Đăng ký / Register Đăng nhập
VietCaDao Trang chủ

smpdesign Trang cá nhân của smpdesign [Ưa thích] [Copy] [RSS]

Blog

Phong cách hiện đại là gì? Đặc điểm và cách thiết kế nội thất hi ...

Có 35 lần đọc2021-3-16 11:48

Sự ra đời của phong cách hiện đại
Cung Thủy Tinh - công trình kiến trúc hiện đại đầu tiên của thế giới

Phong cách thiết kế hiện đại ra đời như một làn gió mới, một sự đoạn tuyệt hẳn với phong cách cổ điển trước đó. Đây là một trong những thành tựu của sự phát triển bùng nổ ở xã hội châu Âu cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Nhiều lĩnh vực của xã hội có sự khai phá mới trong thời kỳ này, trong đó có lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất.

Công trình đầu tiên đánh dấu sự ra đời của phong cách kiến trúc hiện đại là Cung Thủy Tinh (Crystal Palace) ở Hyde Park thuộc thành phố Luân Đôn (Vương quốc Anh) vào năm 1851. Công trình này do kiến trúc sư tài nghệ Joseph Paxton thiết kế.

Hình ảnh Cung Thủy tinh tại Luân Đôn (Anh) vào thế kỷ 19
Sự ra đời của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất

Nối tiếp sự ra đời của kiến trúc hiện đại (bên ngoài), một phong cách thiết kế nội thất hiện đại (bên trong) cũng được sáng lập bởi một nhóm các nhà thiết kế ở trường Bauhaus (Đức) vào năm 1919. Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất nhấn mạnh sự gọn gàng, sạch sẽ, tập trung vào đáp ứng về mặt công năng. Phong cách này tránh các chi tiết rườm rà, loằng ngoằng, các thiết kế quá phức tạp giống như họa tiết trong phong cách cổ điển trước đó. Vì vậy, có thể nói phong cách hiện đại chịu ảnh hưởng của phong cách kiến trúc Đức và một phần phong cách Scandinavian.

Tìm hiểu thêm: Phong cách Scandinavian trong thiết kế nội thất

Cần lưu ý rằng phong cách thiết kế nội thất hiện đại và phong cách thiết kế nội thất đương đại là hai phong cách khác nhau. Thuật ngữ “hiện đại” chỉ các phong cách mới mẻ, phù hợp với xu hướng của xã hội vào một thời kỳ nhất định. Do đó, không nên ấn định cái tên “hiện đại” như một tên riêng cho phong cách hiện nay, vì rất có thể chúng ta sẽ tiếp tục có các phong cách mang tên “hiện đại” khác trong tương lai.

Nguồn: https://smpdesign.vn/tim-hieu-ve-phong-cach-hien-dai-trong-thiet-ke-noi-that/


5

1

2

bat tay

4

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký / Register

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2021-4-15 01:09 , Processed in 0.017433 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Lên trên