truyen cuoi
 Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 1004|Trả lời: 0

Những lưu ý khi cho bé sử dụng thuốc kháng sinh

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2016-12-30 16:12:33 | Xem tất |Chế độ đọc
Thuốc kháng sinh là một trong những sản phẩm người bệnhthường nghĩ tới ngay với cả đối tượng người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên việc sử dụngthuốc kháng sinh cho bé đòi hỏi các mẹ cần hết sức lưu ý, bởi nếu không biếtcách sử dụng phù hợp sẽ rất dễ gây ra những tác dụng phụ gây nguy hiểm đến tínhmạng của bé. Để [B]chăm sóc sức khỏe cho bé[/B]tốt nhất và có cách sử dụng kháng sinh phù hợp các mẹ hãy cùng khám phá ngay nhữnggợi ý sau:
Những tác dụng phụ thường gặp phải khi sử dụng
  • Thuốc kháng sinh khi được     vào cơ thể trẻ bằng bất cứ đường nào cũng đều cần đi chuyển hóa ở gan để lọc     và bài tiết qua thận. Mà các cơ quan này ở trẻ phát triển chưa hoàn thiện,     và khả năng giải trừ thuốc rất chậm. Nếu cho bé dùng nhiều thuốc kháng     sinh, thuốc dễ bị tích tụ lâu ngày trong cơ thể, dễ sinh ra ngộ độc gan,     thận, tế bào máu…
  • Khi thuốc đi vào cơ thể,     thuốc vào cơ thể sẽ gắn với protein trong huyết tương và đẩy bilirubin     trong máu ra ngoài. Bilirubin tích tụ lâu trong cơ thể gây ra bệnh vàng     da.
  • Dị ứng có thể gây ra dị     ứng nổi mẩn ngứa, phát ban, và thậm chí gây tiêu chảy.
  • Lạm dụng thuốc kháng     sinh có thể làm cho các loại vi khuẩn bị lờn thuốc, hoặc phát triển với chủng     vi khuẩn mạnh hơn. Khi bệnh tái phát, thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng     điều trị bệnh nữa mà bé phải sử dụng liều mạnh hơn.
Lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh [B]chămsóc sức khỏe bé[/B] giúp bé khỏe mạnh
– Bạn không nên nghĩ rằng, cơ thể của em bé là cơ thểcủa người lớn thu nhỏ. Người lớn có thể uống thì bé có thể uống ít hơn.Suy  nghĩ này hoàn toàn sai. Cơ thể trẻ mặcdù giống với cơ thể người lớn nhưng chưa phát triển hoàn toàn nên một số loạikháng sinh không nên được dùng cho trẻ. Hạn chế tối đa việc sử dụng kháng sinhkhi con bị ho, đau họng, nhức đầu, sổ mũi…
– Khi thấy bác sĩ chỉ định thuốc kháng sinh, hãy kiểmtra lại là có cần sử dụng hay không, bằng cách hỏi thăm ý kiến của một bác sĩhoặc dược sĩ khác.
– Trước khi sử dụng thuốc kháng sinh, hãy trình bày rõnhững loại thuốc bé đã sử dụng, thời gian sử dụng và những dị ứng nếu có.
–  Nếu cẩn thậnhơn, bạn hãy yêu cầu bác sĩ làm kháng sinh đồ để biết không nên cho bé uống thuốckháng sinh nào.
Trên đây là những điểm các mẹ cần lưu ý khi [B]chămsóc sức khỏe[/B]cho trẻ uống kháng sinh.

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2020-7-14 13:35 , Processed in 0.078962 second(s), 20 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách