tan-giam-doc-so-di-tru-hoa-ky-quot-xet-don-nhap-tich-chi-mat-5

Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5 tháng"


*Chưa dự định tăng lệ phí

Buổi họp báo của Tân Giám đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS), ông Alejandro Mayorkas, với báo chí gián đoạn ngay sau câu hỏi đầu tiên của một nhà báo, vì tất cả mọi người trong tòa nhà Federal Building tại Los Angeles phải di tản vì lý do an ninh.


Buổi họp báo của Tân Giám đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ phải dọn ra hành lang Federal Building tại Los Angeles vì lý do an ninh. (Hình: Hà Giang/Người Việt)


Buổi họp báo của tân giám đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ phải dọn ra hành lang Federal Building tại Los Angeles vì lý do an ninh. (Hình: Hà Giang/Người Việt)

Cuộc họp báo sau đó tiếp tục ngay tại hành lang Federal Building, tân Giám đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) cho biết ông muốn Sở Di Trú phải là “Cơ quan Nhà nước được yêu chuộng nhất, một hòn ngọc của Chính Phủ” và ông dự tính thực hiện điều này bằng cách “phục vụ dân như một khách hàng.”

Ông Mayorkas được Tổng Thống Obama bổ nhiệm vào cuối tháng tư năm nay. Ông tuyên thệ nhậm chức ngày 12 tháng tám vừa qua, đảm nhiệm chức vụ mà ông cho là “rất vinh hạnh” được giao phó.

“Cơ quan Di Trú Hoa Kỳ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.” Ông nói.

Trả lời câu hỏi, USCIS có đang dự tính tăng lệ phí để tăng thu nhập, ông Alejandro Mayorkas cho biết vì là một cơ quan sống nhờ lệ phí của khách hàng (fee-based organization), USCIS có “trách nhiệm phải tìm cách quân bình ngân sách.”

Ông nói, “Hiện giờ chúng tôi chưa dự định sẽ tăng lệ phí, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng này!”

Giám Ðốc Alejandro Mayorkas giải thích thêm, là có nhiều cách để quân bình ngân sách.

Một trong các cách ấy là “cân nhắc việc cắt giảm nhân viên, đơn giản hóa thủ tục, tìm cách làm việc sao cho vừa hữu hiệu vừa ít tốn kém, và đương nhiên cũng phải lưu ý đến giải pháp tăng lệ phí.”

“Nhưng cái khó là tăng lệ phí cho dịch vụ nào?”. Ông đặt vấn đề, “Chúng tôi không muốn khách hàng phải trả tiền cho những dịch vụ họ không dùng. Thí dụ, không thể bắt khách hàng cần nộp đơn vào quốc tịch phải trả tiền cho dịch vụ tị nạn chính trị.”

Trả lời Người Việt về chương trình hoạt động tương lai của USCIS, ông tân Giám đốc cho biết đã thành lập một phòng tiếp dân “Office of Public Engagement” để nghe ý kiến phê bình của khách hàng. Vừa rồi, cơ quan này cũng đã cho ra mắt một trang web trên đó khách hàng có thể tìm dữ liệu liên quan đến tình trạng di trú của họ, theo dõi hồ sơ di trú, để lại ý kiến, đặt câu hỏi v.v…

Tân Giám đốc Alejandro Mayorkas cho biết đã xin Chính Phủ Liên Bang ngân sách $206 triệu, nhưng số tiền này được dành cho những mục tiêu liên quan đến việc tăng năng suất làm việc, giản lược thủ tục, chứ không dùng cho việc cứu xét đơn của khách hàng.

Việc thu lệ phí và cung ứng dịch vụ cho khách hàng “có cách chiết tính và ngân sách riêng.”

Khi được hỏi tại sao mức thu nhập lại bị giảm trầm trọng, ông Alejandro Mayorkas cho biết vào năm 2007, Sở Di Trú Hoa Kỳ đã tăng lệ phí nộp đơn thành công dân Mỹ từ $400 lên đến $675. Sau khi công bố việc tăng lệ phí, số người nộp đơn đã tăng vọt lên (để tránh khỏi phải trả lệ phí cao).

Số đơn cao bất thường này, thoạt đầu khiến quá trình xét đơn (citizenship) kéo dài từ 18 đến 24 tháng, so với chỉ khoảng 12 tháng trước kia. Ðiều này khiến Sở Di Trú lúc ấy bị chỉ trích nặng nề.

Nhưng sau hơn một năm đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở, đơn giản hóa thủ tục, mướn và đào tạo thêm nhân viên, “USCIS đã giảm thời gian cứu xét đơn xin nhập tịch xuống còn trung bình năm tháng.”

Vấn đề bây giờ là khi số đơn hiện giờ đã trở lại mức bình thường, USCIS hiện đang dư người làm việc.

Về tình trạng di dân bất hợp pháp, ông Alejandro Mayorkas cho biết con số người sinh sống không có giấy tờ tại Hoa Kỳ ước tính lên tới 11 triệu người, và ông cho biết thêm “đây là việc của cơ quan thi hành công lực,” và “di dân bất hợp pháp là một trong những quan tâm lớn của chính phủ Obama.”

Giám Ðốc Mayorkas tâm sự rằng ông cũng là một di dân gốc Cuba, từng là luật sư của tiểu bang California, đồng thời là thành viên cao cấp của tổ hợp luật “O'Melveny and Myers.”

(Theo Hà Giang/Người Việt

bài tân giám đốc sở di trú hoa kỳ: "xét đơn nhập tịch chỉ mất 5 được đăng bởi: vetruoc10gio với tựa đề tan giam doc so di tru hoa ky: "xet don nhap tich chi mat 5 tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Bạn có muốn định cư Châu Âu một cách dễ dàng?
Bạn có muốn định cư Châu Âu một cách dễ dàng?
Bồ Đào Nha đang nổi lên trong những năm gần đây. Đặc biệt là trong 3 tháng trở lại, rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã lựa chọn Bồ Đào Nha làm điểm


Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5
Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5
Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5 tháng"


*Chưa dự định tăng lệ phí

Buổi họp báo của Tân Giám đốc Sở


Cho một vẻ đẹp hoàn hảo
Cho một vẻ đẹp hoàn hảo
Tuổi 20

10 tháng trước ngày cưới: Giữ form người gọn gàng

Việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra rất mạnh mẽ ở độ tuổi này. Vì vậy


Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 th
Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 th
Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 tháng theo thông báo của Trung Tâm Visa Quốc Gia (NVC)
11/01/2011


Do diện F bị luật


Lựa chọn đơn vị tư vấn đầu tư định cư Mỹ: Chọn ...
Lựa chọn đơn vị tư vấn đầu tư định cư Mỹ: Chọn ...
Với hàng loạt lợi thế như sở hữu thẻ xanh định cư cho cả gia đình, phát triển việc kinh doanh trên tầm quốc tế, nhiều cơ hội đã mở ra cho các nhà đầu


Tin cập nhật về quốc tịch
Tin cập nhật về quốc tịch
Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.


Luật di trú Hoa Kỳ là loại luật phức tạp nhất, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu


Gia Hạn SSI Cho Người Tị Nạn Cao Niên
Gia Hạn SSI Cho Người Tị Nạn Cao Niên
Tin Mừng Cho Người Cao Niên Tị Nạn
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển - Ngày 1 tháng 10, 2008

Kể từ hôm nay, luật mới cho phép những người tị nạn


Sở Tư Pháp TP. HCM: Lệ phí công chứng
Sở Tư Pháp TP. HCM: Lệ phí công chứng
http://img183.imageshack.us/img183/3411/lephiel9.png

Nguồn: Sở Tư Pháp TP.