Đăng ký / Register Đăng nhập
VietCaDao Trang chủ

sacmauchobe Trang cá nhân của sacmauchobe [Ưa thích] [Copy] [RSS]

Blog

Tại sao khô âm đạo lại có mặt trên thị trường ở quý cô trẻ ...

Có 104 lần đọc2019-1-31 12:41 |Phân loại:Sức khỏe phụ nữ

Xin chào, tôi năm nay 22 tuổi chưa sinh em bé mà đã mắc phải chứng khô hạn kéo dài gần hai năm. Tôi đã thử những mẹo đông y chữa khô nhưng kiêng gì thua, xin bác sĩ cho tôi biết Nguyên nhân gây ra trạng thái khô âm đạo ở chị em trẻ là do đâu và tại sao tôi còn rất trẻ mà đã mắc chứng các bệnh này rồi, tôi muốn chữa dứt điểm chứng khô hạn này thì cần làm cho gì ạ?

22 tuổi bị khô hạn vùng kín. (Ảnh minh họa)


Câu hỏi của chị: Phan Thu Hoài Lan

Tuổi: 22 tuổi

cơ sở ở: Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Cảm ơn bạn Lan đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, Sau khi xem thêm ý kiến của những chuyên gia trong lĩnh vực này chúng tôi xin phúc đáp câu hỏi của bạn như sau:

Trong học thuyết y khoa Cổ Truyền có phân tích, mọi bệnh lý trong cơ thể con người dấu hiệu ra bên ngoài Nguyên nhân sâu xa là do tổn thương ngũ tạng và lục phủ gây nên, trong đó có triệu chứng của chứng khô âm đạo.

Cũng theo học thuyết cho nhận biết, cơ thể của mỗi người có 12 kinh mạch và ngũ tạng, đây là địa chỉ phát ra ngũ khí hoạt động của các kinh mạch. như vậy hoạt động của cơ thể gồm có sức khỏe, độ dẻo dai đều do những cơ năng và chức năng cơ thể mà thành.

Khi ngũ tạng trong đó đặc trưng tạng Thận bị suy yếu sẽ dẫn đến dấu hiệu khô vùng kín ở nữ giới, nguyên do tạng thận chủ về tàng tinh, chủ cốt tủy, có vai trò quan trọng trong sinh dục và phát dục của cơ thể. Không những thế tạng Thận còn chủ về nạp khí, chủ về thủy (nước) mà Thận tinh hay còn gọi là thận dương cùng với thận khí quyết định sự sinh dục tương đương phát dục ở cơ thể đến từ khi còn nhỏ cho tới trưởng thành, sinh con đẻ cái và già yếu.

(Trong y khoa cổ truyền thì gọi là thiên quý thịnh và thiên quý suy).

Âm hư là “gốc” của chứng khô hạn

Theo sách Nội kinh có viết:” Khi con gái 7 tuổi thì thiên quý thịnh lúc đó răng thay tóc dài, đến khi 14 tuổi thì thiên quý đến mạch nhâm thông với mạch xung, Bởi thế người con gái sẽ ra đời chu kỳ kinh nguyệt.

Thông thường ở đời người con gái có 7 thiên quý (7×7=49) khi đó mạch xung nhâm yếu, kém thiên quý can hết, kinh nguyệt rối loạn không còn nên dễ dẫn tới hiện tượng vùng kín bị khô rát khi quan hệ, trường hợp này thường xảy ra nhiều ở lứa tuổi tiền mãn kinh.

Tuy nhiên ở quý bà sau khi sinh hay chị em trẻ vẫn có thể xảy ra trạng thái vùng kín bị khô rát khi quan hệ thủ phạm là do trong đời sống sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ không điều độ, căng thẳng, lo nghĩ lâu ngày dẫn tới ngũ tạng suy tổn, thận suy yếu, mạch xung nhâm bất túc.


5

1

2

bat tay

4

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký / Register

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2019-8-22 00:28 , Processed in 0.048967 second(s), 20 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Lên trên