canada-thu-tuc-lam-ho-so-ket-hon-voi-cong-dan-viet-nam

[IMGcanada-thu-tuc-lam-ho-so-ket-hon-voi-cong-dan-viet-nam
/IMG][]

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ KẾT HÔN VỚI CÔNG DÂN VIỆT NAM

[B]1- ĐỐI TƯỢNG:[/B]

Công dân Việt Nam định cư hoặc thường trú tại Canada
Công dân Canada.

[B]2- HỒ SƠ GỒM:[/B]

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Canada không ngăn cản kết hôn [B](Statement in lieu of Certificate of non-impediment issued by the Department of Foreign Affairs of Canada).[/B]

Giấy chứng nhận kiểm tra hồ sơ kết hôn (do cơ quan hộ tịch hoặc cơ quan quản lý dân sự tỉnh bang của Canada cấp – [B]Marriage Search issued by Provincial Vital Statistics[/B]) có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Giấy cam đoan về tình trạng độc thân hiện nay (tuyên thệ và cam đoan trước luật sư hoặc công chứng viên địa phương hoặc viên chức nhận tuyên thệ - [B]Single Status Declaration or Affidavit on the matter of Marital Status[/B] có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Trường hợp đã ly hôn, đề nghị cung cấp bản Phán quyết Ly hôn của Toà án (Divorce Judgment) và Giấy chứng nhận Ly hôn [B](Certificate of Divorce)[/B] có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Trường hợp người vợ hoặc người chồng trước đã mất, đề nghị cung cấp Giấy Chứng tử [B](Certificate of Death)[/B] có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Giấy chứng nhận sức khoẻ, có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada, trong đó có ghi rõ đương sự không mắc bệnh truyền nhiễm, không mắc bệnh tâm thần, không mắc bệnh hoa liễu, không nhiễm HIV/AIDS; có đủ sức khoẻ để kết hôn [B](chỉ cần dịch bản kết luận sức khoẻ của bác sĩ, các giấy tờ kết quả xét nghiệm không cần dịch)[/B];

Bản sao Giấy Khai sinh có xác nhận của công chứng viên [B](Certified copy of Birth Certificate).[/B] Trường hợp gửi bản chính thì không cần phải có xác nhận của công chứng viên;

Trường hợp không có bản sao Giấy Khai sinh (bị mất, thất lạc hoặc không thể lấy được), đề nghị làm Giấy Cam đoan thay thể Giấy Khai sinh [B](Affidavit or Statutory Declaration in lieu of Birth Certificate)[/B] và có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Bản sao có công chứng giấy tờ tuỳ thân như Hộ chiếu, Thẻ công dân, Thẻ định cư [B](Certified copy of personal documents, such as Passport, Citizenship Card/Record of Landing)[/B]. Trường hợp gửi bản chính thì không cần phải có xác nhận của công chứng viên;

Giấy chứng nhận thay đổi tên - [B]Certificate of changing name[/B] (nếu có) có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Trường hợp không thể về Việt Nam trực tiếp nộp đơn xin Giấy đăng ký kết hôn hoặc ghi chú ly hôn, đương sự cần làm Giấy Uỷ quyền - Power of Attorney (theo mẫu UQ/LS, download mẫu Word hoặc mẫu PDF),có xác nhận của công chứng viên hoặc viên chức nhận tuyên thệ (trường hợp trực tiếp tới Đại sứ quán ký thì không cần có xác nhận của công chứng viên) và điền vào 02 Tờ khai Lý lịch cá nhân (theo mẫu LLKH, download mẫu Word hoặc mẫu PDF) và 02 Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu ĐKKH, download mẫu Word hoặc mẫu PDF), [B]có dán ảnh chụp không quá 6 tháng[/B].

[B]Ghi chú:[/B]

[B]Các giấy tờ trên chỉ có giá trị trong 6 tháng kế từ ngày cấp.[/B]

Tất cả các văn bản, giấy tờ làm tại Canada và sẽ đưa về Việt Nam sử dụng đều phải được công chứng viên các cấp tại Canada chứng nhận, và sau đó là chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada. Trên cở sở chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada sẽ dịch, hợp pháp hoá lãnh sự và công chứng từng văn bản một.

Bộ hồ sơ phải có đầy đủ các giấy tờ trên trước khi gửi tới Đại sứ quán Việt Nam.

Các giấy tờ cần Bộ Ngoại giao Canada chứng nhận trước khi đưa đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa để hợp pháp hoá lãnh sự, xin liên hệ và gửi đến địa chỉ sau:

J.L.A.C
DEPARTMENT OF FOREIGN AFFAIRS OF CANADA
125 SUSSEX DRIVE, OTTAWA, ONTARIO K1A 0G2
TEL: 613-995-0119 Fax: 613-994-7078

Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa:

EMBASSY OF VIETNAM
470 WILBROD STREET
OTTAWA, ONTARIO, K1N 6M8
TEL: 613 - 236 0772 Ext.21
FAX: 613 - 236 2704

Nguồn: VN Embassy in Canada

thanks to SA

bài canada: thủ tục làm hồ sơ kết hôn với công dân việt nam được đăng bởi: Mailan với tựa đề canada: thu tuc lam ho so ket hon voi cong dan viet nam tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5
Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5
Tân Giám Đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ: "Xét đơn nhập tịch chỉ mất 5 tháng"


*Chưa dự định tăng lệ phí

Buổi họp báo của Tân Giám đốc Sở


Tin cập nhật về quốc tịch
Tin cập nhật về quốc tịch
Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.


Luật di trú Hoa Kỳ là loại luật phức tạp nhất, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu


Sở Di Trú Mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010
Sở Di Trú Mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010
Bài được vetruoc10gio sửa lúc 2011-10-23 05:49

Sở Di Trú Mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010


Sở Di Trú USCIS vừa loan báo bảng lệ


Thể Lệ Xin Miễn Lệ Phí và Thi Nhập Tịch
Thể Lệ Xin Miễn Lệ Phí và Thi Nhập Tịch
Hỏi: Xin luật sư giải thích những trường hợp bệnh tật nào thì sẽ được chấp thuận cho miễn thi nhập tịch?

Đáp: Sở Di Trú và Nhập Tịch không


Thẻ Xanh loại 10 năm
Thẻ Xanh loại 10 năm
Thẻ Xanh loại 10 năm
Mẫu Đơn I-90 - Hướng Dẫn Cách Điền Đơn (Tiếng Anh)

* Những ai có thể dùng được mẫu đơn này (I-90): --- Phí Nộp Đơn


thư gởi lãnh sự quán (sample)
thư gởi lãnh sự quán (sample)








To. American Consulate General,



Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT VỀ HỒ SƠ BẢO LÃNH THEO DIỆN PHỐI NGẪU (I-130) VÀ BẢO LÃNH THEO DIỆN HÔN PHU - HÔN THÊ


Chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ


Lựa chọn đơn vị tư vấn đầu tư định cư Mỹ: Chọn ...
Lựa chọn đơn vị tư vấn đầu tư định cư Mỹ: Chọn ...
Với hàng loạt lợi thế như sở hữu thẻ xanh định cư cho cả gia đình, phát triển việc kinh doanh trên tầm quốc tế, nhiều cơ hội đã mở ra cho các nhà đầu