truyen cuoi
 Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 778|Trả lời: 0

NS cải lương Minh Vương phá lệ đi viếng cố nghệ sĩ Than...

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2018-4-4 16:01:38 | Xem tất |Chế độ đọc
Bài được ThàyBóiBaGai sửa lúc  2018-4-4 23:44

Tuy đến viếng nghệ sĩ Thanh Sang nhưng Minh Vương không vào thắp nhang trước linh cửu người mất mà ông chỉ ngồi ngoài sân. Vợ Minh Vương thay mặt ông vào trong thắp nhang cho nghệ sĩ Thanh Sang. Nghệ sĩ Minh Vương đã có cuộc trò chuyện với báo Pháp Luật TP.HCM nguyên nhân ông lại như vậy?
.Thưa nghệ sĩ Minh Vương vì thế sao ông bảo đây là lần hiếm hoi ông phá lệ không đi viếng đám tang?

+Thú thật là từ khi đem bạo bệnh trong người, tuy nhiều anh chị đồng nghiệp thân quen mất tôi không có đến viếng mà chỉ gửi vòng hoa. cái này là do bác sĩ không cho tôi đi, do sức khỏe tôi yếu. lúc tôi thay thận rồi, nhìn trông khỏe mạnh như vậy nhưng sức đề kháng của tôi vẫn siêu yếu so với người thường bắt buộc bác sĩ dặn không được đến đám tang.


Riêng anh Thanh Sang, vài năm vừa qua mấy anh em thường xuyên gặp nhau cà phê hằng tuần với nhóm Gia đình bác Tám. vì thế chiếc tình sắp gũi ấy mà tôi thấy mình cần bắt buộc đi viếng ảnh. Tôi hỏi bác sĩ, bác sĩ nghe đồng ý cho đi nhưng cũng dặn ngồi bên bên cạnh thôi. Tôi nghe nói nhà ảnh sân vườn rộng, có gì đến thì tôi ngồi và, bà xã vô thắp nhang cũng được.

. Khán kém chất lượng siêu vui mừng lúc gặp phải thay thận xong ông tươi trẻ, yêu đời. Xin ông chia sẻ phương pháp để có sức khỏe tốt với các bệnh nhân thận?

+Tôi được như bây giờ là nhờ bác sĩ hướng dẫn. Quan trong nhất là bắt buộc uống thuốc đúng giờ, đúng cữ, không được bỏ cữ nào. Ẳn uống thì cũng bắt buộc kỹ càng giữ gìn, ăn vừa thôi, không ăn nhiều. Tôi hiện nay đầy đủ không ăn thức ăn bên bên cạnh, chỉ ăn thức ăn ở nhà vì như thế chế biến nó bảo đảm. Tôi cũng dặn người nhà có đi chợ thì cũng nên vô nhà hàng chọn thức ăn cho nó bảo đảm được sạch. sắp hai năm nay tôi đầy đủ không ăn thịt heo mà chỉ có ăn cá, ăn rau, ít ăn tinh bột. Tôi nào giờ không hút thuốc, uống rượu. Trước đó tôi có uống cà phê, nhưng giờ cà phê tôi cũng bớt luôn rồi.

. yếu tố tinh thần vô cùng quan trọng với sức khỏe người thay thận như ông cần không ạ?

+Tinh thần siêu là quan trọng. Không chỉ bác sĩ thận của tôi không đâu. Bác sĩ nào hiện nay cũng khuyên mình phải sống cho tinh thần thoả thích. Bác sĩ tôi dặn cần buộc phải sống vui vẻ, hoạt bát, hóm hỉnh, đề cập nhiều chút. hiện tại là tôi hóm hỉnh hơn à, hay kể chuyện vui, cũng như nhiều chuyện hơn hồi trước. Hồi trước tôi ít đề cập chuyện lắm. bây giờ mình nên như vậy, thoải mái, bớt hờn giận, bĩnh tĩnh trong cuộc sống. Mình tạo niềm vui cho mình để cuộc sống vui vẻ lên.

Tôi nhắc với anh Thanh Sang hoài. Anh giờ đã bảy mấy rồi, cũng ngon lành rồi, giờ anh chạy thận anh cũng cần sống cỡ 10 năm nữa, vậy anh tám mấy là quá ngon rồi. Cứ uống cà phê là có kể chuyện sức khỏe thôi, tôi khuyên ảnh giữ tinh thần vui vẻ, tha hồ. Giờ tôi cũng vậy, tôi biết tôi sống được bao lâu, bởi tôi ghép thận mà, cần cần vui vẻ, tha hồ.và ra bác sĩ dặn là mình phải tập thể dục. Cứ ngày tôi tập hai lần, lần nữa tiếng. nói tập thể dục vậy chứ chỉ bắt buộc mình đi bộ tới lui trong nhà, giơ hay tay lên xuống vậy thôi. Ngày nào ví như sáng mình hỏng tập được thì trưa chiều mình tập, không bỏ.
.Với sức khỏe đáng phấn khởi như hiện nay việc đi hát của ông như thế nào. Liệu ông có đủ sức khỏe hát nguyên một vở tuồng như khán giả mong đợi?
+Giờ thì ai mời hát thì tôi vẫn nhận. Mời đi xa xôi thì tùy sức khỏe lúc ấy của mình. Nhưng đi xa thì tôi cũng sáng đi chiều về chứ không ở lại qua đêm. Mình còn được Tổ nghiệp thương, còn được khán kém chất lượng ưa chuộng, còn được người ta mời thì mình nên nỗ lực. Bởi tôi quý cái nghề của tôi, mê cái nghề của tôi lắm. Bao giờ cũng suy nghĩ về sân khấu không. Cầm bài ca tân cổ mới là cũng phải nghiên cứu, tìm tòi, suy nghĩ ca khiến sao cho có chiếc gì nó mới mới hoài.

Trước lúc bệnh tôi với Lệ Thủy và các anh em đã diễn nguyên tuồng những chương trình Dấu ấn không phai, Sân khấu vàng để lấy tiền giúp xây nhà tình thương cho bà con nghèo. Tới nay là đã 40 căn rồi. Sau cơn bạo bệnh cho đến nay tôi tạm ngưng. hiện tại tôi xuất hiện tôi khỏe muốn khơi lại sân khấu vàng để mà tiếp tục xây những căn nhà tình thương cho người nghèo. Nhưng mà hiện tại hát nữa thì càng ngày càng cạnh tranh.

Anh em nên gom lại tập tuồng cả tháng mà ai thì cũng phải có đi hát chỗ này chỗ kia đặng còn lo cuộc sống. Rồi hát khi trước ai cũng chỉ lấy tiền xăng, hiện tại anh em cũng đồng ý vậy, nhưng rạp đâu mà hát. Hồi trước hát rạp Hưng Đạo giờ nghe rạp Hưng Đạo diễn không được nữa. Thuê rạp chỗ khác thì mấy chục triệu một đêm biết mình thu có đủ không. nên chi mà có mạnh thường quân giúp thì tôi nghĩ nỗ lực sẽ khiến cho được.


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2020-8-7 20:01 , Processed in 0.129454 second(s), 20 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách