nhap-canh-hoa-ky-theo-dien-nghe-nghiep-visa-h-1b

Ðề tài: Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)


Số chiếu khán cho fiscal year (tài khóa) 2009-2010 sẽ được bắt đầu cấp vào ngày 1 Tháng Mười 2009 đến ngày 30 Tháng Chín 2010. Vào ngày 1 Tháng Tư 2009, Sở Di Trú sẽ bắt đầu nhận đơn xin visa H-1B cho tài khóa 2009-2010. Năm ngoái ngày đầu tiên Sở Di Trú bắt đầu nhận đơn là ngày 1 Tháng Tư năm 2008 và một tuần sau Sở Di Trú đã nhận đủ đơn cho tài khóa đó; vì lý do đó, quí vị nào có ý định làm đơn xin visa H-1B thì thời gian này là phải bắt đầu chuẩn bị lo thủ tục để nộp đơn cho kịp.

Diện visa H-1B là diện dùng để bảo lãnh những người có nghề nghiệp chuyên môn vào Hoa Kỳ làm việc. Sở dĩ diện này được lập ra vì rất nhiều công ty ở Hoa Kỳ thiếu chuyên viên, hoặc không đủ nhân viên chuyên nghiệp nên cần thêm những tài năng đã được đào tạo ở nước ngoài vào làm việc, vì thế chính phủ Hoa Kỳ đã dành một số chiếu khán cho những người có khả năng đó. Số chiếu khán mỗi năm được dành cho diện H-1B là 65,000 chiếu khán. Vì trong những năm qua Hoa Kỳ cần thêm nhiều nhân viên chuyên môn nên số chiếu khán được tăng lên là 195,000 chiếu khán và sau năm 2003 đã trở lại số chiếu khán thường lệ là 65,000.

Số chiếu khán cho fiscal year 2009-2010 được bất đầu cấp vào ngày 1 Tháng Mười 2009 đến ngày 30 Tháng Chín 2010. Nhưng chiếu theo tài khóa 2008-2009 (tức là từ ngày 1 Tháng Mười 2008 đến ngày 30 Tháng Chín 2009) số 65,000 chiếu khán đã hết vào Tháng Tư năm 2008. Theo tài khóa 2007-2008 (tức là từ ngày 1 Tháng Mười 2007 đến ngày 30 Tháng Chín 2008) số 65,000 chiếu khán đã hết vào Tháng Tư năm 2007. Tức là số chiếu khán đã hết trước khi sự bắt đầu của tài khóa 2008-2009 và tài khóa 2007-2008.

Theo kinh nghiệm của những năm trước cho thấy thì để được một trong 65,000 số chiếu khán của tài khóa 2009-2010, chúng ta cần phải nộp đơn càng sớm càng tốt. Nhưng luật di trú đã định là hồ sơ không được nộp sớm quá sáu tháng của ngày đương đơn muốn xin chiếu khán. Tức là không thể nào nộp quá 6 tháng trước khi tài khóa bắt đầu. Ðiển hình thí dụ là ngày đầu tiên có thể nộp đơn xin chiếu khán H-1B với Sở Di Trú Hoa Kỳ là ngày 1 Tháng Tư năm 2009 để xin chiếu khán của tài khóa 2009-2010. Vì lý do đó, những quí vị nào có ý định nộp xin chiếu khán cho tài khóa 2009-2010 thì phải tiến hành thủ tục ngay từ bây giờ để kịp nộp đơn vào Tháng Tư sắp tới.

Diện visa H-1B đòi hỏi người nước ngoài phải làm việc với tư cách chuyên môn, bằng cấp tối thiểu là cử nhân, không được làm mất việc làm của công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân và phải được trả với mức lương theo thị trường hoặc cao hơn.

Theo luật di trú hiện nay, có một số nghề nghiệp mà Sở Di Trú cho là chuyên môn. Những nghề nghiệp ấy là: kỹ sư, bác sĩ, kế toán viên, luật sư, cố vấn luật pháp ngoại quốc, nhà bác học, nhà bảo quản thư-viện, nhà tâm lý học, kiến trúc sư, giáo sư, ký giả, giám đốc biên tập, và giám đốc cố vấn. Ngoài ra còn nhiều nghề nghiệp khác có thể được coi là nghề nghiệp chuyên môn nếu chứng minh với Sở Di Trú rằng nghề nghiệp cần có một sự hiểu biết đặc biệt và bằng cử nhân là sự đòi hỏi tối thiểu để làm việc đó.

Nếu đương đơn không có bằng cử nhân hoặc cao hơn, có thể thế bằng 12 năm kinh nghiệm, (vì ở Hoa Kỳ tốt nghiệp cử nhân là 4 năm đại học, mỗi năm đại học được thế bằng 3 năm kinh nghiệm). Ngoài ra có nhiều nghề nghiệp đòi hỏi đương đơn phải có bằng hành nghề chẳng hạn như luật sư thì đương đơn phải là luật sư thực thụ thì hồ sơ mới được chấp thuận.

Còn vấn đề không được làm mất việc làm của công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ, thì công ty tuyển nhận chuyên viên phải cam kết với Sở Lao Ðộng rằng việc làm đó không có ảnh hưởng tới công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ.

Mức lương trả cho người nước ngoài phải cao bằng hoặc cao hơn mức lương của công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ. Nếu quí vị hội đủ những điều kiện mà chúng tôi vừa nêu trên thì nên liên lạc với một văn phòng luật sư am tường về luật di trú để giúp quí vị xin vào Hoa Kỳ làm việc hoặc chuyển những diện khác sang diện H-1B.

bài nhập cảnh hoa kỳ theo diện nghề nghiệp (visa h-1b) được đăng bởi: với tựa đề nhap canh hoa ky theo dien nghe nghiep (visa h-1b) tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Bạn có muốn định cư Châu Âu một cách dễ dàng?
Bạn có muốn định cư Châu Âu một cách dễ dàng?
Bồ Đào Nha đang nổi lên trong những năm gần đây. Đặc biệt là trong 3 tháng trở lại, rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã lựa chọn Bồ Đào Nha làm điểm


Nhà đầu tư EB-5 cần một giải pháp di trú toàn diện
Nhà đầu tư EB-5 cần một giải pháp di trú toàn diện
Hai năm trở lại đây, chương trình EB-5 đầu tư định cư Mỹ ngày càng được giới nhà giàu quan tâm hơn. Gần đây, thị trường tư vấn đầu tư EB-5 lại càng


thanh lap cong ty | dang ky kinh doanh
thanh lap cong ty | dang ky kinh doanh
Bạn đang muốn thành lập công ty nhưng còn nhiều thắc mắc về thủ tục đăng ký kinh doanh – thành lập công ty? Hãy đến với chúng tôi – cộng đồng doanh


Kế hoạch cho Ðám cưới
Kế hoạch cho Ðám cưới
Kế hoạch cho Ðám cưới

Bạn nên biết cách tổ chức một ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mình - chỉ cần cắt quyển cẩm nang này và lưu trong hồ


Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự
Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự
Babylon chuyên tư vấnThủ tục hợppháp hóa lãnh sự, cung cấp hồ sơhợp pháp hóalãnh sự, chứng nhận lãnh sự, đại diện khách hàng nộp hồ sơ xinhợp pháp


Những Quyền Lợi Khi Trở Thành Công Dân Hoa Kỳ
Những Quyền Lợi Khi Trở Thành Công Dân Hoa Kỳ
Ngày 24 tháng 6 vừa qua, văn phòng BPSOS tại Houston tổ chức một ngày Điền Đơn Nhập Tịch Miễn Phí cho đồng hương người Việt. Số người tham dự trong ngày


Chia Xẻ Về Du Học (Tham khảo, bàn luận, góp ý)
Chia Xẻ Về Du Học (Tham khảo, bàn luận, góp ý)
Chia Xẻ Về Du Học (Tham khảo, bàn luận, góp ý)

- Theo kinh nghiệm, ý kiến thì phần đông du học sinh đừng nên khai có thân nhân bà con ở bên nước


Bảo Lãnh Thân Nhân
Bảo Lãnh Thân Nhân
bài này đã được sửa bởi idm2010 lúc 2010-12-29 17:59

Phần lớn người được thân nhân ở Mỹ bảo lãnh được thẻ xanh. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh