Truyện tiểu thuyết

Người Tình Dĩ Vãng - Dạ Miên

chương: 22
Mẫn Nghi đi lang thang . Nàng định đón xe về thành phố , nhưng ở thành phố không sớm thì muộn nàng sẽ gặp lại Bửu Phong . Rồi nàng sẽ nhớ lại những kỷ niệm , những ám ảnh mà Bửu Phong đã gây ra cho nàng . Không . Nàng sẽ không trở về thành phố nữa . Nàng muốn đi xa , đi thật xa và quên hết những quá khứ đau để làm lại từ đầu . Đúng . Bây giờ , đối với nàng , tất cả sẽ làm lại từ đầu.

Nàng đón xe đến một ga xe lửa . Sau khi mua vé , nàng đã ngồi lên toa , nhưng cũng không biết chuyến xe này về đâu . Nhưng cứ mặc , vì bây giờ nàng cũng không biết là phải đi về đâu nữa . Còi tàu hú lên inh ỏi rồi đàon tàu rùng mình chuyển bánh . Mẫn Nghi thấy lòng mình như tan nát . Kể từ bây giờ , nàng đã thật sự cô đơn , không còn một người quen hay thân thích . Nàng đang là kẻ lẻ loi trên thế gian này.

Chuyến tàu đã đi qua bao nhiêu là ga , nàng không nhớ nổi và nàng cũng chưa muốn xuống một ga nào . Cuối cùng thì tàu cũng dừng hẳn và đây là sân ga cuối cùng , nàng không xuống cũng không được . Giữa cảnh tấp nập của sân ga , nàng bị lọt thỏm vào đó , xa lạ , lạnh lùng . Nàng không biết phải đi về đâu nữa . Nàng ngơ ngác nhìn từng người xa dần và trong phút chốc , sân ga trở nên vắng lặng . Đêm xuống đã lâu , chỉ có vài ánh đèn vàng vọt , cơn gió đêm lạnh buốt . Mẫn Nghi kéo cao cổ áo cho bớt lạnh . Lúc này , nàng mới thấy đói , vì từ chiều qua đến giờ nàng có ăn gì đâu . Nàng định mua một ổ bánh mì lót dạ , nhưng khi sờ tay vào túi , nàng mới hốt hoảng , vì tất cả tiền bạc của nàng bị mất sạch . Nàng cảm thấy choáng váng và ngồi xuống một băng ghế . Lúc này , nàng chỉ muốn khóc , nhưng khóc cũng không được . Tại sao cuộc đời nàng lại gặp toàn là bất hạnh ? Bây giờ , cuộc đời nàng chỉ còn hy vọng vào số tiền ít ỏi mà bấy lâu nay nàng dành dụm đó , nhưng cũng không còn . Giữa đêm tối nơi xa lạ , nàng thấy thật khủng khiếp . Lâu lâu có vài tên bụi đời dơ dáy lảng vảng nhìn nàng với ánh mắt lờ đờ , soi mói . Nàng co người lại như cố bảo vệ mình , nếu có bất trắc xảy ra . Nàng cứ ngồi như thế giữa cái rét của đêm đông mà nghe tim mình đập thình thịch . Bỗng nàng nghe một tiếng nói thật ấm phía sau :

- Hình như cô không biết phải đi về đâu , phải không ?

Mẫn Nghi chậm rãy quay lại phía sau . Nàng thấy một thanh niên tuổi ngoài ba mươi , có gương mặt đẹp , dáng cao ráo sang trọng . Đôi mắt anh nhìn nàng ân cần . Nàng không biết có nên tin tưởng hay không , nhưng nhìn anh , nàng khẽ gật đầu rồi quay đi nơi khác . Người thanh niên lại lên tiếng :

- Cô từ xa mới đến đây à ?

Mẫn Nghi vẫn không trả lời , chỉ gật đầu.

Người thanh niên lại lên tiếng :

- Ở đây , cô không có ai thân thích sao ?

Mẫn Nghi lại gật đầu.

- Thế cô định ngồi suốt đêm ở sân ga vắng lạnh này sao ?

Mẫn Nghi cảm thấy mình không thể im lặng mãi được . Nàng nhìn người thanh niên rồi thở dài , nói :

- Đành phải như vậy thôi , bởi vì tiền bạc của tôi đã bị kẻ gian lấy hết rồi . Bây giờ tôi không còn lấy một đồng nào cả.

Người thanh niên phẫn nộ :

- Bọn chúng thật khốn nạn . Thế bây giờ cô dự định sẽ làm gì ?

- Tôi không biết.

- Cô có cần tôi giúp đỡ hay liên hệ với gia đình không ?

- Tôi không có gia đình và cũng không có ai thân thích.

Người thanh niên suy nghĩ khá lâu rồi bỏ đi . Điều đó cũng không làm cho nàng bận tâm , vì nàng đang lo cho số phận của nàng . Nhưng chỉ vài phút sau , nàng nghe tiếng động cơ xe . Lúc nàng quay lại thì chiếc xe hơi sang trọng đã dừng sát bên nàng . Người thanh niên lạ mờ cửa , bước ra khỏi xe , đến bên Mẫn Nghi , nói :

- Nếu cô không ngại thì đi với tôi.

Mẫn Nghi ngạc nhiên nhìn người thanh niên từ đầu đến chân . Người thanh niên lại tiếp :

- Cô là con gái , không thể ở đêm nơi chỗ phức tạp này đâu . Mau lên xe đi.

Đi đâu chứ ? Nhưng dù sao bây giờ nàng cũng đang ở bước đường cùng rồi . Ở đây , nếu lọt vào mấy tay bụi đời này còn ghê tởm hơn . Dẫu sao thì bây giờ nàng cũng không còn tha thiết gì với sự sống . Nếu người thanh niên này là người tốt thì thôi , nếu hắn ta có ý hãm hại nàng thì nàng sẽ tự tử . Nghĩ vậy , Mẫn Nghi ngoan ngoãn xách túi đồ và bước lên xe . Người thanh niên đóng cửa xe và lên xe , rồ máy lao đi . Mẫn Nghi nhìn hai bên đườing rồi nhìn người thanh niên , hỏi :

- Anh định chở tôi đi đâu vậy ?

- Về nhà tôi.

Hắn đưa mìnn về nhà rồi hắn có làm gì mình không nhỉ ? Chẳng lẽ hắn định đưa nàng về nhà để làm chuyện ăn bánh trả tiền sao ? Ôi ! Nàng bây giờ giống như cá nằm trên thới mà hắn chính là tay đầu bếp . Ôm chặt túi xách vào người , nàng tìm cách để đối phó . Bỗng người thanh niên lên tiếng :

- Ời phải . Có lẽ cô chưa ăn gì phải không ? Chắc ở nhà tôi không có sẵn thức ăn . Thôi chúng ta vào quán ăn tạm vậy.

Không đợi cho Mẫn Nghi trả lời , anh tấp xe vào một quán ăn bên đường.

Khi thức ăn được đem ra , vì quá đói nên Mẫn Nghi không còn ngần ngại , nàng ăn ngon lành . Khi hai người đã no bụng thì họ tiếp tục cuộc hành trình.

Và cuối cùng , chiếc xe cũng dừng lại trước một biệt thự nhỏ nhưng thật sang trọng . Khi người làm mở cổng , chiếc xe chạy vào trong sân . Người thanh niên mở cửa rồi nói với Mẫn Nghi :

- Nào ! Xin mời cô.

Mẫn Nghi ôm chặt túi đồ và bước theo người thanh niên lạ như một cái máy.

Họ bướdc vào phòng khác , ánh đèn sáng choang làm nổi bật những đồ bài trí bên trong sang trọng và đắt tiền . Trên ghế salong có một người đàn bà đang ngồi đọc sách . Người thanh niên vui vẻ nói :

- Mẹ ! Con đã về.

Bà Tường Vân ngước lên . Mẫn Nghi thấy bà đẹp quí phái , sang trọng , nhưng trên gương mặt đẹp của bà trông rất nghiêm khắc và phảng phất một nỗi buồn sâu kín . Bà Vân Tường nhìn Mẫn Nghi từ đầu đến chân rồi khẽ nhíu mày.

Hiểu ý mẹ , người thanh niên giới thiệu :

- Mẹ ! Đây là một cô gái lỡ đường , con mới gặp ở sân ga . Chúng ta cho cô ấy tá túc qua đêm mẹ nhé.

- Thế à ? Vậy con bảo cô Mai thu xếp chỗ nghỉ cho cô ấy đi.

- Dạ.

Mẫn Nghi khẽ chào người đàn bà rời theo chân người giúp việc lên lầu.

Đợi cho Mẫn Nghi vừa khuất sau cầu thang , bà Vân Tường nghiêm mặt :

- Trực Nhân ! Cô ấy là ai thế ?

- Dạ , con không biết , mẹ à . Theo lời cô ấy , thì cô ấy từ xa mới đến đây , không có một người thân , nhưng bị bọn bất lương lất sạch tiền bạc . Nhìn cô ấy co ro cô độc một mình ở sân ga phức tạp , con không nỡ.

Người đàn bà ngồi xích lại gần con trai hơn và nói :

- Trực Nhân ! Mẹ biết tính con hay thương người , nhưng thời buổi này vàng thau lẫn lộn , nhỡ cô ấy là kẻ xấu thì sao ?

- Mẹ ! Con tin là cô ấy không gạt chúng ta . Mẹ không biết đâu . Lúc nãy ở sân ga , nhìn cô ấy với gương mặt hốt hoảng , sợ sệt trông thảm lắm , mẹ ạ.

- Mẹ cũng vậy . Được giúp đỡ cho những người khó khăn lỡ vận , mẹ cũng vui lắm . Nhưng cô ta quá xa lạ , không biết gốc gác ở đâu mà con đem về cho ở nhà mình , mẹ chỉ e bất tiện.

- Mẹ ! Xưa nay trực giác của con thường rất đúng , xin mẹ hãy xin vào trực giác của con nhé . Con tin cô ấy không phải là người xấu.

- Ờ , mẹ cũng hy vọng là vậy . À ! Mà cô ta đã ăn uống gì chưa vậy con ? Hay để mẹ bảo cô Mai làm cơm cho cô ấy nhé ?

Trực Nhân vội ngăn mẹ :

- Không cần đâu mẹ . Lúc nãy , con nghĩ nhà mình không có sẵn thức ăn nên đã đưa cô ấy vào quán ăn rồi . Tội nghiệp ! Cô ấy vừa đói vừa khát nên ăn ngon lành.

Người mẹ thở dài :

- Con lúc nào cũng có tật thương người . Con trai gì hơn cả mẹ nữa.

- Không hiểu sao mỗi lần nhìn thấy những cô gái bơ vơ lạc lõng , con lại nghĩ đến...

Không hiểu sao vừa nói đến đó , Trực Nhân vội im bặt . Anh nhìn mẹ , thấy mẹ lúc này cũng thay đổi nét mặt . Dường như có một áng mây mờ đang ngăn trước mắt bà.

Trực Nhân hối hận :

- Mẹ ! Con xin lỗi . Lẽ ra con không nên làm cho mẹ buồn.

Bà Tường Vân đứng lên :

- Mẹ đi nghỉ đây . Con đừng lo cho mẹ . Nhớ để ý cô gái đấy nhé.

Nói xong , bà nặng nề bước về phòng mình . Trực Nhân nhìn theo dáng mẹ , lòng anh thấy thương mẹ vô cùng . Trong thâm tâm anh anh luôn hứa rằng phải giúp mẹ . Anh phải giúp mẹ thoát qua cảnh đau sầu này . Nhưng bao năm nay lực bất tòng tâm , anh vẫn chưa làm được , song anh không nản chí . Anh hy vọng sẽ có một ngày , một ngày anh sẽ làm được . Mẹ Ơi ! Con nhất định sẽ làm được việc đó . Có lẽ không bao xa nữa đâu . Mẹ ráng đợi nhé.

Trực Nhân bước đến bên cửa sổ . Bên ngoài , ánh trăng thượng tuần soi sáng cả vườn hoa như dỗ cho những bông hoa giấc ngủ yên bình .chương: 22Chương: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |

truyện Người Tình Dĩ Vãng được đăng bởi admin, chúc bạn được vui vẻ, mong bạn dành chút thời gian để chia sẻ ý kiến truyện Nguoi Tinh Di Vang. Để có thể đăng và đọc thêm Truyện tiểu thuyết cấp nhật mới nhất, bạn có thể đăng ký nick ở diễn đàn và viết truyện.

Sắc Màu Nỗi Nhớ

Tiếng chim líu lo ngoài vườn đánh thức giấc ngủ của Ân Vũ.

Ân Vũ dậy sớm hơn mọi khi mặc dù tối qua cô ngủ muộn.

Công việc đầu tiên mà Ân Vũ nghĩ mình phải làm trong ngày đó là tìm
9249 lượt đọc

Hoa Tàn Hoa Nở

Sau ngày hôm đó, không khí gia đình Hân có vẻ nặng nề hơn . Mẹ nàng thường hay trút giâ lên đầu nàng, khi gặp chuyện không may như đánh bài thua, gặp xui khi đi đường, có khi chỉ là một chuyện
17100 lượt đọc

Lấy Chồng Xứ Lạ

Đồng Phi mở choàng mắt ra khi ánh nắng xuyên qua khe cửa rọi thẳng vào phòng và khi có tiếng động mạnh do sự xuất hiện của ông Đồng Thịnh.

- Đồng Phi ! Con về lúc nào ? Sao không cho ba hay ?
20192 lượt đọc

Thương Giận Đôi Bờ

Nàng không hay mình đã khóc , chỉ đến khi một bàn tay chạm nhẹ lên vai nàng.

- Tự trừng phạt mình như thế chưa đủ hay sao ?

Không cần xoay người lại , Mẫn Quân cũng nhận ra giọng nói thân
14770 lượt đọc

Người Tình Dĩ Vãng

Những buổi chiều cuối tuần vốn thường rất đẹp trời, nhưng chiều nay, Mẫn Nghi thấy nó còn đẹp hơn rất nhiều . Nàng thấy những sợi nắng chiều còn sót lại mới đáng yêu làm sao . Nụ hồng
13904 lượt đọc

Về Bến Mơ

Nghi Luân mắc cỡ e lệ dụi mặt vào lòng Chấn Nam. Ôm chặt Nghi Luân trong tay, Chấn Nam siết mạnh làm cho cô phải la lên:

- Ui da! Anh làm em đau quá.

- Cho em chết luôn! Ai bảo em bắt anh phải chờ
7059 lượt đọc

xem thêm