách thức thi 100 câu hỏi bằng tiếng Việt (nội dung 100 câu ở đường link đính kèm):

- Thay đổi theo từng văn phòng Sở Di Trú địa phương:
(1) người đi thi có thể dẫn theo thông dịch viên là con, em, cháu, người quen biết…; hoặc
(2) văn phòng Sở Di Trú cung cấp thông dịch viên riêng, hoặc
(3) bài thi bằng Việt Ngữ trên giấy, và trả lời bằng cách đánh dấu câu trả lời đúng (trắc nghiệm)

Ngoài ra, người thi có thể sử dụng các điều kiện sức khoẻ y tế bản thân để được miễn thi hòan toàn, có chứng nhận của bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm chi tiết về “Exceptions and Accommodations” của Sở Di Trú Hoa Kỳ về vấn đề nhập tịch tại trang web Sở Di Trú tại đây

(Theo Tầm Nhìn)

bài thi nhập tịch hoa kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi được đăng bởi: vetruoc10gio với tựa đề thi nhap tich hoa ky, cac dieu kien duoc dac mien va thi tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT VỀ HỒ SƠ BẢO LÃNH THEO DIỆN PHỐI NGẪU (I-130) VÀ BẢO LÃNH THEO DIỆN HÔN PHU - HÔN THÊ


Chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ


Thi Quốc Tịch
Thi Quốc Tịch
Thi Quốc Tịch

Mẫu Đơn N-400 - Hướng Dẫn Cách Điền Đơn (Tiếng Anh)

Phí Nộp Đơn: $595 & Phí Lăn Tay $80
(nếu quí vị trên 75 tuổi thì


Canada: Thủ tục làm hồ sơ kết hôn với công dân Việt Nam
Canada: Thủ tục làm hồ sơ kết hôn với công dân Việt Nam
http://img408.imageshack.us/img408/6684/77965967fh4.png

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ KẾT HÔN VỚI CÔNG DÂN VIỆT NAM

1- ĐỐI TƯỢNG:

Công dân Việt Nam


Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5
Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5
Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5 tháng"


*Chưa dự định tăng lệ phí

Buổi họp báo của Tân Giám đốc Sở


thư gởi lãnh sự quán (sample)
thư gởi lãnh sự quán (sample)








To. American Consulate General,



Nhà đầu tư EB-5 cần một giải pháp di trú toàn diện
Nhà đầu tư EB-5 cần một giải pháp di trú toàn diện
Hai năm trở lại đây, chương trình EB-5 đầu tư định cư Mỹ ngày càng được giới nhà giàu quan tâm hơn. Gần đây, thị trường tư vấn đầu tư EB-5 lại càng


Những Quyền Lợi Khi Trở Thành Công Dân Hoa Kỳ
Những Quyền Lợi Khi Trở Thành Công Dân Hoa Kỳ
Ngày 24 tháng 6 vừa qua, văn phòng BPSOS tại Houston tổ chức một ngày Điền Đơn Nhập Tịch Miễn Phí cho đồng hương người Việt. Số người tham dự trong ngày


Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)
Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)
Ðề tài: Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)


Số chiếu khán cho fiscal year (tài khóa) 2009-2010 sẽ được bắt đầu cấp vào ngày 1