Đăng ký / Register Đăng nhập
VietCaDao Trang chủ

sango3thome Trang cá nhân của sango3thome [Ưa thích] [Copy] [RSS]

Blog

Ván sàn gỗ tự nhiên chi phí thay đổi phụ thuộc vào những yếu tố n ...

Có 88 lần đọc2019-10-2 01:02 |Phân loại:sàn gỗ| sàn, gỗ, tự, nhiên

Sàn gỗ tự nhiên cũng là một trong những sản phẩm được rất nhiều người chọn lựa cho tổ ấm thân yêu của mình. Bởi ván sàn gỗ này đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ cũng như chất lượng cho công trình. Tuy nhiên giá thành sàn gỗ tự nhiên cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy bạn có biết giá thành của loại sàn gỗ này thay đổi phụ thuộc vào những yếu tố gì không? Cùng sàn gỗ 3T Home tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Loại gỗ dùng làm ván sàn gỗ tự nhiên

Nhờ những ưu điểm nổi trội mà sàn gỗ tự nhiên ngày càng chiếm được cảm tỉnh của rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên do sự khan hiếm mà giá bán của ván sàn gỗ tự nhiên so với sàn gỗ công nghiệp thì cao hơn khá nhiều. Tuy nhiên không phải loại sàn gỗ nào cũng có chi phí cao, có những loại sàn gỗ có giá vừa phải. Đó là do loại gỗ làm ra sàn gỗ tự nhiên quyết định giá bán.

giá sàn gỗ tự nhiên 1

Tùy thuộc vào mức độ sẵn có của các loại gỗ, tính chất gỗ mà giá bán của gỗ khác nhau. Đôi khi giá nhập gỗ ở các đơn vị khác nhau cũng dẫn tới giá đầu ra thành phẩm sàn gỗ tự nhiên cũng khác nhau.

Xuất sứ gỗ tự nhiên

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao một loại ván sàn gỗ tự nhiên từ gỗ gõ đỏ trên thị trường lại có giá thành khác nhau hay không? Là bởi vì gỗ gõ đỏ có nguồn gốc khau và có đặc tính hơi khác nhau đôi chút. Gỗ này có hai xuất xứ chủ yếu là xuất xứ từ Nam Phi và Lào, trong đó gỗ xuất xứ từ Lào sẽ có giá cao hơn từ Nam Phi. Vì vậy nguồn gỗ gỗ cũng là một điểm quyết định giá sàn gỗ tự nhiên.

Quy cách sàn gỗ

Qui cách sàn tự nhiên có khác nhau thì giá của chúng cũng khác nhau và giá sẽ tăng dần theo chiều rộng, dài và độ dày của thanh gỗ. Thông thường ván sàn gỗ tự nhiên có quy cách chuẩn 15 x 90 x 450/600/750/900 mm. Chỉ cần thay đổi một trong những chỉ số trên trong quy cách sàn gỗ thì cũng đã thay đổi về giá sản phẩm rồi.

Chẳng hạn như sàn gỗ có quy cách 15 x 90 x 900 mm có giá thông thường cao hơn từ 70.000 – 300.000 vnđ/m2 tuỳ theo loại gỗ. Chính vì vậy trước khi lắp đặt lót sàn gỗ quận 7 thì bạn cần xác định được diện tích của căn phòng để tránh lãng phí trong quá trình lắp đặt.

Tỷ lệ giác gỗ

Giác gỗ là phần phía ngoài, mềm hơn và chất lượng thấp hơn, dễ bị mối mọt. Vì thế sàn gỗ tự nhiên có tỷ lệ bám giác thấp thì sẽ có giá trị tốt hơn. Chính vì vậy các sàn gỗ công nghiệp có tỷ lệ bám giác thấp tất nhiên giá cũng sẽ cao hơn. Những dòng sàn gỗ có tỷ lệ giác chiếm 20-30 % bề mặt chắc chắn sẽ có giá rẻ hơn. Chính vì vậy nếu bạn muốn có một loại ván sàn gỗ chất lượng cao thì hãy xem xét kỹ vấn đề này.

Công nghệ sản xuất và loại sơn sử dụng cho ván sàn gỗ tự nhiên

Công nghệ sản xuất và loại sơn dùng cho sàn gỗ tự nhiên cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng tới giá sàn gỗ tự nhiên. Và việc dùng công nghệ sản xuất khác nhau, sử dụng sơn UV khác nhau cũng sẽ khiến giá thành sàn gỗ thấp hay cao. Sơn UV bề mặt sàn gỗ có tác dụng chống trầy xước, tăng độ cứng, tăng khả năng chống mối mọt, đây là một yếu tố rất quan trọng quyết định chất lượng sàn gỗ.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại sơn chính là Sơn Tongdu của Trung Quốc – kém nhất, sơn Rona của Thuỵ Sỹ và sơn Treffert của Đức. Nếu sàn tự nhiên đó sử dụng sơn có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc Đài Loan thì chúng sẽ có giá rẻ hơn ván sàn gỗ dùng sơn của Đức hoặc Thuỵ Sỹ. Tuy nhiên, loại sơn Trung Quốc sẽ có mùi hắc, mùi hạnh nhân khó chịu nên cũng khiến cho sàn gỗ có mùi khó chịu. Tùy vào số lớp sơn bề mặt cũng quyết định giá và chất lượng của sàn gỗ công nghiệp.

giá sàn gỗ tự nhiên 3

Và tất nhiên công nghệ sản xuất ra các loại sàn gỗ công nghiệp cũng ảnh hưởng nhiều tới giá của nó. Các loại ván sàn gỗ được sản xuất từ công nghệ tiên tiến vừa mang đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Sản xuất theo công nghệ hiện đại thì số lượng ván sàn gỗ cũng cao hơn và giá thành sẽ thấp hơn nhiều.

>>> 3T Home chuyên phân phối cung cấp sàn gỗ giá rẻ tại TPHCM

Giá sàn gỗ tự nhiên ghép mặt rẻ hơn loại nguyên thanh solid

Cả hai loại này đều 100% gỗ thật, và cả hai đều cung cấp nhiều hình & màu sắc, nhưng có sự phân biệt đáng kể. Giá sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh cao hơn nhiều so với giá sàn gỗ tự nhiên ghép mặt. Sự khác biệt về giá này là do nếu gỗ phôi để tạo ra sàn gỗ nguyên thanh cần đủ chiều dài, rộng và dày của thanh gỗ nên không tận dụng được hết gỗ. Trong khi sàn gỗ ghép mặt sở dĩ rẻ hơn là do có thể tận dụng những phần phôi gỗ cắt xẻ nhỏ và ngắn để ghép lại thành một thanh hoàn chỉnh .

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới giá sàn gỗ tự nhiên. Do vậy khi lựa chọn ván sàn gỗ tự nhiên cho gia đình mình bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có một loại sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao và giá cả phù hợp.


5

1

2

bat tay

4

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký / Register

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2020-5-31 22:00 , Processed in 0.050489 second(s), 18 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Lên trên