Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 381|Trả lời: 0

Bệnh viêm buồng trứng và những điều cần nhận thấy

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2018-1-10 17:45:39 | Xem tất |Chế độ đọc
Viêm buồng trứng là một bệnh phụ khoa phổ biến ở đàn bà, từ các bệnh phụ khoa khác nếu như không được trị bệnh nhanh chóng bệnh vi khuẩn có thể sớm lan xuống buồng trứng cũng như dẫn tới viêm nhiễm. Bệnh có 2 giai đoạn: cấp tính và mãn tính, với những biểu hiện nặng nhẹ không giống nhau cũng như rất dễ để nhận nghi ngờ. Tuy nhiên, do chủ quan hoặc thiếu thông tin về căn bệnh này mà chị em thường không khám phụ khoa https://www.linkedin.com/pulse/pha-thai-toan-dua-tren-tuan-tuoi-anginee-huang/ và chữa bệnh kịp thời, gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm.
Bệnh viêm buồng trứng là gì?
Viêm buồng trứng là trường hợp buồng trứng của phụ nữ bị viêm nhiễm, có nhiều căn nguyên dẫn tới cần trường hợp này, cụ thể như: Vệ sinh không sạch có khả năng, mắc các bệnh lây qua đường tình dục (nhất là bệnh lậu), sẩy thai tự nhiên hoặc do nạo phá thai dẫn đến ảnh hưởng tới tử cung và buồng trứng, đặt vòng tránh thai hoặc thực hiện các thủ thuật phụ khoa không đúng cách, người có tiền sử mắc các bệnh phụ khoa…
Viêm buồng trứng bao gồm 2 thời đoạn, mỗi thời đoạn có những triệu chứng, dấu hiệu khác nhau:
Viêm buồng trứng cấp tính
– Rối loạn kinh nguyệt
Đây là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh viêm buồng trứng. Viêm buồng trứng sẽ ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng cũng như phóng noãn, kết quả là người bệnh thường bị rối loạn kinh nguyệt thậm chí là mất kinh kéo dài.
– Sốt, đau bụng
người bệnh hay bị sốt, có cảm giác đau âm ỉ Ở vùng bụng dưới, đau mỏi thắt lưng cũng như Tại vùng hạ vị bị căng trướng, người luôn có cảm giác mệt mỏi.
– Một số triệu chứng khác
Ngoài ra, bệnh nhân còn cảm thấy vùng hậu môn bị sưng nóng cũng như ẩm thấp, đau khi đi đại tiện, đau 2 bên xương sườn cũng như ngực bắt buộc, có cảm giác chán ăn, rối loạn tiêu hóa…
Bệnh viêm buồng trứng cấp tính thường điều trị tận gốc nếu được điều trị nhanh chóng cũng như đúng cách. Nếu không, bệnh có thể dễ chuyển sang mãn tính cũng như dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.
Bệnh viêm buồng trứng chuyển sang giai đoạn mạn tính và dẫn tới các biến chứng nguy hiểm
Viêm buồng trứng mạn tính
– Kinh nguyệt bất có thể
Có màu đen hoặc vón cục, đau bụng kinh, đau mỗi Vùng chậu cũng như thắt lưng trong chu kỳ kinh nguyệt thậm chí là kết thúc chu kỳ kinh vẫn đau.
– Khí hư bất có thể
Khí hư có biểu hiện bất thường, đặc dính cũng như có mùi hôi. Những hiện tượng khí hư có kèm theo mủ thì phải chú ý cũng như bắt buộc đi điều trị nhanh chóng.
– Đau âm ỉ Tại vùng bụng dưới
Vùng bụng dưới bị căng trướng cũng như ấn vào thì thấy cứng cũng như rất đau, đau lưng, càng về sau thì càng có cảm giác đau dữ dội Ở tại vùng xương chậu.
– Tinh thần mệt mỏi
Tinh thần mệt mỏi, chán nản, không muốn ăn, cơ thể suy nhược, thậm chí là co giật.
Viêm buồng trứng có khả năng gây ra tình trạng dính buồng, u nang buồng trứng, ống dẫn trứng khiến cho buồng trứng cũng như ống dẫn trứng bị mưng mủ lâu ngày sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn ống dẫn trứng… dẫn đến cản trở quá trình thụ tinh và là nguyên do gây vô sinh ở đàn bà.
Hiện nay, http://canluuygikhiphathai.blogspot.com/ có thể điều trị bệnh viêm buồng trứng bằng cả nội khoa lẫn ngoại khoa, tùy theo tình trạng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ có thể áp dụng phương pháp chữa trị thích hợp.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2018-10-22 04:46 , Processed in 0.252850 second(s), 20 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách