dich-vu-quot-om-quot-trong-thoi


Dịch vụ "ôm" trong thời @

Trong xả hội Viet nam ngày nay chữ ôm đứng sau một danh từ nào đó thường chỉ để ”quảng cáo” một thứ dịch vụ rất đặc biệt dành cho mấy đấng mày râu. Thí dụ như Bia ôm, Càphê ôm, Karaoke ôm, tắm ôm, ngủ trưa ôm, xi-nê ôm, hớt tóc ôm, gội đầu ôm v.v...
Dịch vụ mà có thêm chử "ôm" rất được các ông ưa chuộng, thích thú bao nhiêu thì ngược lại quí bà càng "dị ứng", sầu khổ bấy nhiêu !. Đến nỗi các bà vợ VN sống xa tổ quốc còn phải "sợ" không dám cho các đấng lang quân của mình "đơn thân độc mả" về thăm lại quê hương !.

Từ vựng tiếng Việt có chữ ôm.

Tự điển ghi rằng đó là một động từ, dùng để chỉ hành động dùng hai tay vòng qua để giữ vật gì đó, hay người nào đó, sát vào lòng, vào người. Thí dụ : hai tay ôm cột, ôm chặt cái bao, người cha ôm con vào lòng, chàng và nàng ôm nhau …
Thường thường, ít nhiều hai đối tượng cũng phải ”chịu đèn" với nhau rồi thì mới ôm được, còn không thế nào cũng sinh sự: nhỏ chuyện thì ăn tát, lớn chuyện thì ra phường ra quận, tệ hại hơn, ôm nhầm vợ người khác có khi phải ôm đầu máu về nhà.
Nhưng cuộc đời còn lắm rắc rối, hành động ôm cũng tuỳ chỗ và tuỳ cường độ mà có thể được chấp nhận hay không. Giữa chốn thanh thiên bạch nhật, cha mẹ ôm con ông bà ôm cháu thì hổng ai nói gì, trai gái có ôm nhau tí tí... thiên hạ cũng bỏ qua, chứ mà tăng cường độ ôm như... rắn ôm cây .. thì thế nào cũng bị dị nghị... Ở mấy xứ đạo Hồi còn tệ hơn, trai gái, dù là vợ chồng, ngoài đường ngoài ngõ cũng hổng được ôm nhau, nếu không thì có mà... ốm đòn.

Nào đã hết, động từ ôm ngoài nghĩa đen kể trên còn có nghĩa bóng, để chỉ một một trạng thái nội tâm. Thí dụ như hắn ôm hoài bão có ngày sẽ nổi tiếng hay cô ấy ôm giấc mơ lên xe hoa. Khi bị cho đi tàu bay giấy thì chàng ôm một mối hận tình. Nàng lỡ gặp sở khanh thì có khi phải ôm bầu tâm sự. Còn chàng không tiền tài danh vọng thì có khi nàng ôm cầm sang thuyền khác. Hễ thương nhau lắm mà hổng lấy nhau được, thì mối tình ôm xuống tuyền đài. Thề thốt để giữ kín chuyện cho ai thì nói sống để bụng, chết ôm theo....
Chữ ôm còn được dùng để diễn tả những chuyện xã hội loại trong nhà ngoài ngõ. Thí dụ thời này nghe nói mấy quan lớn hay có màn ôm tiền chạy mất, để người dân mếu máo dở khóc dở cười. Hay lại nghe nói là mấy vị tài không cao mà đức cũng không cao nhưng lại hay ôm ghế.
Chữ đồm, nói một mình hổng có nghĩa gì hết, nhưng nếu đi theo sau chữ ôm ... thì lại có chuyện. Chẳng hạn như chồng khoái tham gia chuyện hội hè, bè bạn, kiểu "ăn cơm nhà vác ngà voi" thì hay bị vợ than là ôm đồm lắm chuyện. Nhưng nào đã có sao. Chỉ tội là có nhiều vị quan liêu, khoái nhiều chức tước (và bổng lộc) nắm đủ thứ quyền hành mà làm không nổi, thì dân nó cũng kêu là ôm đồm. Cái này mới đúng là lắm chuyện.
Kể từ cuối những thập niên 70 về sau, ở Việt Nam, chữ ôm, vốn là động từ, lại có thêm vai trò tính từ. Trong vai trò này chữ ôm đứng sau một danh từ nào đó thường chỉ để ”quảng cáo” một thứ dịch vụ rất đặc biệt dành cho mấy đấng mày râu.
Đầu tiên là chuyện uống bia. Chữ bia tiếng Việt lấy từ phát âm chữ beer của tiếng Anh để chỉ một thức uống có lượng cồn, uống ít không sao, nhưng uống nhiều thì ... xỉn. Dân nhậu gặp nhau thì ... mở bia, đi uống bia, đi mua bia, đi lấy bia... Tất cả toàn là những câu chữ rất bình thường để chỉ những hành động cũng rất bình thường. Bia vàng, bia đen, bia đỏ, bia hơi, bia Tây, bia Tàu... đủ thứ loại bia, thứ nào cũng được...
Nhưng độc đáo nhất là bia ôm.
Chữ ôm ở đây tuy chỉ là tính từ, danh chánh ngôn thuận thì bia vẫn là chính, còn ôm chỉ là chữ phụ. Nhưng có mấy ai muốn uống bia thực sự mà lại đi kiếm... bia ôm ? Từ đó suy ra, ôm mới đúng là cái mục tiêu của sự việc, còn bia chỉ là cho có mà thôi.
Có nhiều anh cứ chiều chiều là đi bia ôm, bỏ vợ bỏ con. Quan to chức lớn tha hồ mà bia ôm. Các bậc doanh nhân thời nay muốn cho công việc êm xuôi thì cũng phải kéo nhau đến bia ôm. Mấy chị có chồng sống ở nước ngoài, mỗi khi ”thả” chồng về Việt Nam thăm cha mẹ thì sợ nhất là mấy ổng hay lạc đường vô mấy quán bia ôm. Mấy anh du khách nước ngoài nghe đồn cũng ráng đến Việt Nam để đi bia ôm. Chung quanh bia ôm là cả một thành phần kinh tế sống nhờ vào nó. Phụ nữ tới tuổi lao động, không tìm ra công ăn việc làm, hay ở thôn quê cơ cực sống không nổi (nhất là khi không còn đất làm ruộng) thì "tự do" nhảy vô thị trường bia ôm. Thời buổi kinh tế khó khăn, thương mãi toàn cầu cạnh tranh ráo riết, các đơn vị kinh tế hay thì sống, dở thì chết, nhưng đặc biệt là ngành bia ôm lúc nào cũng hưng thịnh. Ngay cả những năm bao cấp đen tối của đất nước, lại thêm cấm vận, kinh tế ngành nào cũng điêu đứng, thế mà thời đó quán bia ôm vẫn mọc lên như nấm. Nghe thì nghịch lý, nhưng thực ra là rất hợp lý. Nghề bia ôm là nghề ... không vốn, cứ bán cho đến khi nhan sắc phai tàn...
Từ đó, thấy bia ôm làm ăn được, thiên hạ nhảy ra ôm đủ kiểu: nào là tắm ôm, ngủ trưa ôm, xi-nê ôm, hớt tóc ôm, gội đầu ôm. Thiệt tình mà nói, tắm ôm, ngủ ôm, xi-nê ôm... nghe còn lọt lỗ nhĩ, nhưng đến hớt tóc ôm hay gội đầu ôm … thì rõ ràng là chữ ôm đã hoàn toàn biến tướng. Làm sao có thể hình dung ra được cảnh một cô vừa cầm tông-đơ hớt tóc vừa ôm khách cho được ? Hay có ai đi hớt tóc mà cứ ôm người thợ hớt tóc đâu ? Đến nỗi có nhiều anh đầu trọc mà tuần nào cũng đi hớt tóc với lại gội đầu.
Dịch vụ ôm ăn sâu rộng vô các thành phần kinh doanh đến nỗi sau này còn nghe nói chuyện xe đò ôm. Chẳng hạn đi xe đò từ Sài Gòn ra Hà Nội phải mất hơn một ngày, lại có thêm chặng đường phải ngủ đêm đâu đó. Ngồi trên xe đò lắc lư cả ngày, ngó sông ngó núi mãi cũng chán, buồn chết đi được. Thế là nẩy ra dịch vụ xe đò ôm. Anh mua vé leo lên xe, vừa để gói hành lý lên trên kệ thì đã có một cô trẻ đẹp, ăn mặt thoáng mát, nước hoa dồn dập, ánh mắt long lanh, môi hình trái tim mỉm cười túm tím e lệ, leo lên xe ngồi kế chỗ... Xe lắc lư chuyển bánh, và cô gái cũng bắt đầu nhoẻn miệng nhìn anh tươi cười lắc lư bắt chuyện...
Từ các khu ngoại ô thành phố hay từ các vùng thôn quê còn biết bao nhiêu phụ nữ không nghề không nghiệp là cả một lực lượng lao động dự trữ khổng lồ cho mấy ngành "ôm". Cứ điệu này, không chừng mai kia mốt nọ thiên hạ dám cho đẻ ra những nghề mới như câu cá ôm, đi săn ôm, máy bay ôm (lời bàn của nhện : khi đạt được đến đây thì ta đã hội nhập hoàn hảo với thế giới rồi. Phải có nhiều đại gia đi mây về gió thì mới có "escort girls" được, có dễ đâu)...
Phải công nhận tiếng Việt là một thứ ngôn ngữ rất tượng thanh tượng hình. Bia ôm, tắm ôm, ngủ ôm, xi-nê ôm, hớt tóc ôm, gội đầu ôm, xe đò ôm … Nói cho cùng vẫn chỉ là một thứ dịch vụ... xưa như trái đất, năm châu bốn bể đâu mà không có. Thế nhưng chỉ có tiếng Việt mới có chữ ôm biến tướng thành ra như vậy. Ra nước ngoài mà nói embracing-beer, embracing-sauna, embracing-haircut, hay embracing... gì gì đi nữa, đố thiên hạ biết anh muốn nói cái gì ???

Tôi yêu tiếng nước tôi
Từ khi mới ra đời
Mẹ hiền ru những câu a ời...

Nhưng biến tướng của chữ ôm trong tiếng Việt hôm nay cũng làm cho người ta đau xót. Các quan càng cứ ôm đồm thì dân càng khổ. Nhất là những bậc cha mẹ nghèo khổ có con gái mới lớn, mà nếu không đủ vốn hay ”quen biết” để xoay sở một chỗ làm... phải ôm để sống.

Chừng nào mới hết cảnh phải ôm mới sống được ? Chừng nào đa số những người lao động lương thiện đều có thể có được một công việc không những đủ kế sinh nhai, mà còn cho họ giữ được nhân phẩm của mình ??? (T.G.)

bài dịch vụ "ôm" trong thời @ được đăng bởi: ngoc_h với tựa đề dich vu "om" trong thoi @ tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

ngoc_h,


ngoc_h sưu tầm những bài phóng sự sau đây về các dịch vụ ôm ...

Các cô gái Karaoke ôm - Vừa hát vừa sờ ...

Các quán Karaoke đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở Việt Nam. Các tiếp viên hầu như còn rất trẻ , 1 số vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà phải đi làm cái nghề mà kô phải ai cũng muốn làm !!! 1 số vì lí do gì thì chắc chỉ có trời mới biết mà thôi !!!

Đêm về , đây là khoản thời gian các doanh nhân vãn việc, những người trẻ tuổi hiếu động trong số họ rủ nhau vào các hàng quán để tìm thú vui và tình dục. Những căn phòng chật hẹp của các quán karaoke đầy ắpngười, đầy ắp những tiếng gào thét cuồng loạn và âm thanh chát chúa.

Sau cuộc chơi , ai nấy đều thẩn thờ , cả người mua và đối tác !!! Các "doanh nhân" bước đi và để lại sau lưng những cô gái phấn son nhòe nhoẹt , khuôn mặt bơ phờ , hốc hác ....

Gái bán bar karaoke phần lớn đều đồng nghĩa với việc mỗi ngày phải chịu để cho những người đàn ông xa lạ sờ soạng, phải bia rượu và ca hát với họ. Một số cô còn bán dâm vào buổi khuya. Gia đình khó khăn , phần lớn các cô đều qua mai mối và dấn thân vào con đường này từ rất sớm !!!

Rất ít trong số họ bị cưỡng bức phải đi làm nghề này , mà phần lớn là vì miếng cơm manh áo và cuộc sống gia đình !!!

Tắm ôm ở biển Sầm Sơn

Xấu xinh chưa nhìn rõ, nhưng cái giọng à ơi thì như hút hồn khách khi bàn tay mềm mại chìa ra: "Anh đi tắm với em. Biển đêm nay lặng...".

Biển Sầm Sơn về đêm khiến nhiều du khách có cái gì đó "bợn cợn". Điều đó dễ dàng nhận ra lúc ta lọ mọ trong đêm trên biển vắng khi ánh đèn đường ngoài kia đã bớt sáng hơn. Cái chợ bán đồ kỷ niệm với vô vàn những sản phẩm chế tác từ vỏ cua, ốc, sò, hến, tôm hùm cùng các xác biển khác bắt đầu thu quân, dẹp tiệm. Mấy hàng phi tiêu trúng thưởng gấu bông, bò húc, vịt lội nước rong đèn khuya nhất cũng đã hạ biển. Cả mấy ông ăn mặc nâu sống lử đử, nom như mấy vị gác đền ngồi bán các loại tiền giả cổ cũng đã gói tiền ra về. Biển vắng. Phố vắng.
Anh Sáu Thành, ngồi trên chiếc xích lô lọng vàng, đỗ xịch bên khách, ngà ngà hơi men giọng cứ rù rà rù rì: "Cậu Hai. Đi giải sầu một cái đi! Không sầu thì đi vui một chiếc vậy". "Chiếc gì?", khách hỏi. "Em út. Đóng gạch ấy mà. Trăm rưỡi cả bãi đáp và khỏi tiền bo. Sầm Sơn là giá hạ bất ngờ, thấp hơn cả Đồ Sơn, Cửa Lò, Hải Hậu... Hàng xịn, rau sạch... Lên xe đi em chở khuyến mại, cậu Hai".

Vị khách bỏ đi sau khi dúi vào tay anh xích lô 4.000 đồng lẻ gọi là tiền lệ phí trả công người mách chuyện, cảm nhận biết được lòng tốt của khách qua đường - nghĩ sao anh Sáu Thành vẫn rê xe theo. Giọng vẫn phả hơi men: "Những người đi biển một mình đều là người có tâm trạng cả. Không thất tình, thì cũng vợ bỏ hay người yêu bị kẻ khác cuỗm mất. Việc gì phải làm khổ đời thế cậu Hai ơi! Lên xe em đưa đi tắm giải sầu. Khoái tắm tiên thì chở đến bãi tắm tiên. Qua dốc Độc Cước này thôi. Tha hồ vùng vẫy, mặc sức nô đùa tắm tưới kỳ cọ cho nhau... Sợ xa, sợ tối thì tắm ôm vậy. Cái bãi trước mặt này thôi".
Chưa kịp hỏi gì thêm, anh chàng đã thao thao bất tuyệt kể rằng giá cả mềm thôi. Một trăm nghìn đồng một giờ cho gái tắm cùng. Hai giờ, thì trăm rưỡi. Muốn thưởng thức nửa giờ thì tính sáu chục nghìn.
Rồi Sáu Thành kể rằng đêm trời mát như thế này chỉ tắm một tiếng đồng hồ là đủ. Hai tiếng thì lạnh quá, "xun" hết cả lại. Lâu lâu đã có ông bị cảm, xoa dầu cạo gió ủ ấm mãi mới thoát hiểm. Ngâm nước vài chục phút lại dắt nhau lên bờ, mười nghìn một cái ghế bố rộng rãi hai người ngồi tâm sự. Nhai chiếc kẹo gôm, uống tách trà gừng cho ấm lên rồi lại xuống nước tha hồ hì hụi ôm ấp tắm kỳ cho nhau. Ai không biết bơi thì thuê lốp ôtô, thả nổi trên mặt nước, hai người cứ đứng ở bên trong mà tắm... Gái tắm chỉ thua ba cô chân dài, người mẫu, tuổi chỉ trên dưới hai mươi, cốm con, gái tân cũng có, phần lớn gái quê làm nghề cải thiện...

Một vị khách quyết định thử. Nháy một bên mắt tinh quái, anh Thành ra hiệu đi theo mình, chân dẫm xệu xạo trên cát rồi dừng lại ở quán trà đá bày trên những chiếc ghế nhựa lùn... Anh bảo bà bán nước này là hoa tiêu đấy. Uống vơi cốc trà đá sẽ có người rước đi tắm. Chả cần đợi lâu, sau một cú điện thoại bấm nhoay nhoáy trên tay bà chủ quán, mới rít được mấy hơi thuốc Vina đã thấy cô gái nhí nhảnh trong bộ áo tắm hai dây liền mảnh... Xấu xinh chưa nhìn rõ, nhưng cái giọng à ơi thì như hút hồn khách khi bàn tay mềm mại chìa ra: "Anh đi tắm với em. Biển đêm nay lặng...".
Ra mép nước, trong biển vắng oàm oạp sóng vỗ, từng cặp, từng đôi, thậm chí từng nhóm vài ba người, cứ một đàn ông, một đàn bà cầm tay nhau cười nô rúc rích khỏa nước bước sâu dần ra biển quánh đặc bầu trời đêm. Cười. Rú. Hét... la lối um xùm và cả ho khụ khụ của kẻ bị sặc nước... Nghe rõ cả lời than: "Em lạnh quá anh ơi!". "Quắp chặt thế này thì chết chìm cả đôi mất thôi"...
Biển khuya nước lạnh quá, một vài đôi kéo nhau lên chiếc ghế bố ngồi, da thịt đụng chạm nhau.

Một cô gái tắm tâm sự với khách trong cái se lạnh của gió biển đêm: "Cái nghề tắm ôm này chỉ là làm thêm thôi, ban ngày em bán quầy báo lẻ trên vỉa hè...Có khách gọi thì đi, lấy tiền đỡ đần được mẹ và có thêm giấy bút cho hai đứa em cắp sách đến trường".


Cà Phê Sex!

Nếu nói về kỹ nghệ khai thác tình dục thì phải công nhận là ít quốc gia trên thế giới có đầu óc sáng tạo hay bằng những tay kinh doanh ở Việt Nam. Thêm vào đó được sự hỗ trợ của chính quyền nhắm mắt làm ngơ cho nên ngành kỹ nghệ này tha hồ phát triển được thể như cá gặp nước Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam vùng vẫy cho nát luân thường đạo lý Việt Nam.

Bởi thế cho nên mới xuất hiện đủ loại nghề ôm thi nhau trăm hoa đua nở ở mọi miền. Ai có tiền muốn ôm gì mà chả được. Còn những kẻ không tiền thì chỉ biết ngơ ngẩn đứng nhìn người khác ôm.

Đánh hơi được thị trường nghèo rộng lớn thơm phức mùi tiền cho nên những tay làm ăn mới đẻ ra một dịch vụ mới gọi là "cà phê sex", một thú vui làm tình tưởng tượng qua phim ảnh. Khách hàng chỉ cần bỏ ra $3000 -$5000 mua một ly cà phê và ngồi xem phim con heo cũng đủ khoái đê mê. Nếu không có tiền ôm tiên thật, thì đành coi phim sex rồi ôm tưởng tượng cũng thú vị chán. Còn ai giàu hơn bỏ ra $3000 mời bồ đi uống cà phê sex rồi ôm bồ lại còn đã và rẻ hơn là đi cà phê ôm người lạ ở những quán cà phê ôm. Vì rẻ cho nên dịch vụ cà phê sex đã trở thành trung tâm giải trí thu hút rất mạnh thành phần trẻ là tương lai của đất nước. Không có một quán cà phê sex nào mở ra mà không chật ních người là người.

Những ai nghiện cà phê sex, tất không thể nào mà không biết đến hai quán Cát Xuân và Văn Khoa ở trên đường Lê Lợi, phường 4 quận Gò Vấp. Quán Cát Xuân nằm cách ký túc xá sinh viên khoảng 50 thước, đã trở thành nơi trung tâm hẹn hò cho những sinh viên cư ngụ gần nơi đó. Chưa tới 7h tối mà quán đã đầy ắp người. Đa số thành phần khách hàng đến nơi đây đều là thanh niên và giới sinh viên trên áo vẫn còn nguyên phù hiệu, logo của trường đại học. Trong một khoảng không gian chật hẹp cỡ chừng 50m2 mà chưá tới 70 người, những đoạn phim sex nóng hổi tươi mát đã khiến cho mọi người quên đi bầu không khí nóng nực hầm hập hơi người và mùi khói thuốc mờ mịt phòng rất ư là thiếu dưỡng khí tốt. Tuy phòng đã đầy thế nhưng con số người xếp hàng chờ ở ngoài cũng không phải là nhỏ. Cô tiếp viên cố gắng thu xếp vài chỗ đặc biệt để chiều lòng những thân chủ đến thường xuyên nơi đây.

Khách đi uống cà phê sex rất là đặc biệt. Họ đến đây không phải là để ngồi nhâm nhi thưởng thức ly cà phê ngon, cho nên họ chả cần có 1 cái bàn để ly cà phê hay một cái ghế thoải mái để ngồi. Ngồi ra sao cũng được, miễn là tối đó được xem phim sex. Vì hiểu nhu cầu khách, nên chủ nhà đã tận dụng gian phòng để sắp tối đa chỗ ngồi hầu thu lợi nhuận cao nhất. Cũng vì thế mà trong quán cà phê Cát Xuân chỉ có ở một vài hàng đầu là thấy kê bàn mà thôi. Còn những hàng sau thì xếp toàn là những ghế bằng nhựa nhỏ. Thêm vào đó để khỏi mất thì giờ cho cả đôi bên, sau khi nhận ly cà phê khách uống thật nhanh rồi trả lại ly và tiền liền cho tiếp viên để khỏi bị quấy rầy sau đó. Sau khi khai vị bằng một đoạn phim Hồng Kông mang tựa đề Trần Mộng Cát, để gọi là rửa mắt, khách hàng được đưa vào mê hồn trận của những đoạn phim sex nóng hổi kéo dài gần cả tiếng đồng hồ. Độ nóng hổi của phim được đo bằng cường độ tiếng động trong quán. Kẻ thì chắc lưỡi. Người chỉ chỏ "bình luận", và còn có cả những tràng cười nham nhở không kìm hãm được máu con heo trong lòng họ. Quán Cát Xuân nổi tiếng trong làng nghiền cà phê sex là vì dám chiếu rất nhiều phim táo bạo. Cũng vì thế mà giới thanh niên nghiện phim sex đã đặt cho quán này cái tên "đệ nhất tươi mát".

Cũng trên đường Lê Lợi đó có một quán cà phê sex khác tươi mát cũng không kém. Dưới cái tên Văn Khoa gây ấn tượng văn hoá người ta khó hình dung ra rằng đây là nơi tập trung chiếu những loại phim con heo nóng bỏng nhất. Để cạnh tranh với Cát Xuân, một ly cà phê đá với giá $3000 quả là hợp với hầu bao của sinh viên. Tuy căn phòng nhỏ độ 50m2 tương tự như tiệm Cát Xuân, nhưng chủ quán lại sắp những ghế dưạ khá thoải mái cho khách ngồi. Thêm vào đó lại còn có một tiếp viên trẻ đẹp đưa khách vào tận chỗ ngồi.
Buổi chiếu phim bắt đầu đúng 7 giờ tối. Cũng giống như tiệm Cát Xuân, trước khi đi vào tiết mục chính, khách hàng được xem phim Anh Hùng Trung Hoa. Sau đó là phần chiếu phim con heo kéo dài khoảng 45 phút. Những tiếng xì xầm, xuýt xoa, cười cợt nhảm nhí tăng tốc độ theo những cảnh phim bệnh hoạn chiếu trên màn ảnh.

Theo lời tiết lộ của sinh viên và thanh niên điạ phương thì hai quán cà phê sex nêu trên đã hoạt động từ lâu. Tuy đã bị công an địa phương phạt hồi năm ngoái nhưng chủ quán vẫn tiếp tục hành nghề như thường. Để tránh bị công an phát hiện các chủ quán đã treo màn ảnh cao hơn và màn ảnh quay vào bên trong. Tivi này được nối song song với hai đầu điã hình VCD. Khi chiếu đến phần "con heo" chủ quán cho mở cùng một lúc hai đầu đĩa. Đầu chiếu phim sex hiện lên màn ảnh nhưng không có phát ra tiếng. Ngược lại đầu đĩa kia không phát hình mà chỉ phát ra tiếng của cuộn phim (thường là những phim Hong Kong). Thành ra khách hàng mắt thì nhìn hình con heo còn tai thì lại được nghe những pha đấm đá, tiếng người la hét rượt nhau hay tiếng súng bắn v.v... phát ra từ cuộn phim chưởng hay phim tập của Hong Kong. Ngoài hình thức chiếu đề cập ở trên những mong qua mặt công an, chủ quán còn cho tiếp viên hay thân nhân của họ canh ngoài cửa. Hễ khi có biến động thì người đó lập tức báo động cho nhân viên chiếu phim hay để họ tắt liền phim con heo và cho chiếu lập tức trên màn ảnh phim Hong Kong. Dĩ nhiên sau khi công an đi khỏi thì phần phim sex lại tiếp tục xuất hiện.

Vì nhờ có những phim con heo độc đáo nóng hổi cho nên Văn Khoa và Cát Xuân không đủ chỗ chứa hết con số người ùn ùn kéo đến. Trong khi đó những quán nước bên cạnh phát nhạc hay phim bình thường đều phải đóng cửa vì ế ẩm và chủ quán đành phải xoay qua mở hàng ăn để sinh sống.
Thấy Cát Xuân và Văn Khoa làm ăn khấm khá nên những tay làm ăn khác cũng động lòng tham mở hai quán cà phê sex khác cách xa khu vực trường một chút. Rất nhiều sinh viên ở ký túc xá hoặc thuê nhà trọ ở gần trường vì hiếu kỳ nên đến coi cho biết rồi đâm ra nghiền luôn. Số lượng sinh viên bị phim sex "tấn công" ám ảnh không phải là nhỏ ở Việt Nam.

Hiện tượng những sinh viên tỉnh bơ mặc đồng phục đại học đi uống cà phê sex cho thấy là thú vui xem phim sex nơi công cộng đã trở thành một chuyện bình thường ở xã hội Việt Nam thời nay. Bình thường như bao chuyện đê mê ôm người xa lạ tại các quán ôm. Trước những hiện tượng trên được người dân cho là chuyện bình thường, những nhà xã hội học Việt Nam hẳn nhiên phải bứt tóc ưu tư ngậm ngùi nhìn những giá trị đạo đức trong xã hội Việt Nam ngày càng lún sâu trong bùn nhơ.


Cà Phê Đắng !

Nào có xa xôi gì, cách đây chừng hai thập niên, việc nam nữ đi uống cà phê chung với nhau chỉ mới là khúc dạo đầu êm ái cho một thiên tình sử! Thế nhưng giờ đây, khi những quán cà phê vườn, cà phê chuồng, cà phê máy lạnh, đèn mờ... ra đời, thì chuyện đôi trai gái đi uống cà phê đôi khi cũng đồng nghĩa với việc họ đã bước chân vào... dạo khúc cuối của tình yêu.

Nhất là thời gian gần đây, khi những cuộn phim quay lén bằng phương tiện cực kỳ hiện đại ở những quán cà phê đèn mờ được in sang để bán hay cho thuê một cách lén lút, ghi lại cảnh thể hiện tình yêu từ A tới Z của những gương mặt rất trẻ thơ, còn mang huy hiệu trường trên ngực áo... thì hẳn mọi người phải giật mình nghĩ lại khi nghe ai đó thú nhận rằng: ”Chúng tôi đã cũng đi uống cà phê!".

Thật vậy, có đi vào những quán cà phê như thế mới hay ra... cà phê đắng biết chừng nào! Ở ngoại ô và các quận mới, đa số là cà phê vườn, được bố trí ghế đá hoặc võng, hoặc ghế dù vừa đủ cho hai người ngồi, các ôn bàn ghế phân cách nhau bằng bụi cây cảnh rập rạp. Thử ngồi vài giờ từ trưa đến chiều tối, từng đôi, từng đôi một tình tứ dắt nhau vào, tuổi nào cũng có. Trẻ thì đa số là học sinh, lớn hơn thì có thể là người đã đi làm và hình như... cũng có những người đã có gia đình. Đây có thể xem như nơi hẹn hò lý tưởng: cách thành phố vừa đủ để ít có khả năng gặp người quen, thời gian đi về không quá dài, có thể thu xếp đi trong giờ học hoặc giờ làm việc. Buổi trưa thường vắng vẻ, các ô được chọn ngồi đều cách xa nhau nên cũng dễ bề... thể hiện tình cảm.

Đến chiều tối thì xe cộ bắt đầu dập dìu. Người phục vụ chạy tới lui như con thoi để dẫn xe vào bãi, đưa lối cho khách vào ô. Trừ cây đèn pin nhỏ xíu trong tay người phục vụ, tất cả chỉ trông vào ánh sáng trăng sao, nhưng cũng bị tán cây xòe rỗng che cản bớt... Khung cảnh vì thế trở nên huyền hoặc, quyến rũ hơn, và mọi việc xảy ra ở từng ô vuông đó đảm bảo chỉ có hai người biết!

Nếu ưu thế của quán cà phê vườn là gió mát trăng thanh, phong cảnh hữu tình, thì cà phê máy lạnh, đèn mờ trong nội thành lại là nơi sang trọng, kín đáo và tiện nghi hơn. Gọi là cà phê đèn mờ, nhưng thực tế các quán cà phê này thường tối om om, cách nhau nửa mét đã không thể trông rõ mặt. Cây đèn pin trong tay người phục vụ được sử dụng một cách thuần thục: chỉ chiếu ngay xuống đất và quét thật nhanh trên lối vào băng ghế đôi, sau đó thì tắt ngúm, và đôi trai gái phải tự mò mẫm để ổn định chỗ. Ở đây mọi thứ tự do đều được tôn trọng tuyệt đối, dù quán luôn đông khách, nhưng chuyện ai nấy biết, việc ai nấy làm y như chỗ không người! Tiếng rên rỉ, xuýt xoa, tiếng thở... cùng hàng trăm thứ âm thanh cố nén cứ vỡ òa, đan xen vào nhau, khiến người mói vào cũng hối hả như người... sắp về.

Đến uống cà phê ở các quán có mô hình phục vụ như thế, thì thức uống chỉ là quà khuyến mãi, nên không hề quan trọng về chất lượng, giá cả cũng không chênh lệch nhiều, thấp nhất khoảng 20.000 đồng/ly. Điều chính yếu là có chỗ để đáp ứng cho nhu cầu lứa đôi, cho nên khi khách vừa nhận thức uống thì cũng phải thanh toán tiền luôn đỡ bị quấy rầy thêm lần nữa, và bao giờ xong việc thì cứ lặng lẽ rút lui, không phải làm phiền "hàng xóm".

Với các hình thức trên, cà phê trở thành điểm tiếp tay cho bao nhiêu hành vi tội lỗi, là nơi dung chứa các đôi uyên ương "sống thử", nơi hò hẹn lý tưởng của các tình nhân "trai có vợ, gái có chồng", nơi mà nhiều cô gái đã đánh mất sự trinh trắng vì thơ ngây nghĩ rằng mình chỉ... đi uống cà phê! Và theo nhận định của một số người thì đây còn là "bãi đáp" của các cô gái bán hoa.

Đối với giới thưởng thức, cà phê bao giờ cũng là một thức uống đầy hương vị của cảm xúc tao nhã, là đầu mối để gợi mở những uẩn khúc, tâm tình. Bên cạnh ly cà phê ngát hương, mọi nỗi niềm sẽ dễ dàng bộc bạch, mọi khó khăn sẽ dễ chia sẻ, mọi khúc mắc đều dễ giải tỏa, dễ tìm đến sự cộng hưởng của tâm hồn. Vì vậy, dù cà phê đã bị lợi dụng thành một phương thức kinh doanh không lành mạnh, nhưng những quán cà phê đầy "phong cách" dành cho các tao nhân mặc khách vẫn ngày càng phát triển. Mỗi quán có một mô hình thiết kế độc đáo, có cách thức pha chế đặc biệt tạo ấn tượng riêng cho mình. Ở đây, đa số người thưởng thức đi từng đôi, từng nhóm. Có khi là để uống cà phê, có khi để trò chuyện, tán gẫu, đôi lúc vì muốn dừng chân thư giãn để ngắm nhìn thời gian chầm chậm trôi qua từng giọt cà phê thơm ngan ngát...
Và cũng có rất nhiều mối tình trong sáng được hương vị cà phê tẩm ướp thật đậm đà, trở thành đôi lứa sống hạnh phúc bên nhau.

Khi nghe nói về "vấn nạn cà phê thời hiện đại" họ không khỏi ngậm ngùi mong ước sao các quán cà phê được trả về đúng vị trí của nó, để vị đắng cà phê luôn là cầu nối ngọt ngào cho các mối lương duyên .

Mailan,
botay_bochan.com :dizzy:


 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Sa mạc Sahara có từ bao giờ?
Sa mạc Sahara có từ bao giờ?
Sa mạc Sahara có từ bao giờ?

Đã tìm ra tuổi thật của sa mạc Sahara?
Sa mạc Sahara có diện tích trên 9,4 triệukm2

5585

Theo kiến thức


Quyền Tự Do Kinh Doanh Và Đóng Thuế
Quyền Tự Do Kinh Doanh Và Đóng Thuế
1) Thế nào là quyền tự do kinh doanh?- Kinh doanh là hoạt động, sản xuất hàng hóa, dịch vụ và trao đổi hàng hóa nhằm mục đích thu lợi nhuận- Quyền tự do


Dịch vụ "ôm" trong thời @
Dịch vụ "ôm" trong thời @

Dịch vụ "ôm" trong thời @

Trong xả hội Viet nam ngày nay chữ ôm đứng sau một danh từ nào đó thường chỉ để ”quảng cáo” một thứ dịch vụ


Bữa Ăn Tối Với Mẹ
Bữa Ăn Tối Với Mẹ
1023
1024
1025
1042
1026
1027
1028
1029
1030
1031
1032
1033
1034
1035
1036
1037
1038
1039
1040
1041


131 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
131 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Bài được thuvang sửa lúc 2012-5-2 13:18

131 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

1_ Cá vàng chỉ nhớ được đúng 3 giây.
2_ Hải ly có thế nín thở


Gấu đi WC như thế nào khi ngủ đông?
Gấu đi WC như thế nào khi ngủ đông?
Gấu đi WC như thế nào khi ngủ đông?
Gấu thường có một giấc ngủ đông kéo dài cả nửa năm. Có điều trong lúc này, chúng có phải đi cầu không?Mỗi khi


Thà chết còn hơn chịu nỗi đau khủng khiếp vì loại cây này
Thà chết còn hơn chịu nỗi đau khủng khiếp vì loại cây này
Thà chết còn hơn chịu nỗi đau khủng khiếp vì loại cây này Cơn đau do cây Gympie-Gympie gây ra giống như bị thiêu đốt bởi axit nóng


Loài chim có bộ lông như sư tử
Loài chim có bộ lông như sư tử
Loài chim có bộ lông như sư tử

Bồ câu Jacobin có hình dáng đặc biệt với phần lông vũ bao quanh cổ và vượt cao quá đầu, được đánh giá là giống