Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 336|Trả lời: 0

Màu máu kinh nguyệt thế nào là bình thường

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2020-2-18 14:45:05 | Xem tất |Chế độ đọc
Có lẽ, nhiều chị em bây giờ vẫncòn không biết màu máu hành kinh như thếnào là bình thường? Kinh nguyệt có thể gặp vấn đề bất cứ lúc nào, đôi khiđó lại là điều tốt cho cơ thể nhưng ngược lại cũng là nguy hiểm do bệnh lý gâyra.
Màu máu kinh nguyệt thế nào là bình thường
Nhiều nữ giới thường nghĩ chỉ cầncó máu chảy ra trong kỳ kinh nguyệt là bình thường, chứ không cần quan tâm đếnmàu của kinh nguyệt. Đây là 1 hành động vô cùng sai lầm vì màu sắc của kinh nguyệtsẽ giúp chị em biết được sức khỏe của mình như thế nào.
Kinh nguyệt bình thường sẽ có màuđỏ tươi và được thể hiển bằng cách bong tróc lớp niêm mạc và thoát ra khỏi bênngoài qua âm đạo. Ngoài việc dựa vào màu sắc kinh nguyệt thì chị em cần lưu ý đếnmùi, cấu tạo của kinh nguyệt.
Nếu máu kinh có màu đỏ sẫm, nâu,hồng, trắng trong,… thì khả năng cao là nữ giới nên đi thăm khám và biết về bệnhphụ khoa.
Kinh nguyệt bình thường sẽ như thế nào
Ngoài màu sắc đỏ thì 1 kinh nguyệtsẽ kéo dài từ 3 tới 5 ngày, thậm chí là 7 ngày.
Kinh nguyệt trung bình sẽ vào khoảng40 – 80ml, đặc biệt sẽ nhiều hơn vào 1, 2 ngày đầu. Mặc dù thế, nếu máu kinh ranhiều vào những ngày 3, 4 ở các trường hợp kinh nguyệt 7 ngày thì vẫn xem là bìnhthường.
Khó chịu và đau nhức là những biểuhiện bình thường trong kỳ kinh nguyệt. Mặc dù thế, nếu đau đến mức không chịuđược kèm theo nôn mửa thì cần phải đi khám ngay.
Những lợi ích mà kinh nguyệt mang đến cho nữ giới
Giúp chị em tính được ngày thụthai và tránh thai.
Đánh giá được sức khỏe của mình,tránh bệnh phụ khoa.
Kinh nguyệt bình thường sẽ tốtcho chức năng sinh lý và sinh sản của chị em.
Kinh nguyệt còn làm giảm lượng sắtdư thừa trong cơ thể.
Làm chậm đi quá trình lão hóa.

Nên làm gì để kinh nguyệt diễn ra đều đặn bình thường


Rối loạn kinh nguyệt có khá nhiềunguyên nhân khác biệt dẫn đến. Nếu như bạn gái trong giai đoạn dậy thì hay tiềnmãn kinh thì đây chỉ biểu hiện thông thường. Tuy nhiên, nếu đang trong giai đoạnsinh sản thì lại là vấn đề cần được quan tâm ngay bây giờ.
Nếu chị em đang có những vấn đềkhó nói, không biết giải quyết thì có thể liên hệ trao đổi qua Hotline 039 8638725 hay | TƯ VẤN MIỄN PHÍ | tại Phòngkhám đa khoa Lê Lợi – Nghệ An để các chuyên viên phụ khoa trả lời cụ thể.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2020-8-9 19:47 , Processed in 0.098423 second(s), 20 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách