truyen cuoi
 Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 713|Trả lời: 3

Tiểu ra máu là dấu hiệu bệnh gì?

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2017-10-12 17:07:05 | Xem tất |Chế độ đọc
Đi tiểu ra máu là một biểu hiện cực kỳ thường gặp tại mọi lứa tuổi, nam giới cũng như phụ nữ. Một vài mức độ tiểu ra máu không trầm trọng, thậm chí tự khỏi mà không cần can thiệp khắc phục gì. Song trong số đông các ca, tiểu máu là triệu chứng của những chứng bệnh trầm trọng chết người.
Tiểu tiện ra máu là triệu chứng có máu trong nước tiểu.
Các thầy thuốc chuyên khoa cho biết: khảo sát nước tiểu có màu vàng rơm hay trong suốt (khi uống nhiều nước). Song, khi bạn thấy nước tiểu chuyển sang màu hồng, màu đỏ hay màu gỉ sắt, thì rất có khả năng bạn đã mắc tiểu buốt ra máu. Tiểu ra máu có nguy cơ chia làm 2 căn là tiểu ra máu đại thể và tiểu ra máu vi thể:
- Đái ra máu đại thể là khi lượng hồng cầu trong nước đi tiểu nhiều nên nhìn bằng mắt thường có khả năng thấy nước tiểu màu đỏ hoặc vàng sậm, có khi có khả năng thấy cục máu đông, dây máu ra theo nước tiểu.
- Tiểu tiện ra máu vi thể là khi lượng hồng cầu trong nước tiểu ít, không đủ nhằm tiến hành đổi màu nước tiểu nên chỉ được xác định khi quan sát dưới kính hiển vi. Trong trường hợp lượng hồng cầu quá nhỏ, hướng làm cặn Addis có khả năng được áp dụng để "cô đặc" lượng hồng cầu lại cho dễ xác định xem người nhiễm bệnh có mắc tiểu ra máu hay không.
Tiểu ra máu là bệnh gì?
- Tiểu tiện ra máu do bệnh lý tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt (ngoài tiểu ra máu còn kèm theo những dấu hiệu như tiểu nhiều lần, nóng rát khi đi tiểu cùng cảm giác đau vùng dưới thắt lưng, địa điểm xương chậu, bẹn...); u xơ tuyến tiền liệt - khi đi tiểu sẽ nhận thấy tia nước tiểu yếu, tiểu ngắt quãng, lượng nước tiểu thường ít, cảm giác tiểu không hết; ung thư tuyến tiền liệt.
- Đi tiểu ra máu bởi bệnh lý tại thận như: sỏi thận, viêm cầu thận, lao thận, ung thư thận....
- Đi tiểu ra máu do bệnh lý tại niệu đạo, bàng quang như: viem nieu dao, sỏi niệu đạo, viêm bàng quang, ung thư bàng quang.
- Các bệnh toàn thân: bạch cầu cấp và mạn, bệnh máu chảy lâu, bệnh máu chậm đông cũng có nguy cơ dẫn đến đi tiểu ra máu. Tuy nhiên bên ngoài tiểu buốt ra máu còn có những triệu chứng chảy máu ở nơi lạ như dưới da, chân răng... Thực hiện công thức máu, huyết đồ, tuỷ đồ, thời gian máu chảy, máu đông sẽ chẩn đoán được.
Tiểu tiện ra máu có trầm trọng không?
Triệu chứng tiểu ra máu có nguy hiểm không? Là thắc mắc của khá nhiều người. Thực tế cho cảm thấy tiểu ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh lý bất thường nhau như dấu hiệu của những bệnh viêm con đường tiết niệu và phần lớn khi có hiện tượng này bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính
Do vậy chứng tiểu ra máu vô cùng nguy hiểm, còn trường hợp nghiêm trọng như thế nào phụ thuộc vào bệnh lý mà tâm trạng người mang bệnh bị phải. Tuy nhiên bệnh khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu và mệt mỏi:
Thực tế cho nhận thấy, tiểu ra máu là triệu chứng của nhiều bệnh lý những nhau như biểu hiện viêm đường tiết niệu , đa phần khi có biểu hiện này, những bệnh đã bắt đầu bước sang mức độ mãn tính, nặng nề.
Cơ quan niệu đạo không thực hiện việc tốt khiến người mang bệnh đau đớn trong mỗi lần đi tiểu.
Tinh thần người nhiễm bệnh nhiễm ảnh hưởng, hoang mang, mất tự tin trong cuộc sống hằng ngày.
Mắc virus địa điểm sinh dục khiến cơ quan sinh sản tiến hành công việc không kết quả, hậu quả đến khả năng sinh sản.
Quan hệ tình dục đau đớn, giảm nhu cầu và khoái cảm tình dục. Suy rộng ra, bệnh có khả năng di chứng tới mối quan hệ gia đình, thậm cí thực hiện tan vỡ hạnh phúc gia đình.
Những ảnh hưởng rõ ràng của triệu chứng tiểu ra máu thì cần phải định vị chính xác được bệnh.
Nêu trên đây là các bệnh lý liên quan mà người bị đái ra máu có thể nhiễm phải mà các chuyên gia tại phong kham nam khoa thái hà đúc kết sau nhiều năm kinh nghiệm. Khi có biểu hiện tiểu buốt ra máu, người bệnh cần tới ngay các phòng khám y tế để được thăm khám và chẩn đoán chính xác nhất.


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2017-10-27 17:22:58 | Xem tất
cám ơn bạn nhé
Đăng lúc 2017-12-31 13:11:40 | Xem tất
cái bệnh ghê quá
Đăng lúc 2019-11-4 12:14:39 | Xem tất
Bài được peiyu sửa lúc  2019-11-4 12:16

Theo em được biết là tiểu ra máu còn có thể do viêm đường tiểu, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, rồi bệnh sùi mào gà gây nên,...Cảm thây khá thốn cho các anh em quá
--------------------------------------------------------------------------------------------------
chi phí chữa trị bệnh yếu sinh lý ở biên hòa | chi phí chữa trị bệnh u xơ tử cung ở biên hòa
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2019-11-12 21:15 , Processed in 0.078858 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách