Truyện tiểu thuyết

Tượng gỗ hóa trầm - Trần Thị Bảo Châu

chương: 2
Minh nhìn đồng hồ rồi nhấp một chút cà phệ Vị đắng không đường của chất nước nâu đen sóng sánh làm anh tỉng táo hơn. Tắt máy vi tính anh đứng dậy làm vài động tác thể dục cho đỡ mỏi. Ngồi suốt mấy tiếng đồng hồ trước màn hình, Minh uể oải lắm rồi. Anh muốn phóng xe thật nhanh trên con đường vắng, đầy gió để hít thở, để say với tốc độ cho bỏ những lúc phải bó mình một chỗ, thở không khí tù hãm của máy điều hoà.

Chuông điện thoại reo. Minh không vội nhấc máy vì đã đoán được ai gọi. Anh thản nhiên tập tiếp những động tác thể dục.

Thật chập rãi,Minh nhấc ống nghe. Giọng Bích Ly phụng phịu vang lên:

-Sao lâu nhấc máy vậy? Làm em cứ tưởng anh về rồi không hà!

Minh ậm ự:

-anh chuẩn bị về đây!

-Ấy đừng về. Em đang ở Đồng Dao. Anh đến ngay nhé!

-Anh không quen bị đều khiển từ xa.

Bích Ly hạ giọng:

-Em năn nỉ mà!

Minh nói:

-Vừa thoát khỏi một căn phòng ngợp mùi mấy lạnh, anh không muốn chui vào căn phòng cũng máy lạnh, ngợp hơi người và khói thuốc. Anh muốn vận động vào hít thở em hiểu kô?

-Nhưng em đã đến đây giữ chỗ cho anh gần một tiếng rồi. Nhạc ở Đồng Dao rất hợp rơ với anh, lẽ nào bây giờ anh bỏ em một mình?

Minh nhíu mày;

-Sao không hỏi ý anh trước?

-Muốn anh bất ngờ, hổng được à?

Minh im lặng. Một lát sau anh dứt khoát:

-Rồi ! Anh sẽ đến!

Dắt chiếc CB bạc ra, Minh phóng vút đi. Đường phố giờ này đã bớt xe. Anh yên tâm chạy nhanh một chút mà không sợ bi... tai nạn bớt ngờ giống như hôm đó.

Nhớ tới con bé xinh xinh với điệu bộ ngông nghênh con nít ấy, Minh chợt nhếch môi môi. Hừm! Con bé dám nói lén rằng anh giống dân bảo kê chính hiệu. Một nhận xét đầy sỉ nhục mà nếu chính tai Minh nghe được, chắc chắn anh đã không bỏ qua.

Nhắm Minh sẽ làm gì con nhỏ? Giỏi lắm là bẹo má hay véo tai, búng mũi thôi... Động vào mấy con nhóc ấy chỉ thẹm mệt. Già đời như Bích Ly mà anh còn phải chiều bở hơi tai. Nhưng dẫu sao anh vẫn có một cô gái để chiều, để thấy đời bớt tẻ nhạt, để thấy mình cũng có một tình yêu.

Bước vào bar Đồng Dao. Minh thấy đông nghẹt người. Đứng một chỗ cho quen với ánh đèn âm âm tối, anh đảo mắt tìm và thấy Bích Ly ngồi với vẻ nhấp nhỏm trông chờ. Lòng Minh chùng xuống. Anh len lỏi qua những dãy bàn và bước mau đến chỗ cộ Mắt Ly sáng bừng lên:

-Em sợ anh không tới ghế.

Minh vỗ nhẹ vào vai cô:

-Anh đã hứa mà!

Bích Ly cười. Nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc đến mức Minh phải tự mãn vì biết chắc trái tim cô gái trước mặt đã nằm trọn trong tay mình. Anh gọi cà phê không đường. Ly nhăn nhó:

- Định thức tới sáng à?

Minh gật đầu:

-Việc còn nhiều lắm!

-Có cần em phụ kô?

Môi anh hơi nhếch lên, đểu giả:

-Cần! nhưng không phải để phụ việc.

Bích Ly cúi xuống trước ly cam rum vàng quyến rũ. Trên sân khấu nhỏ, ấm cúng người ca sĩ đứng tuổi đang hát bài "Đêm Màu Hồng" khá điêu luyện. Bài hát như gợi một khát khao thầm kín nào đó làm Ly dạn dĩ hơn. Cô yêu Minh và chưa bao giờ từ chối anh điều gì. Dầu cô biết nuông chiều, dễ dãi, không phải là cách buộc chân anh, một người có nội tâm khá phức tạp. Giọng nhẹ như hơi thở, Bích Ly bảo:

-Nếu anh cần, em sẽ đến.

Minh ngã người ra ghế với một chút khó chịu. Anh luôn chờ để nghe ở Ly một sự phản đối, nhưng cô chưa khi nào nói "kô" với anh. Bích Ly cứ ngọt ngào, dịu dàng khiến Minh cứ bứt rứt trong sự khoan khoái của một gã đàn ông đang được yêu, như biết mình không yêu lại.

Mãi suy nghĩ, Minh bỗng có cãm giác bị ngó trộm, anh quay sang trái thật nhanh và bắt gặp một đôi mắt đang nhì anh đầy ác cãm. Minh nhận ra ngay con bé suýt chút chết dưới bánh xe của anh. Con nhỏ vẫn đi với bạn. Hai cái miệng đang chạm vào nhau xù xì nhiều chuyện trông thật buồn cười. Nhưng anh không cười mà lầm lì nhìn trả lại. Anh tin là khó có cô gái nào chịu nổi ánh mắt của mình, bằng chứng là cô nhóc này đã một lần quay đi. Nhưng hôm nay thì kô, xem chừng con bé thích thú với trò nghinh nhau bằng mắt này chớ không xấu hổ cúi xuống như nhiều cô khác. Chẳng lẽ Minh... già đầu lại so kè với nít ranh? Bích Ly chợt hỏi:

-Anh đói kổ Tí nữa chúng ta đi ăn?

Minh khô khan:

- Đang nghe nhạc mà em.

Ly nhỏ nhẹ:

-Em sợ anh đói, không có sức làm việc.

Minh lắc đầu than thở:

-Anh có phải la trẻ con đâu mà em lọ Nuông chiều quá anh sẽ hư mất.

Nghĩ rằng Minh trách yêu mình, Bích Ly dài giọng:

-Ng` đàn ông nào chẳng có lúc như trẻ con . Em thích được lo, được chiều, thích anh hư hỏng một tí.

Minh hờ hững:

- Để làm gì?

Bích Ly cườc khúc khích:

-Hư hỏ một chút mới đúng là đàn ông.

Minh xua ngón tay trỏ:

-Vậy em... nhằm đối tượng rồi. Anh nghiêm túc lắm đấyy! Anh dị ứng với mọi thứ hư hỏng. Nhất là con người.

Bích Ly nói:

-Nhưng trong mắt em, anh vẫn có gì đó chưa hoàn chỉnh.

-Vậy sao?

-Tự ái rồi à?

Minh nhấp một chút cà phệ Trên sân khấu ca sĩ đang hát bài Roméo và Juliettẹ Tự dưng anh khẽ nhịp theo...

" Giây phút ban đầu, ngày ta gặp nhau. Mắt yêu thầm trao, những cau ân tình biết bao là âu yếm".

Từ vô thức, anh chợt hướng ánh nhìn của mình về phía bên kia và bắt gặp đôi mắt tròn xoe nghịch ngợm vừa thách thức. Minh vẩ vơ nghĩ đây co phải "Giây phút ban đầu, ta gặp nhau" không nhỉ? Anh buồn cười vì suy nghĩ trẻ con của mình.

Bích Ly thắc mắc:

-Hôm nay anh làm sao ấy nhỉ? Kô thích chổ này à?

Minh chép miệng:

-Anh đã bảo rất sợ hơi người.

-Vậy thì về. Anh còn phải làm việc mà!

Kéo Ly đứng dậy. Ôm ngang eo cô, anh bảo:

-Mình đi ăn. Em thích món gì nào?

-Tùy anh! em được chọn sao?

- Đương nhiên! Vì em là người đề sướng ma!

Bích Ly ngỏn ngoẻn cười. Minh dắt xe ra cho cô trước rồi tới xe của mình sau. Hai người vào một quán ăn nhỏ như ấm cúng gọi món ăn đêm. Anh xong Minh bảo:

-Anh đưa em về.

Bích Ly tròn mắt:

-Sao anh nói cần em?

Minh cười nhẹ:

-Cần! Nhưng chưa phải lúc cần nhất.

Bích Ly vùng vằng:

-Em về một mình được rồi!

-Kô được đâu! Anh sẽ đưa em tới đầu ngõ mới an tâm.

Ly làm thinh nhấn gạ Minh phóng xe theo sau. Dầu anh không muốn, giữa hai người vẫn tồn tại một khoảng cách, lẽ nào Bích Ly không thấy điều đó để cứ kiên trì nhẫn nại yêu anh? Tới đầu ngõ Minh ngừng xe:

-Ngủ ngon!

Bích Ly chỉ nhếch môi. Cô nàng giận rồi, nhưng đâu lại sẽ vào đấy. Rong xe trở ra, Minh lang thang trên phố. Tới ngã tư đèn đỏ, Minh ngừng xe. Cảm giác có người nhìn mình lại ập đến. Anh quay sang trái và gặp đôi mắt tròn ngông nghênh ấy. Cô bé công:

-Chào!

Minh nhếch mép ngạo đời. Anh đưa tay lên kiể kẻ cả và chợt thấy đèn xanh sao mau bật lên quá. Cô gái phóng vút đi. Anh lao thao sát một bên nhưng không nói lời nào. Đả chín giờ tối mà một mình ngoài đường. Con bé này chắc cũng chẳng hiền lành gì. Nhưng trông dáng vẻ lại không giống những cô gái thíah quậy. Tại sao phải thắc mắc đến cô nàng khi anh đang muốn một mình? Con nhóc giãm tốc độ. Dường như... nàng sợ khi anh cứ theo kè kè một bên. Biết sợ cũng còn ngoan. Cứ trêu nhè nhẹ con bé cho vui vậy. Minh cũng giãm tốc độ. Anh kè sát Bảo Nhi hơn. Cô vội dạt xe vào lề và dừng hẳn xe lại. Minh cũng thắng xe. Anh im lặng khoanh tay nhìn cộ Giọng Bảo Nhi run lên:

-Anh muốn gì?

Minh nheo nheo mắt:

-Làm bảo kê cho em.

Cô bé cắn môi:

-Kô cần! Vì coi bộ anh thiếu tiêu chuẩn.

Minh bật cười, trong lúc anh còn đang cười Bảo Nhi phóng xe đi. Minh lại bám theo một bên. Nhi không biết... cắt đuôi bằng cách nào. Cô liều mạng tấp vào một quán chè bên vỉa hè. Hơn chín giờ nhưng quán vẫn còn đông nghẹt. Khách toàn những người trẻ như Nhị Họ đi có cặp hoặc có nhóm chớ chẳng ai lẻ loi một mình. Liếc ra đường, cô thở vào nhẹ nhõm khi thấy gã lầm lì giống dân anh chị đã biến mất. Anh tâm, Nhi gọi một lúc hai chén chè bắp, thứ cô thích nhất rồi ngồi nhâm nhị Chiêu nay Nhi không ăn cơm nhà, vào Đồng Dao uống ly chanh rum với giá cắt cổ giờ vừa... đau vừa xót ruột, cô nghĩ mình có thể ăn một lúc mười chén chè. Nhưng mới xơi được một nữa chén Nhi đã nghẹn khi có người ngồi xuống đối điện với cộ Gã ta ra vẻ lịch sự:

-Kô phiền chứ!

Cô đã chủ quan tưởng gã mắc toi này biến. Ai ngờ bây giờ gã ngồi... một đống với cái nhìn khiến tim cô không đậm bình thường được. Gã ta cũng gọi chè bắp. Nhìn gã ăn ngon lành, Bảo Nhi ức vô cùng. Cô không muốn nhưng vẫn khớp. Gã đã xơi hết hai chén, Nhi vẫn chưa ăn hết nữa chén còn dỡ. Minh tủm tỉm:

-Tự nhiên đi cô bé! Nếu không sẽ mất ngon đấy!

Bảo Nhi chua ngoa:

-Bị quỷ ám, có ăn nem công chả phượng cũng dỡ!

Minh búng tay gọi thêm chè. Anh nói:

-Tôi cũng nghĩ thế nên luôn tưởng tượng người đối diện với mình là một nữ thiên thần tuyệt đẹp, dầu thực tế không phải vậy. Bảo Nhi tức điên lên được. Cô mím môi múc một muỗng đầy cho vào miệng và thấy đúng là ăn như vầy ngon hơn phải giữ kẽ. Minh lơ lững:

-Bố mẹ chắc đang trông con gái ở nhà!

Bảo Nhi buột miệng:

-Tôi không phải con cưng hay tiểu thơ đài cao đâu.

-Nhưng trông em đâu giống những người hay ra đường ban đêm.

-Thì thỉnh thoảng thư giản một bữa. Có gì sai? Nghe qua cách nói chắc anh là người của thế giới về đêm?

Minh gật gù:

-Thế giới về đêm! Cái từ nghe kiêu lắm! Tiếc là tôi cũng như em, lâu lâu thư giản một bữa. Đi nghe nhạc, đi ăn tối rồi về nhà đánh một giấc không mộng mị, buồn phiền cũ tốt!

Bảo Nhi nhấn mạnh:

-Tôi nhớ lúc nãy anh có đôi mà!

Minh so vai:

-Lúc nãy em cũng hai người.

-Nhưng tụi tôi khác.

Minh nói:

-Cũng là bạn bè thôi!

Bảo Nhi cười, nụ cười riễu cợt là Minh khó chịu. Anh biết cô không tin mình. Anh thẳng thắng:

-Tôi là Minh, còn em?

Cô ngập ngừng rồi ngắn gọn:

-Nhi

-Ý Nhi à?

-Sao anh lại nghĩ vậy?

-Tôi liên tưởng đấn một nhà thơ nữ khá nổi tiếng.

Tôi luôn dị ứng với thợ Nhất là thơ tình.

Minh cười:

-Chắc em đã từng bị tra tấn bởi một gã thích tán tỉnh bằng thơ?

Bảo Nhi kêu lên:

- Đúng... phóc.

Nhi chợt đỏ mặt vì nụ cười rất quyến rũ và đôi mắt đa tình chết người của Minh. Cô không nghĩ sẽ gặp lại anh. Lúc trong bar Đồng Dao, Nhi đã thất vọng khi thấy anh bên cạnh một cô gái, với điệu bộ thân mật. Cô cho đó là chút vu vơ bình thường của phụ nữ, rồi cô sẽ nhanh chóng quên. Kô ngờ Nhi chưa kịp quên, Minh đã xuất hiện nữa. Lần này anh vừa làm cô sợ vừa bất ngờ. Nhi nhìn lên bàn. Minh đã ăn hết năm chén chè bắp. Hừ! Tay này hảo ngọt thật. Cô nhẹ nhàng:

-Ở nhà ông anh tôi rất ghét chè. Ống bảo thứ ấy chỉ dành cho phụ nữ.

-Còn em thì sao?

Bảo Nhi nói:

-Tôi có... bổn phận phải dè dặt những tay hảo ngọt.

Minh cười thật tọ Khi cười trông anh khác hẳn. Những nét lạnh lùng, dữ dội như lặn mất. Nhi ngo ngẩn hết mấy giây vì gương mặt cởi mở đến mức hồn nhiên như trẻ thơ này. Nhi trấn tĩnh lại. Cô đứng dậy nói tiếp:

-Bởi vậy tôi xin phép đi trước. Mong rằng anh đừng kè sát một bên. Tôi sợ lắm!

Bước tới gánh chè, cô trả tiền nhưng người bá cho biết Minh đã trả hết. Quay về phía anh, cô lại bắt gặp một nụ cười. Nhi khẽ gật đầu như cám ơn. Mím môi cô dắt xe xuống lề. Kô khéo đêm nay Nhi sẽ khó ngủ vì nụ cười, ánh mắt của Minh. Nhưng chẳng lý do nào. Chuyện một gã lạ mặt đeo theo tán tỉnh Nhi là thường. Chắc gì tên bậm trợn này có điểm nào hay hơn họ để Nhi phải rung động. Mắt ngẩn lên đầy kiêu hãnh Nhi lướt ngang chỗ Minh đang ngồi, mặc cho trái tim đậm như đánh trống trong ngực.chương: 2Chương: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 |

truyện Tượng gỗ hóa trầm được đăng bởi admin, chúc bạn được vui vẻ, mong bạn dành chút thời gian để chia sẻ ý kiến truyện Tuong go hoa tram. Để có thể đăng và đọc thêm Truyện tiểu thuyết cấp nhật mới nhất, bạn có thể đăng ký nick ở diễn đàn và viết truyện.

Giọt Nắng Thiên Đường

****

− SU À... SU À!
Đang ngủ gà ngù gật với quyển vở trên tay, Khuê Tâm giật mình vì kiểu gọi giật ngược của ông .
Vứt quyển vở xuống chiếu, Tâm mím môi làm thinh. Nửa tiếc giấc ngủ
7811 lượt đọc

Phố Bụi Hồng

Bật cười trước cấu triết lý rởm của Cẩm Ly , Tuấn nhận xét:

- Tam cô nương đây có vẻ hận đời ?

Phương Thảo khoanh tay:

- Ngao ngán chút chút thôi , chớ hận thì chưa đến nỗi . Thế
8136 lượt đọc

Tiếng lòng ngân vang

Dựng xe đạp dựa vào chuồng bò, Nhiên mau mắn đẩy cửa lách vô nhà. Gã đàn ông đang ngồi trên giường với vẻ ngóng chờ.

Gã thở nhẹ nhõm :

- Có em bên cạnh tôi thấy an toàn hơn.

Út Nhiên
16622 lượt đọc

Mùa Thu Màu Hạt Dẻ

Chương 2

Nhã bước vội theo khi Đan Tâm kéo anh tới trước để giới thiệu với 1 người mà cô quảng cáo là "xa lạ hoàn toàn nhưng đảm bảo khó ai rời được khi gặp và trò chuyện "

Anh đã
20543 lượt đọc

Ấm mãi lòng ta

Bích Chiêu nhìn đồng hồ, nhìn trời rồi rồ ga, chiêc Dream vọt nhanh như muốn chạy đua với cơn mưa sắp ập tới .

Lại mưa . Áp thấp nhiệt đới hết đợt này đến đợt khác khiến thành phố
11855 lượt đọc

Tháng Sáu Trời Mưa

**************

Đang bưng tô cơm ngồi trên xa-lông coi Tam ca Áo Trắng hát, Nghi bỗng ngạc nhiên khi thấy Kiên hầm hầm từ ngoài đi vào . Cô chưa kịp hỏi, đã nghe anh chửi đổng :
- Đồ chó chết !
12930 lượt đọc

Phố Cũ Hoa Vàng

**********


Bưng ly Ice tea theo, Bích đẩy cửa phòng Net. Một người khách trả máy. Bích mừng rỡ xí chỗ. Cô kiểm tra hộp mail, ngoài những lá thư lâm li sướt mướt của Nghĩa ra, Bích chỉ nhận mỗi
9489 lượt đọc

Lòng Son Vẫn Trọn

Chuông điện thoại reo liên tục nhưng Vân Ảnh vẫn thản nhiên ngồi xem tivi .

Đợi Sam dưới bếp cau có bước lên, nó mới nói :

- Dám cá là bà nội . Em với nội kỵ rơ nên chị chịu khó bắt
15421 lượt đọc

Hạnh phúc xanh

Dừng xe trước một ngôi biệt thự cổ xưa, Tần chậm rãi nhấn chuông và bình thản ngắm những nụ tầm xuân xanh biếc buông lơi tren hàng rào

Đã chuẩn bị tinh thần, nên cô sẽ chả thất vọng
12195 lượt đọc

Hoa Vàng Mấy Độ

Thấy Quang bước về phía mình, Lam Uyên bắt đầu ở vào thế thủ. Gã đàn ông có gương mặt đẹp trai này tỏ vẻ quan tâm chăm sóc cô ngay ngày đầu trình diện dầu không thích, cô cũng phải gặp anh
9172 lượt đọc

xem thêm