canada-thu-tuc-lam-ho-so-ket-hon-voi-cong-dan-viet-nam

[IMGcanada-thu-tuc-lam-ho-so-ket-hon-voi-cong-dan-viet-nam
/IMG][]

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ KẾT HÔN VỚI CÔNG DÂN VIỆT NAM

[B]1- ĐỐI TƯỢNG:[/B]

Công dân Việt Nam định cư hoặc thường trú tại Canada
Công dân Canada.

[B]2- HỒ SƠ GỒM:[/B]

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Canada không ngăn cản kết hôn [B](Statement in lieu of Certificate of non-impediment issued by the Department of Foreign Affairs of Canada).[/B]

Giấy chứng nhận kiểm tra hồ sơ kết hôn (do cơ quan hộ tịch hoặc cơ quan quản lý dân sự tỉnh bang của Canada cấp – [B]Marriage Search issued by Provincial Vital Statistics[/B]) có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Giấy cam đoan về tình trạng độc thân hiện nay (tuyên thệ và cam đoan trước luật sư hoặc công chứng viên địa phương hoặc viên chức nhận tuyên thệ - [B]Single Status Declaration or Affidavit on the matter of Marital Status[/B] có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Trường hợp đã ly hôn, đề nghị cung cấp bản Phán quyết Ly hôn của Toà án (Divorce Judgment) và Giấy chứng nhận Ly hôn [B](Certificate of Divorce)[/B] có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Trường hợp người vợ hoặc người chồng trước đã mất, đề nghị cung cấp Giấy Chứng tử [B](Certificate of Death)[/B] có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Giấy chứng nhận sức khoẻ, có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada, trong đó có ghi rõ đương sự không mắc bệnh truyền nhiễm, không mắc bệnh tâm thần, không mắc bệnh hoa liễu, không nhiễm HIV/AIDS; có đủ sức khoẻ để kết hôn [B](chỉ cần dịch bản kết luận sức khoẻ của bác sĩ, các giấy tờ kết quả xét nghiệm không cần dịch)[/B];

Bản sao Giấy Khai sinh có xác nhận của công chứng viên [B](Certified copy of Birth Certificate).[/B] Trường hợp gửi bản chính thì không cần phải có xác nhận của công chứng viên;

Trường hợp không có bản sao Giấy Khai sinh (bị mất, thất lạc hoặc không thể lấy được), đề nghị làm Giấy Cam đoan thay thể Giấy Khai sinh [B](Affidavit or Statutory Declaration in lieu of Birth Certificate)[/B] và có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Bản sao có công chứng giấy tờ tuỳ thân như Hộ chiếu, Thẻ công dân, Thẻ định cư [B](Certified copy of personal documents, such as Passport, Citizenship Card/Record of Landing)[/B]. Trường hợp gửi bản chính thì không cần phải có xác nhận của công chứng viên;

Giấy chứng nhận thay đổi tên - [B]Certificate of changing name[/B] (nếu có) có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Trường hợp không thể về Việt Nam trực tiếp nộp đơn xin Giấy đăng ký kết hôn hoặc ghi chú ly hôn, đương sự cần làm Giấy Uỷ quyền - Power of Attorney (theo mẫu UQ/LS, download mẫu Word hoặc mẫu PDF),có xác nhận của công chứng viên hoặc viên chức nhận tuyên thệ (trường hợp trực tiếp tới Đại sứ quán ký thì không cần có xác nhận của công chứng viên) và điền vào 02 Tờ khai Lý lịch cá nhân (theo mẫu LLKH, download mẫu Word hoặc mẫu PDF) và 02 Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu ĐKKH, download mẫu Word hoặc mẫu PDF), [B]có dán ảnh chụp không quá 6 tháng[/B].

[B]Ghi chú:[/B]

[B]Các giấy tờ trên chỉ có giá trị trong 6 tháng kế từ ngày cấp.[/B]

Tất cả các văn bản, giấy tờ làm tại Canada và sẽ đưa về Việt Nam sử dụng đều phải được công chứng viên các cấp tại Canada chứng nhận, và sau đó là chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada. Trên cở sở chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada sẽ dịch, hợp pháp hoá lãnh sự và công chứng từng văn bản một.

Bộ hồ sơ phải có đầy đủ các giấy tờ trên trước khi gửi tới Đại sứ quán Việt Nam.

Các giấy tờ cần Bộ Ngoại giao Canada chứng nhận trước khi đưa đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa để hợp pháp hoá lãnh sự, xin liên hệ và gửi đến địa chỉ sau:

J.L.A.C
DEPARTMENT OF FOREIGN AFFAIRS OF CANADA
125 SUSSEX DRIVE, OTTAWA, ONTARIO K1A 0G2
TEL: 613-995-0119 Fax: 613-994-7078

Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa:

EMBASSY OF VIETNAM
470 WILBROD STREET
OTTAWA, ONTARIO, K1N 6M8
TEL: 613 - 236 0772 Ext.21
FAX: 613 - 236 2704

Nguồn: VN Embassy in Canada

thanks to SA

bài canada: thủ tục làm hồ sơ kết hôn với công dân việt nam được đăng bởi: Mailan với tựa đề canada: thu tuc lam ho so ket hon voi cong dan viet nam tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Hỏi đáp về luật di trú - bảo lãnh
Hỏi đáp về luật di trú - bảo lãnh
Câu hỏi: Tôi được nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện “K-1 Fiance.” Khi đến Hoa Kỳ tôi lập hôn thú với người bảo lãnh và làm đơn xin thẻ xanh. Trong khi chờ


Kế hoạch cho Ðám cưới
Kế hoạch cho Ðám cưới
Kế hoạch cho Ðám cưới

Bạn nên biết cách tổ chức một ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mình - chỉ cần cắt quyển cẩm nang này và lưu trong hồ


Cách Thức Làm Hồ Sơ Bảo Lãnh Du Lịch
Cách Thức Làm Hồ Sơ Bảo Lãnh Du Lịch
Cách Thức Làm Hồ Sơ Bảo Lãnh Du Lịch

Chúng tôi biết là mỗi người làm mỗi cách khác nhau, ban biên tập không thể nói là cách nào đúng, cách nào


Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 th
Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 th
Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 tháng theo thông báo của Trung Tâm Visa Quốc Gia (NVC)
11/01/2011


Do diện F bị luật


Câu chuyện kinh doanh sau khi định cư Mỹ
Câu chuyện kinh doanh sau khi định cư Mỹ
Thị trường bất động sản Mỹ đang có những số liệu vô cùng tích cực. Bằng chứng là trong những tháng cuối năm 2017, các nhà đầu tư từ Canada, châu Âu


Những Quyền Lợi Khi Trở Thành Công Dân Hoa Kỳ
Những Quyền Lợi Khi Trở Thành Công Dân Hoa Kỳ
Ngày 24 tháng 6 vừa qua, văn phòng BPSOS tại Houston tổ chức một ngày Điền Đơn Nhập Tịch Miễn Phí cho đồng hương người Việt. Số người tham dự trong ngày


Thủ tục đăng ký kết hôn
Thủ tục đăng ký kết hôn
Nơi các bạn đến đăng ký kết hôn là UBND cấp xã, phường, Khi đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ phải có mặt, nộp tờ khai đăng ký kết hôn và xuất trình các


Sở Di Trú Mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010
Sở Di Trú Mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010
Bài được vetruoc10gio sửa lúc 2011-10-23 05:49

Sở Di Trú Mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010


Sở Di Trú USCIS vừa loan báo bảng lệ