tan-giam-doc-so-di-tru-hoa-ky-quot-xet-don-nhap-tich-chi-mat-5

Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5 tháng"


*Chưa dự định tăng lệ phí

Buổi họp báo của Tân Giám đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS), ông Alejandro Mayorkas, với báo chí gián đoạn ngay sau câu hỏi đầu tiên của một nhà báo, vì tất cả mọi người trong tòa nhà Federal Building tại Los Angeles phải di tản vì lý do an ninh.


Buổi họp báo của Tân Giám đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ phải dọn ra hành lang Federal Building tại Los Angeles vì lý do an ninh. (Hình: Hà Giang/Người Việt)


Buổi họp báo của tân giám đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ phải dọn ra hành lang Federal Building tại Los Angeles vì lý do an ninh. (Hình: Hà Giang/Người Việt)

Cuộc họp báo sau đó tiếp tục ngay tại hành lang Federal Building, tân Giám đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) cho biết ông muốn Sở Di Trú phải là “Cơ quan Nhà nước được yêu chuộng nhất, một hòn ngọc của Chính Phủ” và ông dự tính thực hiện điều này bằng cách “phục vụ dân như một khách hàng.”

Ông Mayorkas được Tổng Thống Obama bổ nhiệm vào cuối tháng tư năm nay. Ông tuyên thệ nhậm chức ngày 12 tháng tám vừa qua, đảm nhiệm chức vụ mà ông cho là “rất vinh hạnh” được giao phó.

“Cơ quan Di Trú Hoa Kỳ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.” Ông nói.

Trả lời câu hỏi, USCIS có đang dự tính tăng lệ phí để tăng thu nhập, ông Alejandro Mayorkas cho biết vì là một cơ quan sống nhờ lệ phí của khách hàng (fee-based organization), USCIS có “trách nhiệm phải tìm cách quân bình ngân sách.”

Ông nói, “Hiện giờ chúng tôi chưa dự định sẽ tăng lệ phí, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng này!”

Giám Ðốc Alejandro Mayorkas giải thích thêm, là có nhiều cách để quân bình ngân sách.

Một trong các cách ấy là “cân nhắc việc cắt giảm nhân viên, đơn giản hóa thủ tục, tìm cách làm việc sao cho vừa hữu hiệu vừa ít tốn kém, và đương nhiên cũng phải lưu ý đến giải pháp tăng lệ phí.”

“Nhưng cái khó là tăng lệ phí cho dịch vụ nào?”. Ông đặt vấn đề, “Chúng tôi không muốn khách hàng phải trả tiền cho những dịch vụ họ không dùng. Thí dụ, không thể bắt khách hàng cần nộp đơn vào quốc tịch phải trả tiền cho dịch vụ tị nạn chính trị.”

Trả lời Người Việt về chương trình hoạt động tương lai của USCIS, ông tân Giám đốc cho biết đã thành lập một phòng tiếp dân “Office of Public Engagement” để nghe ý kiến phê bình của khách hàng. Vừa rồi, cơ quan này cũng đã cho ra mắt một trang web trên đó khách hàng có thể tìm dữ liệu liên quan đến tình trạng di trú của họ, theo dõi hồ sơ di trú, để lại ý kiến, đặt câu hỏi v.v…

Tân Giám đốc Alejandro Mayorkas cho biết đã xin Chính Phủ Liên Bang ngân sách $206 triệu, nhưng số tiền này được dành cho những mục tiêu liên quan đến việc tăng năng suất làm việc, giản lược thủ tục, chứ không dùng cho việc cứu xét đơn của khách hàng.

Việc thu lệ phí và cung ứng dịch vụ cho khách hàng “có cách chiết tính và ngân sách riêng.”

Khi được hỏi tại sao mức thu nhập lại bị giảm trầm trọng, ông Alejandro Mayorkas cho biết vào năm 2007, Sở Di Trú Hoa Kỳ đã tăng lệ phí nộp đơn thành công dân Mỹ từ $400 lên đến $675. Sau khi công bố việc tăng lệ phí, số người nộp đơn đã tăng vọt lên (để tránh khỏi phải trả lệ phí cao).

Số đơn cao bất thường này, thoạt đầu khiến quá trình xét đơn (citizenship) kéo dài từ 18 đến 24 tháng, so với chỉ khoảng 12 tháng trước kia. Ðiều này khiến Sở Di Trú lúc ấy bị chỉ trích nặng nề.

Nhưng sau hơn một năm đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở, đơn giản hóa thủ tục, mướn và đào tạo thêm nhân viên, “USCIS đã giảm thời gian cứu xét đơn xin nhập tịch xuống còn trung bình năm tháng.”

Vấn đề bây giờ là khi số đơn hiện giờ đã trở lại mức bình thường, USCIS hiện đang dư người làm việc.

Về tình trạng di dân bất hợp pháp, ông Alejandro Mayorkas cho biết con số người sinh sống không có giấy tờ tại Hoa Kỳ ước tính lên tới 11 triệu người, và ông cho biết thêm “đây là việc của cơ quan thi hành công lực,” và “di dân bất hợp pháp là một trong những quan tâm lớn của chính phủ Obama.”

Giám Ðốc Mayorkas tâm sự rằng ông cũng là một di dân gốc Cuba, từng là luật sư của tiểu bang California, đồng thời là thành viên cao cấp của tổ hợp luật “O'Melveny and Myers.”

(Theo Hà Giang/Người Việt

bài tân giám đốc sở di trú hoa kỳ: "xét đơn nhập tịch chỉ mất 5 được đăng bởi: vetruoc10gio với tựa đề tan giam doc so di tru hoa ky: "xet don nhap tich chi mat 5 tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

qw
qw
Nam Lộc, Sep 27, 2007 Cali Today News - Sau một thời gian trắc nghiệm và tham khảo ý kiến quần chúng. Vào ngày Thứ Năm 27 tháng 9, 2007 Sở Di Trú Hoa Kỳ đã chính


Canada: Thủ tục làm hồ sơ kết hôn với công dân Việt Nam
Canada: Thủ tục làm hồ sơ kết hôn với công dân Việt Nam
http://img408.imageshack.us/img408/6684/77965967fh4.png

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ KẾT HÔN VỚI CÔNG DÂN VIỆT NAM

1- ĐỐI TƯỢNG:

Công dân Việt Nam


Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT VỀ HỒ SƠ BẢO LÃNH THEO DIỆN PHỐI NGẪU (I-130) VÀ BẢO LÃNH THEO DIỆN HÔN PHU - HÔN THÊ


Chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ


Những Quyền Lợi Khi Trở Thành Công Dân Hoa Kỳ
Những Quyền Lợi Khi Trở Thành Công Dân Hoa Kỳ
Ngày 24 tháng 6 vừa qua, văn phòng BPSOS tại Houston tổ chức một ngày Điền Đơn Nhập Tịch Miễn Phí cho đồng hương người Việt. Số người tham dự trong ngày


Mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS)
Mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS)
Mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS)
26/11/2010
Mở hồ sơ bảo lãnh là bước đầu tiên trong tiến trình xin thị thực di dân

Người


Bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ là cách để gia đình đoàn tụ
Bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ là cách để gia đình đoàn tụ
Bài được chin79cr sửa lúc 2019-4-25 16:13

Một công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ. Cha mẹ là quan hệ trực tiếp, visa cho loại bảo lãnh này


Câu chuyện kinh doanh sau khi định cư Mỹ
Câu chuyện kinh doanh sau khi định cư Mỹ
Thị trường bất động sản Mỹ đang có những số liệu vô cùng tích cực. Bằng chứng là trong những tháng cuối năm 2017, các nhà đầu tư từ Canada, châu Âu


Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5
Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5
Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5 tháng"


*Chưa dự định tăng lệ phí

Buổi họp báo của Tân Giám đốc Sở