sở di trú mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23112010 - luật di trú - VietCaDao.com
so-di-tru-my-dieu-chinh-le-phi-tu-ngay-23-11-2010

Bài được vetruoc10gio sửa lúc 2011-10-23 05:49

Sở Di Trú Mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010


Sở Di Trú USCIS vừa loan báo bảng lệ phí được điều chỉnh áp dụng cho các loại đơn liên quan đến di trú. Hầu hết các loại đơn đều tăng khoảng 10% nhưng không tăng lệ phí đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Các loại lệ phí được điều chỉnh kể từ ngày 23 tháng 11 năm 2010. Ba loại lệ phí mới cũng được loan báo trong dịp này, và mở rộng hơn việc xin miễn đóng lệ phí cho một số loại đơn khác.

Sở Di Trú là một cơ quan hoạt động dựa vào phần lớn tiền lệ phí thu vào, với khoảng 90% ngân sách đến từ lệ phí đóng bởi các đương đơn và người bảo lãnh liên quan đến những lợi ích di trú. Thu nhập lệ phí của Sở Di Trú trong tài khóa 2008 và 2009 ít hơn theo dự tính, và thu nhập lệ phí trong tài khóa 2010 vẫn thấp. Vì thế, theo Sở Di Trú, việc điều chỉnh lệ phí là điều cần thiết để bảo đảm Sở Di Trú có thể bù đắp các phí tổn hoạt động, trong khi vẫn đạt được các mục tiêu giải quyết đơn từ đúng thời hạn.
Những lệ phí thay đổi được áp dụng cho hầu hết các mẫu đơn thông dụng như sau:

Đơn xin thay thẻ xanh mới tăng 75 Mỹ kim.

Đơn bảo lãnh I-130 từ 355 Mỹ kim tăng thành 420 Mỹ kim

Đơn xin phép tái nhập cảnh (I-131) sẽ là 360 Mỹ kim thay vì 305 Mỹ kim.

Đơn I-485 xin chuyển diện thường trú nhân sẽ tăng từ 930 Mỹ kim lên 985 Mỹ kim

Đơn xin thẻ xanh thường trú nhân chính thức (có giá trị 10 năm) hiện nay là 505 Mỹ kim

Đơn xin phép làm việc (I-765) hiện nay là 380 Mỹ kim.

Tuy nhiên, Sở Di Trú giảm lệ phí 3 loại đơn sau đây:

Đơn bảo lãnh diện hôn phu-thê (I-129F) từ 455 Mỹ kim giảm xuống 340 Mỹ kim.

Đơn gia hạn chiếu khán (Visa) và chuyển diện phi di dân (I-539) bớt 10 Mỹ kim và chỉ còn 290 Mỹ kim.

Đơn xin lại chứng chỉ nhập tịch và công dân (N-565) giảm 35 Mỹ kim, chỉ còn 345 Mỹ kim.

Đơn N-400 xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ là loại đơn di trú thông dụng duy nhất không tăng lệ phí, vẫn là 595 Mỹ kim.

Xin lưu ý về lệ phí lấy dấu vân tay hiện nay là 85 Mỹ kim, tăng 5 Mỹ kim so với lệ phí cũ.


Theo VietBao Daily Online

bài sở di trú mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010 được đăng bởi: vetruoc10gio với tựa đề so di tru my dieu chinh le phi tu ngay 23/11/2010 tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Tin cập nhật về quốc tịch
Tin cập nhật về quốc tịch
Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.


Luật di trú Hoa Kỳ là loại luật phức tạp nhất, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu


Mức lương tôi thiểu để bảo lãnh thân nhân
Mức lương tôi thiểu để bảo lãnh thân nhân
Mức Lương Tối Thiểu Để Bảo Lãnh Từ Tháng 3, 2008 đến Mùa xuân năm 2009 như


Mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS)
Mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS)
Mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS)
26/11/2010
Mở hồ sơ bảo lãnh là bước đầu tiên trong tiến trình xin thị thực di dân

Người


Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)
Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)
Ðề tài: Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)


Số chiếu khán cho fiscal year (tài khóa) 2009-2010 sẽ được bắt đầu cấp vào ngày 1


Thủ tục đăng ký kết hôn
Thủ tục đăng ký kết hôn
Nơi các bạn đến đăng ký kết hôn là UBND cấp xã, phường, Khi đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ phải có mặt, nộp tờ khai đăng ký kết hôn và xuất trình các


Lựa chọn đơn vị tư vấn đầu tư định cư Mỹ: Chọn ...
Lựa chọn đơn vị tư vấn đầu tư định cư Mỹ: Chọn ...
Với hàng loạt lợi thế như sở hữu thẻ xanh định cư cho cả gia đình, phát triển việc kinh doanh trên tầm quốc tế, nhiều cơ hội đã mở ra cho các nhà đầu


Cách Thức Làm Hồ Sơ Bảo Lãnh Du Lịch
Cách Thức Làm Hồ Sơ Bảo Lãnh Du Lịch
Cách Thức Làm Hồ Sơ Bảo Lãnh Du Lịch

Chúng tôi biết là mỗi người làm mỗi cách khác nhau, ban biên tập không thể nói là cách nào đúng, cách nào


Hỏi đáp về luật di trú - bảo lãnh
Hỏi đáp về luật di trú - bảo lãnh
Câu hỏi: Tôi được nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện “K-1 Fiance.” Khi đến Hoa Kỳ tôi lập hôn thú với người bảo lãnh và làm đơn xin thẻ xanh. Trong khi chờ