truyen cuoi
 Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 900|Trả lời: 0

Cách làm tai heo cuốn ngũ vị món hấp dẫn các đâng mày râu

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2016-12-6 13:06:07 | Xem tất |Chế độ đọc
Trong các ngày cuối tuần quán phở cuốn ngon ở hà nội trong nhưng bữa tiệc liên hoan ngồi lai dai dai bên món tai heo cuốn ngũ vị thật là thú vị. Món tai heo cuốn ngũ vị giòn giòn dai dai thêm mùi ngũ vị thì cực hoàn hảo quyến rũ những đang mày râu khó mà thể mà cưỡng lại được.Chuẩn bị vật liệu khiến món tai heo cuốn ngũ vị :

  • 3 tai heo
  • một nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; một muỗng canh dầu hào; hai tép tỏi; hai cánh hoa hồi; 1 thanh quế; hai lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát;
  • 1 muỗng cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê các con phố nâu; một muỗng cà phê nước tương đen; 500ml nước dừa tươi vài trái ớt khô (nếu có).
Chuẩn bị nguyên liệu khiến cho heo cuốn ngũ vị

bí quyết làm tai heo cuốn ngũ vị :
Bước một :Tai heo sắm về tiêu dùng dao cạo sạch phần dơ trên tai heo, quán phở cuốn ngon ở sài gòn sau Đó rửa qua nước lã thật sạch. Cuộn tai heo từ ngoài vào trong, sử dụng dây buộc chặt lại.

làm cho sạch tai heo
bí quyết cuốn tai heo ngũ vị

Bước hai :Bắc nồi cho chút nước đủ ngập tai heo cho heo vừa cuộn trên vào đun sôi sủi bọt thì bắc ra chắt nước bẩn chậm triển khai đi . Sau Đó cho khoảng một lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng, muối và lá chanh, những món ngon hà nội bắc lên bếp nấu sôi 5 phút, sau ngừng thi côngĐây cho tai heo đã cuộn và cột chặt vào luộc 10 phút. Qua 10 phút vớt tai heo ra, rửa qua nước lạnh.

Luộc tai heo cuốn ngũ vị

Bước 3 :Bạn Xếp hành lá vào đáy nồi, rồi cho tai heo vào nồi cùng toàn bộ những gia vị còn lại như nước tương, nước tương đen, bột nêm, hoa hồi, quế... và nước dừa tươi.

- Bắc lên bếp nấu lửa vừa phải, cứ nấu cho tới lúc nước sánh lại tai heo có màu nâu cánh gián là chín thì tắt bếp. Gắp tai heo ra đĩa, chờ nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít ra 4 - 5 tiếng hay qua đêm. thời kì này tai heo sẽ giữ được hình dáng tròn lúc cắt ko bị bung.

chỉ dẫn luộc tai heo

Bước 4 : Tai heo cắt khoanh tròn xếp ra dĩa, trang trí thêm hoa dưa leo ( tham khảo bí quyết khiến cho hoa dưa leo, ca rốt, cà chua để món ăn trở lên hấp dẫn hơn ), xà lách và ớt cho quyến rũ hơn. Tai heo giòn thơm mùi quế và hoa hồi, là 1 món khá hấp dẫn sở hữu Anh chị em mê nhậu.

Tai heo ngũ vị ngon giòn quyến rũ

Bạn hãy làm món tai heo cuốn ngũ vị vào nhưng ngày cuối tuần sẽ làm cho gia đình bạn nhất ông thị trấn bạn rất thích thú đấy. Thế là bạn đã sở hữu thêm 1 món ăn ngon , món nhậu ngon cho nhưng ngày cuối tuần bên gia đình mình rồi
Chúc Anh chị thành công

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2019-11-15 10:47 , Processed in 0.078000 second(s), 20 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách