truyen cuoi
 Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 813|Trả lời: 0

Những thời điểm vàng giúp bé phát triển chiều cao lý tưởng nh...

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2017-3-4 16:43:19 | Xem tất |Chế độ đọc
Với mỗi mốc phát triển của trẻ luôn có những dấu ấn nhất định, tại mỗi thời điểm bé sẽ phát triển về những phương diện khác nhau. Phát triển chiều cao là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng, và vấn đề phát triển chiều cao cũng có những mốc và thời điểm nhất định. Vậy trong những mốc phát triển của trẻ thời điểm nào là lý tưởng nhất để bé phát triển chiều cao các mẹ hãy cùng khám phá nhé.
Dòng sản phẩm thuốc xịt mũi cho trẻ sơ sinh tốt nhất
Khoảng độ tuổi 3 tháng tới 2 tuổi
Giai đoạn này chiều cao của trẻ sẽ tăng rất nhanh. Nếu mẹ bỏ qua yếu tố dinh dưỡng thì sẽ khiến trẻ bị trì hoãn thêm 6 tháng phát triển chiều cao (tính từ lúc sau 2 tuổi). Sau 2 tuổi, chiều cao phát triển khá chậm và nếu mẹ vẫn không thay đổi chế độ dinh dưỡng thì sẽ làm trẻ mất cơ hội đạt được chiều cao tối ưu trong giai đoạn sau. Theo đó, từ 3 - 6 tháng, trẻ vẫn bú mẹ, dinh dưỡng chủ yếu  nhận từ sữa mẹ nên mẹ tích cực ăn uống đầy đủ, tắm nắng để cung ứng đủ vitamin D, canxi trong sữa. Nhờ vậy trẻ luôn nhận đủ canxi để phát triển tốt về xương. Các chuyên gia cũng cho biết, với trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và kéo dài tới 2 năm thì rất ít khi bị thiếu canxi.  Với trẻ từ 6 tháng - 2 tuổi, trẻ bước vào độ tuổi ăn dặm nên mẹ cần linh hoạt thực đơn hàng ngày cho trẻ. Cho trẻ ăn đa dạng thực phẩm tươi chín để con có cơ hội hấp thu nhiều dưỡng chất.
Giữ ấm cho cả gia đình với chăn lông cừu chính hãng Úc  giúp cả gia đình khỏe mạnh
Tăng trưởng chiều cao trong độ tuổi từ 4-6 tuổi
Từ 2 - 3 tuổi, chiều cao của trẻ phát triển rất chậm và sẽ dậm chân tại chỗ nếu mẹ bỏ qua dinh dưỡng. Đến 4 tuổi, đây lại chính là thời điểm vàng lý tưởng, đặc biệt với bé gái, thời điểm này chiều cao tăng rất nhanh. Nếu bé ăn uống tốt thì chiều cao phát triển tốt. Ngoài ra, nếu trước 4 tuổi, bé biếng ăn, dinh dưỡng không đủ thì sẽ bù vào giai đoạn này. Trung bình 1 năm, bé sẽ tăng được 5 - 6 cm, nếu dinh dưỡng tốt, bé có thể tăng 10 - 12 cm. Riêng với bé trai, thời điểm này tăng chiều cao bình thường. Tuy nhiên, mẹ vẫn phải ưu tiên dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn này.
Tăng trưởng chiều cao cho bé trong độ tuổi dậy thì
- Bé gái từ 11 - 15 tuổi: Đây là giai đoạn dậy thì và phát triển chiều cao tối ưu của trẻ. Nhiều cha mẹ bỏ qua và chờ tới lúc trẻ ngoài 15 thì đã trễ và nếu muốn trẻ cao thì phải nỗ lực rất nhiều. Trong giai đoạn này, tốc độ tăng chiều cao là cao nhất so với mọi thời điểm vàng trước đó. Thời điểm này các bé cũng dễ tăng cân, do đó, về dinh dưỡng mẹ luôn ưu tiên thực phẩm giàu chất xơ, canxi, vitamin D cho trẻ để trẻ tăng chiều cao và cân đối về cân nặng. Nếu để bé béo phì trong giai đoạn này thì chiều cao sẽ tăng chậm nhiều.
- Bé trai từ 13 - 17 tuổi: Bé trai sẽ dậy thì muộn hơn và tăng chiêu cao sau bé gái vì vậy, chúng ta sẽ thường thấy khi bước vào bậc trung học cơ sở, rất nhiều bé gái cao hơn bé trai nhưng đến trung học phổ thông, thì các bé gái phát triển chiều cao rất chậm, các bé trai bắt đầu tăng mạnh. Vì vậy, cha mẹ cần ưu tiên phát triển chiều cao trong độ tuổi này bằng cách cân bằng dinh dưỡng, tập thể dục các môn như bơi lội, hít xà chẳng hạn.
Bổ sung dinh dưỡng cho bé với hạt chia bioglan úc giúp bé khỏe mạnh
Trên đây là 3 mốc cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao ở trẻ các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu ý tới nhé để giúp bé phát triển tốt hơn.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2019-11-15 08:06 , Processed in 0.088550 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách