Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 460|Trả lời: 0

Những triệu chứng hay thấy ở bệnh trĩ

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2017-11-14 16:05:12 | Xem tất |Chế độ đọc
Trên thực tế nhiều người có khả năng nhầm lẫn bệnh trĩ với táo bón. Từ sự thiếu hiểu biết này đã gây ra hàng loạt các hiện tượng dở khóc dở cười với bệnh tật. Con người phải trang bị cho mình những thông tin cơ bản để khi có những bất sẽ trên thân thể có thể tự nhận thấy bệnh. Triệu chứng của bệnh trĩ cũng vậy, bạn bắt buộc nhận nhận ra được bệnh tình và kịp thời tìm giải pháp để trị bệnh hiệu quả.
Triu chng ca bnh trĩ
Triu chng toàn thân
Đa số người bệnh có triệu chứng, http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/di-tieu-ra-mu-trang-co-phai-bi-benh-lau-khong.html biểu hiện bệnh trĩ là chảy máu khi đi cầu thường xuyên nhưng số lượng rất ít. Một số nhỏ người bệnh có triệu chứng thiếu máu, dung tích hồng cầu dưới 10%.
Tuy nhiên, khi phát hiện thiếu máu nặng, người ta có thể chú ý tới các bệnh lý về huyết học hay xuất huyết tiêu hóa chứ không ai nghĩ tới dấu hiệu bị trĩ.
Triu chng cơ năng
Chảy máu: Triệu chứng này có nhanh chóng nhất và có khả năng gặp. Khi đầu, máu chảy ít bắt buộc bệnh nhân chỉ phát hiện khi nhìn vào giấy vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn.
Sa trĩ: Đây là triệu chứng sau chảy máu. Tùy theo mức độ trĩ sa, người bệnh có các biểu hiện lâm sàng không giống nhau. Nếu trĩ sa độ 1, 2 thì ko gây phiền hà nhiều. Nếu trĩ sa độ 3, 4 bản thân người bệnh rất khó chịu lúc đi cầu, đau và rát, nên tới những kỹ thuật cắt trĩ hiện đại.
Các triệu chứng khác: Búi trĩ có khả năng hoàn toàn không đau, hay bệnh nhân chỉ thấy cồm cộm, vương vướng nhưng cũng thường dẫn đến đau thực sự cũng như sẽ xảy ra khi:
Tắc mạch: Những cục máu đông nhỏ xuất hiện bên trong búi trĩ. Lúc tắc mạch, bản thân người bệnh không dám ngồi ngay ngắn trên ghế, mà chỉ đặt một mông trên ghế.
Sa trĩ nghẹt: hiện tượng này có thể dẫn tới cho búi trĩ phù nề, có lúc sưng rất to, chẳng thể đẩy lên được dẫn tới cho bệnh nhân rất đau.
bản thân người bệnh có cổ áp xe đi kèm, nằm ngay dưới lớp niệm mạc hay nằm trong hố ngồi – trực tràng… cũng gây đau. Người bệnh có chảy dịch nhầy ở hậu môn. Có thể xảy ra khi bản thân người bệnh có kèm theo sa trĩ nặng, có khi là triệu chứng của bệnh lý khác như viêm trực tràng, u trực tràng… Ngoài ra, bệnh nhân bị ngứa ở vùng hậu môn và quanh tại vùng hậu môn do viêm da bởi các chất dịch nhầy.
Triu chng thc th
lúc bệnh nhân đi khám https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-nguyen-trai-qua-cai-nhin-cua-bao-gioi-an-nhiên/, bác sĩ thấy búi trĩ nằm ở ngoài hậu môn, da xung quanh chỗ tại vùng hậu môn phồng căng bóng, thường thấy màu xanh của các tĩnh mạch nổi.
Người ta còn chú ý tới các triệu chứng bị trĩ khác như viêm da quanh tại vùng hậu môn do sử dụng các thuốc bôi hay tọa dược dẫn tới phản ứng kích thích tại chỗ. Các chất tiết quanh tại vùng hậu môn mà nguyên do có khả năng do các bệnh lý khác như viêm đại tràng, lậu, giang mai… Các bất có khả năng da quanh ở hậu môn như chàm, ung thư bạch huyết…

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2018-12-14 06:07 , Processed in 0.099103 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách