Truyện tiểu thuyết

Tiểu Thư Ði Học - Khánh Di

chương: 4
Thùy chở Minh Lan rẽ vào con hẻm nhỏ. Cả hai đến nhà Hồng để mượn tập. Và để hỏi về tình hình lớp. Hôm qua cả hai đều nghỉ học. Hôm nay nghe nói phải nộp bài tập, nên hai nàng hơi khớp. Phải lặn lội đến hỏi Hồng để nhờ vả.

Con đường nhỏ lại đầy ổ gà thật khó đi. Chiếc dream của Thùy thỉnh thoảng lạng qua lạng lại suýt té. Cuối cùng hai nàng phải dẫn bộ. Minh Lan hơi bực mình lắm. Cô nàng rất ngán đi vào mấy con hẻm thế này. Thỉnh thoảng cô nàng đứng lại, sửa đôi giày cao gót cho khít vào chân, nhăn nhó.

- Gần tới chưa?

- Chưa, chút nữa.

- Lâu quá, mỏi chân muốn chết luôn. Đi kiểu này hoài chắc té quá.

Biết tính Minh Lan tiểu thư, Thùy an ủi:

- Ráng chút nữa đi, gần tới rồi.

- Phải nhà nó có điện thoại, gọi tới hỏi là xong, đi thế này cực chết được.

- Thì không có mình mới phải đi, ráng đi mà.

Minh Lan lặng im, cắm cúi đi. Được một lát, cô nàng lại rên rỉ:

- Đau chân quá. Lúc nãy không nghĩ ra, chứ thôi đưa địa chỉ nó cho chú tài xế đi tìm, có gì nó viết giấy cho mình.

Thùy la oai oái:

- Đã trốn học mà lại còn nhờ người khác cho bể hết hả.

- Thì nhờ tài xế của mẹ tao, chứ bộ của ba tao sao mà lo. Tao đâu có khùng.

- Thôi lỡ rồi, ráng đi tiếp nữa đi.

Cuối cùng thì cũng đến nhà Hồng. Đó là ngôi nhà bằng cây, lợp mái tole. Trước sân có cây mận, nhưng khoảng sân hẹp quá nên dẫn xe vô rất khó. Hai cô đành đứng ở ngoài cổng. Thùy ngó nghiêng vào nhà, gọi lớn:

- Hồng ơi, Hồng.

Trong nhà Hồng cô nương chạy ra. Thấy có Minh Lan, cô nàng khựng lại ngạc nhiên. Rồi ra mở cửa:

- Vô chơi, dẫn xe vô đại đi.

- Thôi kệ nó, để đó đi.

Hồng đưa cả hai vô nhà, phòng khách hơi bừa bộn và chất đầy những bao vải. Nhà Hồng may gia công áo gối bằng vải vụn. Nên trong nhà lúc nào cũng đầy những mảnh vải. Cô quét vội sơ ghế, lấy chỗ cho khách ngồi.

- Ngồi chơi, mới sáng chưa kịp dọn dẹp, ngồi đỡ nghe.

Thùy khoát tay vô tư ngồi xuống:

- Đừng để ý, làm như tụi tui là khách. Hôm qua lớp có gì không?

- Có, cô Thy gọi Minh Lan trả bài.

- Úi trời, rồi cổ có ghi tên vô sổ đầu bài không?

- Tui không để ý, sao hôm qua hai bồ nghỉ vậy?

- Ừ... ờ...

Hồng cười tủm tỉm như hiểu ý. Nhưng không hỏi. Thùy định dấu biến đi. Nhưng cuối cùng khai thật:

- Hôm qua xuống nhà nhỏ bạn ở Long An về không kịp.

- Trời, hôm qua lớp nghỉ quá trời, cô Thy dọa sẽ đến gặp phụ huynh đấy.

- Ôi trời, thiệt hả?

Thùy có vẻ lo. Nhưng Minh Lan thì tỉnh bơ. Cô nàng nghĩ đó là cách hăm dọa. Trước đây cô Thủy cũng hăm đến nhà, nhưng cuối cùng cũng đâu có đến.

Minh Lan không hiểu sao lớp có vẻ nể cô Thy. Còn nó thì thấy cô giáo đó không có gì đặc sắc. Cô ăn mặc bình thường. Hiền và có vẻ gì đó nhu nhược. Bằng chứng là lớp quậy như thế đó mà cô chưa khi nào quát tháo. Nó nghĩ cô Thy sợ lớp nó.

Minh Lan khẽ đá chân ra hiệu cho Thùy. Thùy hiểu ý nó cười cầu tài:

- Ê, hôm qua cô cho bài tập nhiều lắm phải không? Bồ làm chưa?

- Rồi.

- Cho mượn được không? Chiều tui mang vô lớp trả.

Hồng chưa kịp trả lời thì từ trong nhà, một đứa bé lẩm đẩm đi ra. Hai tay nó cầm cái bô màu đỏ, nó giơ lên, đi về phía Hồng, cười đưa mấy chiếc răng sữa như hột bắp. Miệng nó cong lên:

- Bô, bô.

Minh Lan kinh hãi nhìn đứa bé. Rồi quay mặt chỗ khác. Cô nàng rất sợ thằng nhỏ ngồi bô ở đây, ghê chết!

Hồng và Thùy thì cười ngặt nghoẽo. Hồng bèn đưa thằng bé vào nhà sau. Rồi trở lên. Minh Lan hỏi ngay:

- Bộ ngày nào bồ cũng phải săn sóc em bé như vậy hả?

- Ừ, nó dễ­ thương lắm, mình giữ nó nhiều nên nó hay đeo mình.

- Nó là em bồ hả?

- Không phải, con của chị mình. Chị mình đi làm, ở nhà mình phụ mẹ mình giữ nó.

Minh Lan làm thinh. Nó không hiểu nỗi nhỏ Hồng lấy đâu ra thời giờ mà vừa trông em bé, vừa phụ may đồ, mà lại còn có thời gian để học. Mà thuộc lại học giỏi nữa. Nếu là nó, chắc chết mất.

Cử chỉ của Minh Lan làm Hồng thấy ngại ngại, tự ái. Lúc nãy thấy Minh Lan đến là nó đã thiếu tự nhiên rồi. Minh Lan tiểu thư quá nên nó đâm ra mặc cảm về cảnh nhà của mình.

Trước đây nhóm của Hồng rất kỵ nhóm của Minh Lan. Trong mắt nó, cô nàng tiểu thư này kiêu kỳ và khinh người. Và nó ghét cô nàng lắm. Từ lúc cô Thy xếp cho hai nhóm chung một tổ, dần dần nó hết ghét nhóm đối lập. Nhưng chỉ chơi được với nhỏ Thùy. Còn Minh Lan thì có vẻ xa vời ở thế giới khác, nó không hòa hợp được.

Thùy vô tư không để ý tâm trạng của Hồng. Nó nói huyên thuyên:

- Em bé này giống con của chị tui đấy, phá kinh dị luôn, bồ có tưởng nỗi không, có lần nó lấy cây son của chị tui vẽ lên cửa. Hết xài được luôn.

- Giống bé Đức nhà mình d­ễ sợ.

- Còn nữa, có lần mình đang tiếp mấy thằng bạn, tự nhiên nó cầm cái bô để trên bàn, mình quê muốn chết được.

Hai cô nàng phá lên cười. Minh Lan cũng mỉm cười theo. Cô nàng không hiểu mấy đứa bé phá ra sao. Nhưng cũng thấy vui vui.

Ngồi chơi một lát, Thùy lại mon men nói về mục đích của mình:

- Bồ cho tui mượn tập được không, chiều tui mang vô lớp luôn.

- Được chứ, bồ chờ mình chút nghe.

Hồng đứng dậy đi vào nhà. Còn lại hai người, Minh Lan và Thùy nhìn nhau, thở phào nhẹ nhõm. Hai nàng không ngờ Hồng cho mượn dễ­ dàng như thế. Thùy nói với Minh Lan:

- Hú hồn hú vía. Tao sợ nó không cho, vừa quê, vừa mất công. Chiều nay chắc trốn giờ cô Thy luôn.

Minh Lan không nói gì nhưng nó thấy hơi cảm động. Nó sợ Hồng cô nương sẽ ghét nó mà không cho mượn tập. Thì ra con nhỏ đanh đá nhưng cũng rất tốt bụng chứ không làm hiểm như nó tưởng.

Có tập rồi, hai nàng đứng dậy ra về. Bây giờ Minh Lan không khó chịu vì con đường nhỏ xíu khó đi nữa. Nó bắt đầu nghĩ về Hồng với chút mến mến.

Hai nàng về nhà Minh Lan, vui vẻ chép lại bài tập. Kiểu đối phó thế này cô Thy có kiểm tập cũng không sợ. Coi như nó chuộc lại cái tội bỏ học hôm qua.

Thùy về rồi, Minh Lan chuẩn bị tập vở, bỏ vào cặp. Còn hơn hai tiếng nữa mới đến giờ đi học. Nó chẳng biết làm gì cho hết thì giờ. Ngoài việc gọi điện nói chuyện với bạn. Hoặc xem tivi, hoặc đi chơi.

Chán quá, Minh Lan đến tủ tìm một cuộn băng ca nhạc, nhét vào đầu máy. Rồi nằm dài ra giường xem, nhưng tiểu thư chỉ nhìn màn hình chứ chẳng để tâm vào đó. Tiểu thư đang nhớ đứa bé ở nhà nhỏ Hồng. Trông nó thật dễ­ thương với những bước đi chập chững. Còn cử chỉ thì vụng về ngộ nghĩnh thật đáng yêu.

Tiểu thư bỗng thấy thích có đứa bé trong nhà, để nựng nịu chơi đùa với nó. Chơi đùa thôi, chứ đừng chăm sóc lúc nó bô, ghê lắm. Cái tính tiểu thư đã ăn sâu vào đầu cô nàng rồi.

Mà thật ra nhà nhiều người lại vui hơn. Minh Lan thích như vậy. Cho nên dù được ba mẹ cưng chiều tới bến có lúc cô nàng vẫn thấy buồn.chương: 4Chương: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 |

truyện Tiểu Thư Ði Học được đăng bởi admin, chúc bạn được vui vẻ, mong bạn dành chút thời gian để chia sẻ ý kiến truyện Tieu Thu Ði Hoc. Để có thể đăng và đọc thêm Truyện tiểu thuyết cấp nhật mới nhất, bạn có thể đăng ký nick ở diễn đàn và viết truyện.

Tiểu Thư Ði Học

Vừa đến gần cửa lớp, cô Thy đã thấy những cái đầu lô nhô đứng lên ngóng ra hành lang. Kèm theo những tiếng nói lao nhao ồn ào. Rồi những câu thông báo bay đến bên ngoài vẫn còn nghe:

- Hồng
7050 lượt đọc

xem thêm