Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 353|Trả lời: 1

Sườn Bung

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2017-10-12 15:36:22 | Xem tất |Chế độ đọc

SƯỜN BUNG

Một món ăn dạng nước rất phổ biến món ngon miền bắc , nhưng không nhiều nước như phở hay hủ tiếu, cũng không ít nước như các món xào.

NGUYÊN LIỆU:


  • Sườn non: 400g
  • Cà chua: 2 trái
  • Đu đủ xanh: 300g
  • Nghệ tươi: 100g
  • Bạc hà: 200g
  • Cơm hoặc bún
  • Hành lá, ngò gai, ớt, muối, nước mắm
  • Bột ngọt
  • Giấm gạo lê
1. SƠ CHẾ:
– Sườn chặt khúc khoảng 4cm, ướp với 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm.
– Đu đủ xanh gọt vỏ, cắt thành khối vuông 2x3cm. Nghệ tươi giã, vắt lấy nước.
– Cà chua cắt múi. Bạc hà tước vỏ, cắt xéo, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo, ướp với 2m nước nghệ và 1m Giấm gạo lên men LISA®.
– Hành lá, ngò gai cắt nhỏ. Ớt cắt lát.
2. THỰC HIỆN:

Nấu 1,5 lít nước đến khi nước ấm thì cho sườn non và đu đủ vào nấu chín mềm, nêm 1m nước nghệ, 1m Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước mắm, 1m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2mm Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm cà chua vào và bạc hà vào.
3. CÁCH DÙNG:

Múc sườn bung ra tô, thêm hành lá, ngò gai và ớt lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc bún.
– Để bạc hà được giòn, chúng ta sẽ bóp muối và vớt ráo.
– Đu đủ xanh giúp thịt mau mềm và nước dùng được ngọt hơn.




Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 2017-10-15 03:47:18 | Xem tất
Để mình thử xem sao, cám ơn bạn post bài nhé
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2017-11-24 15:23 , Processed in 0.023833 second(s), 10 queries , Apc On.

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách