Đăng ký / Register Đăng nhập
VietCaDao Trang chủ

tuvi2017 Trang cá nhân của tuvi2017 [Ưa thích] [Copy] [RSS]

Blog

Cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả tại sông sài gòn

Có 144 lần đọc2017-10-20 15:07 |Phân loại:mồi câu cá| mồi, câu, , lăng

Làm sao để co thể câu được cá lăng hiệu quả nhất, bí quyết làm mồi câu cá lăng có những thành phần gì? Hãy cùng theo dõi với các hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để có thể tìm hiểu được cách thức làm mồi câu cá lăng hiệu quả

Đặc điểm của cá lăng

Cá lăng là loại cá da trơn, sở hữu hình dáng giống với cá trê, thân thuôn dài hướng về phía đuôi. Phần miệng cá rộng, răng có dạng lá mía, sở hữu hai râu hàm trên trắng kéo dài đến phần vây hậu môn.

Loài cá này sống thành từng tầng ở tầng đáy nước chảy nhẹ. Loài cá này thích sống sạch, nếu như nuôi cá trong ao thì chúng thích sống ở những nơi có nhiều giá thể để trú ẩn, và hoạt động bắt mồi về đêm.

Sinh trưởng tốt trong môi trường nước ngọt, môi trường nước có độ pH trong khoảng 6,5- 7,5. Cá này ko có cơ quan hô hấp phụ nên cần phải có lượng oxy hòa tan cao. Loàicá này nuôi bè sẽ tốt hơn nuôi trong ao.

Cá lăng ăn tạp thiên về những loài động vật, chúng thường chui rúc vào những hốc cây để tìm kiếm thức ăn. Thức ăn tự nhiên của loại cá này là những loài giáp xác, nhưng trong quá trình trình nuôi để có thể dễ dàng hơn trong việc cho ăn thì cần tập cho cá ăn thức ăn nổi.

Đặc tính của cá lăng thường kiếm ăn vào buồi tối. Vì thế để có thể bắt được cá này bạn cần biết được thời gian đi ăn của chúng và chuẩn bị mồi câu thật kỹ trước khi đi câu.

Cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả

Phương pháp 1:

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn vụn 200 gram

Mắm tôm 100 gram

Trứng gà: hai quả ( có thể sử dụng trứng gà công nghiệp mua ở chợ)

Nước mắm: một thìa canh

Bông y tế 50 gram

Bí quyết chế biến mồi câu

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên bạn cho tất cả trộn đều với nhau ủ trong vòng 1 tháng lúc đi câu, dùng miếng bông gòn móc vào lưỡi câu, trong miếng bông gòn này đã ngấm mùi của các thứ nước mắm, thịt lợn lôi kéo được những con cá lăng rất tốt.

Phương pháp 2:

Nguyên liệu làm mồi câu

Mực tươi: 100 gram

Mắm tôm: 50 ml

Nước mắm: 20 ml

Trứng gà bị ung: hai quả

Chế biến mồi câu cá lăng

Mực nghiền nhỏ sau đó trộn cùng với trứng gà, mắm tôm, nước mắm những nguyên liệu trên trộn đều với nhau và ủ trong vòng 1 tháng. Sau đó vo thành từng viên nhỏ để làm mồi câu.

Cách 3:

Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng vịt lộn: 3 quả

Cá lòng tong mẫu nhỏ: 500 gram

Bông gòn: một túi

Cách chế biến mồi câu

Trứng vịt lộn bạn ngâm vào nước khoảng 10 ngày cho bị ung. Cá lòng tòng loại nhỏ giã nhỏ, sau đó cho trứng vịt lộn ung vào cho thêm bông gòn vào giã cùng và trộn đều cùng nhau. Để ủ hỗn hơp này trong khoảng 10 phút sau đó cho viên thành từng viên nhỏ và dùng làm cho mồi cá lăng rất nhậy.


5

1

2

bat tay

4

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký / Register

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2018-10-23 20:45 , Processed in 0.227388 second(s), 18 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Lên trên