truyen cuoi
 Quên mật khẩu
 Đăng ký / Register
Xem: 925|Trả lời: 0

Hai món ăn tốt cho bệnh nhân huyết áp cao

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2016-11-3 21:58:02 | Xem tất |Chế độ đọc

Hai món ăn tốt cho bệnh nhân huyết áp cao

Huyếtáp cao hiện nay được đánh giá là chứng bệnh có nguy cơ gây tử vong cao hàng đầutrông số các bệnh lý về tim mạch.  Vì vậyviệc điều trị chứng bệnh này để kiểm soát được các chỉ số huyết áp ở mức ổn địnhlà vấn đề mà khá nhiều người quan tâm hiện nay. Bên cạnh việc điều trị bằng cácloại thuốc thì thay đổi chế độ ăn uống cũng là một giải pháp có thể giúp ngườibệnh kiểm soát tốt tình trạng bệnh của mình. Dưới đây là một số món ăn giúp ngườibệnh điều chỉnh chỉ số huyết áp rất hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo vàáp dụng.

Điều trị huyết áp cao bằng món thịt lợn xào giá đỗ và rau cần

Để chếbiến được món ăn này, các nguyên liệu mà mọi người cần chuẩn bị là 50 g thịt lợnnạc, 150 g gia đỗ, 200 g rau cần, dầu đậu tương, 1 quả  trứng gà, 15g bột đao.

Đầutiên, các bạn lấy thịt lợn nạc đem rửa sạch, để ráo nước sau đó  thái miếng mỏng, rau cần rửa sạch, cắt khúc ngắnvừa ăn, giá rửa sạch, nhặt bỏ rễ, gừng cắt lát, hành cắt khúc.

Saukhi sơ chế xong các nguyên liệu, các bạn cho thịt nạc, trứng gà, bột đao, muốivào bát, và đổ một ít nước vào trộn đều. Đặt nồi lên bếp, để nồi nóng và đổ dầuvào, chờ cho dầu nóng thì bỏ gừng, hành vào phi cho thơm, sau đó tiếp tuc  đổ thịt lợn đã trộn vào đảo đều, xào sơ, sauđó bỏ rau cần, giá vào xào đến khi chín là ăn được. Với món ăn này nên ăn hai lầnmỗi ngày.

Món canh ốc nấu với cầntây ổn định chỉ số huyết áp nhanh chóng
Nguyên liệu để nấu món ăn này mà mọingười cần chuẩn bị là:
Ốc 100g, thịt lợn nạc 100g, nấm hương20g, cần tây 50g, đậu đỏ 10g, hành, tỏi và một số loại gia vị khác.
Đầu tiên các nguyên liệu trên các bạncũng đem sơ chế sạch sẽ, thịt và rau cũng thái miếng vừa ăn.
Sau đó, các bạn cho đậu vào trong nồivà đổ 1l nước vào, đăt lên bếp nấu chín đậu đỏ. Trong thời gian ninh đạu đỏ,các bạn lấy một chiếc chảo cho hành, tỏi vào phi thơm và cho ốc, thịt vào đảođều. Khi đỗ đỏ chín, các bạn trút hết phần thịt và ốc vừa xào vào nồi đậu đỏ,tiếp tục cho cả cần tây, nấm hương nào nấu sôi lên là được. Với món ăn này, cácbạn có thể ăn mỗi ngày một lần sẽ giúp giảm huyết áp rất nhanh chóng.


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký / Register

Quy tắc điểm

Phiên bản Mobile|Phòng tối|Archiver|VietCaDao   

GMT+8, 2019-11-15 10:18 , Processed in 0.083024 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách