su-pha-t-trie-n-cu-a-be-tu-7-9-tha-ng-tuo-iGiai đoạn này bé bắt đầu khám phá, em bé có thể thích thú mọi thứ, bé bắt đầu nói bập bẹ và sử dụng từ ngữ
Từ 7-9 tháng tuổi, em bé sẽ bắt đầu quan tâm tới mọi thứ, đặc biệt là những thứ em bé không nên làm! Thói quen hàng ngày bây giờ sẽ là giữ em bé tránh xa những gì có hại. Em bé sẽ trở nên quyết đoán hơn và bắt đầu phát triển sự yêu thích với một số thứ như đồ chơi và thức ăn.
Giai đoạn này bé bắt đầu khám phá mọi thứ
Khi em bé bước sang 7 tháng tuổi em bé sẽ tìm thấy rất nhiều đồ vật mới để nhặt lên và ném. Em bé sẽ trở nên ngày càng nhanh nhẹn và cần nhiều không gian để khám phá và di chuyển loanh quanh. Điều này có nghĩa là bạn cũng sẽ có nhiều việc hơn, bởi việc em bé khám phá ngôi nhà sẽ gây ra trường hợp khẩn cấp bất ngờ mới. Lúc này, tất cả là việc bò và học từ "Không!"
Nuôi dưỡng và chăm sóc bé
Bạn đã bắt đầu không cho em bé tiếp xúc với các mùi nhẹ nhàng để cho em bé làm quen với các loại thức ăn và giờ đây em bé có thể đã sẵn sàng để thử các mùi mạnh hơn một chút! Một số vị mới sẽ làm em bé thích thú với thức ăn hơn là chỉ giúp em bé học ăn. Em bé cũng sẵn sàng với các dạng thức ăn mới để tăng kỹ năng nhai. Và bạn có thể muốn xem xét việc sử dụng một loại
Để khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh, việc tạo ra một thói quen nhất định cho giờ ăn cũng là một ý tưởng hay - có thể là với việc em bé ngồi trong chiếc ghế cao riêng của mình.
Hãy để ý đến các dấu hiệu giao tiếp không lời nói ở em bé nữa – ví dụ như em bé nói với bạn muốn tự ăn bằng cách cầm thức ăn bằng tay. Đây là thời điểm lý tưởng để giới thiệu cho em bé các thực phẩm cầm tay để ăn để giúp em bé phát triển các cơ cho khả năng nói nữa. Và thêm một lợi ích đó là mặc dù em bé có thể bị bẩn một chút, em bé sẽ có thể ăn nhiều hơn theo cách này!
hãy vui chơi với bé
Tới thời điểm này, em bé sẽ có thể thích thú mọi thứ, nhưng đừng lo lắng nếu em bé có vẻ như không thích bò. Em bé có thể chỉ thích lê la loanh quanh bằng mông, thậm chí đôi khi còn lê giật lùi nữa!
Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một sân chơi vui nhộn bằng cách tạo ra các chướng ngại vật với đệm và tấm trải giường để bé bò và lê la qua và xung quanh. Điều này sẽ kích thích bản năng khám phá của em bé đồng thời cũng làm các cơ của em bé chắc khỏe.
Giờ đây em bé có thể chịu được khối lượng lớn ở dưới chân, em bé sẽ nhảy bật lên bật xuống trên lòng bạn nữa. Tất cả điều này là nhờ một phần não điều khiển các chuyển động hoặc "kỹ năng vận động" của em bé. Em bé đã phát triển khả năng kiểm soát cổ, vai, ngực và lưng dưới. Bây giờ đến lượt thân dưới, tay và chân.
Thân trên của em bé giờ đã đủ khỏe để em bé ngồi dậy mà không cần sự trợ giúp. Do vậy đây là một thời gian lý tưởng để cho em bé ngồi trong một chiếc ghế cao của riêng mình, tham gia vào bữa ăn cùng các thành viên khác trong gia đình.

Sự phối hợp và nhận thức

Nếu em bé bất ngờ liên tục đánh rơi và ném các đồ vật, xin bạn đừng lo lắng. Em bé cuối cùng cũng học được cách thả đồ vật từ tay mình khi muốn và đang rất hứng thú thực hành kỹ năng mới học được này thôi!
Trong khoảng thời gian này em bé cũng có thể bắt đầu trải qua trạng thái "lo lắng khi chia xa", trở nên sợ hãi và theo bạn khi bạn cố gắng rời đi – thậm chí cả khi bạn chỉ đi ra khỏi phòng trong một tích tắc thôi.

Tuân thủ theo thói quen đều đặn hàng ngày có thể giúp xoa dịu sự sợ hãi của em bé. Cho dù đó là việc đưa cho em bé một bình sữa khi ngủ dậy, hoặc lên kế hoạch ăn nhẹ giữa các giấc ngủ, làm mọi việc có thể dự đoán được sẽ tạo cho em bé một cảm giác an toàn.

Chơi trò trốn tìm với em bé có thể cải thiện được trạng thái "lo lắng khi chia xa". Em bé chẳng bao giờ chán trò ú òa, thậm chí ngay cả khi bạn đã chán từ lâu lắm rồi. Hãy thử giấu một trong những đồ chơi yêu thích của em bé và bảo em bé đi tìm nó.

Bé bắt đầu tập nói và sử dụng từ ngữ đầu tiên

Em bé đang bắt đầu hình thành một chút cá tính thực sự! Em bé sẽ bắt đầu nhận ra tên của mình và sẽ quay xung quanh khi bạn nói tên đó và mặc dù chưa nói được, những tiếng bập bẹ ngẫu nhiên của em bé bắt đầu nghe giống các từ khi em bé lặp lại các âm thanh mà em bé nắm vững.

Bây giờ khi em bé nói "mẹ" hoặc "ba" nghĩa là em bé nói đến hai người rất đặc biệt trong cuộc sống của mình, mặc dù em bé vẫn làm bạn rối tung cả lên. Em bé sẽ không ngượng ngùng thể hiện ý kiến của mình, cho dù là bằng cách bập bẹ, cười to, kêu ré lên hoặc gào lên. Và em bé đã bắt đầu hiểu nghĩa của từ "không" - mặc dù là không phải lúc nào em bé cũng tuân theo nó!

Bé thích tìm hiểu

Em bé sẽ tham gia nhiều hơn khi bạn đọc cho em bé nghe; cố gắng lật các trang sách, chăm chú lắng nghe bạn và nhìn theo các bức tranh nhiều màu sắc. Nhưng vẫn còn mất chút thời gian trước khi em bé có thể liên kết các bức tranh với những gì bạn đọc. Các loại sách động vật rất lý tưởng trong giai đoạn này, chúng sẽ cung cấp cho em bé nhiều âm thanh thú vị mới để học!

Các môi trường hàng ngày trong nhà và ngoài trời đơn giản sẽ làm em bé rất thích thú trong giai đoạn này. Bò dưới gầm bàn, mở và đóng cửa, nhìn ra ngoài cửa sổ khi gọi tên những thứ bạn nhìn thấy, tất cả điều này sẽ đều giúp kích thích bản năng khám phá của em bé.

bài sự phát triển của bé từ 7-9 tháng tuổi được đăng bởi: nguoingheo với tựa đề sụ phát triẻn của bé tù 7-9 tháng tuỏi tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

 

truyen cuoi theo van

Vần: < tất cả> A  B  C  D  E  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y  Z 

ads

module block ngaunhien

Trẻ cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày?
Trẻ cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày?
Nước là yếu tố quan trọng nhất của cơ thể, nó là yếu tố cốt lõi duy trì sự sống của con bạn, nhưng trẻ cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày? Không


bé 3 tháng tuổi-Khả năng nghe, nhìn, nói rất nhạy
bé 3 tháng tuổi-Khả năng nghe, nhìn, nói rất nhạy
Bé biết làm gi khi 3 tháng tuổi, nói, nghe, nhin.. chăm sóc và dạy bé lúc 3 tháng tuổi
"Con thích con vịt nhựa papa làm cho nó kêu chít chít! Nhưng con chưa biết


mốc phát triển của bé 2 tuổi
mốc phát triển của bé 2 tuổi
Khi bé 2 tuổi, bé phát triển theo các đặc tính riêng biệt của mình nên sẽ không thể nói chính xác khi nào bé học được một kỹ năng cụ thể nào.
Các


Thực phẩm nào hữu ích cho não trẻ?
Thực phẩm nào hữu ích cho não trẻ?
Con trẻ luôn luôn tỉnh táo, đầu óc linh hoạt và suy nghĩ nhanh nhẹn trong cả ngày- đó là niềm mơ ước của mọi phụ huynh. Vậy thì bạn hãy chọn các thực


Trẻ ít giao tiếp, kém phát triển ngôn ngữ
Trẻ ít giao tiếp, kém phát triển ngôn ngữ
Ngay từ khi được một tuần tuổi, trẻ đã nhận ra giọng nói của cha mẹ giọng cao, giọng thấp, hay đã biết sử dụng đôi mắt để biểu lộ. Và việc phát


Làm gì khi bé bị sốt phát ban
Làm gì khi bé bị sốt phát ban
Khoảng thời gian trước khi bị sốt phát ban, em bé sẽ có những thay đổi về trạng thái tinh thần, rõ ràng nhất là biểu hiện quấy khóc. Sau đó bé sẽ bị


Bệnh bạch cầu ở trẻ
Bệnh bạch cầu ở trẻ
Bệnh bạch cầu ở trẻ là bệnh ung thư của các tế bào bạch cầu trong máu. Khi trẻ mắc bệnh bạch cầu, một số lượng lớn các tế bào bạch cầu bất


Chăm sóc bé đúng cách vào mùa hè
Chăm sóc bé đúng cách vào mùa hè
Bé mới sinh đề kháng, sức khỏe còn yếu nên rất dễ bị bệnh, đặc biệt là trong mùa hè vì mùa hè rất nóng nực và rất nhiêu bệnh. Bởi thế, việc chăm