Đăng ký / Register Đăng nhập
VietCaDao Trang chủ

sacmauchobe Trang cá nhân của sacmauchobe [Ưa thích] [Copy] [RSS]

Blog

Nguyên nhân dẫn đến mãn kinh sớm ở phụ nữ

Có 128 lần đọc2019-4-25 17:28 |Phân loại:Sức khỏe phụ nữ

Độ tuổi mãn kinh trung bình của phụ nữ là 45 - 50. Tuy nhiên, một số quý bà lại bị "tắt kinh" đến từ sớm, thậm chí là ở tuổi đôi mươi. Bốn Nguyên nhân sau đây có thể giải thích cho tình trạng này:


Hóa trị ung thư cũng là thủ phạm gây mãn kinh sớm ở phái nữ


Hóa trị ung thư là một trong các thủ phạm gây mãn kinh sớm

1. Ung thư

Một số loại các bệnh ung thư, chẳng hạn ung thư buồng trứng có thể gây mãn kinh sớm. Tuy nhiên, các liệu pháp điều trị ung thư như hóa trị và xạ trị có thể làm hỏng buồng trứng hoặc làm cho gián đoạn nghiêm trọng chức năng của hệ nội tiết. Điều này có thể gây "tắt kinh" và những triệu chứng mãn kinh sớm hơn nhiều so với bình thường.

2. Buồng trứng đa nang

Theo thống kê, cứ 40 phụ nữ thì có một người mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). PCOS được đặc biệt bởi các u nang xuất hiện ở buồng trứng, có thể gây sẹo và các ổ viêm. Hội chứng này thường gắn liền với trạng thái mất cân bằng nội tiết tố, kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn tình dục, vô sinh, tóc tăng trưởng quá mức và thậm chí là mãn kinh sớm.

3. Suy buồng trứng sớm

Suy giảm công dụng buồng trứng sớm là trạng thái khá phổ thông ở chị em phụ nữ. Ước tính, suy buồng trứng tác động đến khoảng 1/10.000 quý bà. Cho đến nay, Nguyên nhân gây suy buồng trứng vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ, tuy nhiên, những nhà công nghệ tin rằng một loạt những bệnh có thể gây ra trạng thái này. nếu như bạn bắt đầu có những triệu chứng mãn kinh ở tuổi 20 - 30, các bác sỹ có thể chẩn đoán bạn bị suy giảm chức năng buồng trứng.

4. Stress

Tất cả các loại căng thẳng, cả về thể chất và tâm lý, có thể dẫn đến mãn kinh sớm

Stress (căng thẳng) là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe phái nữ trong cuộc sống hiện đại, nguy hiểm hơn, đây cũng là một trong những nhân tố dễ bị bỏ qua nhất. trạng thái căng thẳng ức chế miễn dịch, gây ra trầm cảm và lo âu, góp phần dẫn đến bệnh béo phì và thậm chí có thể gây ra những bệnh tim. Tuy nhiên, người ta ít chú trọng đến các ảnh hưởng của sự căng thẳng tới hệ thống sinh sản.

Theo các nhà công nghệ, tất cả những loại căng thẳng, cả về thể chất và tâm lý, có thể dẫn đến mãn kinh sớm. Ẳn uống không đủ chất, tập thể dục quá mức và thiếu cân có thể dẫn đến ngừng kinh nguyệt. làm cho việc quá sức, không nghỉ ngơi, thư giãn đầy đủ có thể dẫn đến mãn kinh sớm. hơn thế nữa, một nghiên cứu gần đây cho thấy phái nữ ở điều kiện kinh tế xã hội thấp - một thủ phạm dẫn đến sự căng thẳng - có xu hướng mãn kinh sớm hơn tám năm so với quý bà có điều kiện kinh tế xã hội cao hơn.


quý cô trải qua thời kỳ mãn kinh sớm có thể phải đối mặt với một số vất đề sức khỏe như giảm khả năng sinh sản, giảm ham muốn tình dục, tăng nguy cơ mắc những bệnh tim, loãng xương, rối loạn tâm thần và một số bệnh ung thư. chị em hãy thảo luận với chuyên gia y tế ngay khi có những biểu hiện của mãn kinh sớm.


5

1

2

bat tay

4

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký / Register

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2020-5-26 21:31 , Processed in 0.050149 second(s), 18 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Lên trên