cac-ho-so-dien-f-f1-f2a-f2b-f3-deu-bi-lui-lai-tu-12-30-th

Các hồ sơ diện F (F1, F2A, F2B, F3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 tháng theo thông báo của Trung Tâm Visa Quốc Gia (NVC)
11/01/2011


Do diện F bị luật Hoa Kỳ giới hạn số lượng visa được cấp hàng năm, nên những hồ sơ diện F sẽ được lưu trữ tại National Visa Center cho đến khi hồ sơ đến lượt được giải quyết theo lịch cấp visa của National Visa Center. Lịch cấp visa dựa trên ngày ưu tiên, tức là ngày mà USCIS nhận được hồ sơ bảo lãnh. Chỉ những hồ sơ nào có ngày ưu tiên trước ngày ưu tiên trên lịch cấp visa mới được giải quyết.

Cập nhật tháng 12-2010

Những người di dân vào Mỹ nếu là: Vợ/chồng; bố/mẹ; con độc thân dưới 21 tuổi của người có quốc tịch Mỹ được luật Di Trú xếp vào diện Immediate Relatives (viết tắt là IR) thì không phải xếp hàng chờ visa. Ngoài ra tất cả các quan hệ gia đình khác vào Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình đều phải xếp hàng chờ đến lượt mình, khi ngày ưu tiên đáo hạn. Thí dụ: Ngày cut-off date của F-4 thuộc tháng 1 năm 2011 là ngày 01 tháng 1, 2002. Nếu đơn bảo lãnh, mẫu I-130, có ngày ưu tiên (priority date) tức ngày Sở Di Trú nhận được mẫu I-130 rơi vào hoặc trước ngày cut-off date này thì sẽ tới lượt visa của mình.

Ngày cut-off date được tính như thế nào? Mỗi năm số người được vào Mỹ đoàn tụ gia đình - không kể diện Immediate Relatives - được Quốc Hội ấn định là 226,000 người chia đều cho các quốc gia, mỗi quốc gia được 7% trên tổng số này, tức 25,620 người. Cho nên thời gian chờ visa dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào số đơn nhiều hay ít. Thí dụ F-4 ở Philippines thời gian chờ visa là 22 năm, ở Mehico là 15 năm, ở các nước khác chỉ có 8 năm. Số visa được chia cho từng loại quan hệ gia đình (cho tất cả các nước) được luật pháp ấn định như sau:

1. F-1: Con độc thân từ 21 tuổi trở lên của công dân Hoa Kỳ: 23,400.

<2. F2: Vợ/chồng và con độc thân của thường trú nhân: 114,200, trong đó F-2A (vợ, chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân) chiếm 77% của 114,200.

3. F-2B: Con độc thân từ 21 tuổi trở lên của thường trú nhân được 23% còn lại của số 114,200.

4. F-3: Con có gia đình của công dân Hoa Kỳ được 23,400.

5. F-4: Anh chị em (bất kể tình trạng gia đình) của công dân Hoa Kỳ được 65,000.

Khi đơn bảo lãnh vượt quá dự liệu của NVC (National Visa Center) thì ngày cut-off date so với tháng trước bị lùi lại. Những đơn xin visa đang chờ ngày phỏng vấn ở Sứ quán có thể bị neo lại nếu ngày ưu tiên muộn hơn ngày cut-off date. Người xin thẻ xanh tại Sở Di Trú ở Mỹ theo đơn I-485 (không thuộc diện Immediate Relatives) mà đang chờ ngày phỏng vấn cũng có thể bị chậm trễ lại.

- F-1 lùi 1 năm 1 tháng

- F-2A lùi 2 năm 7 tháng

- F-2B lùi 2 năm 2 tháng

- F-3 lùi 1 năm 6 tháng

- F-4 giữ nguyên

Dưới đây là bản thông báo chiếu khán di dân (Visa Bulletin)

Diện Visa
Thời gian xử lý hồ sơ

F1
01-01-2005

F2A
01-01-2008

F2B
15-04-2003

F3
01-01-2001

F4
01-01-200


Cập nhật tháng 10-2010


Diện Visa
Thời gian xử lý hồ sơ

F1
15-02-2006

F2A
01-04-2010

F2B
01-04-2005

F3
01-05-2002

F4
01-12-2001



(Theo Visamy)

bài các hồ sơ diện f (f1, f2a, f2b, f3) đều bị lùi lại từ 12 - 30 th được đăng bởi: vetruoc10gio với tựa đề cac ho so dien f (f1, f2a, f2b, f3) deu bi lui lai tu 12 - 30 th tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

thanh lap cong ty | dang ky kinh doanh
thanh lap cong ty | dang ky kinh doanh
Bạn đang muốn thành lập công ty nhưng còn nhiều thắc mắc về thủ tục đăng ký kinh doanh – thành lập công ty? Hãy đến với chúng tôi – cộng đồng doanh


Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)
Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)
Ðề tài: Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (VISA H-1B)


Số chiếu khán cho fiscal year (tài khóa) 2009-2010 sẽ được bắt đầu cấp vào ngày 1


Sở Di Trú Mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010
Sở Di Trú Mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010
Bài được vetruoc10gio sửa lúc 2011-10-23 05:49

Sở Di Trú Mỹ điều chỉnh lệ phí từ ngày 23/11/2010


Sở Di Trú USCIS vừa loan báo bảng lệ


Bạn có muốn định cư Châu Âu một cách dễ dàng?
Bạn có muốn định cư Châu Âu một cách dễ dàng?
Bồ Đào Nha đang nổi lên trong những năm gần đây. Đặc biệt là trong 3 tháng trở lại, rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã lựa chọn Bồ Đào Nha làm điểm


Canada: Thủ tục làm hồ sơ kết hôn với công dân Việt Nam
Canada: Thủ tục làm hồ sơ kết hôn với công dân Việt Nam
http://img408.imageshack.us/img408/6684/77965967fh4.png

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ KẾT HÔN VỚI CÔNG DÂN VIỆT NAM

1- ĐỐI TƯỢNG:

Công dân Việt Nam


Thẻ Xanh loại 10 năm
Thẻ Xanh loại 10 năm
Thẻ Xanh loại 10 năm
Mẫu Đơn I-90 - Hướng Dẫn Cách Điền Đơn (Tiếng Anh)

* Những ai có thể dùng được mẫu đơn này (I-90): --- Phí Nộp Đơn


Gia Hạn SSI Cho Người Tị Nạn Cao Niên
Gia Hạn SSI Cho Người Tị Nạn Cao Niên
Tin Mừng Cho Người Cao Niên Tị Nạn
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển - Ngày 1 tháng 10, 2008

Kể từ hôm nay, luật mới cho phép những người tị nạn


Thi nhập tịch Hoa Kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi
Thi nhập tịch Hoa Kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi
Thi nhập tịch Hoa Kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi bằng Việt Ngữ


Trong tiến trình thi nhập tịch, ngôn ngữ là điều hết sức trở