Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 69|Trả lời: 0

iá BĐS tăng khiến giấc mơ mua nhà của người dân thu hẹp

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2021-4-6 16:14:28 | Xem tất |Chế độ đọc
Một trong những hệ luỵ sau mỗi đợt sốt đất được nhiều chuyên gia nhắc đến là cơ hội sở hữu nhà đất của người có nhu cầu ở thực ngày càng trở nên xa vời.

Bên cạnh cơ cấu BĐS không hợp lý dẫn đến tình trạng thừa nhà ở cao cấp, thiếu hàng bình dân, nguồn cung mới sụt giảm… thì một vấn đề không khỏi "nhức nhối" với thị trường BĐS là giá BĐS ngày càng tăng mạnh, khiến cơ hội an cư của đối tượng ở thực trở nên mong manh.
Quả thực, trong 2-3 năm qua, giá đất nền ở các khu vực tại Hà Nội đã tăng lên quá nhanh. Thậm chí, dù dịch bệnh Covid-19, sức mua giảm nhưng giá nhiều nơi vẫn tăng 20-70%, thậm chí có những nơi tăng giá gấp 2-3 lần trong vòng 1 năm.
Và xu hướng giá tăng đang dần lan sang các quận huyện như Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh… Có một điều dễ nhận thấy, giá bán BĐS dường như chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" kể từ thời điểm 2018 đến nay.
Theo các chuyên gia trong ngành, giá đất tăng do sự cộng hưởng khoảng 5-10% là bình thường, nhưng tăng 50-70% hay hơn là có vấn đề. Với giá đất cao như hiện nay, việc người lao động có nhu cầu mua nhà để ở càng trở nên khó khăn hơn nhiều. Trong vài ba năm tới, khi quỹ đất giá rẻ của các doanh nghiệp phát triển BĐS đã hết thì cơ hội để người mua tìm mua căn hộ vừa túi tiền tạiHà Nội cũng gần như không còn.
Cả trước, trong và sau dịch bệnh, giá bán căn hộ chung cư trung và cao cấp gần như không có biến động. Có một số dự án thuộc phân khúc bình dân hiện tại giá đã được đẩy lên chạm ngưỡng phân khúc trung cấp. Giá đất nền tại các dự án do khan hiếm hàng và thuộc dòng sản phẩm được ưa chuộng nên giá loại này tiếp tục có biến động tăng.hó khăn.
Sự phát triển mạnh trong những năm gần đây giúp Tố Hữu có nhiều điều kiện phát triển thị trường bất động sản. khi giá nhà ở đang tăng mạnh trong thời gian qua căn hộ chung cư Rice City Tố Hữu đang giữ được mức giá ổn đình phù hợp cho người có thu nhập thấp có thể sở hữu.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2021-4-15 01:26 , Processed in 0.033530 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách