truyen cuoi
 Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 1078|Trả lời: 0

Những loại đồ ăn không tốt cho quá trình phát triển trí não c...

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2016-12-13 16:17:46 | Xem tất |Chế độ đọc
Quá trình phát triển trí não thường diễn ra ngay từ những giai đoạn đầu đời của trẻ, chính bởi thế việc lựa chọn thực phẩm tốt cho quá trình phát triển trí não là một trong những yêu cầu vô cùng quan trong với các bậc cha mẹ giành cho bé. Xung quan những loại thực phẩm tốt cho trí não vẫn tồn tại rất nhiều loại thực phẩm không tốt cho quá trình phát triển trí não của trẻ điển hình như:
Xem thêm bổ sung sữa bò non blossom tăng cường sức đề kháng cho trẻ
Đồ ăn chứa chất làm ngọt nhân tạo
Cho trẻ ăn quá đà các loại thực phẩm chứa hàm lượng chất làm ngọt nhân tạo như bánh kẹo, nước ngọt có ga,... có thể dẫn đến việc não bộ bị tổn thương và suy giảm khả năng nhận thức. Xúc xích, thịt hộp,... là món khoái khẩu của nhiều bé nhưng đều chứa hàm lượng protein đã qua xử lí cực kì cao, có hại cho não bộ. Đạm rất cần thiết để tạo nên cơ bắp và giúp cơ thể hoạt động hiệu quả nhưng đạm đã qua xử lí lại rất có hại cho não bộ. Cần hạn chế cho bé ăn những món chứa protein đã qua xử lí như xúc xích, thịt hộp, thịt xông khói,... Hãy cung cấp cho bé nguồn đạm tự nhiên từ cá, thịt, trứng, đậu phụ, các loại hạt,..., vừa an toàn vừa có lợi cho hệ thần kinh.
Học cách bổ sung vitamin d cho trẻ nhỏ an toàn hiệu quả
Thức ăn nhanh
Đồ ăn nhanh vốn đã có rất nhiều “tội” liên quan đến sức khỏe con người, từ gây ra béo phì, da xấu đến làm tăng huyết áp, ảnh hưởng tim mạch,... Mới đây, một nghiên cứu khoa học còn chỉ ra việc ăn đồ ăn nhanh thường xuyên còn làm chậm hoạt động của não. Theo nghiên cứu này, những trẻ em ăn nhiều đồ ăn nhanh có kết quả làm bài kiểm tra toán, khoa học và văn thấp hơn so với những trẻ ít khi ăn đồ ăn nhanh. Giả thuyết đặt ra là do đồ ăn nhanh chứa quá nhiều chất béo chuyển hóa, muối – những chất có hại cho não bộ, trong khi đó lại thiếu sắt, nguyên tố vi lượng rất cần cho bộ não hoạt động hiệu quả.
Hãy giúp bé tránh xa những loại thực phẩm này để bé phát triển nhanh nhất.
Có nên bổ sung men vi sinh cho bé hay không
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2020-6-7 14:24 , Processed in 0.086935 second(s), 20 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách